รีวิวฟอกสีฟันแบบ Zoom ที่ Teeth Talk Dental Clinic


รีวิวฟอกสีฟันแบบ Zoom ที่ Teeth Talk Dental Clinic

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

 • เราดื่มชากับกาแฟเป็นประจำจนทำให้ฟันเริ่มเหลือง รู้สึกไม่มั่นใจ เลยอยากจะทำให้ฟันกลับมาขาว
 • เราเลือกฟอกสีฟันแบบ Zoom ที่ Teeth Talk Dental Clinic เพราะเป็นวิธีที่ไม่ทำให้ฟันบางลง ฟันขาวขึ้นได้หลายระดับ แถมคลินิกยังมีหลายสาขาให้บริการด้วย
 • ขั้นตอนการฟอกสีฟัน เริ่มแรกคุณหมอจะลงน้ำยาป้องกันเหงือกก่อน จากนั้นก็เริ่มทาเจลฟอกสีฟันและฉายแสงซูมเลย
 • ผลลัพธ์ที่ได้ ฟันของเราก็ขาวขึ้นมา 3 ระดับเลยค่ะ รู้สึกมั่นใจในรอยยิ้มของตัวเองมากขึ้น
 • รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDreview ได้รับการสปอนเซอร์จากทาง HDmall.co.th และ Teeth Talk Dental Clinic
เลือกหัวข้อที่สนใจได้ที่นี่

 • รีวิวฟอกสีฟันแบบ Zoom ที่ Teeth Talk Dental Clinic
 • ขั้นตอนการขูดหินปูน
 • ขั้นตอนการฟอกสีฟันแบบ Zoom
 • การดูแลตัวเองหลังฟอกสีฟัน
 • ผลลัพธ์ที่ได้หลังใช้บริการ
 • บรรยากาศของ Teeth Talk Dental Clinic
 • บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

 • เราเป็นคนที่ชอบดื่มชาและกาแฟเป็นประจำค่ะ แต่ช่วงหลังๆ เริ่มรู้สึกว่าฟันเหลืองขึ้น ยิ่งเวลาแต่งหน้าหรืออยู่หน้ากล้องยิ่งเห็นชัดเข้าไปใหญ่ ทำให้เวลาทำงานหน้ากล้องแล้วรู้สึกไม่ค่อยมั่นใจเลย

  ปกติเราจะไปหาหมอฟันและปรึกษาเรื่องสุขภาพช่องปากเป็นประจำอยู่แล้ว คุณหมอเลยแนะนำให้ลองฟอกสีฟันแบบ Zoom ดู เพราะนอกจากจะช่วยให้ฟันขาวขึ้นได้หลายระดับแล้ว ยังเป็นวิธีที่ไม่ทำให้ฟันบางลงอีกด้วย

  เราเลยลองเสิร์ชหาแพ็กเกจฟอกสีฟันแบบ Zoom ดู เผื่อจะเจอโปรโมชั่นฟอกสีฟันราคาดีๆ บ้าง และก็ได้มาเจอกับแพ็กเกจฟอกสีฟันแบบ Zoom ที่ Teeth Talk Dental Clinic บน HDmall.co.th ซึ่งมีโปรโมชั่นราคาพิเศษอยู่

  แถมที่ Teeth Talk Dental Clinic เค้ายังมีหลายสาขาให้เลือกใช้บริการ คลินิกได้มาตรฐาน ราคาเป็นมิตร แถมพอเราเข้าไปดูในเว็บไซต์ก็เห็นว่ามีรีวิวเยอะมาก คนดังหลายคนก็ไว้วางใจมากฟอกสีฟันที่นี่ เราเลยไม่รอช้าตัดสินใจเลือกใช้บริการที่นี่ทันทีค่ะ

  สำหรับการฟอกสีฟันแบบ Zoom ที่ Teeth Talk Dental Clinic ในครั้งนี้ เราก็เลือกเข้าไปใช้บริการที่สาขา รามคำแหง 41/1 ค่ะ คลินิกเดินทางง่าย ติดถนใหญ่ สามารถขับรถไปจอดที่ซอยรามคำแหง 41 ได้เลย

  รีวิวฟอกสีฟันแบบ Zoom ที่ Teeth Talk Dental Clinic

  พอมาถึงที่คลินิก ก็เข้าไปติดต่อเจ้าหน้าที่หน้าเคาน์เตอร์ว่าทำนัดใช้บริการฟอกสีฟันแบบ Zoom มาจาก HDmall.co.th

  จากนั้นเจ้าหน้าที่จะขอดูคูปองยืนยันการจองพร้อมกับนำเอกสารมาให้กรอกข้อมูลส่วนตัวเพื่อทำประวัติคนไข้ใหม่ก่อน

  ลงทะเบียนก่อนฟอกสีฟันแบบ Zoom ที่ Teeth Talk Dental Clinic

  เสร็จแล้วเจ้าหน้าที่ก็จะพาขึ้นไปพบคุณหมอที่ห้องทันตกรรมชั้น 3 เพื่อตรวจเช็กสุขภาพช่องปากและฟอกสีฟันเลยค่ะ

  เริ่มแรก คุณหมอจะให้บ้วนปากด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อและเช็กก่อนว่าเรามีคราบหินปูนมั้ย ซึ่งของเราก็มีคราบหินปูนอยู่นิดหน่อยค่ะ คุณหมอเลยจะทำการขูดฟินปูนให้ก่อน ซึ่งที่นี่ขูดหินปูนฟรี ไม่มีค่าใช่จ่ายเพิ่มนะคะ

  ขั้นตอนการขูดหินปูน

  สำหรับขั้นตอนการขูดหินปูนก็ไม่มีอะไรมากค่ะ คุณหมอจะให้อ้าปากกว้างๆ และนำอุปกรณ์ขูดหินปูนมาขูดบริเวณซอกเหงือกและฟันตามจุดต่างๆ ที่มีคราบหินปูน

  ความรู้สึกตอนทำก็จะรู้สึกเสียวๆ ฟัน นิดนึง แต่โดยรวมแล้วไม่ได้รู้สึกเจ็บอะไรเลย ใช้เวลาแค่ 10 นาทีก็เสร็จแล้วค่ะ รวดเร็วมากๆ

  ขั้นตอนการเคลียช่องปากก่อนฟอกสีฟัน

  ขั้นตอนการฟอกสีฟันแบบ Zoom

  ขั้นตอนแรกก่อนฟอกสีฟัน คุณหมอจะเทียบชาร์ตสีฟันให้ดูก่อนว่าฟันของเรามีเฉดสีอยู่ที่ระดับไหน และหลังฟอกฟันจะขาวขึ้นมาได้ถึงระดับไหน

  ซึ่งของเราก่อนฟอกสีฟันก็อยู่ที่ระดับ W3 ค่ะ คุณหมอบอกว่าเป็นระดับที่ไม่ได้ถือว่าเหลืองมาก หลังฟอกสีฟันน่าจะขาวขึ้นได้ถึง 3 ระดับ เทียบเท่ากับเฉดสีวีเนียร์เลย

  ฟอกสีฟันที่ไหนดี?

  หลังจากเทียบสีฟันเสร็จแล้ว ขั้นตอนต่อมาผู้ช่วยคุณหมอก็จะนำผ้ามาคลุมหน้าไว้ให้พร้อมกับใส่อุปกรณ์ช่วยอ้าปาก จากนั้นคุณหมอก็จะลงน้ำยาป้องกันเหงือกให้บริเวณขอบเหงือกที่อยู่ติดกับฟันพร้อมกับฉายแสง LED เพื่อให้เจลป้องกันเหงือกแข็งตัว

  พอเจลป้องกันเหงือกแข็งตัวแล้ว คุณหมอจะเริ่มทาน้ำยาฟอกสีฟันไปที่ผิวฟันจนครบทุกซี่ เสร็จแล้วก็ใช้แสง Zoom มาแนบกับปากเราเพื่อทำการฟอกสีฟันเลยค่ะ

  ของเราคุณหมอจะฟอกสีฟันให้ทั้งหมด 4 รอบ ใช้เวลารอบละประมาณ 15 นาที ซึ่งแต่ละคนจะไม่ได้ทำ 4 รอบเหมือนกันหมดนะคะ ขึ้นอยู่กับปัญหาและความพอใจของแต่ละคนด้วยว่าสามารถฟอกได้กี่รอบ

  ขั้นตอนการฟอกสีฟันแบบ Zoom

  ความรู้สึกระหว่างทำ ช่วง 2 รอบแรกก็ยังไม่ได้รู้สึกเสียวฟันเท่าไหร่ค่ะ แต่พอเข้ารอบที่ 3 กับ 4 ก็เริ่มมีเสียวฟันบ้างนิดนึง แต่ถือว่าเป็นความเสียวในระดับที่ทนได้ค่ะ

  โดยรวมใช้เวลาฟอกสีฟันไปทั้งหมดประมาณ 1 ชั่วโมง แล้วคุณหมอก็จะทาเจลลดอาการเสียวฟันให้ก็เป็นอันเสร็จแล้วค่ะ หลังจากนั้นคุณหมอก็จะเทียบชาร์ตสีฟันให้ดูว่าสีฟันของเราขาวขึ้นมากี่ระดับ เสร็จแล้วก็จะแนะนำการดูแลตัวเองหลังฟอกสีฟันและสามารถกลับบ้านได้เลยค่ะ

  การดูแลตัวเองหลังฟอกสีฟัน

  สำหรับการดูแลตัวเองหลังฟอกสีฟันที่คุณหมอแนะนำมาก็มีทั้งหมดดังนี้

  • ทำความสะอาดช่องปากตามปกติ อาจจะใช้ยาสีฟันที่มีส่วนผสมของโพแทสเซียมไนเตรต เพื่อป้องกันอาการเสียวฟันด้วย
  • หากมีอาการเสียวฟันมาก สามารถรับประทานยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการได้
  • งดสูบบุหรี่หลังฟอกสีฟันอย่างน้อย 1 สัปดาห์
  • หลีกเลี่ยงอาหารและเครื่องดื่มที่ทำให้เกิดสีและคราบบนฟัน เช่น ชา กาแฟ ไวน์ ซอส ลูกอม และหากจำเป็นก็ควรใช้หลอดดูดแทนการดื่มจากแก้ว

  และสุดท้าย คุณหมอก็แนะนำให้งดกินอาหารและเครื่องดื่มที่มีฤทธิ์เป็นกรด เช่น ผลไม้รสเปรี้ยว และอาหารที่ร้อนหรือเย็นเกินไปก่อนค่ะ เพราะอาจทำใหฟันบางลงและเสียวฟันได้

  ผลลัพธ์ที่ได้หลังใช้บริการ

  ผลลัพธ์ที่ได้หลังฟอกสีฟันแบบ Zoom จากที่คุณหมอเทียบชาร์ตสีฟันให้ดู ฟันของเราก็ขาวขึ้นจากเดิมมา 3 ระดับ อยู่ที่เฉด W0 เลยค่ะ ซึ่งคุณหมอบอกว่าเป็นเฉดสีเท่ากับวีเนียร์เลย แต่ความขาวก็จะขึ้นอยู่กับพื้นฟันของแต่ละคนนะคะ บางคนอาจจะขาวขึ้นได้มากถึง 7-8 ระดับเลยค่ะ

  เราค่อนข้างแฮปปี้กับผลลัพธ์ที่ได้มากๆ ค่ะ เพราะหลังทำเนื้อฟันไม่บางลง ฟันขาวขึ้นมากอย่างเห็นได้ชัด ทำให้เรามั่นใจขึ้นมากๆ เวลาถ่ายรูปหรือเวลาที่ต้องอยู่หน้ากล้องก็กล้ายิ้มเห็นฟันมากขึ้น

  บรรยากาศของ Teeth Talk Dental Clinic

  สำหรับบรรยากาศของ Teeth Talk Dental Clinic สาขารามคำแหง 41/1 เค้าจะตกแต่งสไตล์คาเฟ่ ดูอบอุ่น ไม่รู้สึกเหมือนมาคลินิกทำฟันเลยค่ะ แถมภายในก็กว้างขวางมีหลายชั้น จัดโซนพื้นที่ได้ดีมากๆ มีพื้นที่รับรองลูกค้าเยอะ ไม่ทำให้รู้สึกอึดอัด

  บรรยากาศของ Teeth Talk Dental Clinic

  ด้านการให้บริการ พี่ๆ พนักงานและเจ้าหน้าที่ทุกคนก็น่ารัก ใจดี เป็นกันเอง คอยช่วยเหลือเราดีมาก ส่วนคุณหมอก็เก่งและใจดีสุดๆ ให้คำแนะนำอย่างละเอียด มีอะไรสงสัยก็สามารถถามคุณหมอเพิ่มเติมได้ด้วย

  ใครที่กำลังตัดสินใจจะฟอกสีฟัน แต่ไม่รู้ว่าจะฟอกสีฟันแบบไหน? ฟอกสีฟันที่ไหนดี? เราแนะนำให้มาฟอกสีฟันแบบ Zoom ที่ Teeth Talk Dental Clinic เลยค่ะ

  ที่นี่เปิดให้บริการทั้งหมด 4 สาขา ได้แก่ สาขาทาวน์อินทาวน์ สาขาม.เกษตร สาขารามคำแหง 41/1 และสาขาฟิวเจอร์พาร์ค - รังสิต

  และในเร็วๆ นี้ กำลังจะเปิดให้บริการเพิ่มอีก 2 สาขา ได้แก่ สาขาสะพานใหม่ และสาขาเซ็นจูรี่ อนุเสาวรีย์ชัยฯ ใครใกล้ที่ไหนเลือกไปที่นั่นได้เลยค่ะ

  ผู้ใช้บริการฟอกสีฟันแบบ Zoom ที่ Teeth Talk Dental Clinic

  แต่ถ้าเพื่อนๆ อยากฟอกสีฟันในราคาสุดคุ้มค่า ก็อย่าลืมเข้าไปจองแพ็กเกจกับ HDmall.co.th ด้วยนะคะ ในนี้เค้ารวบรวมแพ็กเกจและโปรโมชั่นของ Teeth Talk Dental Clinic ไว้อยู่เพียบ รับรองราคาถูกใจคุ้มค่าสบายกระเป๋าแน่นอน


  บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

  @‌hdcoth line chat