รีวิวจัดฟันแบบใส Zenyum


สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

  • ทำไมถึงอยากจัดฟันด้วยเครื่องมือจัดฟันแบบใส Zenyum: เคยจัดฟันมาก่อน แต่ไม่ได้ใส่รีเทนเนอร์สม่ำเสมอจึงทำให้ฟันกลับมายื่นและล้มอีก พอโตขึ้นก็อยากจัดฟันซ้ำ แต่ไม่อยากให้ใครเห็นเหล็กจัดฟันจึงเลือกจัดฟันแบบอุปกรณ์ใสเพราะสะดวกสบายไม่ต้องไปพบหมอบ่อยๆ ส่วนครั้งนี้ถือว่า พิเศษมากๆ เพราะเป็นผู้โชคดีได้รับเลือกให้ร่วมกิจกรรม HDreview ให้กับทาง HDmall.co.th และ Zenyum ทำให้มีโอกาสใช้บริการฟรีๆ ไม่มีค่าใช้จ่าย
  • ทำไมถึงเลือกจัดฟันด้วยเครื่องมือจัดฟันแบบใส Zenyum ที่ Dr.Pisut Dental Clinic: เนื่องจาก Zenyum มีคลินิกที่เป็นพาร์ทเนอร์อยู่ทั่วกรุงเทพทำให้มีโอกาสเลือกคลินิกใกล้บ้านได้ เหมือนที่เลือก Dr.Pisut Dental Clinic (หมอพิสุทธิ์ คลินิกทันตกรรม) เพราะใกล้บ้าน เดินทางสะดวก และเคยได้ยินว่า คุณหมอที่นี่เก่ง มีความเชี่ยวชาญ
  • ขั้นตอนการจัดฟันด้วยเครื่องมือจัดฟันแบบใส Zenyum: เริ่มต้นด้วยการส่งภาพให้ทาง Zenyum ประเมินก่อนว่า สามารถจัดฟันแบบใสได้ไหม จากนั้นทางคลินิกก็จะทำนัดให้เข้ามาพบคุณหมอเพื่อตรวจฟัน เอกซเรย์ฟัน และที่สำคัญต้องดูว่า ควรมีการรักษาอะไรก่อนการพิมพ์ฟันบ้าง ในเคสเราต้องผ่าฟันคุดออกก่อนใส่เครื่องมือค่ะ
  • ผลลัพธ์หลังการใช้บริการครั้งที่ 1: ได้พิมพ์ฟัน ได้รับทราบว่า ฟันจะเข้ารูปได้อีกกี่มิลลิเมตร และหลังจากนั้นประมาณ 1 สัปดาห์ จะได้รับทราบแผนการรักษาทั้งหมด ในเคสเราคุณหมอวางแผนไว้ที่ 4 เดือน กับอีก 6 วัน

สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะมารีวิวการจัดฟันอุปกรณ์ใสกับ Zenyum ค่ะ ที่เราเลือกใช้บริการนี้เพราะโดยส่วนตัวเคยจัดฟันมาก่อน แต่ไม่ได้ใส่รีเทนเนอร์อย่างสม่ำเสมอ แถมต่อมาไม่นานยังทำรีเทนเนอร์หายอีกผลที่ตามมาคือ ฟันกลับมายื่นและล้มด้วยจ้า

พอโตขึ้นก็อยากจัดฟันซ้ำอีกแต่ก็ไม่อยากให้ใครเห็นเหล็กจัดฟันอยู่ในปาก เราจึงเลือกจัดฟันด้วยเครื่องมือจัดฟันแบบใสนี่แหละ เพราะรู้มาว่า นอกจากจุดเด่นของมันจะอยู่ที่ความใสของอุปกรณ์ที่ทำให้แทบไม่มีใครรู้ว่า “เรากำลังจัดฟัน”

เรายังสามารถถอดและใส่เครื่องมือเองได้ตามต้องการด้วย สะดวกสบายสุดๆ แถมเครื่องมือยังไม่มีโอกาสบาดปากอย่างเด็ดขาด  ยิ่งถ้าใครไม่ค่อยมีเวลาไปหาหมอบ่อยๆ แนะนำเครื่องมือจัดฟันแบบใสของ Zenyum เลย ไม่ผิดหวังแน่ค่ะ

เข้าโหมดความรู้กันหน่อย Zenyum เป็นแบรนด์ที่ก่อตั้งในประเทศสิงคโปร์เมื่อ พ.ศ.2561 เพื่อให้บริการจัดฟันแบบใสโดยใช้เทคโนโลยีสแกนฟัน 3 มิติ ในราคาที่ไม่สูงเกินไป ปัจจุบันดำเนินธุรกิจในสิงคโปร์ ฮ่องกง มาเลเซีย และไทย รวมทั้งมีแผนขยายไปเวียดนาม อินโดนีเซีย และไต้หวัน จึงมั่นใจในคุณภาพได้อย่างแน่นอน

ส่วนครั้งนี้ต้องถือว่า พิเศษมากๆ เพราะเราเป็นผู้โชคดีได้รับเลือกให้ร่วมกิจกรรม HDreview ให้กับทาง HDmall.co.th และ Zenyum ทำให้มีโอกาสใช้บริการจัดฟันแบบใสฟรีๆ ไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้งๆ ที่ถ้าไปทำด้วยตัวเอง งานนี้ต้องมีเงินในกระเป๋าถึง 52,300 บาท นะ

Zenyum มีคลินิกที่เป็นพาร์ทเนอร์อยู่ทั่วกรุงเทพ ทำให้มีโอกาสเลือกคลินิกใกล้บ้านได้ เหมือนที่เราเลือก Dr.Pisut Dental Clinic (หมอพิสุทธิ์ คลินิกทันตกรรม) นอกจากเคยได้ยินว่า คุณหมอที่นี่เก่ง มีความเชี่ยวชาญแล้ว คลินิกนี้ยังใกล้บ้านเราด้วย

ตัวคลินิกอยู่ตรงรัชดาภิเษก นี่เอง เดินทางมาได้สะดวกมากๆ ถ้าขึ้นรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ก็มาลงสถานีรัชดาภิเษก ทางออกหมายเลข 1 (ปากซอยรัชดา 19 โชคชัยร่วมมิตร) แค่เดินออกมาก็เจอคลินิกเลยค่ะ

ถ้าใครจะขับรถมา ก็ง่ายๆ เหมือนกัน จุดสังเกตคือ อยู่ใกล้กับสี่แยกรัชดาภิเษก-ลาดพร้าว เข้าซอยรัชดา 19 ประมาณ 20 เมตร แล้วเลี้ยวเข้าโครงการ The Whizz อ้อ ทางคลินิกมีที่จอดรถให้บริการด้วยค่ะ

บรรยากาศในคลินิก ดูสะอาดสบายตามากๆ พี่พนักงานต้อนรับดูแล สอบถามข้อมูลเป็นอย่างดี อ่อ อย่างช่วงที่ไปใช้บริการเป็นช่วงใกล้ปีใหม่พอดี ทางคลินิกก็มีของขวัญเล็กๆ น้อยๆ ให้ลูกค้าด้วยนะ

ของขวัญปีใหม่จากคลินิก

รีวิวจัดฟันแบบใส Zenyum

สำหรับขั้นตอนการรับบริการก็ไม่ยุ่งยากอะไร เจ้าหน้าที่ของคลินิกก็จะโทรมานัดหมายก่อน 1-2 วัน พร้อมแจ้งรายละเอียดต่างๆ พอถึงวันนัด เราแค่แปรงฟัน ทำความสะอาดช่องปากให้สะอาดมาจากบ้าน มาถึงก็มากรอกประวัติส่วนตัวให้ทางคลินิกอีกครั้ง เหมือนการไปใช้บริการคลินิก หรือโรงพยาบาลทั่วๆ ไปค่ะ

ขั้นตอนการรับบริการจัดฟันแบบใส Zenyum

จากนั้นก็รอพบคุณหมอเพื่อตรวจฟัน สแกนฟัน 3 มิติ พิมพ์ฟัน และที่สำคัญต้องดูว่า ควรมีการรักษาอะไรก่อนการพิมพ์ฟันบ้าง ในเคสเราต้องผ่าฟันคุดออกก่อนใส่เครื่องมือค่ะ

ภาพสแกนฟัน 3 มิติ

คุณหมอน่ารักมากค่ะ อธิบายขั้นตอนการจัดฟันด้วยเครื่องมือจัดฟันแบบใสอย่างละเอียด เริ่มตั้งแต่วิเคราะห์แผนการรักษาการจัดฟัน หลังจัดเสร็จแล้ว มีการเปลี่ยนแปลงแนวฟันอย่างไรบ้าง ฟันจะหุบเข้าไปกี่มิลลิเมตร

ชุดอุปกรณ์ที่จะได้รับเป็นอย่างไร รวมทั้งราคาเครื่องมือ Zenyum ที่จ่ายราคาเดียวจนจบการรักษา ไม่จุกจิก แต่เคสเราโชคดีไม่ต้องจ่ายค่ะ สบาย

จัดฟันกับ Zenyum ยังมีข้อดีอีกอย่างคือ จะมีทีมงานดูแล 24 ชั่วโมง มีอะไรสอบถามได้เลย และไม่ต้องกลัวว่า จะลืมไปเปลี่ยนชุดเครื่องมือเพราะทางทีมงานจะคอยช่วยเตือนว่า “ถึงกำหนดแล้วนะ” สบายจริง

จากนั้นประมาณ 1 สัปดาห์ ทาง Zenyum จะไลน์มาแจ้งแผนการรักษาที่คุณหมอออกแบบผ่านโปรแกรมคอมพิวเตอร์มาอีกที พอปิดแผนดูปั๊บก็มั่นใจได้เลยว่า “หมดปัญหาฟันยื่น ฟันล้มแน่นอน 100%”

หลักๆ ก็คือ ในแผนจะมี 10 Stage แบ่งเป็นการขยับ 8 ครั้ง อีก 2 ครั้ง คือ การเก็บรายละเอียด ใช้เวลาจัดฟันประมาณ 126 วัน หรือ 4 เดือนกับ 6 วัน ถือว่า รวดเร็วมากๆ ส่วนจำนวนเครื่องที่จะได้รับคือ 18 คู่ หรือ 36 ชิ้น

แผนการรักษา จัดฟันแบบใส Zenyum

ล่าสุดเมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมาหมาดๆ (หมาดมากกกก) เราเพิ่งไปผ่าฟันคุดมา 1 ซี่ และถอนอีก 1 ซี่ พร้อมกันค่ะ คุณหมอเริ่มจากถอนฟันคุดซี่ล่างให้ก่อนเหมือนให้เรามีช่วงทำใจนิดนึง พอเสร็จปั๊บก็ลงมีดผ่าฟันคุดซี่บนต่อเลย ผลปรากฏว่า "ไม่เจ็บเท่าไหร่" 

หลังจากนี้ก็รอเวลาไปตัดไหมค่ะ อีก 7 วัน พอแผลหายสนิทก็พร้อมเข้าสู่กระบวนการต่อไปคือ การรับเครื่องมือจัดฟันแบบใสที่รอคอยค่า รอติดตามการอัพเดทครั้งต่อไปนะคะ 

หลังจากรับอุปกรณ์ และเริ่มจัดฟันใส Zenyum

สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะมาแชร์ความรู้สึกหลังได้รับอุปกรณ์จาก Zenyum ชุดแรกค่ะ ได้มาทั้งหมด 8 เซต เซตละ 2 อัน คือ แบบสีแดง ใส่ก่อน 7 วันแรก และสีดำใส่ 7 วันหลังจากนั้น จะมีความแข็งกว่าค่ะ 

อุปกรณ์จัดฟันแบบใส Zenyum ที่ Dr.Pisut Dental Clinic

ส่วนอุปกรณ์อื่นๆที่มาในถุงก็จะมีคู่มือการใช้งานต่างๆ และกล่องไว้เก็บอุปกรณ์เวลาเราออกไปข้างนอกจะได้ไม่ถอดลืมไว้ที่อื่นค่ะ

อุปกรณ์จัดฟันแบบใส Zenyum ที่ Dr.Pisut Dental Clinic
อุปกรณ์จัดฟันแบบใส Zenyum ที่ Dr.Pisut Dental Clinic

ความรู้สึกหลังใส่ครั้งแรก คือ ตึงมากก!!! 😅 แต่ก็ไม่ได้รู้สึกปวดฟันเหมือนตอนจัดฟันเหล็กนะคะ ทนได้ค่ะ ประมาน 3 วันก็เริ่มชินแล้ว กินข้าวได้ตามปกติค่ะ แต่อาจจะขี้เกียจกิน เพราะขี้เกียจถอดๆ ใส่ๆ บ่อย 5555 

ตอนนี้ก็ใส่มาประมานเซตที่ 4 ครึ่งทางแล้วค่ะ ผลออกมาเป็นยังไงจะมาอัปเดตอีกทีค่ะ 👌🏻 🙆🏻‍♀️👨🏻‍⚕️ส่วนขั้นตอนการรับบริการ เราไปจัดที่ Dr.Pisut Clinic ตรง MRT รัชดาภิเษกค่ะ สะดวกมาก ไม่ต้องไปพบคุณหมอบ่อยด้วย โดยคุณหมอจะนัดอีกที 3 เดือน หรือมีปัญหาอะไรเราก็สามารถเข้าเเอปของ Zenyum ไปปรึกษาคุณหมอได้เลยค่ะ🦷🙏🏻

รูปขณะใส่อุปกรณ์จัดฟันแบบใส Zenyum

ผลลัพธ์หลังจัดฟันใส Zenyum

หลังจากใส่อุปกรณ์จัดฟันใส Zenyum มา 1 ปีกว่าๆ ก็ครบกำหนดที่จะเลิกจัดฟันแล้วค่ะ อยู่กับเค้ามานานก็แอบคิดถึงเหมือนกันนะเนี่ย แต่หลังจากถอดอุปกรณ์แล้วสิ่งที่ห้ามลืมเลยคือการใส่รีเทนเนอร์ค่ะ 

หลังจัดฟันแบบใส Zenyum ที่ Dr.Pisut Dental Clinic ครบ 1 ปี

เพราะถึงแม้ว่าเราจะจัดฟันเสร็จ ในช่วงแรกๆ ฟันอาจจะยังเคลื่อนตัวอยู่ และถ้าไม่ใส่รีเทนเนอร์ฟันที่จัดมาก็อาจจะล้มได้ค่ะ ดังนั้นห้ามลืมใส่รีเทนเนอร์เด็ดขาดเลยนะคะ

ขอบคุณ​ผู้สนับสนุน​ใจดี HDmall.co.th กับ Zenyum ที่จัดกิจกรรมดีๆ HDreview ขึ้นมา ทำให้มีโอกาสใช้บริการฟรีๆ ไม่มีค่าใช้จ่ายค่า


บทความที่เกี่ยวข้อง

@‌hdcoth line chat