รีวิว ตรวจคัดกรองภาวะกระดูกพรุน ที่ โรงพยาบาลพญาไท 1


รีวิว ตรวจคัดกรองภาวะกระดูกพรุน ที่ โรงพยาบาลพญาไท 1

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

  • เราได้ไปตรวจมวลกระดูกฟรีที่บูธงานนึงมา และผลตรวจที่ออกมาก็คือเรามีภาวะกระดูกพรุนก่อนวัยอันควร ทำให้เรารู้สึกกังวลเลยอยากไปตรวจคัดกรองภาวะกระดูกพรุนที่โรงพยาบาลอีกครั้งนึงค่ะ
  • เราเลือกตรวจคัดกรองภาวะกระดูกพรุน ที่ โรงพยาบาลพญาไท 1 เนื่องจากเป็นแพ็กเกจที่ราคาดี โรงพยาบาลอยู่ใกล้บ้าน และเดินทางสะดวก
  • ขั้นตอนการตรวจ พยาบาลจะให้นอนลงบนเตียงและทำการเอกซเรย์ดูมวลกระดูกของเราว่ามีความปกติดีมั้ย เสี่ยงเป็นภาวะกระดูกพรุนรึเปล่า โดยรวมแล้วใช้เวลาตรวจแค่ประมาณ 10 นาทีก็เสร็จแล้วค่ะ
  • ผลตรวจที่ออกมา ความหนาแน่นของมวลกระดูกเราก็แข็งแรงดี ไม่ได้มีภาวะกระดูกพรุนอะไรค่ะ
  • รีวิวนี้เป็นการชำระค่าบริการด้วยตัวเอง

ก่อนหน้านี้เราได้มีโอกาสไปเดินงานนึงมาแล้วเค้ามีบูธให้ตรวจมวลกระดูกฟรี เราเลยลองเข้าไปตรวจดู และผลตรวจที่ออกมาก็คือเรามีภาวะกระดูกพรุนก่อนวัยอันควรค่ะ ตอนนั้นก็คือรู้สึกนอยและเป็นกังวลไปเลย เพราะเราเองก็พึ่งจะอายุ 30 มันแอบไวเกินไปที่จะเป็นภาวะกระดูกพรุน

หลังจากที่รู้ผลตรวจแล้วเราเลยอยากลองไปตรวจเช็กภาวะกระดูกพรุนที่โรงพยาบาลอีกครั้งนึงให้มั่นใจ เพราะบางทีเครื่องที่ใช้ตรวจในงานอาจจะไม่ได้มาตรฐานเท่ากับโรงพยาบาลก็ได้

พอตัดสินใจที่จะไปตรวจภาวะกระดูกพรุน เราเลยเข้ามาหาแพ็กเกจบน HDmall.co.th ดู ที่เลือกเข้ามาหาแพ็กเกจในนี้ก็เพราะว่าเราเคยใช้บริการกับ HDmall.co.th มาก่อน เลยรู้ว่าในนี้เค้ามีแพ็กเกจเกี่ยวกับสุขภาพเยอะมาก แถมยังชอบจัดโปรโมชั่นราคาดีๆ อยู่ตลอดด้วย

บน HDmall.co.th เค้าก็จะมีแพ็กเกจให้เลือกอยู่เยอะแยะมากเลยค่ะ สำหรับใครที่รู้สึกขี้เกียจมานั่งหาแพ็กเกจเองก็สามารถทักไลน์ @HDcoth หาแอดมินให้ช่วยแนะนำแพ็กเกจใกล้บ้าน และตรงกับความต้องการของเราได้เลย สะดวกมากๆ

และแพ็กเกจที่แอดมินแนะนำมาให้ก็คือ ตรวจคัดกรองภาวะกระดูกพรุน ที่ โรงพยาบาลพญาไท 1 เนื่องจากเป็นแพ็กเกจที่ราคาดี โรงพยาบาลอยู่ใกล้บ้าน และเดินทางสะดวก เราเลยเลือกจองแพ็กเกจนี้ทันทีค่ะ

รีวิว ตรวจกระดูก หาภาวะกระดูกพรุน ที่ โรงพยาบาลพญาไท 1

ถึงวันนัดหมายก็มาที่โรงพยาบาลพญาไท 1 แล้วเข้ามาติดต่อเจ้าหน้าที่หน้าเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ว่ามาตรวจภาวะกระดูกพรุน ทางเจ้าหน้าที่ก็จะให้เราไปที่ศูนย์กล้ามเนื้อ กระดูก และข้อ อาคาร 3 ชั้น 2 เลยค่ะ

บรรยากาศของ โรงพยาบาลพญาไท 1

พอมาถึงศูนย์กล้ามเนื้อ กระดูก และข้อแล้ว ก็ยื่นคูปองที่ได้รับจาก HDmall.co.th ให้เจ้าหน้าที่ดู จากนั้นใครที่ยังไม่เคยมีประวัติกับทางโรงพยาบาลก็จะต้องลงทะเบียนคนไข้ใหม่ก่อนค่ะ

หลังจากลงทะเบียนเสร็จเรียบร้อย ก็จะมีพยาบาลพาเราไปวัดอุณหภูมิ ชั่งน้ำหนัก วัดส่วนสูง และวัดความดัน จากนั้นก็พาไปเปลี่ยนเสื้อผ้าและเตรียมตัวเข้าห้องเอกซเรย์เพื่อตรวจภาวะกระดูกพรุนเลยค่ะ

ก่อนที่จะเข้าไปเอกซเรย์ เราก็อยากแวะมาเล่าความประทับใจเล็กๆ น้อยๆ ก่อน คือเรารู้สึกว่าที่นี่เค้ามีการจัดการที่ดีมาก ทุกขั้นตอนคือรวดเร็วทันใจสุดๆ ไม่ต้องรอคิวนานให้เสียเวลาเลย

เรามองว่าตรงนี้เป็นสิ่งที่ดีมากๆ ทำให้ไม่ต้องมาเสียเวลาอยู่ที่โรงพยาบาลนานๆ จะได้มีเวลาเหลือไปทำอย่างอื่นต่อได้อีก ประทับใจมากค่ะ

ขั้นตอนการตรวจกระดูก ที่ โรงพยาบาลพญาไท 1

ขั้นตอนแรก พยาบาลจะพาเราไปเตรียมตัวเปลี่ยนเป็นชุดของทางโรงพยาบาลและให้ถอดเครื่องประดับในตัวออกให้หมดก่อน

ขั้นตอนการตรวจคัดกรองภาวะกระดูกพรุน ที่ โรงพยาบาลพญาไท 1

หลังจากเปลี่ยนชุดเสร็จแล้วพยาบาลก็จะพาเข้าไปในห้องเอกซเรย์เลยค่ะ โดยพยาบาลจะให้เราลงไปนอนบนเตียงที่มีเครื่องเอกซเรย์เป็นลักษณะครอบตัวเราอยู่

จากนั้นพยาบาลก็จะจัดท่าทางให้ โดยจะมีอุปกรณ์ให้เราเอาเท้าวางแนบเข้าไปตามองศาที่ถูกต้อง และเริ่มเปิดเครื่องเอกซเรย์เพื่อตรวจมวลกระดูกของเราเลย

เจ้าเครื่องเอกซเรย์นี้จะทำการเลื่อนขึ้น เลื่อนลงอยู่ประมาณ 10 นาทีก็เสร็จเรียบร้อยหลังจากนั้นก็ไปเปลี่ยนชุดและเข้าพบคุณหมอเพื่อฟังผลตรวจได้เลย

ห้องตรวจคัดกรองภาวะกระดูกพรุน ที่ โรงพยาบาลพญาไท 1

ผลการตรวจคัดกรองภาวะกระดูกพรุน

สำหรับผลตรวจที่ออกมา ความหนาแน่นของมวลกระดูกเราก็แข็งแรงดี ไม่ได้มีภาวะกระดูกพรุนอะไรค่ะ เราเลยเล่าให้คุณหมอฟังว่าก่อนหน้านี้ไปตรวจมวลกระดูกฟรีที่บูธงานนึงมาแล้วพบว่ามีภาวะกระดูกพรุน เลยทำให้รู้สึกกังวลจนต้องมาตรวจเช็กที่โรงพยาบาลซ้ำอีกครั้งนึง

พอเราเล่าให้คุณหมอฟังไป คุณหมอก็หัวเราะออกมาเลยค่ะ แล้วบอกว่าเครื่องตรวจพวกนั้นเป็นเครื่องที่ไม่ได้มาตรฐาน ไม่เหมือนกับเครื่องตรวจในโรงพยาบาลที่มีราคาสูงและได้มาตรฐานกว่า ทำให้ผลตรวจที่ออกมานั้นไม่มีความแม่นยำ

หลังจากที่รู้ผลตรวจแล้วก็ทำให้เรารู้สึกอุ่นใจมากขึ้นว่าตัวเองไม่ได้เป็นภาวะกระดูกพรุน คุณหมอเองก็ไม่ได้แนะนำอะไรมาเพิ่มเติม แค่ให้ดูแลสุขภาพเหมือนเดิมและกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติเลยค่ะ

บรรยากาศของ โรงพยาบาลพญาไท 1

บรรยากาศของ โรงพยาบาลพญาไท 1 ด้านในโรงพยาบาลก็สะอาดสะอ้าน กว้างขวาง เครื่องไม้เครื่องมือทันสมัย มีมาตรการควบคุมโควิด-19 เป็นอย่างดี ทำให้รู้สึกมั่นใจที่จะเข้าไปใช้บริการมากขึ้น

บรรยากาศของ โรงพยาบาลพญาไท 1
บรรยากาศของ โรงพยาบาลพญาไท 1

ด้านการให้บริการของที่นี่เราก็ประทับใจมากค่ะ อย่างที่เล่าไปตอนแรกเลยว่ามีการจัดการที่รวดเร็วดีมาก ไม่ต้องนั่งรอคิวนานๆ เจ้าหน้าที่และพยาบาลทุกคนให้บริการเป็นอย่างดี คุณหมอเองก็ใจดี เป็นกันเอง ให้ข้อมูลต่างๆ ได้อย่างครบถ้วนละเอียด โดยรวมแล้วประทับใจค่ะ

ขั้นตอนการจองแพ็กเกจกับ HDmall.co.th

สำหรับขั้นตอนการจองแพ็กเกจกับ HDmall.co.th ก็ไม่มีอะไรยุ่งยากเลยค่ะ เพียงแค่ทักไลน์หาแอดมินพร้อมกับแจ้งแพ็กเกจที่ต้องการจอง จากนั้นก็ชำระเงินโดยเลือกได้ว่าจะตัดยอดผ่านบัตรเครดิตหรือสแกนจ่ายผ่านคิวอาร์โค้ด

หลังจากชำระเงินเสร็จแล้ว ก็ส่งข้อมูลอย่างชื่อ-นามสกุล วัน เดือน ปี เกิด เบอร์โทร อีเมล พร้อมกับวันและเวลาที่ต้องการนัดหมายให้แอดมิน จากนั้นจะมีคูปองยืนยันการจองส่งมาให้ทางอีเมลของเราภายใน 24 ชั่วโมง วันที่ไปใช้บริการก็ยื่นคูปองนี้ให้กับเจ้าหน้าที่ดูได้เลยค่ะ

ผู้ใช้บริการตรวจคัดกรองภาวะกระดูกพรุน ที่ โรงพยาบาลพญาไท 1

เพื่อนๆ คนไหนที่กำลังกังวลและอยากตรวจคัดกรองภาวะกระดูกพรุนอยู่ เราแนะนำให้เข้ามาเลือกดูแพ็กเกจได้บน HDmall.co.th เลยค่ะ ในนี้เค้ารวบรวมแพ็กเกจเกี่ยวกับสุขภาพ ความงาม และทำฟัน จากหลากหลายคลินิก และโรงพยบาบาลเอาไว้เยอะมาก แถมยังมีโปรโมชั่นราคาพิเศษอยู่ตลอดด้วย พลาดไม่ได้เลยนะคะ


บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat