รีวิว ทำรีเทนเนอร์แบบลวด ที่ CSDC


รีวิว ทำรีเทนเนอร์แบบลวด ที่ CSDC

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

  • เราจัดฟันเสร็จมาสักพักนึงแล้วค่ะ แต่ด้วยความที่เราไม่ค่อยได้ใส่รีเทนเนอร์เลยทำให้รู้สึกว่าช่วงหลังๆ ฟันเหมือนจะล้ม จะกลับไปใส่รีเทนเนอร์อันเก่าก็ใส่ไม่ได้แล้ว เราเลยหาที่ทำรีเทนเนอร์อันใหม่ค่ะ
  • เราเลือกใช้บริการแพ็กเกจทำรีเทนเนอร์แบบลวด ที่ CSDC เนื่องจากราคาถูกกว่าจองกับคลินิกโดยตรง ที่สำคัญคือที่ CSDC ยังมีสาขาใกล้บ้านให้บริการด้วย
  • ขั้นตอนการทำ คุณหมอจะตรวจเช็กช่องปากก่อนว่ามีฟันผุหรือมีหินปูนรึเปล่า ถ้ามีก็จะต้องเคลียช่องปากก่อนค่ะ หลังจากเคลียช่องปากแล้วก็เริ่มพิมพ์ฟันเลย ใช้เวลารอชิ้นงานรีเทนเนอร์ประมาณ 1 อาทิตย์ค่ะ
  • รีวิวนี้เป็นการชำระค่าบริการด้วยตัวเอง

เราจัดฟันเสร็จมาสักพักนึงแล้วค่ะ หลังจากที่จัดฟันเสร็จแล้วก็ไม่ค่อยได้ใส่รีเทนเนอร์สักเท่าไหร่ ทั้งที่จริงๆ หลังจากจัดฟันเสร็จควรจะต้องใส่รีเทนเนอร์อยู่ตลอดเวลายกเว้นตอนกินข้าว

ด้วยความที่เราไม่ค่อยได้ใส่รีเทนเนอร์เลยทำให้รู้สึกว่าช่วงหลังๆ ฟันเหมือนจะล้ม พอจะกลับไปใส่รีเทนเนอร์อันเก่าก็กลายเป็นว่าใส่ไม่ได้ไปแล้ว เราเลยหาที่ทำรีเทนเนอร์อันใหม่ค่ะ

เราลองเสิร์ชหาคลินิกทำรีเทนเนอร์ดูในเน็ต จนได้มาเจอกับแพ็กเกจทำรีเทนเนอร์แบบลวด ที่ CSDC บน HDmall.co.th พอลองกดเข้าไปดูก็ถือว่าเป็นแพ็กเกจที่น่าสนใจเลยทีเดียวค่ะ เนื่องจากราคาถูกกว่าจองกับคลินิกโดยตรง ที่สำคัญคือที่ CSDC ยังมีสาขาใกล้บ้านให้บริการด้วย เราเลยตัดสินใจเลือกใช้บริการนี้ค่ะ

การจองแพ็กเกจกับ HDmall.co.th ก็ไม่ยากเลยค่ะ เราเลือกจองและชำระเงินด้วยตัวเองบนเว็บเลย หลังจากที่ชำระเงินเสร็จแล้วก็จะมีคูปองยืนยันการจองส่งมาให้ทางอีเมล วันที่เข้าไปใช้บริการก็ยื่นคูปองนี้ให้กับเจ้าหน้าที่ดูได้เลยค่ะ สะดวกมากๆ

สำหรับสาขาที่เราเข้าไปใช้บริการก็คือ CSDC สาขาลาดพร้าวค่ะ เพราะอยู่ใกล้บ้าน เดินทางสะดวก สามารถนั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงที่สถานีห้าแยกลาดพร้าว ใช้ทางออกที่ 3 หรือ 4 ได้เลย คลินิกจะตั้งอยู่ในโลตัสสาขาหอวัง ตรงข้ามเซ็นทรัลลาดพร้าวค่ะ

บรรยากาศของ CSDC

รีวิว ทำรีเทนเนอร์แบบลวด ที่ CSDC

พอถึงวันนัดหมายก็เข้ามาที่ CSDC สาขาลาดพร้าว แล้วติดต่อเจ้าหน้าที่หน้าเคาน์เตอร์พร้อมกับยื่นคูปองที่ได้รับจาก HDmall.co.th ให้ดูได้เลย หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ก็จะให้ลงทะเบียนทำประวัติกับทางคลินิกก่อน เสร็จแล้วก็รอคิวพบคุณหมอสักครู่ค่ะ

พอถึงคิวก็เข้าไปพบคุณหมอในห้องได้เลย โดยขั้นตอนแรกคุณหมอจะให้บ้วนน้ำยาฆ่าเชื้อแล้วทำการตรวจสุขภาพช่องปากก่อน เพื่อดูว่าเรามีปัญหาฟันผุหรือมีหินปูนมั้ย เพราะถ้ามีก็จะได้เคลียช่องปากก่อน

สำหรับเรามีปัญหาฟันผุอยู่นิดหน่อย คุณหมอเลยแนะนำให้อุดฟัน เราก็โอเคไหนๆ มาแล้วก็เลยอุดฟันไปเลย

ใช้เวลาอุดฟันประมาณ 20 นาทีก็เสร็จแล้วค่ะ หลังจากที่อุดฟันเสร็จแล้วคุณหมอก็จะเริ่มขั้นตอนการพิมพ์ฟันเพื่อทำรีเทนเนอร์เลย

ขั้นตอนการพิมพ์ฟัน คุณหมอจะใช้เจลพิมพ์ฟันใส่ลงไปในถาดครอบฟัน จากนั้นก็นำถาดมาใส่ไว้ที่ฟันของเรา โดยจะเริ่มพิมพ์ที่ฟันบนก่อนและค่อยพิมพ์ฟันล่างต่อ

ระหว่างที่คุณหมอใส่ถาดครอบฟันเข้าไป เค้าก็จะกดค้างเอาไว้ประมาณ 2-3 นาที ให้เจลพิมพ์ฟันแข็งตัว จากนั้นจึงค่อยถอดออก

ความรู้สึกขณะทำก็จะรู้สึกเย็นๆ และแอบกลืนน้ำลายลำบากนิดนึงค่ะ แต่ใช้เวลาพิมพ์ฟันไม่นาน ประมาณ 10 นาทีก็เสร็จเรียบร้อยแล้ว หลังจากนั้นก็บ้วนปากด้วยน้ำเปล่าเพื่อเอาคราบเจลที่หลงเหลืออยู่ในปากออกแล้วก็ไปเลือกสีและลายของรีเทนเนอร์ได้เลยค่ะ

ที่นี่ก็คือมีสีท่อและลายรีเทนเนอร์ให้เลือกเยอะมากๆ แต่ด้วยความที่เราไม่อยากได้ลวดลายหรือสีท่ออะไรมากมายก็เลยเลือกทำแบบธรรมดาสีพื้นๆ ส่วนชิ้นงานรีเทนเนอร์นั้นก็จะต้องรอประมาณ 1 อาทิตย์ค่ะ

พอครบ 1 อาทิตย์แล้ว ก็มารับรีเทนเนอร์ที่คลินิกได้เลย โดยจะมีพี่ผู้ช่วยคุณหมอเป็นคนมาใส่รีเทนเนอร์ให้ เนื่องจากเราได้แจ้งกับพี่ผู้ช่วยไปแล้วว่าเคยใส่รีเทนเนอร์มาก่อน เค้าเลยไม่ได้สอนวิธีใส่ให้ แต่ถ้าใครที่พึ่งเคยใส่ครั้งแล้วพี่เค้าก็จะสอนวิธีใส่ให้ก่อนนะคะ

ผู้ใช้บริการทำรีเทนเนอร์แบบลวด ที่ CSDC

ตอนลองใส่รีเทนเนอร์ พี่ผู้ช่วยก็จะคอยถามว่าขนาดพอดีกับฟันมั้ย แน่นไปหรือหลวมไปรึเปล่า ถ้าเกิดว่าหลวมหรือแน่นไปก็สามารถบอกพี่เค้าได้เลยค่ะ พี่ผู้ช่วยจะทำการดัดให้จนกว่าจะพอดีเลย

บรรยากาศของ CSDC

สำหรับบรรยากาศของ CSDC สาขาลาดพร้าว ด้านในก็สะอาดสะอ้าน คลินิกกว้างขวาง ตกแต่งสวยงามน่าใช้บริการดีค่ะ ส่วนการให้บริการของเจ้าหน้าที่และพี่ผู้ช่วยคุณหมอก็ดูแลดีมาก พี่ๆ ทุกคนน่ารักเป็นกันเอง คุณหมอก็ใจดี คอยชวนคุยอยู่ตลอดทำให้ไม่รู้สึกเกร็ง โดยรวมแล้วประทับใจค่ะ

บรรยากาศของ CSDC
บรรยากาศของ CSDC

ใครที่กำลังมองหาแพ็กเกจทำรีเทนเนอร์ หรือทำฟันด้านอื่นๆ อยู่ เราก็แนะนำให้ลองเข้ามาเลือกดูได้ที่ HDmall.co.th เลยค่ะ ในนี้เค้ารวบรวมแพ็กเกจและโปรโมชั่นดีๆ จากคลินิกและโรงพยาบาลเอาไว้เพียบ ห้ามพลาดเลยนะคะ


บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat