รีวิว ให้วิตามิน เสริมภูมิคุ้มกัน ที่ Bangkok Anti-Aging Center


สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

  • การทำ IV Drip เป็นการให้ของเหลวที่มีส่วนผสมของวิตามิน แร่ธาตุ เข้าทางเส้นเลือดโดยตรง ซึ่งปกติเวลาเรากินอาหาร ร่างกายจะดูดซึมสารอาหาร และวิตามินได้ประมาณ 50% แต่การให้วิตามินจะทำให้ร่างกายได้รับวิตามินสูงสุดประมาณ 90%
  • เหมาะกับหลายๆ คนที่อยากจะบำรุงร่างกาย ยิ่งในช่วงที่หลายๆ อย่างเร่งรีบ การดริปวิตามินเป็นวิธีที่สะดวก รวดเร็วมากๆ
  • ขั้นตอนแรกก่อนดริปพี่พยาบาลจะเข้ามาวัดความดันแล้วจะพาเราเข้าไปนั่งในห้องที่จะดริปวิตามินครับ
  • ผลข้างเคียงหลังจากดริปวิตามินก็ไม่มีเลยครับ เรียกได้ว่าสบายตัว ไม่รู้สึกผิดปกติอะไรทั้งนั้นเลย
  • รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDreview ได้รับการสปอนเซอร์จากทาง HDmall.co.th และ Bangkok Anti-Aging Center

สารบัญ


ดริปวิตามินคืออะไร ทำไมเราถึงควรดริปวิตามิน เป็นการให้วิตามินทางหลอดเลือดแบบไหน สูตรอะไร เจ็บรึเปล่า เก่งจะมารีวิวแบบเจาะลึกให้หลายคนเข้าใจกันครับ

ในช่วงนี้ถึงแม้จะ Work From Home กันยาวๆ แต่เราก็ยังมีความเสี่ยงที่จะติดเชื้อโรคและเชื้อไวรัสต่างๆ ได้อยู่ดี ไม่ใช่แค่เชื้อไวรัส COVID-19 อย่างเดียว แถมช่วงนี้เข้าหน้าฝนแล้ว อากาศเปลี่ยนแปลง เก่งก็เลยอยากจะเสริมภูมิคุ้มกัน เติมสารอาหารและวิตามินให้กับร่างกายแข็งแรงครับ

ดริปวิตามินคืออะไร?

ก่อนหน้านี้เก่งเคยศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการให้วิตามิน หรือหลายๆ คนอาจจะรู้จักกันในชื่อ IV Drip หรือดริปวิตามิน ซึ่งหลายๆ ที่ก็จะเน้นในเรื่องของผิวพรรณ แต่ในอีกมุมนึง การให้วิตามินเป็นการเสริมสารอาหารให้กับร่างกาย ที่ช่วยให้สุขภาพร่างกายของเราได้รับสารอาหารแบบเต็มๆ เลยครับ

การทำ IV Drip เป็นการให้ของเหลวที่มีส่วนผสมของวิตามิน แร่ธาตุ เข้าทางเส้นเลือดโดยตรง ซึ่งปกติแล้วเวลาเรากินอาหาร ร่างกายจะดูดซึมสารอาหาร และวิตามินได้ประมาณ 50% แต่การให้วิตามินเข้าเส้นเลือดโดยตรงจะทำให้ร่างกายได้รับวิตามินสูงสุดประมาณ 90% ของปริมาณที่ให้เลย

ซึ่งเก่งมองว่า การดริปวิตามินแบบนี้เหมาะกับหลายๆ คนที่อยากจะบำรุงร่างกาย ยิ่งในช่วงที่หลายๆ อย่างเร่งรีบ การดริปวิตามินเป็นวิธีที่สะดวก รวดเร็วมากๆ

เก่งก็เลยมองหาแพ็กเกจดริปวิตามิน จนไปเจอกับแพ็กเกจ ให้วิตามินทางหลอดเลือดแบบ Drip สูตร Megadose เสริมภูมิคุ้มกัน บน HDmall.co.th ก็เลยสนใจมากๆ เพราะว่าเป็นแพ็กเกจของ Bangkok Anti-Aging Center หรือ BAAC ที่ขึ้นชื่อด้านบริการเพื่อสุขภาพ และเป็นศูนย์การแพทย์ที่ได้มาตรฐาน ไปใช้บริการก็ไม่ต้องกังวลเรื่องโควิดเลย เพราะเค้าต้องมีมาตรการที่รัดกุมมากๆ

ส่วนการซื้อแพ็กเกจและจองคิวนัดรับบริการก็ไม่ยุ่งยากเลย แค่แคปหน้าจอแพ็กเกจที่อยากซื้อส่งให้แอดมินของ HDmall.co.th ผ่านทางไลน์ @HDcoth ชำระเงินผ่านการโอนเงิน แจ้งวันเวลาที่ต้องการเข้าไปรับบริการรวมถึงสาขาที่สะดวกเดินทางไป จากนั้นทางแอดมินจะส่งคูปองรายละเอียดแพ็กเกจบริการทุกอย่างมาให้ทางอีเมลที่เราแจ้งไว้ครับ

รีวิว ให้วิตามิน เสริมภูมิคุ้มกัน ที่ Bangkok Anti-Aging Center

ผมเลือกไปใช้บริการที่ BAAC สาขาสุทธิสาร เพราะเดินทางจากบ้านสะดวกที่สุด ที่มีที่จอดรถให้ แถมทางเข้ามีป้ายให้สังเกตเห็นง่าย ก็เลยไม่เป็นปัญหาต่อการเดินทางและจอดรถเลยครับ

พอเข้ามาด้านในตึก ผมก็ยื่นคูปองจาก HDmall.co.th ให้เจ้าหน้าที่ จากนั้นก็กรอกประวัติส่วนตัวพร้อมกับยื่นบัตรประชาชนจากนั้นก็รอสักพักครับ

รีวิว ให้วิตามิน เสริมภูมิคุ้มกัน ที่ Bangkok Anti-Aging Center

บรรยากาศของ BAAC สาขาสุทธิสารก็มีการแบ่งโซนแยกกันอย่างชัดเจนครับ มีมุมสำหรับกรอกข้อมูลเอกสาร และรับคำปรึกษาด้านสุขภาพจากผู้เชี่ยวชาญ ส่วนอีกมุมจะมีเครื่องดื่มและของว่างให้บริการด้วยครับ

รีวิว ให้วิตามิน เสริมภูมิคุ้มกัน ที่ Bangkok Anti-Aging Center
รีวิว ให้วิตามิน เสริมภูมิคุ้มกัน ที่ Bangkok Anti-Aging Center

ขั้นตอนการดริปวิตามินที่ BAAC

เจ้าหน้าที่ของทาง BAAC จะพาขึ้นไปที่ห้องดริปวิตามินที่ชั้น 2 โดยขั้นตอนแรกก่อนดริปพี่พยาบาลจะเข้ามาวัดความดันแล้วจะพาเราเข้าไปนั่งในห้องที่จะดริปวิตามินครับ

รีวิว ให้วิตามิน เสริมภูมิคุ้มกัน ที่ Bangkok Anti-Aging Center

บรรยากาศห้องดริปวิตามินเรียกได้ว่าสะดวกสบายมากๆ แอร์เย็นๆ มีทีวีให้ดู โซฟาก็นุ่มสบาย สามารถปรับเอนโซฟาตามความต้องการของเราได้หมดเลย

แถมไม่ต้องกังวลเรื่องความแออัดเลย เพราะที่นี่เค้าจะมีม่านกั้นให้กับผู้มาใช้บริการที่ต้องการความเป็นส่วนตัว แต่วันที่ผมมาคนก็ไม่เยอะและมีมาตรการคัดกรองโควิดที่รัดกุมมากๆ

รีวิว ให้วิตามิน เสริมภูมิคุ้มกัน ที่ Bangkok Anti-Aging Center

ข้อดีของการดริปวิตามินที่ BAAC

สำหรับสูตรวิตามินที่ผมรับในวันนี้เป็นสูตร Megadose แบบวิตามินรวมหรือ Mayer's Cocktail มีส่วนประกอบหลักเป็นวิตามินบีและวิตามินซี ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันร่างกายให้แข็งแรง สามารถต่อต้านเชื้อโรคต่างๆ ได้มีประสิทธิภาพ

ช่วยลดการอักเสบภายในร่างกาย บำรุงระบบระบบประสาท ซึ่งเป็นสูตรดริปวิตามินที่เหมาะสำหรับกลุ่มคนทั่วไปที่อยากเสริมภูมิคุ้มกันร่างกายให้ดียิ่งขึ้นครับ

จากนั้นพี่พยาบาลก็จะเสียบเข็มเข้ามาที่แขนแล้วปล่อยให้ตัววิตามินเข้ามาในร่างกายช้าๆ ความรู้สึกก็ไม่ได้เจ็บหรืออะไรเลย ใช้เวลาในการดริปวิตามินเพียง 45 นาทีเท่านั้น จากนั้นพยาบาลจะเข้ามาถอดเข็มแล้ววัดความดันให้เราอีกครั้ง

สำหรับผลข้างเคียงหลังจากดริปวิตามินก็ไม่มีเลยครับ เรียกได้ว่าสบายตัว ไม่รู้สึกผิดปกติอะไรทั้งนั้นเลย

นอกจากสูตรดริปวิตามิน Megadose แบบวิตามินรวมที่ผมรับไปวันนี้ ทาง BAAC ยังมีคุณหมอที่จะช่วยออกแบบสูตรการดริปวิตามินที่เหมาะสมกับผู้เข้ารับบริการเป็นรายบุคคลได้ด้วยนะครับ

ใครที่สนใจดริปวิตามิน สามารถเข้ามาตรวจสุขภาพกับคุณหมอที่ BAAC ก็จะสามารถเห็นความบกพร่องของสารอาหารและวิตามินที่เราขาดไป และให้คุณหมอเป็นผู้ให้คำแนะนำในการจัดสูตรดริปวิตามินให้กับเราได้ด้วยครับ

รีวิว ให้วิตามิน เสริมภูมิคุ้มกัน ที่ Bangkok Anti-Aging Center

ถึงแม้หลายคนจะรับวัคซีนเสริมภูมิคุ้มกันสำหรับต้านเชื้อไวรัส COVID-19 ครบ 2 เข็มไปแล้ว และยังระมัดระวังตนเองไม่ให้เสี่ยงติดเชื้อโรคชนิดอื่นๆ อีก แต่ในทุกๆ วันเราก็ยังต้องสัมผัสสิ่งของที่มีสิ่งสกปรกปนเปื้อนอยู่อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ หลายคนยังต้องพูดคุยกับคนแปลกหน้าที่เราก็ไม่แน่ใจว่าเขาได้ไปรับเชื้อโรคหรือเชื้อไวรัสมาจากที่อื่นหรือเปล่า

ดังนั้นอย่าลืมหาเวลามาลองดริปวิตามินเสริมสร้างภูมิคุ้มกันกันบ้างนะครับ ใช้เวลาไม่นาน ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง ราคาก็ไม่แพง เหมาะกับสถานการณ์โรคระบาดที่เราทุกคนต้องระมัดระวังตัวกันเป็นพิเศษด้วยครับ

ใครที่ยังไม่รู้ว่า ตนเองควรจะเลือกดริปวิตามินแบบไหน มีสูตรอะไรบ้าง ราคาเท่าไร ไม่รู้จะเริ่มต้นจากที่ไหน ผมแนะนำให้เข้ามาเลือกดูแพ็กเกจสุขภาพของ BAAC ที่ HDmall.co.th ได้เลยครับ เรียกได้ว่ามีแพ็กเกจสุขภาพครบทุกด้าน แถมมีแอดมินใจดีช่วยบริการตอบทุกข้อสงสัยตลอดด้วย อย่าพลาดกันนะครับ

ข้อมูล Bangkok Anti-Aging Center

ขยาย

ปิด

  • สาขาสุทธิสาร: อาคาร BAAC เดินทางด้วย MRT สถานีสุทธิสาร ทางออก 2-3 ต่อวินมอเตอร์ไซค์เข้ามาในซอยประมวลสุข ดูแผนที่
  • สาขาสยาม: คลินิกอยู่ที่ โรงแรมปทุมวัน ปริ๊นเซส ชั้น 8 เดินทางด้วย BTS สถานีสนามกีฬาแห่งชาติ ทางออก 5 ดูแผนที่
  • สาขาบางนา: อาคาร BAAC อยู่ติดกับ SB Design บนถนนบางนาตราด กม.ที่ 4 ก่อนถึงทางแยกไปถนนศรีนครินทร์ ดูแผนที่
  • ดูแพ็กเกจทั้งหมดจาก Bangkok Anti-Aging Center ที่นี่

บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat