รีวิว เลเซอร์หน้าใส โปรแกรม Smart Laser ที่ Romrawin Clinic


รีวิว เลเซอร์หน้าใส โปรแกรม Smart Laser ที่ Romrawin Clinic

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

  • บลูมีปัญหาสิวขึ้นบริเวณรอบปากที่เกิดจากการใส่แมส และพอรักษาสิวหายแล้ว ก็จะมีรอยดำทิ้งไว้ โดยเฉพาะบริเวณรอบคาง
  • สาเหตุที่บลูเลือกทำคอร์สเลเซอร์หน้าใส ด้วยโปรแกรม Smart Laser 3 ครั้ง ที่ Romrawin Clinic เพราะเลเซอร์ตัวนี้หลังทำเสร็จแล้ว สามารถออกไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ ซึ่งตรงกับไลฟ์สไตล์ของบลูมาก
  • ขั้นตอนการทำเลเซอร์หน้าใสก็รวดเร็วมากค่ะ ใช้ระยะเวลาประมาณ 15 นาทีเอง เริ่มจากทำความสะอาดหน้าก่อน ปิดตา และทาเจลเย็นทั่วใบหน้าค่ะ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ก็จะยิงแสงเลเซอร์ให้เราทั่วหน้า และเช็ดเจลออก เป็นอันเสร็จค่ะ กลับบ้านได้เลย
  • ผลลัพธ์หลังทำทันที บลูรู้สึกว่าผิวหน้ากระจ่างใสขึ้นค่ะ ปกติแล้ว ผิวหน้าของคนเราจะไม่ไบร์ททั่วหน้า สีผิวไม่สม่ำเสมอ แต่หลังทำเสร็จแล้วมันดูไบร์ทขึ้นทั้วทั้งหน้าเลยค่ะ แต่ก็ไม่ได้ดูไบร์ทมากขนาดนั้นนะคะ
  • รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDreview ได้รับการสปอนเซอร์จากทาง HDmall.co.th และ #Romrawin Clinic #forthebetteryou

ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 แพร่ระบาด เราจำเป็นที่จะต้องใส่หน้ากากอนามัยเป็นประจำ หลายคนก็คงพบปัญหาสิวที่เกิดจากการใส่แมส บลูเองก็เป็นหนึ่งในนั้นค่ะ บลูมีปัญหาสิวขึ้นบริเวณรอบปาก แต่พอรักษาสิวหายแล้ว ก็จะมีรอยดำทิ้งไว้ โดยเฉพาะบริเวณรอบคางสร้างความไม่มั่นใจให้มากๆ เลย

นอกจากนี้บลูยังเป็นคนผิวแห้ง มีกระขึ้นเล็กน้อย แต่ไม่ถึงกับเป็นฝ้านะคะ ตอนนี้บลูก็เลยมองหาเลเซอร์หน้าตาที่ช่วยแก้ปัญหาผิวเหล่านี้

เลเซอร์หน้าใส Smart Laser คืออะไร?

จากข้อมูลที่บลูศึกษามา โปรแกรม Smart Laser เป็นนวัตกรรมเลเซอร์แก้ปัญหาผิว ช่วยให้หน้ากระจ่างใส ลดความไม่สม่ำเสมอของสีผิว ลดรอยดำรอยแดงที่เกิดจากสิว แถมยังช่วยกระตุ้นคอลลาเจนผิวเรียบเนียนด้วยค่ะ

จุดเด่นของเลเซอร์หน้าใส โปรแกรม Smart Laser คือตัวลำแสงที่ปล่อยออกมาจะมีเลเซอร์ 2 ชนิดด้วยกัน เป็นแสงสีเหลือง และแสงสีเขียวค่ะ ซึ่งแสงสีเหลืองจะช่วยลดรอยแดงและกระตุ้นคอลลาเจน ส่วนแสงสีเขียวจะช่วยปรับสภาพผิวให้กลับมาสม่ำเสมอ ลดความหมองคล้ำ หน้ากระจ่างใสค่ะ

แต่ที่บลูชอบมากๆ ก็คือ หลังทำเลเซอร์หน้าใส โปรแกรม Smart Laser สามารถแต่งหน้าได้ตามปกติ ไม่ต้องหลบแดด แต่อาจจะเลี่ยงแดดจัดๆ ในช่วง 1-2 สัปดาห์แรก และทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 หรือสูงกว่าเท่านั้นเอง และหลังทำเสร็จทันทีสามารถออกไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ ซึ่งตรงกับไลฟ์สไตล์ของบลูมากๆ

เพราะปกติแล้ว บลูจะต้องออกไปทำงานนอกบ้านตลอด หากทำเลเซอร์หน้าใสตัวเดิมที่เคยทำ อย่างพวกเลเซอร์ลดรอยดำรอยแดง ที่หลังทำแล้วจะต้องหลีกเลี่ยงแดดตลอด ก็ดูจะไม่ค่อยตรงกับชีวิตประจำวันของบลูเท่าไรค่ะ

อีกอย่างหนึ่งเลยก็คือ โปรแกรมเลเซอร์หน้าใส โปรแกรม Smart Laser ของ Romrawin Clinic ไม่ต้องทำบ่อย ทำเดือนละ 2 ครั้ง เว้นระยะห่าง 2 สัปดาห์ ก็โอเคเลยตัดสินใจลองทำดู ส่วนสาเหตุที่เลือกทำที่ Romrawin Clinic เพราะรู้จักกับคลินิกอยู่แล้วค่ะ เคยเห็นตามโฆษณา หรือเวลาเดินห้างคิดว่าน่าเชื่อถือเพราะมีหลายสาขามากๆ ค่ะ

ขั้นตอน เลเซอร์หน้าใส โปรแกรม Smart Laser ที่ Romrawin Clinic

ในช่วงนี้เป็นช่วงโควิด-19 แพร่ระบาดใช่ไหมคะ? ก่อนที่จะไปเข้าใช้บริการที่ Romrawin Clinic จึงต้องนัดคิวล่วงหน้าก่อน เพราะเขาจำกัดจำนวนคนที่เข้ารับบริการค่ะ ซึ่งในส่วนนี้สามารถให้เจ้าหน้าที่ของทาง HDmall.co.th ทำการนัดคิวให้เราได้ ซึ่งบลูเลือกไปใช้บริการที่สาขาพารากอนค่ะ

เลเซอร์หน้าใส โปรแกรม Smart Laser ที่ Romrawin Clinic

พอไปถึงที่ด้านหน้าคลินิกก็จะมีเจลแอลกอฮอล์ให้เราทำความสะอาดมือ และจะมีเจ้าหน้าที่มาวัดไข้ค่ะ เค้าก็จะถามว่าเรามาทำอะไร ได้นัดหมายไว้รึยัง ซึ่งตอนคุยกับเจ้าหน้าที่เค้าก็ใส่ Face Shield กับหน้ากากอนามัย และเว้นระยะห่างกับเราเยอะมากๆ

พอเข้ามาด้านในคลินิก เจ้าหน้าที่จะให้เรากรอกประวัติส่วนตัว ซึ่งก็มีกระจกใสกั้นระหว่างพนักงานกับเรา แถมยังมีการเว้นระยะห่างตามมาตรการป้องกันโควิดอีกต่างหาก 

เลเซอร์หน้าใส โปรแกรม Smart Laser ที่ Romrawin Clinic

สำหรับขั้นตอนการทำเลเซอร์หน้าใส โปรแกรม Smart Laser ที่ Romrawin Clinic ก็รวดเร็วมากค่ะ ใช้ระยะเวลาประมาณ 15 นาทีเอง โดยในขั้นตอนแรกเค้าจะทำความสะอาดผิวหน้าให้ก่อน จากนั้นก็เอาอุปกรณ์มาปิดตาและทาเจลเย็นทั่วใบหน้าเลยค่ะ

เลเซอร์หน้าใส โปรแกรม Smart Laser ที่ Romrawin Clinic

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ก็จะยิงแสงเลเซอร์ให้เราทั่วหน้า โดยจะค่อยๆ วนเลเซอร์หน้าใสนี้ไปทีละจุด ถ้าตรงไหนที่เรามีปัญหารอยแดงรอยดำเยอะหน่อย เค้าก็จะวนย้ำตรงนั้นให้เป็นพิเศษ

ระหว่างที่เลเซอร์เค้าก็จะคอยอธิบายเกี่ยวกับแสงเลเซอร์ที่ปล่อยขึ้นมาค่ะ ว่าตัวเลเซอร์สีเหลือง จะช่วยลดรอยแดงให้จางลง รักษาความผิดปกติของเส้นเลือดฝอยใต้ชั้นผิว ช่วยรักษาอาการสิวอักเสบ และช่วยกระตุ้นคอลลาเจนใหม่ช่วยทำให้รูขุมขนกระชับขึ้นด้วยค่ะ

เลเซอร์หน้าใส โปรแกรม Smart Laser ที่ Romrawin Clinic

ส่วนเลเซอร์แสงสีเขียวจะช่วยปรับผิวให้กลับมาสม่ำเสมออีกครั้ง ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส ลดรอยดำจากสิว ลดฝ้าและกระอีกด้วยค่ะ ซึ่งความรู้สึกระหว่างเลเซอร์ก็ไม่ได้เจ็บอะไรเลยค่ะ ตัวเลเซอร์ให้ความรู้สึกอุ่นๆ เล็กน้อยเท่านั้น โดยรวมเค้าจะวนทั่วหน้าประมาณ 2 รอบจากนั้นก็เช็ดเจลออกเป็นอันเสร็จค่ะ กลับบ้านได้เลย

ผลลัพธ์หลังเลเซอร์หน้าใส โปรแกรม Smart Laser ที่ Romrawin Clinic

ผลลัพธ์หลังทำเลเซอร์หน้าใส โปรแกรม Smart Laser ทันที บลูรู้สึกว่าผิวหน้ากระจ่างใสขึ้นค่ะ ปกติแล้ว ผิวหน้าของคนเราจะไม่ไบร์ททั่วหน้า สีผิวไม่สม่ำเสมอ แต่หลังทำเสร็จแล้วมันดูไบร์ทขึ้นทั้วทั้งหน้าเลยค่ะ

ส่วนรอยดำ ยังไม่เห็นผลชัดเจนค่ะ อาจเป็นเพราะว่า บลูเพิ่งทำครั้งแรก น่าจะต้องทำติดต่อกันอย่างต่อเนื่องถึงจะเห็นผลค่ะ ทั้งนี้ทั้งนั้น ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นกับแต่ละบุคคลด้วยค่ะ

จากภาพหลังทำทันทีจะไม่ได้เห็นความเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนนะคะ แต่ที่เห็นชัดๆ เลยคือ หน้าบลูไม่มีรอยแดงจากการทำเลเซอร์เลย ไม่ต้องพักฟื้น หน้าไม่ช้ำ สามารถแต่งหน้าได้เลย 

แต่หลังจากทำไปได้ 3 วันแล้ว บลูรู้สึกว่าผิวหน้ากระจ่างใสขึ้นกว่าตอนแรกที่ทำค่ะ และรอยดำที่ไม่ได้เป็นจุดใหญ่ก็แลดูจางลง รู้สึกประทับใจมากค่ะ คิดว่าครั้งต่อไปน่าจะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนขึ้น

ในด้านของบรรยากาศคลินิก เป็นคลินิกที่เงียบสงบและสะอาดดีค่ะ เจ้าหน้าที่คลินิกก็บริการดี ยิ้มแย้มแจ่มใส และคอยถามเราตลอดว่ามีจุดไหนที่กังวลบ้างไหม พอบลูบอกว่ามีความกังวลบริเวณตรงคาง เขาก็จะเน้นให้เป็นพิเศษ ซึ่งดีมากเลยค่ะ

ใครที่อ่านรีวิวของบลูแล้ว อยากตามรอยไปทำเลเซอร์หน้าใส โปรแกรม Smart Laser ที่ Romrawin Clinic สามารถจองผ่าน HDmall.co.th ได้เลยนะคะ จะจองผ่านเว็บไซต์ หรือไลน์ @HDcoth ก็ได้ค่ะ สะดวกมากๆ


บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat