รีวิว โปรแกรมตรวจสุขภาพเชิงลึกครอบคลุม 68 รายการ Signature Vital ที่ W9 Wellness Center


สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

 • เทนได้ตรวจสุขภาพองค์รวม Signature Vital 68 รายการ ของ W9 Wellness Center ซึ่งเป็นการตรวจสุขภาพเพื่อดูการอักเสบภายในของร่างกายแบบเชิงลึกมากกว่าการตรวจสุขภาพทั่วไป และยังเหมาะกับผู้ที่มีอาการเรื้อรังแบบหาสาเหตุไม่ได้ เช่น นอนไม่หลับ น้ำหนักไม่ลง เป็นสิวไม่หายสักที ชอบแน่นท้องแบบไม่มีสาเหตุ
 • แพ็กเกจนี้จะเน้นตรวจไปในส่วนของระดับฮอร์โมน วิตามิน แร่ธาตุ สารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญของร่างกาย รวมถึงสารโลหะที่เป็นพิษซึ่งปนเปื้อนสะสมอยู่ในร่างกายของเรา หลังจากได้ผลแล้วคุณหมอจะจัดชุดวิตามินที่ออกแบบมาเฉพาะตัว สำหรับนำกลับไปรับประทานที่บ้านเป็นเวลา 1 เดือนด้วย
 • คุณหมอแนะนำว่า อย่าไปอดอาหารหรือเคร่งกับการคุมอาหารมาก แต่ควรหาสมดุลของการรับประทานอาหารที่มีสารอาหารหลากหลายมากพอให้เจอ จากนั้นก็ค่อยๆ ปรับตารางการกินของเราไปเรื่อยๆ ผลลัพธ์อาจเห็นได้ไม่ชัดในทันที แต่มันจะเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงอย่างช้าๆ แต่ถูกจุดเอง
 • รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDreview ได้รับการสปอนเซอร์จากทาง HDmall.co.th และ W9 Wellness Center

สารบัญ


อาการเจ็บป่วยเล็กๆ น้อยๆ ที่เกิดขึ้น เช่น นอนไม่หลับ ตื่นขึ้นมาตอนเช้าแล้วไม่สดชื่น เป็นสิวง่าย อาจเป็นสัญญาณเตือนที่บอกว่า ระดับสารอาหาร วิตามิน หรือแร่ธาตุในร่างกายของเราไม่เพียงพอก็ได้ค่ะ นอกจากนี้ยังอาจบอกได้ว่า ร่างกายของเรามีระดับสารพิษสะสมมากเกินไปจนทำให้รู้สึกไม่สบาย

เทนเลยตัดสินใจมองหาแพ็กเกจตรวจสุขภาพเชิงลึกที่จะช่วยตอบคำถามเกี่ยวกับอาการผิดปกติที่หาสาเหตุไม่ได้ของตัวเองค่ะ เพราะโดยปกติทุกๆ ปีเทนจะตรวจสุขภาพทั่วไปอย่างต่อเนื่องอยู่แล้ว แต่มันก็ยังไม่ได้ช่วยให้เทนได้คำตอบเกี่ยวกับอาการป่วยเหล่านี้ได้

จนกระทั่งเทนได้มีโอกาสตรวจสุขภาพองค์รวม Signature Vital 68 รายการ ของ W9 Wellness Center ซึ่งเป็นการตรวจสุขภาพเพื่อดูการอักเสบภายในของร่างกายแบบเชิงลึกมากกว่าการตรวจสุขภาพทั่วไป และยังเหมาะกับผู้ที่มีอาการเจ็บป่วยเรื้อรังแบบหาสาเหตุไม่ได้แบบเดียวกับเทนด้วย

แพ็กเกจตรวจสุขภาพเชิงลึกมันตรงกับความต้องการของเทนหมดเลย ที่สำคัญคือ Signature Vital มีรายการตรวจวิตามินและแร่ธาตุเยอะมากๆ เลยค่ะ ซึ่งเทนเนี่ยเป็นคนที่ชอบกินวิตามินมากอยู่แล้ว แต่ยังไม่เคยตรวจวิตามินอย่างจริงจังเลย เทนเลยคิดว่าแพ็กเกจนี้แหละ ใช่สำหรับเทนที่สุดแล้วค่ะ

ตรวจสุขภาพองค์รวม Signature Vital ตรวจอะไรบ้าง?

ถ้าใครเคยไปตรวจสุขภาพมาก่อน ก็จะคิดว่าการตรวจสุขภาพ Signature Vital ก็คงไม่ต่างกัน คือมีการชั่งน้ำหนัก วัดส่วนสูง เจาะเลือด จากนั้นก็รอผลตรวจแล้วคุยกับคุณหมอแล้วจบ

แต่ที่นี่ไม่ใช่แบบนั้นเลยค่ะ เพราะทาง W9 Wellness Center เค้ามีเครื่องมือที่ใช้ในการตรวจสุขภาพแบบเชิงลึกโดยเฉพาะเลย ซึ่งหาไม่ได้ตามโรงพยาบาลทั่วๆ ไป และรายการตรวจของแพ็กเกจนี้ก็ไม่เหมือนรายการตรวจสุขภาพทั่วไปด้วย

แพ็กเกจตรวจสุขภาพองค์รวม Signature Vital จะเน้นตรวจไปในส่วนของระดับฮอร์โมน วิตามิน แร่ธาตุ สารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญของร่างกาย รวมถึงสารโลหะที่เป็นพิษซึ่งปนเปื้อนสะสมอยู่ในร่างกายของเรา

และหลังจากตรวจสุขภาพเสร็จ ทาง W9 Wellness Center ยังจัดชุดวิตามินที่ออกแบบเพื่อเทน สำหรับนำกลับไปรับประทานที่บ้านเป็นเวลา 1 เดือน ทำให้เราได้ปริมาณวิตามินและแร่ธาตุที่เหมาะสม เพราะถ้ามีอะไรมากไปหรือน้อยไปก็อาจส่งผลไม่ดีต่อร่างกายทั้งนั้นค่ะ

เทนขอสรุปรายการตรวจเด่นๆ ที่เทนจะได้ตรวจจากแพ็กเกจนี้มาให้ทุกคนมองเห็นภาพรวมง่ายๆ ดังต่อไปนี้ค่า

 • ตรวจระดับสารพิษ สารโลหะหนัก
 • ตรวจความสมดุลของสารต้านอนุมูลอิสระ
 • ตรวจประสิทธิภาพการกำจัดสารพิษ สิ่งตกค้างของร่างกาย
 • ตรวจมวลไขมัน มวลกล้ามเนื้อ ณ ปัจจุบัน พร้อมข้อมูลน้ำหนัก ระดับไขมันในปริมาณที่เหมาะสมต่อร่างกาย
 • ตรวจดูฮอร์โมนสำคัญ เช่น ฮอร์โมนไทรอยด์ ฮอร์โมนความเครียด ฮอร์โมนการเจริญเติบโต ระดับความไวของอินซูลิน ฮอร์โมนที่ผลิตไข่ในรังไข่
 • ตรวจดูวิตามินและแร่ธาตุสำคัญต่างๆ เช่น วิตามินเอ วิตามินซี ธาตุเหล็ก ซิงก์ แมกนีเซียม โซเดียม โพแทสเซียม

เนื่องจากรายการตรวจ Signature Vital ค่อนข้างยาว และจะมีการฟังผลตรวจกับคุณหมอทั้งหมด 2 รอบด้วยกัน เทนเลยขอแบ่งบทความรีวิวออกเป็น 2 ชิ้น ตามจำนวนครั้งในการพูดคุยกับคุณหมอดังต่อไปนี้ค่ะ

 • การตรวจพิษวิทยุด้วยเครื่อง Oligoscan เช็กระดับแร่ธาตุและสารโลหะหนักในร่างกาย คลิกที่นี่
 • ผลการตรวจเลือด เช็กระดับฮอร์โมน สมดุลของร่างกาย จากโปรแกรมตรวจสุขภาพองค์รวม Signature Vital คลิกที่นี่

สำหรับในบทความนี้ เทนจะรีวิวในส่วนของการตรวจเลือด เพื่อเช็กระดับฮอร์โมน รวมถึงการอักเสบต่างๆ ภายในร่างกายนะคะ ซึ่งจะเป็นการฟังผลตรวจผ่านการ Telemedicine กับคุณหมอค่า แต่ก่อนอื่นเราไปดูภาพรวมของขั้นตอนการตรวจสุขภาพ Signature Vital กันก่อนนะคะ

ขั้นตอนการตรวจสุขภาพองค์รวม Signature Vital

W9 Wellness Center อยู่ที่ชั้น 3 ของโรงพยาบาลพระราม 9 อาคาร A ค่ะ เมื่อเดินทางไปถึงก็ตกตะลึงกับความสวยงามของศูนย์เวลเนสที่นี่ หรูหราสวยงามมากๆ เลยค่ะ มีมุมเครื่องดื่มกับขนมทานเล่นไว้รับรองผู้เข้ารับบริการภายในศูนย์ด้วย

บรรยากาศ รีวิว ตรวจสุขภาพ ที่ W9 Wellness Center

หลังจากเทนแจ้งชื่อกับทางเจ้าหน้าที่ ก็มีพนักงานต้อนรับเข้ามาพูดคุยให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแพ็กเกจตรวจสุขภาพองค์รวม Signature Vital เพื่อให้เทนเข้าใจมากขึ้นว่า แพ็กเกจตรวจนี้สำคัญอย่างไร ในรายการตรวจแต่ละอย่างสำคัญกับร่างกายของเราในส่วนไหนบ้าง

บรรยากาศ รีวิว ตรวจสุขภาพ ที่ W9 Wellness Center

จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ก็จะขอบัตรประชาชนสำหรับทำประวัติของเทน และมีการวัดความดันก่อนรวมถึงสอบถามเกี่ยวกับประวัติแพ้ยา ประวัติแพ้วิตามิน แร่ธาตุต่างๆ ข้อกังวลเกี่ยวกับสุขภาพ อาการป่วยที่อยากปรึกษาคุณหมอในเบื้องต้นด้วยค่ะ

บรรยากาศ รีวิว ตรวจสุขภาพ ที่ W9 Wellness Center

ซึ่งอาการหลักๆ ที่เทนเป็นกังวลอยู่ในตอนนี้ก็คือ ตื่นเช้าขึ้นมาแล้วไม่สดชื่น เป็นสิวง่าย น้ำหนักไม่ลงถึงแม้จะคุมอาหารและออกกำลังกายเป็นประจำ รวมถึงเทนเคยตรวจพบว่าเกือบมีภาวะฮอร์โมนไทรอยด์ชนิดอ้วน และมีระดับไขมันในเลือดค่อนข้างสูง เลยอยากสอบถามคุณหมอเพิ่มเติมเหมือนกันว่า อาการเหล่านี้มันเกิดจากอะไร มีวิธีแก้ไขอย่างไรบ้าง

การตรวจวัด Body Composition

รายการตรวจแรกที่เราจะตรวจกันในแพ็กเกจนี้ก็คือ การวัดองค์ประกอบของร่างกาย หรือ Body Composition นั่นเองค่า บอกก่อนว่ามันไม่เหมือนการชั่งน้ำหนัก วัดส่วนสูง หรือการดูมวลไขมันกับมวลกล้ามเนื้อเฉยๆ นะคะ แต่เจ้าเครื่องวัด Body Composition มันสามารถนำข้อมูลไปใช้ในการออกกำลังกายและรับประทานอาหารเพื่อควบคุมน้ำหนักได้อย่างครบถ้วนเลยค่ะ

รีวิว การตรวจวัด Body Composition ที่ W9 Wellness Center

สำหรับวิธีการตรวจก็แค่ถอดรองเท้าแล้วขึ้นไปยืนบนแท่นเหมือนกับเครื่องชั่งน้ำหนักทั่วไป เอามือสองข้างจับแท่งอิเล็กโทรดยาวๆ แล้วกางแขนออก ยื่นนิ่งๆ ประมาณ 1 นาทีก็เสร็จแล้วค่ะ จากนั้นเครื่องก็จะปรินท์ข้อมูล Body Composition ของเราออกมา

รีวิว การตรวจวัด Body Composition ที่ W9 Wellness Center

โดยข้อมูลหลักๆ ที่เราจะได้จากเครื่องวัด Body Composition จะมีดังต่อไปนี้ค่า

 • ค่าดัชนีมวลกาย
 • อัตราส่วนรอบเอวต่อรอบสะโพก (Waist/Hip Ratio: WHR)
 • มวลไขมัน (Fat Mass)
 • บาลานซ์ซ้ายขวาของร่างกายเรา เผื่อเทนจะนำไปใช้ในการออกแบบท่าออกกำลังกายต่อไป
 • ปริมาณไขมันภายในอวัยวะต่างๆ (Visceral Fat Area: VFL)
 • มวลกล้ามเนื้อติดกระดูก (Skeletal Muscle Mass: SMM)
 • สารโปรตีน สารน้ำ และสารเกลือแร่ในร่างกาย
 • ปริมาณการใช้พลังงานใน 1 วันของเรา (Total Daily Energy Expenditure: TDEE)
 • อายุทางชีวภาพ (Biological Age) อิงจากข้อมูลองค์ประกอบร่างกายของเรา
 • ข้อมูลน้ำหนัก มวลกล้ามเนื้อ มวลไขมันในระดับที่เหมาะสมกับร่างกายของเราโดยเฉพาะ

ในใบ Body Composition ยังมี Control Guide ซึ่งเป็นข้อมูลน้ำหนัก มวลกล้ามเนื้อ มวลไขมันในระดับที่เหมาะสมกับร่างกายของเราโดยเฉพาะไว้สำหรับเป็นไกด์ให้กับใครที่ต้องการลดน้ำหนัก คุมอาหาร หรืออยากสร้างกล้ามเนื้อเพิ่มในอนาคตค่ะ

ตรวจพิษวิทยาด้วยเครื่อง Oligoscan

รายการตรวจที่ 2 ถัดมาก็คือ การตรวจพิษวิทยาด้วยเครื่อง Oligoscan ค่ะ โดยเครื่อง Oligoscan เป็นนวัตกรรมใหม่จากประเทศฝรั่งเศสค่ะ ใช้ในการตรวจดูการสะสมของสารโลหะและระดับแร่ธาตุที่อยู่ในเนื้อเยื่อภายในร่างกาย ซึ่งอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เราเกิดอาการเจ็บป่วยเล็กๆ น้อยๆ ขึ้นมาค่ะ

ขึ้นชื่อว่า ตรวจพิษวิทยา อาจจะฟังดูน่ากลัว แต่การตรวจมันง่ายและไม่น่ากลัวเลยสักนิดค่ะ แค่นั่งบนโซฟาสบายๆ ทำความสะอาดมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ให้สะอาดและรอให้มือแห้งเสียก่อน จากนั้นคุณพยาบาลก็จะนำเครื่อง Oligoscan ซึ่งมีรูปร่างคล้ายกับรีโมตแอร์สีดำ มีปุ่มนูนยื่นออกมาเล็กน้อยมาลากๆ จิ้มๆ ที่ฝ่ามือเทน แค่นี้ก็เสร็จใช้เวลาไม่ถึงหนึ่งนาทีเลยค่ะ

รีวิว ตรวจพิษวิทยาด้วยเครื่อง Oligoscan ที่ W9 Wellness Center

บางคนอาจจะสงสัยว่าตรวจง่ายๆ แค่นี้ ผลจะแม่นหรอ บอกเลยว่าเจ้าเครื่อง Oligoscan ถูกพัฒนาขึ้นในประเทศฝรั่งเศส มีการวิจัยและพัฒนามาตั้งหลาย 10 ปี สุดท้ายก็ออกมาเป็นเครื่อง Oligoscan ที่สามารถประเมินระดับโลหะหนักและแร่ธาตุในร่างกาย และแสดงผลลัพธ์ได้ในทันที

สำหรับใครที่อยากฟังผลตรวจสารพิษในร่างกายจากเครื่อง Oligoscan ของเทน ก็สามารถคลิกที่นี่ เพื่ออ่านรีวิวฉบับเต็มกันได้เลยนะคะ

ตรวจเลือด เช็กระดับฮอร์โมน วิตามิน และสารต้านอนุมูลอิสระสำคัญ

การตรวจลำดับที่ 3 จะเป็นการตรวจเลือดค่ะ พี่พยาบาลจะนำชุดเจาะเก็บตัวอย่างเลือดมาบริการเราถึงที่โซฟาตัวเดิมเลย

โดยก่อนเจาะเลือด พยาบาลจะสอบถามเทนก่อนว่าวันที่ประจำเดือนมาครั้งล่าสุดเป็นวันที่เท่าไร เพื่อนำไปใช้ในการคำนวณดูระดับฮอร์โมนในเลือด จากนั้นเราก็จะเริ่มเจาะเลือดกันค่ะ

รีวิว ตรวจระดับฮอร์โมน ตรวจระดับวิตามิน และตรวจสารต้านอนุมูลอิสระ Signature Vital ที่ W9 Wellness Center

ปริมาณเลือดที่ทางพยาบาลเก็บไปจะอยู่ที่ประมาณ 45 ซีซีหรือ 7 หลอดค่ะ เยอะนิดนึงเพราะว่าเราตรวจกันครบมากๆ หลายรายการเลย 555 และจะมีการแปะชื่อกับวันเดือนปีเกิดของเราในทุกหลอดเลย เมื่อแปะข้อมูลลงบนหลอดเสร็จ ทางพยาบาลก็จะให้เราตรวจดูความถูกต้องชื่อและวันเดือนปีเกิดอีกครั้ง เพื่อความรอบคอบแม่นยำค่ะ

ระยะเวลาในรอผลตรวจเลือดจะอยู่ที่ 2 สัปดาห์ค่ะ โดยเทนจะไม่ได้มาฟังผลตรวจกับคุณหมอที่ศูนย์เวลเนสเอง แต่จะเป็นการวีดีโอคอลหรือการทำ Telemedicine ในการฟังผลตรวจแทนค่ะ สะดวกสบายไปอีกแบบสำหรับใครที่อาจจะปลีกตัวออกมาโรงพยาบาลยากหน่อยในช่วงที่ยังมีโรคระบาดอยู่ในตอนนี้ค่ะ

ผลการตรวจเลือด เช็กระดับฮอร์โมน วิตามิน และสารต้านอนุมูลอิสระสำคัญ

มาถึงในส่วนของผลตรวจเลือดกันแล้วค่ะ เรียกได้ว่าเข้มข้นและถึงใจจริงๆ เทนคุยกับคุณหมอชั่วโมงกว่าเลยทีเดียวเพราะรายการตรวจที่ได้รับมาจากห้องปฏิบัติการค่อนข้างเยอะและคุณหมออธิบายแบบละเอียดทุกรายการกันเลยทีเดียวด้วย

รายการตรวจจะมีทั้ง 4 รายการดังต่อไปนี้ค่ะ

 • ผลการตรวจค่าเคมีในเลือดและการอักเสบต่างๆ (Biochemistry)
 • ผลการตรวจฮอร์โมน (Hormones)
 • ผลการตรวจฮอร์โมนเพศหญิงและเพศชาย (Hormones)
 • ผลการตรวจวิตามินและสารต้านอนุมูลอิสระที่ละลายในน้ำ (Nutritions)

ใครที่อยากรู้ว่าผลตรวจแต่ละตัว คุณหมอได้ให้คำอธิบายอะไรเพิ่มเติมเอาไว้บ้าง ตามไปอ่านกันได้ที่ รีวิวผลตรวจสุขภาพของเทน ได้เลยนะคะ

เต็มอิ่มกันเลยทีเดียวกับการฟังผลตรวจเลือดจากคุณหมอของ W9 Wellness Center เรียกได้ว่า ได้ข้อมูลการดูแลสุขภาพใหม่ๆ มาเพียงเลยค่ะ เทนมีการบ้านต้องกลับไปทำเพื่อปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตประจำวันอีกเพียบเลย

ถ้าใครอยากมีผลตรวจสุขภาพเชิงลึกที่ครบครันและได้รับคำแนะนำจากคุณหมอแบบจุใจแบบเทน ก็อย่าลืมไปซื้อแพ็กเกจตรวจสุขภาพแบบองค์รวมจาก W9 Wellness Center กันนะคะ

ข้อมูล W9 Wellness Center

ขยาย

ปิด

 • วันเวลาทำการ: วันจันทร์-อาทิตย์ (ทุกวัน) 08.00-17.00 น.
 • วิธีการเดินทาง: MRT สถานีพระราม 9 (ทางออก 3) ต่อวินมอเตอร์ไซค์ 700 เมตร มาที่โรงพยาบาลพระรามเก้า
 • สถานที่ตั้ง: ชั้น 3 โรงพยาบาลพระรามเก้า ดูแผนที่
 • รายละเอียดโปรแกรมตรวจทั้งหมดจาก W9 Wellness Center บน HDmall.co.th

บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat