รีวิวฟอกสีฟันแบบ Zoom ที่ LDC Dental


รีวิวฟอกสีฟันแบบ Zoom ที่ LDC Dental

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

  • ผมมีปัญหาฟันเหลืองจนส่งผลให้เวลายิ้มแล้วรู้สึกไม่มั่นใจ ก็เลยตัดสินใจที่จะไปฟอกสีฟันดู เผื่อจะช่วยแก้ปัญหานี้ได้ครับ
  • ผมเลือกใช้บริการฟอกสีฟันแบบ Zoom ที่ LDC Dental เพราะเป็นแพ็กเกจที่ตรงกับความต้องการ คลินิกมีหลายสาขาทั่วประเทศ ที่สำคัญยังมีโปรโมชั่นราคาพิเศษอยู่ด้วย
  • ขั้นตอนการฟอกสีฟัน เริ่มแรกคุณหมอจะลงน้ำยาป้องกันเหงือกให้ก่อน ต่อด้วยทาน้ำยาฟอกสีฟันลงบนผิวฟันทีละซี่ จากนั้นก็จะฉายแสง Zoom ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที โดยจะทำทั้งหมด 3 รอบครับ
  • ผลลัพธ์ที่ได้ จากเดิมที่เฉดสีฟันของผมอยู่ที่ระดับ A2 หลังฟอกสีฟันเสร็จแล้วฟันก็ขาวขึ้นมาอยู่ที่ระดับ A1 เลย รู้สึกพอใจกับผลลัพธ์มากๆ ครับ
  • รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDreview ได้รับการสปอนเซอร์จากทาง HDmall.co.th และ LDC Dental

ปัญหาฟันเหลืองส่งผลให้ผมรู้สึกไม่มั่นใจในรอยยิ้มของตัวเองเลย เวลายิ้มก็ไม่ค่อยกล้ายิ้มเห็นฟันเท่าไหร่ เพราะกลัวว่าคนอื่นจะสังเกตเห็นว่าเราฟันเหลือง

ผมเลยตัดสินใจที่จะไปฟอกสีฟัน เพื่อช่วยให้ฟันกลับมาขาวใสและยิ้มได้อย่างมั่นอีกครั้ง แต่ด้วยความที่ยังไม่เคยฟอกสีฟันมาก่อน เลยไม่รู้ว่าจะไปฟอกสีฟันที่ไหนดีและควรฟอกสีฟันแบบไหน ผมเลยลองเสิร์ชหาข้อมูลและหารีวิวฟอกสีฟันจากคลินิกต่างๆ ดูครับ

ช่วงที่หาข้อมูลได้ ผมก็ได้มาเจอกับแพ็กเกจ ฟอกสีฟัน ด้วยระบบ Zoom ที่ LDC Dental บน HDmall.co.th ซึ่งแพ็กเกจนี้ก็ถือว่าตรงกับความต้องการของผมมากๆ

เพราะจากที่ได้อ่านข้อมูลมา การฟอกสีฟันแบบ Zoom ก็เป็นการฟอกสีฟันที่เสียวฟันน้อยกว่าวิธีอื่นๆ แถมยังใช้เวลาทำไม่นานด้วย ที่สำคัญคือเค้ากำลังมีโปรโมชั่นราคาพิเศษอยู่ ผมเลยไม่พลาด รีบกดจองบริการนี้ทันทีครับ

LDC Dental

รีวิวฟอกสีฟันแบบ Zoom ที่ LDC Dental

สำหรับสาขาที่ผมเข้าไปใช้บริการในครั้งนี้ก็คือ LDC Dental สาขารามอินทรา กม.4 ครับ พอมาถึงที่คลินิกก็ยื่นคูปองที่ได้รับจาก HDmall.co.th ให้เจ้าหน้าที่ดูได้เลย

จากนั้นเจ้าหน้าที่จะให้ลงทะเบียนทำประวัติคนไข้ใหม่ก่อน ตามด้วยการวัดความดันโลหิต เสร็จแล้วก็เข้าไปพบคุณหมอในห้องตรวจได้เลยทันที เนื่องจากวันที่ผมเข้ามาใช้บริการคนไม่เยอะมาก

ขั้นตอนการวัดความดันก่อนฟอกสีฟัน

พอเข้ามาข้างในห้องตรวจแล้ว คุณหมอก็จะให้บ้วนปากด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อพร้อมกับตรวจเช็กสุขภาพฟันของเราก่อนว่ามีฟันผุตรงไหนมั้ย หรือมีหินปูนต้องขูดรึเปล่า

ซึ่งหากคุณหมอตรวจพบว่ามีฟันผุหรือมีหินปูนเยอะ เราก็จะต้องเคลียช่องปากให้เรียบร้อยก่อนครับ เพื่อประสิทธิภาพที่ดีในการฟอกสีฟัน

หลังตรวจเช็กสุขภาพฟันเสร็จแล้ว คุณหมอก็ชมว่าผมมีสุขภาพฟันที่ดีมาก ไม่มีหินปูนหรือมีฟันผุเลย ผมจึงสามารถฟอกสีฟันแบบ Zoom ได้ทันทีครับ

ขั้นตอนตรวจเช็กสุขภาพฟันก่อนฟอกสีฟัน

ขั้นตอนต่อมา คุณหมอจะเทียบสีฟันเพื่อดูว่าเฉดสีฟันของเราก่อนฟอกอยู่ที่ระดับไหน แล้วหลังจากฟอกสีฟันไปแล้วฟันจะขาวขึ้นมาอยู่ที่ระดับไหนได้บ้าง

ซึ่งจากที่คุณหมอได้เทียบเฉดสีฟันดูแล้ว สีฟันของผมก็อยู่ที่ระดับ A2 ครับ ส่วนเฉดสีฟันหลังจากฟอกเสร็จ คุณหมอบอกว่าน่าจะขาวขึ้นมาอยู่ที่ประมาณระดับ A1 เลย

พอตรวจเช็กสุขภาพฟันและเทียบเฉดสีฟันเรียบร้อยแล้ว ต่อไปเราก็ไปเริ่มขั้นตอนการฟอกสีฟันกันเลยครับ

ขั้นตอนการฟอกสีฟันแบบ Zoom ที่ LDC Dental

ขั้นตอนการฟอกสีฟันแบบ Zoom เริ่มแรกคุณหมอจะนำอุปกรณ์ที่กั้นกระพุ้งแก้มมาใส่ให้ก่อน จากนั้นก็จะลงน้ำยาป้องกันเหงือกที่บริเวณขอบเหงือก เพื่อป้องกันไม่ให้เหงือกสัมผัสกับน้ำยาฟอกสีฟันโดยตรง

ขั้นตอนการฟอกสีฟันแบบ Zoom

เพราะถ้าเหงือกของเราเกิดโดนน้ำยาฟอกสีฟันขึ้นมา ก็จะทำให้เกิดอาการแสบร้อนหรือระคายเคืองเหงือกได้

หลังจากลงน้ำยาป้องกันเหงือกเสร็จแล้ว คุณหมอจะใช้แสง LED สีฟ้ามาส่องที่น้ำยาป้องกันเหงือกเพื่อทำให้น้ำยาเกิดการแข็งตัว จากนั้นก็จะเริ่มทาน้ำยาฟอกสีฟันลงบนผิวฟันจนครบทุกซี่และทำการฉายแสง Zoom เลยครับ

ขั้นตอนการฉายแสง Zoom คุณหมอจะฉายแสงที่ผิวฟันทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที เพื่อเป็นการกระตุ้นน้ำยาให้เข้าไปสลายเม็ดสีที่ทำให้ฟันเหลือง โดยขั้นตอนนี้คุณหมอจะทำทั้งหมด 3 รอบ

ฟอกสีฟันแบบ Zoom ที่ไหนดี?

ความรู้สึกระหว่างฟอกสีฟันแบบ Zoom ในช่วง 2 รอบแรกก็ยังไม่ได้รู้สึกเสียวเท่าไหร่นะครับ แต่พอทำรอบที่ 3 ก็เริ่มรู้สึกเสียวๆ บ้างนิดนึงแล้ว แต่โดยรวมก็ถือว่าอยู่ในระดับที่ทนได้ครับ

สำหรับการฟอกสีฟันแบบ Zoom ในครั้งนี้ก็ใช้เวลาทำไปทั้งหมดประมาณ 1 ชั่วโมง หลังจากนั้นคุณหมอก็จะดูดน้ำยาฟอกสีฟันออกพร้อมกับเปรียบเทียบเฉดสีฟันหลังฟอกให้ดูว่าฟันขาวขึ้นมาที่ระดับไหน

และสุดท้ายก่อนกลับบ้าน คุณหมอก็ได้ให้คำแนะนำเกี่ยวกับการดูแลตัวเองหลังฟอกสีฟันมาด้วยว่า หลังฟอกสีฟันให้งดอาหารและเครื่องดื่มที่มีสีเข้ม เช่น ชา กาแฟ ไวน์แดง น้ำอัดลม ลูกอม รวมถึงแกงที่มีสีต่างๆ

นอกจากนี้ก็ให้งดสูบบุหรี่อย่างน้อย 1 อาทิตย์หลังฟอกสีฟัน และควรใช้ยาสีฟันที่มีส่วนประกอบของโพแทสเซียมไนเตรตเพื่อช่วยลดอาการเสียวฟันด้วยครับ

ผลลัพธ์หลังฟอกสีฟันแบบ Zoom

สำหรับผลลัพธ์ที่ได้หลังฟอกสีฟันแบบ Zoom ผมก็รู้สึกพอใจกับผลลัพธ์ที่ได้มากๆ เพราะจากเดิมที่มีเฉดสีฟันอยู่ที่ระดับ A2 หลังฟอกสีฟันเสร็จแล้ว ฟันก็ขาวขึ้นมาอยู่ที่ระดับ A1 เลย

ซึ่งพอสีฟันกลับมาขาวใสขึ้นกว่าเดิมแล้ว ก็ทำให้ผมสามารถกลับมายิ้มเห็นฟันได้อย่างมั่นใจอีกครั้งและทำให้มีบุคลิกภาพที่ดีขึ้นมากๆ เลยครับ

ผลลัพธ์หลังฟอกสีฟันแบบ Zoom

ส่วนความรู้สึกหลังฟอกสีฟันก็จะมีเสียวจี๊ดๆ บ้างนิดหน่อย แต่คุณหมอบอกว่าเดี๋ยวอาการเหล่านี้ก็จะหายไปเองภายใน 1-2 วันครับ

บรรยากาศของ LDC Dental

บรรยากาศของ LDC Dental สาขารามอินทรา กม.4 ภายในคลินิกก็ตกแต่งสวยงามดูน่าใช้บริการดีครับ แถมที่คลินิกยังมีเครื่องดื่มต่างๆ และมีเก้าอี้นวดผ่อนคลายให้บริการระหว่างรอคิวอีกด้วย

บรรยากาศของ LDC Dental

ด้านการให้บริการ เจ้าหน้าที่และผู้ช่วยทุกคนก็ให้บริการเป็นอย่างดี พูดจาไพเราะ คุณหมอเองก็มีความชำนาญ ใส่ใจรายละเอียดในการทำทุกขั้นตอน ทำให้ได้ผลลัพธ์ออกมาน่าประทับใจมากๆ

สำหรับใครที่มีปัญหาฟันเหลืองแล้วอยากแก้ไขให้กลับมายิ้มได้อย่างมั่นใจอีกครั้ง ผมแนะนำให้เข้ามา ฟอกสีฟัน ด้วยระบบ Zoom ที่ LDC Dental เลยครับ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน แถมคลินิกยังมี 29 สาขาทั่วประเทศให้เลือกใช้บริการอีกด้วย ใกล้ที่ไหนไปที่นั่นได้เลย

ผู้ใช้บริการฟอกสีฟันแบบ Zoom ที่ LDC Dental

และเพื่อนๆ คนไหนที่อยากจองแพ็กเกจในราคาสุดคุ้ม ก็สามารถเข้าไปจองดีลดีๆ ได้ที่ HDmall.co.th เลยครับ ในนี้เค้ารวบรวมแพ็กเกจและโปรโมชั่นดีๆ ของ LDC Dental เอาไว้เพียบ พลาดแล้วจะเสียใจน้า


บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat