รีวิวแก้จมูก เสริมจมูก ที่ The Cupid Clinic อุดมสุข


สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

  • ก่อนหน้านี้นายเคยทำศัลยกรรมเสริมจมูกมาแล้วครั้งนึงค่ะ โดยเทคนิคที่ใช้จะเป็นการเสริมซิลิโคนร่วมกับใช้เนื้อเยื่อเทียมรองส่วนปลายจมูก แต่ผลลัพธ์ที่ได้ก็ไม่น่าพอใจเท่าไหร่
  • เคสของนาย คุณหมอโอ๋จาก The Cupid Clinic เลือกใช้เป็นเทคนิค Semi-Open และใช้เทคนิครองกระดูกหลังหู และเนื้อเยื่อไขมันหลังหูเพื่อให้ได้ปลายจมูกที่ละมุนมากขึ้น
  • ที่ The Cupid Clinic คุณหมอจะใช้เทคนิค “Perfect S Nose” ซึ่งเป็นเทคนิคการออกแบบทรงจมูกด้วยการหาอัตราส่วนของใบหน้าซึ่งมีทั้งส่วนบน ส่วนกลาง และส่วนล่าง
  • ระหว่างที่ทำทุกขั้นตอนการผ่าตัด คุณหมอก็จะบอกด้วยว่ากำลังทำอะไรอยู่ เรามาถึงกระบวนการไหนแล้ว กำลังทำอันนี้อยู่นะ จะเย็บแผลแล้วนะ และหลังจากที่ยาชาหมดฤทธิ์ จะมีรู้สึกตึงๆ แผลบ้าง แต่ถ้าเรื่องความเจ็บคือไม่เจ็บเลย แผลก็ยุบเร็วด้วย
  • นายชอบที่คุณหมอเขาไม่ขายฝันนายค่ะ แต่จะออกแบบทรงจมูกเราโดยอ้างอิงจากหลักความปลอดภัยไว้เป็นอันดับหนึ่งเลย
  • รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDreview ได้รับการสปอนเซอร์จากทาง HDmall.co.th และ The Cupid Clinic

เลือกหัวข้อที่สนใจได้ที่นี่

ก่อนหน้านี้นายเคยทำศัลยกรรมเสริมจมูกมาแล้วครั้งนึงค่ะ โดยเทคนิคที่ใช้จะเป็นการเสริมซิลิโคนร่วมกับใช้เนื้อเยื่อเทียมรองส่วนปลายจมูก แต่ผลลัพธ์ที่ได้ก็ไม่น่าพอใจเท่าไหร่

ผลลัพธ์ที่ได้หลังทำจมูกของเรา ทำให้จมูกมีทรงที่เชิดขึ้นและดูสั้น ซึ่งปกติเราทำงานเป็นแดนเซอร์ เวลาที่เต้นอยู่บนเวทีและถ่ายรูปออกมามันก็ทำให้หน้าเราไม่ดูสมส่วนสักเท่าไร

ก่อนแก้จมูก ที่ The Cupid Clinic อุดมสุข

เราก็เลยอยากแก้จมูกใหม่เพื่อให้ได้ทรงจมูกที่ดูเป็นธรรมชาติ และมีปลายพุ่งยาวขึ้นค่ะ

ซึ่งแน่นอนว่าในตอนนี้ก็มีคลินิกเสริมความงามหลายแห่งที่เปิดให้บริการเสริมจมูกกันเยอะมาก ในตอนแรกเราก็ยังไม่รู้ว่าจะแก้จมูกที่ไหนดี จนได้มาเจอกับรีวิวทำจมูกที่ The Cupid Clinic ค่ะ

The Cupid Clinic เป็นคลินิกเวชกรรมที่เน้นการแก้ปัญหาให้กับทุกคนอย่างตรงจุดค่ะ จากที่ศึกษามาเห็นว่าคุณหมอมีความเชี่ยวชาญด้านการแก้จมูก เสริมจมูก โดยจะเลือกเทคนิคที่เหมาะกับแต่ละคนให้อย่างเหมาะสมเลย

เราก็เลยไม่รอช้า จองคิวทำนัดมาปรึกษาคุณหมอที่ The Cupid Clinic เลยค่ะ

รีวิวแก้จมูก เสริมจมูก ที่ The Cupid Clinic

พอมาถึงที่คลินิก ก็ปรึกษากับคุณหมอโอ๋ก่อนเลยว่า ปัญหาการเสริมจมูกที่เราอยากแก้คืออะไร สามารถปรับไปในแนวทางที่เราต้องการได้มั้ย

หมอโอ๋ตรวจประเมินก่อนแก้จมูก เสริมจมูก ที่ The Cupid Clinic อุดมสุข

ซึ่งคุณหมอก็อธิบายได้ดีมากๆ แถมยังให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการเสริมจมูก การแก้จมูกกับเราด้วยค่ะ

เสริมจมูกเทคนิคเปิดและปิด ต่างกันอย่างไร?

หลายคนน่าจะเคยได้ยินมาเกี่ยวกับคำว่า “เสริมจมูกแบบเปิด” กับ “เสริมจมูกแบบปิด”​ซึ่งก็คงทำให้สงสัยว่า แล้วแบบเปิดกับแบบปิดมันต่างกันยังไง

คุณหมอก็อธิบายว่า การเสริมจมูกแบบเปิด หรือเสริมจมูกแบบโอเพ่น หมายถึงการผ่าตัดศัลยกรรมเสริมจมูกโดยใช้เทคนิคเปิดแผลทั้งด้านในและด้านนอกจมูก

จุดเด่นของการเสริมจมูกแบบเปิด จะทำให้คุณหมอแก้ปัญหาทรงจมูกได้มากกว่า เหมาะกับคนที่ทรงจมูกมีปัญหาเยอะๆ อย่างเช่น จมูกผิดรูป จมูกสั้นมาก จมูกเป็นร่องบุ๋มลงไป

หมอโอ๋ แพทย์ที่ The Cupid Clinic อุดมสุข

ส่วนการเสริมจมูกแบบปิด เป็นการผ่าตัดศัลยกรรมจมูกที่เปิดแผลตรงรูจมูกแค่ข้างเดียว สามารถแก้ทรงจมูกได้ระดับหนึ่ง เหมาะกับคนที่ไม่ได้มีปัญหากับรูปทรงจมูกมาก หรือต้องการเน้นเสริมความโด่งของดั้งจมูกเฉยๆ ค่ะ

เสริมจมูกด้วยเนื้อเยื่อเทียมกับกระดูกหลังหู ต่างกันอย่างไร?

การเสริมจมูกด้วย “เนื้อเยื่อเทียม” กับ “กระดูกหลังหู” ที่ใครหลายคนน่าจะเคยได้ยินผ่านหูกันมาบ้าง อย่างจมูกของเราตอนแรกก็ใช้เนื้อเยื่อเทียมในการเสริมจมูกเหมือนกัน

คุณหมออธิบายว่าจริงๆ เนื้อเยื่อเทียมใช้ในการเสริมจมูกได้ระดับหนึ่งนะ แต่มันไม่สามารถยืดหยุ่นและทำให้ปลายจมูกเราโด่งพุ่งได้เท่ากระดูกหลังหู เพราะกระดูกหลังหูเป็นเนื้อเยื่อแท้ๆ ของร่างกายเราเองค่ะ

หมอโอ๋ให้คำแนะนำเรื่องเสริมจมูกด้วยเนื้อเยื่อเทียมกับกระดูกหลังหู ต่างกันอย่างไร?

เนื้อเยื่อกระดูกหลังหูที่ใช้เสริมจมูกสามารถรองรับผิวตรงส่วนปลายจมูกได้หลายชั้นกว่า ทำให้คุณหมอตกแต่งปลายจมูกได้หลายรูปแบบมากกว่า

ผ่าตัดเสริมจมูก ใช้ซิลิโคนแบบไหน?

หลายคนอาจจะกังวลเรื่องมีซิลิโคนเสริมเข้าไปในร่างกายเรามันจะปลอดภัยจริงเหรอ หรือถ้าเสริมไปแล้ว มันมีระยะเวลาที่ต้องเอาออกมั้ย

คุณหมอโอ๋ก็อธิบายว่า การผ่าตัดศัลยกรรมที่เสริมซิลิโคน โดยปกติแล้วแพทย์จะเป็นการใช้ซิลิโคนแบบ Medical Grade ในประเภทของ Implant Grade ค่ะ

หมอโอ๋ให้คำแนะนำเรื่องเสริมจมูก ใช้ซิลิโคนแบบไหนดี

ซึ่งเป็นซิลิโคนที่มีความปลอดภัยต่อการเสริมเข้าไปในร่างกายมนุษย์ และสามารถอยู่ในร่างกายเราได้แบบตลอดชีวิตโดยไม่ต้องกังวลค่ะ

ดังนั้นถ้าสมมติเราเสริมซิลิโคนแบบนี้เข้าไปแล้ว ไม่ต้องกังวลว่าต้องนับถอยหลังรอวันเอาออกเลยค่ะ ใช้ชีวิตอยู่กับมันไปได้เลย เงื่อนไขเดียวที่จำเป็นต้องเอาออกคือในกรณีที่เราอยากทำจมูกทรงใหม่เท่านั้นค่า

จะรู้ได้ยังไงว่าสามารถเสริมจมูกได้โด่งขนาดไหน?

อันนี้ก็น่าจะเป็นอีกคำถามยอดฮิตสำหรับใครหลายคนนะคะ ที่อยากรู้ว่าแล้วทรงหน้าแบบเราสามารถเสริมจมูกได้โด่งมากขนาดไหน โด่งแค่ไหนถึงจะพอดีกับหน้าเรา

คุณหมอก็บอกว่าว่า แพทย์แต่ละคนก็จะมีวิธีออกแบบทรงจมูกให้คนที่อยากเสริมจมูกแตกต่างกันไป สำหรับหมอโอ๋​ คุณหมอจะใช้เทคนิค “Perfect S Nose”

หมอโอ๋ให้คำแนะนำว่ารู้ได้ยังไงว่าสามารถเสริมจมูกได้โด่งขนาดไหน?

เทคนิค Perfect S Nose เป็นเทคนิคการออกแบบทรงจมูกด้วยการหาอัตราส่วนของใบหน้าซึ่งมีทั้งส่วนบน ส่วนกลาง และส่วนล่าง รวมถึงมุมความกว้างระหว่างสันจมูกกับหัวตาทั้ง 2 ข้างด้วยค่ะ

โดยในการหาอัตราส่วนนี้ คุณหมอจะดูหมดเลยตั้งแต่เนื้อจมูก หัวตา สันจมูก ปลายจมูก อย่างเช่นถ้าเนื้อจมูกตรงหัวตาเยอะ คุณหมอก็จะเสริมตรงความโด่งของส่วนระหว่างหัวตาได้เยอะ ถ้าสันจมูกเรามีเนื้อหนาพอ ความโด่งของจมูกก็จะเสริมได้เยอะเช่นกัน หรือถ้าปลายจมูกมีเนื้อที่สามารถยืดได้เยอะ เราก็สามารถเสริมปลายจมูกให้พุ่งโด่งขึ้นได้อีกค่ะ

ทั้งนี้ทั้งนั้นจมูกส่วนไหนมีเนื้อเยอะหรือน้อยยังไง ก็ต้องเข้ามาให้คุณหมอตรวจดูทรงจมูกเดิมก่อนผ่าตัดก่อนแล้วถึงจะวางแผนออกแบบทรงจมูกให้เราได้

สำหรับการเลือกคลินิกเพื่อให้เสริมจมูกได้อย่างปลอดภัย คุณหมอโอ๋ให้เคล็ดลับมาว่า จะต้องเป็นคลินิกที่ผ่านการรับรองจากทรงกระทรวงสาธารณสุข มีใบอนุญาตประกอบกิจการอย่างถูกต้อง

และอีกข้อมูลที่เราสามารถตรวจสอบได้คือ แพทย์ผู้ทำการผ่าตัดจะต้องมีข้อมูลอยู่ในแพทยสภา และมีใบประกอบวิชาชีพที่ถูกต้องค่ะ

เคล็ดลับนี้เราสามารถใช้ได้หมดทั้งจากเวลาเราเจอคลินิกที่น่าสนใจเอง รวมถึงเวลาเราดูรีวิวเสริมความงามผ่านทางคลิปวิดีโอหรือโพสต์ต่างๆ บนอินเทอร์เน็ตด้วยนะคะ

ถ้าเจอรีวิวเสริมจมูกโดนใจก็อย่าเพิ่งเชื่อทันทีนะ ให้เช็กทั้งชื่อคลินิกและชื่อคุณหมอก่อนว่ามีการประกอบกิจการและวิชาชีพถูกต้องหรือยัง จะได้ไม่เป็นเหยื่อของมิจฉาชีพหรือคลินิกเถื่อนนะคะ

การเตรียมตัวก่อนแก้จมูก เสริมจมูก ที่ The Cupid Clinic

สำหรับคนที่จะเสริมจมูกครั้งแรก หรือจะกลับมาแก้จมูก สิ่งแรกที่ทุกคนต้องทำเลยคือ แจ้งโรคประจำตัวทุกอย่างให้คุณหมอทราบก่อน

คุณหมอโอ๋ย้ำมาด้วยว่าอย่าปิดบังประวัติสุขภาพของเราเด็ดขาด จะเป็นน้อยเป็นมากหรือว่าโรคอะไรก็ขอให้แจ้งให้หมด

แจ้งเรื่องยาประจำตัว วิตามินเสริมที่กินอยู่ด้วยนะคะ แล้วคุณหมอจะแนะนำรายการยากับวิตามิน รวมถึงสมุนไพรต่างๆ ที่เราต้องงดก่อนเริ่มการผ่าตัดค่ะ

นอกเหนือจากนั้นเราก็พักผ่อนให้พอ ทำใจให้สบายๆ อย่าไปเครียดกับการผ่าตัดมากค่ะ ปล่อยใจไปชิลๆ ไม่ต้องเครียดให้ทุกอย่างเป็นหน้าที่ของคุณหมอก็พอ

ขั้นตอนการแก้จมูก เสริมจมูก ที่ The Cupid Clinic

สำหรับขั้นตอนการแก้จมูก เสริมจมูก หลังจากเราคุยและออกแบบทรงจมูกกับคุณหมอแล้ว มีการงดยางดวิตามินตามที่คุณหมอแนะนำเรียบร้อย ก็นัดวันกับคุณหมอได้เลย

ในวันที่ผ่าตัดศัลยกรรมเสริมจมูก หลังจากเตรียมตัวมาเรียบร้อยแล้ว พอมาถึงที่คลินิก พี่ๆ เจ้าหน้าที่จะพาไปเตรียมตัวโดยการเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าก่อน

หมอโอ๋อธิบายขั้นตอนการแก้จมูก เสริมจมูก ที่ The Cupid Clinic

พอเข้ามาในห้องผ่าตัด พี่ๆ ทุกคนก็เป็นกันเองมากๆ บรรยากาศดูผ่อนคลายสุดๆ จากนั้นก็สวมหมวกคลุมผม แล้วคุณหมอก็เข้ามาฉีดยาชาให้ก่อนเลยค่ะ

หลายคนที่เคยเสริมจมูกมาก่อนจะรู้ดีค่ะ ว่าขั้นตอนที่เจ็บที่สุดของการเสริมจมูกคือการฉีดยาชาค่ะ ซึ่งก็เป็นขั้นตอนเดียวเลยที่เจ็บหลังจากนั้นมันก็ไม่รู้สึกอะไรแล้ว

สำหรับในเคสของเรา คุณหมอเลือกใช้เป็นเทคนิค Semi-Open ในการผ่าตัดเสริมจมูกครั้งนี้ค่ะ จากความต้องการของเราที่อยากให้จมูกทรงใหม่ดูเป็นทรงสโลปปลายพุ่งมากขึ้น ดูโด่งแบบเป็นธรรมชาติ ไม่สั้น และหัวจมูกไม่เชิดรั้งขึ้น คุณหมอคิดว่าเทคนิคนี้ตอบโจทย์ที่สุด

ซึ่งเทคนิค Semi-Open คุณหมอจะเปิดแผลที่รูจมูกทั้ง 2 ข้าง และเสริมซิลิโคนจมูกเข้าไปตามแนวฐานกระดูกจมูกเดิม สามารถปรับทรงจมูกให้ดูเป็นธรรมชาติได้มากขึ้น และทำให้ทรงจมูกดูบาลานซ์กับใบหน้าด้วยค่ะ

ขั้นตอนแก้จมูก เสริมจมูก ที่ The Cupid Clinic อุดมสุข

นอกจากนี้คุณหมอยังใส่เนื้อเยื่อไขมันจากหลังหูเข้าไปที่ปลายจมูกเพื่อปรับให้ทรงจมูกส่วนปลายดูกลมกลึงละมุนมากขึ้นด้วยค่ะ

เปรียบเทียบก่อนและหลังแก้จมูกที่ The Cupid Clinic อุดมสุข

ที่ The Cupid Clinic คุณหมอโอ๋คอยอธิบายตลอดการผ่าตัดศัลยกรรมทุกขั้นตอนเลยว่ากำลังทำอะไรอยู่ ตอนนี้ทำถึงขั้นตอนไหนไปจนเสร็จเลยค่ะ

ผลลัพธ์หลังผ่าตัดแก้จมูก เสริมจมูก ที่ The Cupid Clinic

ผลลัพธ์หลังเสริมจมูกเสร็จทันทีก็เห็นความเปลี่ยนแปลงเลยค่ะ ว่าตรงตามต้องการ คุณหมอแก้ปัญหาจมูกสั้นให้เราได้ แถมยังได้ทรงที่ดูเป็นธรรมชาติ ละมุนรับกับใบหน้าทุกองศา และบวมช้ำน้อยด้วยค่ะ

ผลลัพธ์หลังแก้จมูก เสริมจมูก ที่ The Cupid Clinic อุดมสุข

เราเริ่มออกไปถ่ายรูปเล่นตั้งแต่ 2 อาทิตย์แรกหลังผ่าตัดเลยค่ะ เพราะอย่างที่บอกว่าแผลไม่บวมเลย สามารถขึ้นไปทำงานเต้นบนเวทีได้ตามปกติทุกอย่าง

การดูแลตนเองหลังผ่าตัดเสริมจมูก

ส่วนการดูแลตนเองหลังผ่าตัดเสริมจมูก อย่างแรกเราต้องดูแลแผลทั้งตอนเช้าและตอนเย็นตามคุณหมอแนะนำ

คุณหมอโอ๋ย้ำมาด้วยว่า ต้องกินยาที่คุณหมอจ่ายไว้ให้ครบค่ะ ถึงแม้ตอนนั้นหน้าเราจะไม่บวมแล้ว ไม่เจ็บแผล แผลดูเป็นปกติทุกอย่างก็ต้องกินให้ครบตามที่คุณหมอสั่ง

และที่สำคัญเลย เราต้องงดของหมัก ของดอง อาหารทะเลอย่างน้อยๆ 6 สัปดาห์ รวมถึงใครที่สูบบุหรี่ และดื่มแอลกอฮอล์ก็ต้องงดก่อนด้วยค่ะ

สาเหตุก็เพราะอาหารประเภทนี้จะทำให้แผลอักเสบได้ง่ายกว่าอาหารทั่วไป ให้งดไปก่อนจนกว่าแผลจะฟื้นตัวดีกว่า ส่วนพวกวิตามินอาหารเสริมก็ให้งดประมาณ 1 เดือนด้วยเหมือนกันค่ะ

สัญญาณอันตรายหลังเสริมจมูกที่ต้องรีบกลับมาพบแพทย์

นอกจากการดูแลตนเองหลังผ่าตัด คุณหมอก็แนะนำให้เราสังเกตอาการผิดปกติหลังจากผ่าตัดเสริมจมูกด้วย โดยใช้หลักการจำง่ายๆ ค่ะ

ถ้าเสริมจมูกไปแล้วมีปัญหาแผลผ่าตัด “บวม แดง ร้อนผิว” ถ้าสังเกตว่ามีอาการเหล่านี้ให้รีบติดต่อกลับมาเจอคุณหมอเลย

และอีกอาการที่รุนแรงซึ่งต้องรีบกลับมาพบคุณหมอเหมือนกัน ก็คือถ้าเห็นว่ามีน้ำใสๆ ไหลออกมาจากแผลเมื่อไหร่ อันนี้ให้รีบมาเจอคุณหมอเลยค่ะ แบบนี้แสดงว่าแผลมีปัญหาละ

ส่วนความประทับใจในส่วนอื่นๆ เราชอบที่คุณหมอโอ๋ไม่ขายฝันค่ะ

หลายคนอาจจะเคยเจอหมอที่มักจะเน้นรับปากไว้ก่อนว่าทำให้โด่งได้ ทำให้สวยได้ จมูกทรงโน้นทรงนี้ทำได้หมด

แต่คุณหมอโอ๋ไม่ใช่แบบนั้นนะ คุณหมอจะออกแบบทรงจมูกเราโดยอ้างอิงจากหลักความปลอดภัยไว้เป็นอันดับหนึ่ง และจะคุยกับเราด้วยว่าทรงจมูกแบบไหนที่เหมาะกับรูปหน้าเราที่สุด

แก้จมูกที่ไหนดี

อย่างทรงหน้าของเราออกไปทางเป็นสาวหมวย จะให้ไปทำจมูกทรงฝอก็ไม่เหมาะใช่มั้ยคะ และทรงจมูกเรากำลังมีปัญหายังไง รูปร่างเดิมมันปรับได้มากน้อยแค่ไหน คุณหมอจะแจ้งหมดแบบละเอียด ยิ่งทำให้เรามั่นใจมากว่าเลือกหมอถูกคนจริงๆ ค่ะ

ส่วนพี่พนักงานในคลินิกก็น่ารักทุกคนค่ะ มีการติดตามอาการหลังผ่าตัดอยู่ตลอดเลย มีการทักไลน์มาถาม และช่วยแนะนำการดูแลตนเองหลังผ่าตัดตลอด แนะนำยันเมนูอาหารเลยว่าควรกินอะไรหรือไม่ควรกินอะไร ประทับใจที่สุดเลย

ใครที่เคยเสริมจมูกมาก่อนและอยากแก้ไขจมูกใหม่ แต่ยังหาคุณหมอเก่งๆ ที่ช่วยให้คำแนะนำดีๆ ไม่เจอ เราอยากให้ลองมาคุยกับคุณหมอโอ๋ที่ The Cupid Clinic อุดมสุข ก่อนค่ะ เชื่อว่าต้องได้ความประทับใจกลับไปแน่ๆ

หรือใครที่อยู่ย่านอุดมสุข บางนา ปุณณวิถี หาคลินิกความงาม คลินิกเสริมจมูกอุดมสุข คลินิกเสริมจมูกบางนา เราก็แนะนำเลย ที่ The Cupid Clinic เป็นคลินิกที่ได้มาตรฐาน และคุณหมอโอ๋ก็เชี่ยวชาญด้านนี้จริงๆ ค่ะ

แก้จมูกที่ The Cupid Clinic อุดมสุข

และที่สำคัญ The Cupid Clinic มีโปรโมชั่นเสริมจมูกทั้งแบบทำครั้งแรกกับแบบเคสแก้อยู่บน HDmall.co.th ด้วยนะคะ ใครที่สนใจโปรโมชั่นจาก The Cupid Clinic ก็เข้าไปดูได้เลย หรือจะสอบถามแอดมินได้ที่ไลน์​ @HDcoth ค่ะ


บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat