รีวิว อุดฟัน รักษาอาการคอฟันสึก ที่ BIDC


รีวิว อุดฟัน รักษาอาการคอฟันสึก ที่ BIDC

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

  • เทนมีอาการเสียวฟันเวลากินของเย็นจัด เป็นๆ หายๆ มาสักพักแล้วค่ะ เลยคิดว่าอาจจะมีฟันผุรึเปล่า เทนก็เลยตัดสินใจอยากไปอุดฟันเพื่อจะได้แก้ปัญหาอาการเสียวฟันค่ะ
  • เทนเลือกใช้บริการ อุดฟัน ด้วยวัสดุสีเหมือนฟัน 1 ด้าน ที่ BIDC ค่ะ เพราะคลินิกมีสาขาใกล้บ้านให้เลือกใช้บริการ เดินทางสะดวก แถมราคายังไม่แพงมากด้วย
  • ขั้นตอนการทำ คุณหมอจะตรวจฟันก่อนว่าต้องทำซี่ไหนบ้าง จากนั้นก็เริ่มกรอฟันและนำวัสดุคอมโพสิตเรซินมาอุดแทนบริเวณที่กรอไป ใช้เวลาทำทั้งหมดประมาณ 45 นาทีก็เสร็จแล้วค่ะ
  • รีวิวนี้เป็นการชำระค่าบริการด้วยตัวเอง

เทนมีอาการเสียวฟันเวลากินของเย็นจัด เป็นๆ หายๆ มาสักพักแล้วค่ะ เลยคิดว่าเราอาจจะมีฟันผุรึเปล่า ก็เลยอยากจะไปหาหมอฟันค่ะ

ด้วยความที่เทนใช้บริการกับ HDmall.co.th เป็นประจำอยู่แล้ว เลยรู้ว่าในนี้เค้ามีโปรแกรมเกี่ยวกับสุขภาพ ความงาม รวมถึงทันตกรรมอยู่เยอะมากๆ ครั้งนี้เทนเลยลองเข้ามาหาแพ็กเกจที่เกี่ยวข้องกับทำฟัน และสุดท้ายก็เลือกจองอุดฟันมาก่อน แต่ใจจริงก็อยากมาปรึกษาคุณหมอดูก่อนว่าฟันเราเป็นอะไรกันแน่

ขั้นตอนการจองแพ็กเกจ เทนเลือกจองด้วยตัวเองหรือที่เรียกว่า Self Checkout ค่ะ โดยวิธีนี้เราสามารถกดจองและชำระเงินออนไลน์ได้เลย พอชำระเงินเรียบร้อยแล้วก็จะมีคูปองยืนยันการจองส่งมาให้ทางอีเมลของเราค่ะ

หลังจากที่จองแพ็กเกจแล้ว ทาง BIDC ก็จะโทรติดต่อกลับมาพร้อมกับถามเราว่าสะดวกที่จะเข้าไปใช้บริการวันไหนช่วงกี่โมง เทนก็แจ้งวันและเวลาที่สะดวกกับเจ้าหน้าที่ไป เท่านี้ก็รอเข้าไปใช้บริการสวยๆ ได้เลยค่ะ ง่ายมากๆ

สาขาที่เทนเลือกไปใช้บริการก็คือ BIDC สาขา ​​EmQuartier ค่ะ เพราะอยู่ใกล้บ้าน เดินทางสะดวกสามารถนั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงที่สถานีพร้อมพงษ์ แล้วใช้ทางออก 1 ได้เลย คลินิกจะอยู่ที่ชั้น 4 ตึก A ค่ะ

บรรยากาศของ BIDC

รีวิว อุดคอฟัน ที่ BIDC

พอมาถึงที่ BIDC สาขา ​​EmQuartier ก็เข้ามาติดต่อเจ้าหน้าที่หน้าเคาน์เตอร์พร้อมกับยื่นคูปองที่ได้รับจาก HDmall.co.th ให้ดูได้เลย จากนั้นเจ้าหน้าที่จะให้กรอกข้อมูลเพื่อลงทะเบียนกับทางคลินิกนิดหน่อยค่ะ

หลังจากลงทะเบียนเสร็จแล้วเทนก็ได้เข้าไปพบคุณหมอเลย ถือว่าที่นี่มีการจัดการคิวได้ดีและรวดเร็วมากไม่ต้องนั่งรอนานๆ เลยค่ะ

ขั้นตอนแรกคุณหมอจะซักประวัติของเราก่อน ถามเกี่ยวกับอาการเสียวฟันว่าเป็นยังไง ส่วนใหญ่ชอบเสียวฟันตอนไหน เทนก็เล่าปัญหาให้คุณหมอฟังไปว่าเทนชอบเสียวฟันตอนกินของเย็นจัด และก็ชอบเป็นๆ หายๆ

หลังจากนั้นคุณหมอก็จะตรวจดูฟันของเราว่ามีปัญหาอะไรบ้าง โดยสรุปแล้วปัญหาที่ทำให้เทนเสียวฟันก็คือเกิดจากคอฟันสึกค่ะ ซึ่งเทนมีปัญหาคอฟันสึกด้วยกันทั้งหมด 3 ซี่ คุณหมอเลยแนะนำให้ทำการอุดฟันทั้ง 3 ซี่เลยค่ะ

คอฟันสึกเกิดจากสาเหตุอะไร?

จากที่คุณหมอได้อธิบายให้ฟัง คอฟันสึกนั้นเกิดจากการที่เราแปรงฟันผิดวิธี ใช้แปรงสีฟันที่มีเส้นแข็งและแปรงแรงไป รวมถึงใช้ยาสีฟันที่มีผงขัดฟันหรือมีลักษณะหยาบมากเกินไปด้วย

การแปรงฟันด้วยวิธีแบบนี้จึงทำให้เนื้อฟันและสารเคลือบฟันถูกทำลายจนทำให้เกิดคอฟันสึก ซึ่งปัญหาคอฟันสึกนี้ทำให้เรามีอาการเสียวฟัน เวลาที่กินของรสหวานจัด เปรี้ยวจัด และเย็นจัดแบบที่เทนกำลังเป็นอยู่นั่นเองค่ะ

ขั้นตอนการอุดฟัน รักษาอาการคอฟันสึก ที่ BIDC

หลังจากพูดคุยกับคุณหมอเสร็จแล้วก็จะเริ่มขั้นตอนการอุดฟันกันเลยค่ะ โดยขั้นตอนแรกคุณหมอจะให้บ้วนน้ำยาฆ่าเชื้อเพื่อทำความสะอาดช่องปากก่อน จากนั้นก็จะปรับเก้าอี้เอนนอนพร้อมกับนำผ้ามาปิดหน้าให้

ขั้นตอนต่อไปคุณหมอจะทำการกรอฟัน เสร็จแล้วก็นำวัสดุคอมโพสิตเรซิน (Composite Resin) ที่มีสีเหมือนกับฟันมาอุดเข้าไปแทนส่วนที่กรอเลยค่ะ

ความรู้สึกระหว่างทำก็ไม่ได้รู้สึกเจ็บเลยค่ะ แต่จะมีรู้สึกเสียวๆ บ้างนิดหน่อย หลังจากอุดฟันจนครบ 3 ซี่แล้ว คุณหมอก็จะให้ลองกัดฟันเพื่อดูว่าที่อุดไปนั้นมันลงล็อกกับฟันรึเปล่า มีส่วนไหนที่เกินออกมามั้ย ถ้าเรากัดแล้วรู้สึกว่ามันเกินๆ ก็สามารถบอกคุณหมอได้เลยค่ะเค้าจะปรับให้จนกว่าจะพอดี

โดยรวมแล้วอุดฟันทั้งหมด 3 ซี่ใช้เวลาไปประมาณ 45 นาทีก็เสร็จแล้วค่ะ หลังจากนั้นก็บ้วนปากอีกรอบและกลับบ้านได้เลย

ผู้ใช้บริการอุดฟัน รักษาอาการคอฟันสึก ที่ BIDC

ก่อนกลับคุณหมอก็ได้แนะนำมาว่าเทนควรเปลี่ยนแปรงสีฟันเป็นแปรงที่มีขนนุ่มๆ ใช้ยาสีฟันที่ช่วยลดอาการเสียวฟัน ควรแปรงฟันแบบแห้ง และไม่ควรแปรงฟันแรงๆ ด้วยค่ะ

บรรยากาศของ BIDC

สำหรับบรรยากาศของ BIDC สาขา ​​EmQuartier ก็ดีมากค่ะ อยู่ในทำเลที่เดินทางสะดวก ด้านในคลินิกตกแต่งสวยงามดูน่าใช้บริการมากๆ ส่วนด้านการให้บริการของเจ้าหน้าที่ก็ดีมากเช่นกัน ให้การต้อนรับเป็นอย่างดี คุณหมอเองก็น่ารักเป็นกันเอง มือเบาสุดๆ โดยรวมแล้วประทับใจค่ะ

บรรยากาศของ BIDC

ใครที่กำลังมองหาสถานที่ทำฟันอยู่ เทนก็แนะนำให้เข้าไปเลือกดูแพ็กเกจได้บน HDmall.co.th เลยค่ะ ในนี้เค้ารวบรวมแพ็กเกจและโปรโมชั่นทำฟันดีๆ จากคลินิกและโรงพยาบาลเอาไว้เยอะมาก ห้ามพลาดเลยนะคะ


บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat