รีวิวถอนฟันคุด ที่ Deezy Dental Home


รีวิวตรวจภูมิแพ้อาหารแฝง หาสาเหตุของอาการป่วย

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

  • ทำไมถึงเลือกใช้บริการนี้: ตั้งใจจะจัดฟัน ก็เลยต้องเคลียร์ช่องปากก่อนค่ะ ซึ่งเรามีฟันคุดอยู่ 1 ซี่ที่ต้องถอนออก
  • ทำไมถึงเลือกสถานบริการนี้: ใกล้บ้าน เดินทางสะดวกค่ะ
  • ขั้นตอนการใช้บริการ: คุณหมอจะเริ่มด้วยการแปะยาชาบริเวณจุดที่ต้องฉีดยาชา ซึ่งมันก็ชาเร็วมากค่ะ ตอนฉีดยาชาเลยไม่รู้สึกเจ็บเลย จากนั้นคุณหมอก็เริ่มถอนฟัน ความรู้สึกจะเหมือนมีอะไรมากึกๆ ดึงๆ ที่ฟันเรานิดหน่อย แปปเดียวเจ้าฟันคุดก็ออกแล้ว ไม่เจ็บหรือปวดเลยค่ะ

เคยได้ยินมาว่า ในอดีตมนุษย์เรามีฟันกรามใหญ่ด้านในข้างละ 3 ซี่ รวมทั้งหมดคือฟันกรามใหญ่ 12 ซี่ แต่ในปัจจุบันอาหารการกินของคนเราเปลี่ยนไป ฟันกรามด้านในสุดไม่ค่อยได้ใช้งาน ทำให้ฟันซี่นั้นไม่ได้งอกออกมา ฟันกรามซี่ในสุดก็เลยเป็นส่วนเกินและเรียกว่า “ฟันคุด” 

บางคนอาจจะมี 1 ซี่ 2 ซี่ แล้วแต่คนไป แต่ถ้าใครที่มีฟันคุดที่หลบอยู่ข้างในไม่โผล่ออกมา หรือบางคนอาจมีฟันคุดที่นอนตะแคงดันฟันซี่อื่นๆ ซึ่งก็จะต้องผ่าออก เพราะอาจก่อปัญหาในช่องปากได้ในอนาคต 

ผู้ใช้บริการถอนฟันคุด ที่ Deezy Dental Home

ของเราโชคดีที่เป็นฟันคุดปกติ ตั้งตรงก็เลยไม่ต้องผ่าแค่ถอนฟันปกติ ที่รู้ก็เพราะว่าเคยคิดจะจัดฟันและไปเอกซเรย์เพื่อเตรียมจะเคลียร์ช่องปาก แต่ช่วงนั้นติดภารกิจทำให้ไม่ได้เคลียร์ช่องปากสักที จนตอนนี้มีแพลนกลับมาจัดฟันก็เลยต้องกลับมาจัดการเรื่องฟันคุดเสียก่อน

หน้าแพ็กเกจทำฟันบน HDmall.co.th

โดยส่วนตัวเราซื้อแพ็กเกจจาก HDmall.co.th เป็นประจำอยู่แล้ว ก็เลยเลือกดูแพ็กเกจบน HDmall.co.th เลย เพราะรู้ว่าที่นี่จะมีโปรโมชันที่ลดราคาถูกกว่าคลินิก และยังสามารถเปรียบเทียบราคาจากคลินิกต่างๆ ได้อีกด้วย

บรรยากาศของ Deezy Dental Home สาขาสำโรง

สำหรับครั้งนี้เราเลือกใช้บริการที่ Deezy Dental Home สาขาสำโรง เพราะว่าอยู่ใกล้บ้าน เดินทางสะดวก ดูจากข้อมูลแผนที่บน HDmall.co.th แล้วก็เลยตัดสินใจซื้อแพ็กเกจถอนฟันอย่างยาก เช่น ถอนฟัดคุด 1 ซี่ค่ะ 

หลังจากทำนัดกับแอดมินของ HDmall.co.th จะมีรหัสคูปองส่งเข้ามาทางอีเมล ในครั้งนี้เราเลือกชำระค่าบริการที่คลินิกเองแล้วนำใบเสร็จไปรับส่วนลดกับ HDmall.co.th เพราะว่าราคาของการถอนฟันจะอยู่ที่แพทย์ประเมินค่ะ

ขั้นตอนการใช้บริการที่ Deezy Dental Home สาขาสำโรง พอไปถึงก็ยื่นรหัสคูปองที่ได้รับผ่านอีเมลให้พนักงานที่เคาน์เตอร์จากนั้นก็วัดความดัน และรอคิวค่ะ ซึ่งเรานัดคลินิกไว้ 1 ทุ่ม แต่เนื่องจากเป็นเวลาหลังเลิกงานก็เลยต้องรอนานนิดหน่อยค่ะ

ขั้นตอนการวัดความดันก่อนใช้บริการ

พอถึงเวลาเข้าห้อง คุณหมอจะเริ่มด้วยการแปะยาชาบริเวณจุดที่ต้องฉีดยาชา ซึ่งมันก็ชาเร็วมากค่ะ ตอนฉีดยาชาเลยไม่รู้สึกเจ็บเลย จากนั้นคุณหมอก็เริ่มถอนฟันคุด ความรู้สึกจะเหมือนมีอะไรมากึกๆ ดึงๆ ที่ฟันเรานิดหน่อย แปปเดียวเจ้าฟันคุดก็ออกแล้ว ไม่เจ็บหรือปวดเลยค่ะ

ขั้นตอนการถอนฟันคุด ที่ Deezy Dental Home

หลังจากนั้นคุณหมอจะเอาผ้าก๊อซมาให้กัดเอาไว้ประมาณ 1-2 ชั่วโมง แล้วก็ออกมาชำระค่าบริการค่ะ ในขั้นตอนนี้เราเลือกชำระที่คลินิกแล้วนำใบเสร็จไปรับส่วนลดจาก HD ซึ่งก็สะดวกมากๆ การใช้บริการในครั้งนี้โดยรวมประทับใจทีมแอดมินของ HDmall.co.th ค่ะ เพราะมีการติดตามผลจากลูกค้าตลอด ตอบกลับก็เร็ว ชอบค่ะ


บทความที่เกี่ยวข้องกับฟันคุด

@‌hdcoth line chat