ตัดผมด้วยโจทย์ ทรงที่ไม่เป็นเป็ด ที่ Inspires Hair & Nails Boutique


รีวิว สระผม ซอยผม ที่ Inspires Hair & Nails Boutique

เรื่องควรรู้

ขยาย

ปิด

  • ทำไมถึงเลือกใช้บริการนี้: เพราะว่าราคาโปรโมชันจาก HDmall.co.th ทำให้อยากไปลองดู
  • ทำไมถึงเลือกสถานบริการนี้: ใกล้บ้าน สามารถเดินไปได้ค่ะ 
  • ขั้นตอนการใช้บริการ: เริ่มจากสระผม แล้วก็ซอยผม ช่างจะถามตลอดว่าโอเคไหม ใส่ใจในรายละเอียดดีค่ะ
  • ผลลัพธ์ของการใช้บริการ: ผมออกมาดูดี และไม่เป็นเป็ดตามโจทย์ที่ให้ไว้ค่ะ

หลังเก็บตัวในช่วงที่หลายคน Work from home ร้านเสริมสวยต่างๆ ก็ปิดหมด ในระหว่างนั้นผมเราก็ยาวและไม่เป็นทรง พอเริ่มคลายล็อคดาวน์ ก็เจอกับโปรโมชันของ HDmall.co.th ที่ร้าน Inspires Hair & Nails Boutique เทนเลยไม่รอช้า กดซื้อดีลกับแอดมินของ HDmall.co.th ทันที

เทนไปใช้บริการคือโปรแกรม สระและซอยผม ในราคาแค่ 379 บาท (ราคาช่วงโปรฯ) หลังจากซื้อดีลจาก HDmall.co.th เรียบร้อยก็นัดวันที่ไปใช้บริการกับแอดมินเสร็จสรรพ เทนเลือกวันที่ต้องออกไปทำธุระที่บ้านเพื่อน ก็เลยไปตัดตอนเช้า ทาง HDmall.co.th ก็ส่งลิงก์แผนที่มาให้พร้อมกับรหัสคูปองเอาไว้ยื่นให้พนักงานที่ร้าน

ตอนแรกก็งงว่าร้านอยู่ตรงไหน เพราะเทนอยู่แถวนี้แต่ไม่คุ้นกับร้าน Inspires Hair & Nails Boutique พอเดินมาตามแผนที่ก็จะเป็นเวิ้งเข้าไป ใครที่ไม่เคยมาก็เข้าซอยสุขุมวิท 26 เลี้ยวซ้ายตามทาง แล้วเลี้ยวขวาอีกทีก็จะเจอร้านเค้าเลย 

ข้างในนี้เป็นเหมือนโอเอซิส ดูเป็นโซนของเค้าท่ามกลางเมืองก็มีร้านทำผมอยู่ตรงนี้ เป็นมุมเล็กๆ ใจกลางเมือง แถมมีที่จอดรถที่กว้างมากๆ พอมาถึงก็เข้าสู่มาตรการป้องกันโควิด-19 ของทางร้าน พนักงานก็ย้ำให้เทนสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา (พนักงานทุกคนก็สวมเหมือนกันค่ะ)

เป็นการตัดผมครั้งแรกที่ใส่หน้ากากอนามัยค่ะ

จากนั้นก็เริ่มด้วยการสระผม และมาสู่ขั้นตอนการตัดซอย โดยเทนให้โจทย์กับช่างว่า “ขอทรงผมที่ไม่เป็นเป็ด” ช่างก็น่ารักมากเค้าก็บอกงั้นต้องตัดขึ้นมานิดนึงนะคะ ซึ่งก็ออกมางดงาม เค้าบอกว่าเวลาออกไปข้างนอกก็ไม่ต้องไดร์ ผมจะคืนทรงมาเป็นแบบนี้เลย

ได้อยู่น้าาาาา

สำหรับบรรยากาศของร้านจะเป็นร้านที่ค่อนข้างเก่า ไม่ได้ดูโมเดิร์น แต่ที่น่าประทับใจคือพนักงานที่ใส่ใจมากๆ ดูแลดีทั้งตัด ทั้งสระ ในเวลาชั่วโมงกว่าๆ ช่างจะค่อยๆ เล็มทีละนิดจนกว่าเราจะพอใจ คอยถามเช็คเรื่อยๆ ว่าเราโอเครึยัง ละเมียดละไมดีค่ะ

แอบเห็นว่าอีกมุมของร้านเปิดเป็นร้านทำเล็บด้วย เลยมองๆ เอาไว้ เผื่อวันหลังจะมาใช้บริการ ใครสนใจมาทำผมพร้อมทำเล็บ ก็ลองถาม HDmall.co.th ได้เลยนะคะ

อีกเหตุการณ์ที่เทนประทับใจคือ ตอนช่างกำลังตัดผมให้มีคนโทรมาเค้าก็ไม่รับสาย เทนก็บอกให้รับได้นะ แต่เค้าบอก “ไม่ค่ะ ดูแลลูกค้าก่อน” สักพักก็มีพนักงานอีกคนมารับสายแทน

อีกอย่างที่เทนอยากจะแนะนำคือ ในซอยสุขุมวิท 26 หรือซอยอารีย์ เนี่ย มีคาเฟ่น่ารักๆ เยอะมาก หลังจากทำผมเสร็จก็แวะไปชิลต่อ หรือจะนัดเพื่อนมานั่งชิลๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็น Baker Gonna Bake Cafe หรือ Hello strangers cafe และยังมีอีกมากมายเลยค่ะ

Hello strangers cafe ร้านสไตล์อินดัสเทรียลลอฟท์ วินเทจ
Baker Gonna Bake Cafe คาเฟ่ลับสไตล์ไม้ เรียบๆ ค่ะ

หรือใครว่างๆ ก็แวะมาตัดผมแล้วไปถ่ายรูปชิคๆ อัปอินสตาแกรมในวันหยุดก็เก๋ไปอีกแบบนะคะ


รีวิวอื่นๆ ที่เทนเคยไปใช้บริการ สนใจก็ตามไปอ่านกันได้ค่ะ ^^

@‌hdcoth line chat