รีวิว ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา แก้ปัญหาใต้ตาคล้ำ ที่ La Grace Clinic


สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

 • ฟิลเลอร์ Restylane รุ่น Skinboosters Vital Light เป็นฟิลเลอร์ที่มีเนื้อบางเบามาก มีสารไฮยาลูรอนิคแอซิดอยู่แค่ 12 มิลลิกรัมต่อ 1 ซีซีเท่านั้น เหมาะต่อการเติมบริเวณผิวที่มีริ้วรอยเล็กๆ หรือเนื้อผิวบางอย่างใต้ตา
 • คุณหมอจะให้ยาชาทั้งแบบทากับแบบฉีด และระหว่างที่ฉีดฟิลเลอร์ก็จะมีการประคบเย็นให้อีกชั้น
 • ส่วนของยาชาแบบฉีด คุณหมอจะใช้เทคนิคเปิดรูผิวบริเวณข้างใต้ตาด้วยเข็มทู่ก่อน หลังจากเปิดรูที่ผิวแล้ว คุณหมอถึงค่อยใช้เข็มยาชาฉีดลงไปที่รูนั้น ซึ่งจะช่วยลดปัญหาผิวช้ำหรืออาการผิวบวมหลังฉีดได้
 • ระหว่างที่ฉีดฟิลเลอร์ เราจะได้ยินเสียงป๊อกแป๊กเป็นจังหวะเหมือนปืนกลดังเบาๆ ด้วยค่ะ โดยเป็นเสียงที่เกิดจากกลไกการทำงานของเข็มฉีดฟิลเลอร์
 • ส่วนการดูแลตนเองหลังทำ หลักๆ คือ อายต้องระวังไม่ให้ผิวใต้ตาไปสัมผัสความร้อนทุกรูปแบบ และต้องไม่ไปกดหรือนวดผิวบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์ประมาณ 1-2 อาทิตย์ค่ะ
 • รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDreview ได้รับการสปอนเซอร์จากทาง HDmall.co.th และ La Grace Clinic

เลือกหัวข้อที่สนใจได้ที่นี่

เราเป็นคนที่มีร่องใต้ตาค่อนข้างลึกค่ะ ทำให้ใบหน้าดูไม่ค่อยสดใส และส่วนตัวก็เคยฉีดฟิลเลอร์เติมเต็มส่วนอื่นๆ ของใบหน้ามาแล้วซึ่งก็ค่อนข้างชอบกับวิธีปรับความอิ่มฟูของผิวด้วยวิธีนี้

ก่อนฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา Restylane แก้ปัญหาใต้ตาคล้ำ ที่ La Grace Clinic

พอรู้ว่าปัญหาใต้ตาคล้ำ ใต้ตาลึกสามารถฟื้นฟูได้ด้วยการฉีดฟิลเลอร์ อายเลยตัดสินใจหาข้อมูลเลยค่ะว่าจะฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ไหนดี และอายก็มาเจอกับ La Grace Clinic ที่ให้บริการด้านความงามครอบคลุมหลายด้านเลย และหนึ่งในนั้นก็คือการฉีดฟิลเลอร์ค่ะ

จากที่อายหาข้อมูลมา เห็นว่า La Grace Clinic มีคุณหมอหลายท่านที่เก่งมากๆ ก็เลยไม่ลังเลที่จะมาใช้บริการที่นี่เลยค่ะ

รีวิว ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ที่ La Grace Clinic

สำหรับการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา อายจองคิวทำนัดผ่าน เว็บไซต์ HDmall.co.th ค่ะ ซึ่งทางแอดมินจะนัดหมายเวลาในการไปรับบริการที่คลินิกให้อายเลย เราไม่ต้องไปนัดกับทางคลินิกเองค่ะ

La Grace Clinic สาขาที่อายไปใช้บริการคือ สาขาฟิวเจอร์พาร์ครังสิต ซึ่งอยู่ที่ชั้น 2 ของห้างฝั่งเซ็นทรัลค่ะ เมื่อเดินทางไปถึง อายก็เปิดหน้าคูปองใช้บริการที่ทาง HDmall.co.th ส่งให้ทางอีเมลให้กับทางเจ้าหน้าที่เพื่อลงทะเบียนก่อน

จากนั้นก็พาเข้ามาพบคุณหมอในห้อง อันดับแรกคุณหมอยื่นกระจกให้ แล้วให้อายช่วยอธิบายว่ากังวลเรื่องผิวใต้ตาตรงไหน คุณหมอจะได้ช่วยแนะนำและแก้ไขได้ถูกจุด

ปรึกษาแพทย์ก่อนฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา Restylane แก้ปัญหาใต้ตาคล้ำ ที่ La Grace Clinic

อายเลยชี้ให้ดูตรงผิวใต้ขอบตาซึ่งมันยุบและดูไม่เป็นมิติให้คุณหมอเห็น นอกจากเรื่องมิติของใต้ตา อายยังมีปัญหาผิวใต้ตาคล้ำด้วย ทำให้เหมือนคนไม่ได้นอนอยู่ตลอดเวลาค่ะ 555+

ซึ่งจากที่คุณหมอนั่งดูโครงหน้าของอายและฟังปัญหาที่อายเล่า คุณหมอก็เห็นด้วยว่า ใต้ตาของอายมันเป็นร่องชัดจริงๆ และเหมาะต่อการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาค่ะ

ปรึกษาแพทย์ก่อนฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา Restylane แก้ปัญหาใต้ตาคล้ำ ที่ La Grace Clinic

ฟิลเลอร์ใต้ตา Restylane คืออะไร?

จากที่พูดคุยเรื่องปัญหากัน คุณหมอก็แนะนำฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane รุ่น Skinboosters Vital Light ให้อายรู้จักค่ะ โดยจุดเด่นของฟิลเลอร์ Restylane สูตรนี้มีเนื้อบางเบามาก มีสารไฮยาลูรอนิคแอซิด (Hyaluronic Acid) ในตัวฟิลเลอร์ค่อนข้างน้อย โดยจะมีอยู่แค่ 12 มิลลิกรัมต่อ 1 ซีซีหรือต่อ 1 เข็มเท่านั้นเอง

ฟิลเลอร์ Restylane

คุณหมออธิบายว่า ฟิลเลอร์ที่มีความเข้มข้นน้อย เหมาะต่อการเติมบริเวณผิวที่มีริ้วรอยเล็กๆ หรือเนื้อผิวค่อนข้างบางอย่างเช่นใต้ตา ซึ่งคุณหมอก็ประเมินเคสของอายว่าเติมประมาณ 1.5-2 ซีซีก็น่าจะเอาอยู่ค่ะ

หลังจากพูดคุยปรึกษาปัญหากับคุณหมอเสร็จแล้ว ผู้ช่วยคุณหมอก็พาอีกห้องแล้วให้อายขึ้นไปนอนบนเตียง จากนั้นก็ใช้ครีมนุ่มๆ ทำความสะอาดผิวและลบเครื่องสำอางบนใบหน้า และถ่ายภาพ Before เก็บไว้ใช้เปรียบเทียบผลลัพธ์หลังฉีดเสร็จค่ะ

ทำความสะอาดหน้าก่อนฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา Restylane แก้ปัญหาใต้ตาคล้ำ ที่ La Grace Clinic

จากนั้นทางผู้ช่วยคุณหมอก็เริ่มทายาชาให้อาย โดยบริเวณที่ทาจะเป็นพื้นที่ผิวใต้ตาลงมาถึงช่วงประมาณโหนกแก้มค่ะ แล้วใช้แผ่นพลาสติกใสๆ แปะทับเอาไว้

แปะยาชาก่อนฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา Restylane แก้ปัญหาใต้ตาคล้ำ ที่ La Grace Clinic

ตอนที่อายแปะยาชาเสร็จมันเป็นเวลาเที่ยงกว่าๆ พอดี ระหว่างรอยาชาออกฤทธิ์ อายเลยขอออกไปกินข้าวเที่ยงด้านนอกก่อน ก็ไปทั้งๆ ที่มียาชาแปะอยู่บนหน้านั่นแหละค่ะ 555+ หลังจากกลับมาจากกินข้าว มันก็ครบ 45 นาทีที่ยาชาจะออกฤทธิ์พอดีเลย

ขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ที่ La Grace Clinic

พอยาชาแบบทาออกฤทธิ์เต็มที่ ก็มาถึงการให้ยาชาแบบฉีดกันบ้างค่ะ แต่ถ้าไม่อยากเสียเวลามากและอยากฉีดฟิลเลอร์เลย ก็สามารถทำได้เช่นกัน แต่ถ้ากลัวเจ็บ อยากรับยาชาเพื่อกันเหนียวไว้ก่อน ก็ได้เหมือนกันค่ะ ซึ่งในวันนี้อายก็ขอทั้งยาชาแบบทาและแบบฉีดทั้งคู่เลยค่ะ

สำหรับยาชาแบบฉีด ผู้ช่วยคุณหมอจะเช็ดยาชาแบบทาออกให้ก่อนแล้วคุณหมอจะใช้เทคนิคเปิดรูผิวบริเวณข้างใต้ตาแถวๆ เหนือโหนกแก้มด้วยเข็มทู่ก่อน โดยเข็มทู่จะมีลักษณะเป็นเข็มที่มีหัวคล้ายๆ กับท่อจิ๋วเล็กๆ ค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา Restylane แก้ปัญหาใต้ตาคล้ำ ที่ La Grace Clinic

หลังจากเปิดรูที่ผิวแล้ว คุณหมอถึงค่อยใช้เข็มของยาชาฉีดลงไปที่รูนั้นเพื่อให้ผิวของอายชามากขึ้น และไม่เจ็บระหว่างฉีดฟิลเลอร์ แต่ในระหว่างที่ฉีดยาชา คุณหมอได้แจ้งว่าอาจจะรู้สึกแสบๆ ผิวได้บ้างเล็กน้อยนะคะ

จุดเด่นของเทคนิคการฉีดยาชาแบบนี้ก็คือ จะลดปัญหาผิวช้ำหรือผิวบวมหลังฉีดได้ แต่คุณหมอก็แจ้งว่า การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตามันไม่ค่อยเจ็บอยู่แล้ว ดังนั้นการให้ยาชาจะขึ้นอยู่กับความสมัครใจของแต่คนเลยค่ะ

ส่วนตัวอายรู้สึกว่ายาชาแบบฉีดออกฤทธิ์แทบจะทันทีหลังจากฉีดลงไปที่ผิวค่ะ เมื่อเราฉีดยาชาเสร็จแล้ว คุณหมอจึงเริ่มฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาให้อายเลย โดยเริ่มจากข้างขวาก่อน

ระหว่างฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเราจะรู้สึกเหมือนมีอะไรหนึบๆ อยู่ในผิวนะคะ แต่จริงๆ ไม่มีอะไร มันคือเนื้อฟิลเลอร์ที่คุณหมอเติมลงไปใต้ผิวเรานั่นเองค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา Restylane แก้ปัญหาใต้ตาคล้ำ ที่ La Grace Clinic

นอกจากความรู้สึกที่ใต้ตา เราจะได้ยินเสียงป๊อกแป๊กเป็นจังหวะเหมือนปืนกลดังเบาๆ ด้วยค่ะ โดยเป็นเสียงที่เกิดจากกลไกการทำงานของเข็มฉีดฟิลเลอร์ ไม่ต้องตกใจไปนะคะทุกคน

หลังจากฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาข้างขวาเสร็จ คุณหมอก็จะให้อายส่องกระจกดูการเปลี่ยนแปลงของเนื้อผิวก่อนว่าชอบมั้ย อยากเพิ่มตรงไหนอีกหรือเปล่า และให้ลองเทียบกับผิวใต้ตาข้างซ้ายที่เรายังไม่ได้ฉีดฟิลเลอร์ดูค่ะ ซึ่งโดยรวมอายพอใจกับฝีมือของคุณหมอมากๆ เลย เลยไม่ได้บอกให้เติมฟิลเลอร์อีกแล้วให้คุณหมอเริ่มฉีดที่ข้างซ้ายต่อได้เลย

เปรียบเทียบก่อนและหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา Restylane แก้ปัญหาใต้ตาคล้ำ ที่ La Grace Clinic

อ้อ! ในระหว่างที่ฉีดฟิลเลอร์ ก็จะมีผู้ช่วยคุณหมอคอยประคบเย็นให้ผิวอายชาขึ้นอีกชั้นด้วยนะคะ เรียกได้ว่าเป็นการทำให้ผิวชาแบบ 3 ชั้นจุกๆ ไปเลยค่ะ

ประคบเย็นก่อนฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา Restylane แก้ปัญหาใต้ตาคล้ำ ที่ La Grace Clinic

ระยะเวลาของผลลัพธ์และการดูแลตนเองเพิ่มเติม

สำหรับผลลัพธ์ที่ออกมาหลังฉีดฟิลเลอร์ อายพอใจมากๆ ค่ะ ผิวใต้ตามีมิติขึ้นและดูใสขึ้น ไม่หมองคล้ำเหมือนเก่า ค่อยเหมือนคนนอนหลับมาเพียงพอหน่อย 555+

เปรียบเทียบก่อนและหลัง ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา Restylane แก้ปัญหาใต้ตาคล้ำ ที่ La Grace Clinic

ระยะเวลาที่ฟิลเลอร์จะอยู่บนผิวของเรา จากที่คุณหมอได้แจ้งให้อายฟังว่า ผลลัพธ์จะอยู่ได้ 6-12 เดือนค่ะ ซึ่งจะขึ้นอยู่กับผิวของแต่ละบุคคลอีก

ส่วนการดูแลตนเองหลังทำ หลักๆ คือ อายต้องระวังไม่ให้ผิวใต้ตาไปสัมผัสความร้อนทุกรูปแบบ จะซาวน่า แช่ออนเซ็น เลเซอร์ผิว คุณหมอขอให้งดเอาไว้ก่อนในช่วง 2 สัปดาห์แรกค่ะ และอายต้องไม่ไปกดหรือนวดผิวบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์ประมาณ 1-2 สัปดาห์ด้วย ไม่งั้นฟิลเลอร์อาจจะสลายเร็วกว่าเดิมได้

ในส่วนของผลลัพธ์หลังทำ สามารถดูรูป After หลังฉีดฟิลเลอร์ไปแล้วประมาณ 1 เดือนได้ด้านล่างนี้เลยว่าเปลี่ยนแปลงมากน้อยแค่ไหน

โดยส่วนตัวอายประทับใจความเชี่ยวชาญของคุณหมอที่นี่มากๆ ค่ะ คุณหมอมีเทคนิคการฉีดแบบเฉพาะตัว มือเบามาก ระหว่างที่ฉีดก็จะคอยถามๆ อายตลอดว่าเจ็บมั้ย พอเริ่มฉีดแล้วก็ยังแจ้งอีกว่าอายอาจจะรู้สึกยังไงกับผิวตัวเองบ้าง เราจะได้ไม่ตกใจเวลารู้สึกที่ผิวแปลกๆ ระหว่างฉีดฟิลเลอร์ค่ะ

รีวิว ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา Restylane แก้ปัญหาใต้ตาคล้ำ ที่ La Grace Clinic

ใครที่มีปัญหาใต้ตาลึก ใต้ตาคล้ำ และยังไม่รู้ว่าจะฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี อายแนะนำเลยค่ะว่าให้เข้าไปดูโปรโมชั่น ราคาฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ La Grace Clinic บน HDmall.co.th เลย เพราะที่นี่เค้ามีส่วนลดให้เยอะมากๆ รับรองว่าถูกใจทุกคนแน่นอนค่า

ข้อมูล La Grace Clinic

ขยาย

ปิด

  • สาขาเดอะ พรอมานาด (ชั้น 2) ดูแผนที่ ให้บริการวันจันทร์-อาทิตย์ (ทุกวัน) 11.00-21.00 น.
  • สาขาเซ็นทรัลพลาซา แจ้งวัฒนะ (ชั้น 3) ดูแผนที่ ให้บริการวันจันทร์-อาทิตย์ (ทุกวัน) 11.00-21.00 น.
  • สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ (ชั้น 5) ดูแผนที่ ให้บริการวันจันทร์-อาทิตย์ (ทุกวัน) 11.00-21.00 น.
  • สาขาเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว (ชั้น 6) ดูแผนที่ ให้บริการวันจันทร์-อาทิตย์ (ทุกวัน) 11.00-21.00 น.
  • สาขาเซ็นทรัลพลาซา พระราม 2 (ชั้น 3) ดูแผนที่ ให้บริการวันจันทร์-อาทิตย์ (ทุกวัน) 11.00-21.00 น.
  • สาขาเซ็นทรัลพลาซา ปิ่นเกล้า (ชั้น 4) ดูแผนที่ ให้บริการวันจันทร์-อาทิตย์ (ทุกวัน) 11.00-21.00 น.
  • สาขาเซ็นทรัลพลาซา บางนา (ชั้น 5) ดูแผนที่ ให้บริการวันจันทร์-อาทิตย์ (ทุกวัน) 11.00-21.00 น.
  • สาขาสีลม คอมเพล็กซ์ (ชั้น 3) ดูแผนที่ ให้บริการวันจันทร์-อาทิตย์ (ทุกวัน) 11.00-21.00 น.
  • สาขาฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต (ชั้น 2) ดูแผนที่ ให้บริการวันจันทร์-อาทิตย์ (ทุกวัน) 11.00-21.00 น.

บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat