รีวิวฟอกสีฟัน ให้ขาวโดยไม่มีอะไรกั้น ที่ Lets Smile Dental Clinic


สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

เคยเป็นมั้ย เวลายิ้มแล้วจะรู้สึกไม่ค่อยมั่นใจในยิ้มของตัวเอง เราว่าหลายคนก็คงจะเป็นเหมือนกัน ที่จะรู้สึกเขินๆ เวลายิ้มเพราะว่าฟันเราไม่ได้ขาว แต่ออกไปในทางเหลืองนิดๆ ก็เลยจะยิ้มแบบไม่เห็นฟัน ซึ่งมันดูไม่โอเค

วันนี้เราก็เลยตัดสินใจมาฟอกสีฟัน ก่อนอื่นบอกเลยว่าเราจองดีลนี้กับ HDmall.co.th ซึ่งมันดีมาก เพราะว่าเป็นศูนย์รวมของคลินิกกว่าร้อยแห่ง มีดีลต่างๆ เยอะมากให้เราเปรียบเทียบได้เลยว่าอยากทำอะไร ที่ไหน ราคาเท่าไหร่ เพื่อความสะดวกของเราที่นี่เค้าเอามาเทียบกันให้ดูเห็นๆ

แพ็กเกจฟอกฟันขาวบน HDmall.co.th

นอกจากนี้เค้ายังมีการให้คำปรึกษากับหมอด้วย ซึ่งสามารถคุยกับคุณหมอได้โดยตรง แถมยังมีบริการแบบผ่อนได้ เพราะบางคนอาจไม่สะดวกจ่ายเป็นก้อน ก็สามารถผ่อนได้ไม่ต้องห่วง และที่สำคัญ มีแอดมินบริการตลอดตั้งแต่ 9 โมงเช้า ถึงตี 1 คุยกันไปทั้งวันทั้งคืนเลยจ้า

วิธีการเดินทางมายัง Lets Smile Dental Clinic

เราเลยซื้อดีลฟอกสีฟันที่ Let's Smile Dental Clinic (คลินิกทันตกรรมเลทสไมล์) ที่อยู่ติดกับบีทีเอสสนามเป้า เพราะเดินทางสะดวกมาก สำหรับการเดินทางมาคลินิกก็ง่าย ลงรถไฟฟ้าสถานีสนามเป้า ทางออกที่ 3 พอเดินลงมาก็จะเจอกับอาคาร มีป้ายบอก หากไม่ยาก

การเดินทางไป Lets Smile Dental Clinic

คลินิกจะอยู่ที่ชั้น 2 ก่อนอื่นให้ยกหูโทรศัพท์แล้วกดเลข 22 จากนั้นจะมีเจ้าหน้าที่เปิดประตูให้ ตอนแรกก็แอบงงนิดหน่อย แต่เชื่อสิว่า ไม่ยากเกินมือแม่หรอก 

เบอร์ติดต่อเจ้าหน้าที่ให้ลงมารับ

ก้าวแรกที่เดินเข้ามาในคลินิกขอบอกเลยว่าประทับใจ เพราะว่ามีห้องน้ำ 555+ ทุกที่ที่เราไปควรมีห้องน้ำ แต่ที่นี่มันกว้างขวางดีมาก ส่วนด้านในก็ตกแต่งแบบคลุมโทนดูมีสไตล์ เปิดเพลงบรรเลงคลอ ทำให้คนไข้รู้สึกไม่น่าเบื่อ แถมคุณหมอก็มีใบประกอบวิชาชีพในหลากหลายสาขาวิชา มั่นใจในฝีมือได้จ้า

บรรยากาศของ Lets Smile Dental Clinic
บรรยากาศของ Lets Smile Dental Clinic

ขั้นตอนการฟอกสีฟัน ที่ Lets Smile Dental Clinic

ก่อนฟอกสีฟัน คุณหมอแนะนำว่าให้ทำความสะอาดฟันมาก่อน ขูดหินปูนมาให้ให้พร้อม ซึ่งที่คลินิกทันตกรรมเลทสไมล์ เค้าก็รับสิทธิ์ประกันสังคมแบบไม่ต้องสำรองจ่ายด้วย และเราก็จองดีลนี้ผ่านทาง HDmall.co.th ได้อีกเช่นกัน one stop service ไปเล้ยยย

ขั้นตอนการฟอกฟันขาวที่ Let's Smile Dental Clinic

หลังจากขูดหินปูนเสร็จ ก็มาถึงช่วงของการฟอกสีฟันที่รอคอย ก่อนอื่นคุณหมอจะเอายางที่ครอบปากมาใส่ให้ ป้องกันไม่ให้ริมฝีปากเราโดนน้ำยา แล้วก็เอาแถบสีฟันมาเทียบเฉดสีให้เราดูว่าก่อนฟอกฟัน ว่าฟันของเราอยู่ในระดับไหน เพราะแต่ละคนระดับของสีฟันจะแตกต่างกัน 

จากนั้นก็จะทาเจลป้องกันเหงือ เป็นยาที่จะกันเหงือกอีกที ไม่ให้เหงือกเปลี่ยนสีตอนโดนแสงและน้ำยาฟอกฟัน

ขั้นตอนการฟอกฟันขาว Let's Smile Dental Clinic

จากนั้นคุณหมอจะลงน้ำยาฟอกฟันให้ทั่ว โดยจะเน้นซี่ที่อยู่ด้านหน้า เวลายิ้มจะได้ขาวๆ สวยๆ ปั๊วะๆ แล้วก็ถึงขั้นตอนฉายแสง ก็จะมีที่ปิดตาให้ โดยรวมการฟอกฟันใครบอกไม่เสียว ไม่จี๊ด อย่าไปเชื่อ !!! มันจะจี๊ดๆ หมดแหละ แต่ขึ้นกับว่าใครจี๊ดมากจี๊ดน้อย เป็นทุกคน ทุกคลินิก 

อย่างของเราทำไปสองรอบ รอบละ 15 นาที ตอนแรกหมอจะให้ทำ 3 รอบ แต่เราไม่ไหวแล้ววว 

ขั้นตอนการฟอกฟันขาว Let's Smile Dental Clinic

ผลลัพธ์หลังจากใช้บริการ

แต่ถ้าเทียบกับปีที่แล้วที่เคยทำ รู้สึกว่าครั้งนี้เสียวจี๊ดน้อยกว่าครั้งก่อน และแม้ว่าจะฟอกไปแค่ 2 รอบ แต่ก็ขาวขึ้นมาก ขาวเลย ตามภาพเปรียบเทียบ

Before after ฟอกฟันขาวที่ Let's Smile Dental Clinic

ทั้งนี้ทั้งนั้นความขาวจะไม่ได้อยู่กับเราถาวรหรือตลอดไป เพราะว่าเราก็ต้องกินต้องดื่ม พวกชา กาแฟ อะไรพวกนี้ ถ้ายิ่งดื่มอาหารหรือเครื่องดื่มที่มีสี ความขาวของฟันก็จะอยู่กับเราไม่นาน

แต่ถ้าหากว่าเราดูแลรักษาฟันดีๆ มันก็จะอยู่กับเรานาน ซึ่งการที่คนเรามีฟันที่ขาวมันโอเคมากๆ ไม่ใช่ไปยิ้มให้ใครแล้วฟันเหลืองอะแม่ ดังนั้นควรทำมาก แถมคุ้มกับเวลาและราคา ใช้เวลาแปปเดียว แถมการมาทำที่คลินิกกับแพทย์ก็ปลอดภัยกว่าทำเองที่บ้าน เพราะหากเราทำผิดขั้นตอนก็จะไม่รู้ อยู่ในมือแพทย์มันอุ่นใจกว่า

อัปเดตผลลัพธ์ 1 อาทิตย์หลังฟอกฟัน ยังขาวอยู่จ้าาา

แม้ว่าการฟอกสีฟันมันจะทำให้ฟันเราขาวขึ้นประมาณ 3-4 ระดับ ทำให้โดยรวมดูดีขึ้น ดีกว่ายิ้มแล้วฟันเหลือง แต่ทุกคนต้องเข้าใจนะว่า การฟอกสีฟันไม่ใช่การป้ายสีลงไป ไม่ใช่ทำวีเนียร์ ที่จะขาวแบบอลังการ ความขาวของฟันจะขึ้นกับพื้นฐานของแต่ละคน ขึ้นกับว่าต้นทุนเดิมมีเท่าไหร่นะจ้ะ

ผลลัพธ์ 1 สัปดาห์หลังฟอกสีฟันที่ Let's Smile Dental Clinic

ข้อมูล Let's Smile Dental Clinic

ขยาย

ปิด

  • วันเวลาทำการ: วันจันทร์-เสาร์ (หยุดวันอาทิตย์) 10.00-20.00 น.
  • วิธีการเดินทาง: BTS สถานีสนามเป้า (ทางออก 3) เดินต่อ 100 เมตร
  • สถานที่ตั้ง: 1031/13 ถ.พหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร ดูแผนที่
  • ดูแพ็กเกจจาก Let's Smile Dental Clinic ได้ที่นี่

บทความที่เกี่ยวข้อง