รีวิว ฟอกสีฟัน ด้วยระบบ Cool Light ที่ The ARCH Dental Center


รีวิว ฟอกสีฟัน ด้วยระบบ Cool Light ที่ The ARCH Dental Center

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

  • เราเป็นคนนึงที่ชอบกินชาและกาแฟอยู่บ่อยๆ จนเริ่มรู้สึกว่าตัวเองฟันเหลือง เราเลยตัดสินใจอยากลองไปฟอกสีฟันดูค่ะ
  • เราเลือกใช้บริการ ฟอกสีฟัน ด้วยระบบ Cool Light ที่ The ARCH Dental Center เพราะเป็นคลินิกที่มีชื่อเสียง เดินทางสะดวก ที่สำคัญคือกำลังมีโปรโมชั่นราคาพิเศษอยู่ด้วย
  • ขั้นตอนการทำ คุณหมอจะขัดฟันให้ก่อน จากนั้นก็จะเริ่มฟอกสีฟันโดยการลงน้ำยาฟอกสีฟันและฉายแสง Cool Light 3 รอบ รอบละ 20 นาที
  • ผลลัพธ์หลังจากใช้บริการก็เห็นได้ชัดเลยว่าฟันของเราขาวขึ้นกว่าตอนแรกเยอะมากๆ
  • รีวิวนี้เป็นการชำระค่าบริการด้วยตัวเอง

เราเป็นคนนึงที่ชอบกินชาและกาแฟอยู่บ่อยๆ จนเริ่มรู้สึกว่าตัวเองฟันเหลือง ปัญหานี้ทำให้เรารู้สึกไม่ค่อยมั่นใจในรอยยิ้มของตัวเอง เวลายิ้มก็ยิ้มไม่สุดเพราะกลัวคนอื่นจะสังเกตเห็นว่าฟันเหลือง เราเลยตัดสินใจอยากลองไปฟอกสีฟันดูค่ะ

ด้วยความที่ไม่เคยฟอกสีฟันมาก่อนก็เลยไม่รู้ว่าจะไปฟอกสีฟันที่ไหนดี เราเลยลองเสิร์ชหาข้อมูล หารีวิวฟอกสีฟันดู จนได้มาเจอกับ HDmall.co.th ซึ่งเห็นว่าในนี้เค้ารวบรวมแพ็กเกจและโปรโมชั่นทำฟันดีๆ ไว้เพียบเลย แถมยังสามารถเปรียบเทียบราคาจากหลายๆ คลินิกได้อีกด้วย เราเลยลองหาแพ็กเกจที่น่าสนใจในนี้ดูค่ะ

สำหรับแพ็กเกจที่เราเลือกใช้บริการก็คือ ฟอกสีฟัน ด้วยระบบ Cool Light ที่ The ARCH Dental Center ค่ะ เนื่องจากเป็นคลินิกที่มีชื่อเสียง เดินทางสะดวก ที่สำคัญคือกำลังมีโปรโมชั่นราคาพิเศษอยู่ด้วย

ขั้นตอนการจองแพ็กเกจก็ไม่ยากเลยค่ะ เราสามารถทักไปหาแอดมินทางไลน์แล้วแจ้งแพ็กเกจที่ต้องการจองได้เลย จากนั้นแอดมินก็จะให้ชำระเงินโดยเลือกได้ว่าจะโอนจ่ายหรือตัดยอดผ่านบัตรเครดิต

พอชำระเงินเสร็จเรียบร้อยแล้วก็แจ้งชื่อ-นามสกุล วันและเวลาที่ต้องการเข้าไปใช้บริการกับทางแอดมินได้เลย หลังจากนั้นก็จะมีคูปองยืนยันการจองส่งมาให้ทางอีเมลของเรา วันที่ไปใช้บริการก็ยื่นคูปองนี้ให้กับเจ้าหน้าที่ดูเลยค่ะ สะดวกมากๆ

รีวิว ฟอกสีฟัน ด้วยระบบ Cool Light ที่ The ARCH Dental Center

เราเลือกมาใช้บริการที่ The ARCH Dental Center สาขาอโศกค่ะ เพราะว่าเดินทางสะดวกอยู่ไม่ไกลจาก BTS สถานีอโศก พอถึงที่คลินิกแล้วก็เข้ามาติดต่อเจ้าหน้าที่หน้าเคาน์เตอร์พร้อมกับยื่นคูปองที่ได้รับจาก HDmall.co.th ให้ดูได้เลย

บรรยากาศของ The ARCH Dental Center

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ก็จะให้กรอกข้อมูลเพื่อทำประวัติกับทางคลินิกก่อน พอทำประวัติเสร็จแล้วก็เข้าไปพบคุณหมอในห้องทำทันตกรรมเลยค่ะ

พอเข้ามาในห้องแล้ว คุณหมอจะให้บ้วนน้ำยาฆ่าเชื้อก่อน จากนั้นก็ตรวจดูฟันของเราว่ามีฟันผุตรงไหนมั้ย ต้องขูดหินปูนรึเปล่า ซึ่งของเราพึ่งขูดหินปูนมาก็เลยไม่ต้องขูดเพิ่ม ส่วนสุขภาพฟันก็โอเคดีค่ะไม่มีฟันผุอะไร

บรรยากาศของ The ARCH Dental Center

ก่อนที่จะเริ่มฟอกสีฟัน คุณหมอจะเทียบเฉดสีฟันของเราก่อนว่าตอนนี้ฟันเรามีสีอยู่ที่ระดับไหน หลังจากนั้นก็เริ่มขั้นตอนการฟอกสีฟันเลยค่ะ

ขั้นตอนแรกคุณหมอจะทำการขัดฟันให้ก่อนเพื่อทำความสะอาดคราบต่างๆ เสร็จแล้วก็บ้วนน้ำเปล่าเพื่อทำความสะอาดอีกรอบนึง สำหรับขั้นตอนนี้ระหว่างทำก็จะรู้สึกเสียวๆ นิดนึงค่ะ พอทนได้

ขั้นตอนต่อมาคุณหมอจะนำอุปกรณ์ที่กั้นกระพุ้งแก้มมาใส่ให้พร้อมกับลงน้ำยาฟอกสีฟันทั่วๆ พื้นผิวหน้าฟัน จากนั้นก็นำเครื่อง Cool Light มาฉายแสงเพื่อกระตุ้นน้ำยาฟอกสีฟันเลยค่ะ

ขั้นตอนการฟอกสีฟัน ด้วยระบบ Cool Light ที่ The ARCH Dental Center

สำหรับขั้นตอนการฉายแสงนั้นจะทำด้วยกันทั้งหมด 3 รอบ รอบละ 20 นาที ระหว่างที่ฟอกสีฟันคุณหมอก็จะคอยบอกตลอดว่าอาจจะรู้สึกเสียวฟันนิดนึงนะ ถ้าไม่ไหวให้ยกมือบอกได้เลย แต่สำหรับเราตอนทำคือไม่ได้รู้สึกเจ็บหรือเสียวอะไรเลยค่ะ ชิวมาก

โดยรวมแล้วใช้เวลาทำไปทั้งหมดประมาณ 1 ชั่วโมงก็เสร็จแล้วค่ะ พอฟอกสีฟันเสร็จแล้วคุณหมอก็จะดูดน้ำยาฟอกสีฟันออกและทำความสะอาดช่องปากให้ จากนั้นก็จะเทียบเฉดสีฟันให้อีกครั้งนึงหลังทำ และเอามาให้เราดูว่าฟันขาวขึ้นกว่าตอนแรกอยู่ที่ระดับไหน

สำหรับการดูแลตัวเองหลังจากฟอกสีฟัน คุณหมอก็แนะนำว่าให้หลีกเลี่ยงอาหารที่มีสีไปก่อนประมาณ 2 อาทิตย์ และก็ควรเลี่ยงชา กาแฟ น้ำอัดลม หรือน้ำที่มีสีเข้มๆ ด้วยประมาณนี้ค่ะ

ผลลัพธ์หลังจากใช้บริการ

ผลลัพธ์หลังจากฟอกสีฟันด้วยระบบ Cool Light เสร็จแล้ว ก็เห็นได้ชัดเลยค่ะว่าฟันขาวขึ้นกว่าตอนแรกเยอะมากๆ ทำให้กลับมามั่นใจในรอยยิ้มได้อีกครั้งนึงเลยค่ะ

ภาพเปรียบเทียบก่อนฟอกสีฟัน ด้วยระบบ Cool Light และหลังทำทันที

บรรยากาศของ The ARCH Dental Center

บรรยากาศของ The ARCH Dental Center สาขาอโศก ถือว่าเป็นอีกหนึ่งคลินิกทำฟันที่ดีมากค่ะ ด้านในสะอาดสะอ้าน ตกแต่งสวยงามดูน่าใช้บริการ มีอุปกรณ์เครื่องไม้เครื่องมือที่ทันสมัย

บรรยากาศของ The ARCH Dental Center
บรรยากาศของ The ARCH Dental Center

ส่วนการให้บริการของเจ้าหน้าที่ก็ดีมากเช่นกัน ทุกคนให้การต้อนรับและดูแลเป็นอย่างดี คุณหมอน่ารักเป็นกันเองและใจดีมากๆ ใส่ใจทุกขั้นตอนการทำ ทำให้ผลลัพธ์ที่ได้ออกมาประทับใจสุดๆ ไปเลยค่ะ

ผู้ใช้บริการฟอกสีฟัน ด้วยระบบ Cool Light ที่ The ARCH Dental Center

เพื่อนๆ คนไหนที่มีความกังวลเรื่องฟันเหลืองแล้วอยากลองมาฟอกสีฟันแบบเราอยู่ ก็แนะนำให้ลองเข้าไปเลือกดูแพ็กเกจฟอกสีฟันได้บน HDmall.co.th เลยค่ะ ในนี้เค้ามีแพ็กเกจและโปรโมชั่นดีๆ จากคลินิกและโรงพยาบาลอยู่เพียบ ห้ามพลาดเลยนะคะ


บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat