รีวิวลดปวดทั้งตัวหรือเฉพาะจุดด้วยเครื่องมือทางกายภาพบำบัด ที่ Dr.Pan Rehab Clinic


รีวิวลดปวดทั้งตัวหรือเฉพาะจุดด้วยเครื่องมือทางกายภาพบำบัด ที่ Dr.Pan Rehab Clinic

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

 • เรามีอาการปวดคอบ่าไหล่และปวดเมื่อยอยู่ตลอดเพราะต้องนั่งทำงานนานๆ เคยลองรักษาโดยการไปนวดมาแล้วหลายรอบ แต่อาการปวดก็ไม่หายขาด กลับมาปวดอีกเหมือนเดิม เลยอยากลองรักษาด้วยวิธีการกายภาพบำบัดที่ไม่เคยทำมาก่อน
 • เราเลือกจองโปรแกรมลดปวดทั้งตัวหรือเฉพาะจุดด้วยเครื่องมือทางกายภาพบำบัด ที่ Dr.Pan Rehab Clinic เพราะเป็นการรักษาอาการปวดด้วยเครื่องมือนวัตกรรมต่างๆ โดยนักกายภาพฯ ผู้ชำนาญการ
 • ขั้นตอนแรกจะเริ่มจากการประเมินอาการปวด โดยพี่นักกายภาพฯ อย่างอาการของเราต้องทำกายภาพบำบัดโดยใช้เครื่อง PMS ที่เป็นคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าและเครื่อง TECAR ที่ใช้คลื่นความถี่วิทยุในการรักษา ขั้นตอนทั้งหมดใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงค่ะ
 • ผลลัพธ์หลังจากการใช้บริการถือว่าชัดเจนมากค่ะ รู้สึกว่าหลังเราโล่งสบายขึ้นและคอด้านที่เคยหันไม่ได้เพราะรู้สึกตึง พอหลังจากทำกายภาพฯ ไปก็สามารถหันได้เป็นปกติเลยค่ะ พี่นักกายภาพฯ แนะนำให้มาอีกประมาณ 3-5 ครั้งก็จะหายดีเลย
เลือกหัวข้อที่สนใจได้ที่นี่

 • รีวิวโปรแกรมลดปวดทั้งตัวหรือเฉพาะจุดด้วยเครื่องมือทางกายภาพบำบัด ที่ Dr.Pan Rehab Clinic
 • ขั้นตอนประเมินอาการปวดกับนักกายภาพบำบัด
 • กายภาพบำบัดด้วยคลื่นแม่เหล็ก PMS (Peripheral Magnetic Stimulation) คืออะไร?
 • กายภาพบำบัดด้วยคลื่นความถี่วิทยุ (TECAR) คืออะไร
 • ขั้นตอนการกายภาพบำบัดด้วยเครื่อง PMS และ TECAR
 • ผลลัพธ์หลังทำกายภาพบำบัด
 • บรรยากาศของ Dr. Pan Rehab Clinic
 • บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

 • เราต้องนั่งทำงานนานๆเกือบทุกวัน ทำให้เรามีาการปวดคอบ่าไหล่และปวดเมื่อยอยู่ตลอด เราเคยลองรักษาโดยการไปนวดมาหลายรอบ แต่อาการปวดก็ไม่หายขาด กลับมาปวดอีกเหมือนเดิม เป็นมานานสะสมเรื่อยๆ เราเลยอยากลองรักษาด้วยวิธีกายภาพบำบัดดู เพราะไม่เคยทำมาก่อน

  เราเลยหาข้อมูลมาเรื่อยๆว่า ควรไปทำกายภาพบำบัดที่ไหนดี จนได้มาเจอโปรแกรมลดปวดทั้งตัวหรือเฉพาะจุดด้วยเครื่องมือทางกายภาพบำบัด ที่ Dr.Pan Rehab Clinic ที่เป็นการรักษาอาการปวดด้วยเครื่องมือนวัตกรรมต่างๆ โดยนักกายภาพผู้ชำนาญการโดยตรง

  ซึ่งแพ็กเกจนี้ตรงกับความต้องการของเรามากๆ ยิ่งถ้าจองผ่าน HDmall.co.th ยังได้โปรโมชั่นลดราคาพิเศษอีกด้วย เราเลยรีบติดต่อผ่านแอดมินเพื่อจองแพ็กเกจและทำการนัดหมายเวลาเลยค่ะ

  รีวิวโปรแกรมลดปวดทั้งตัวหรือเฉพาะจุดด้วยเครื่องมือทางกายภาพบำบัด ที่ Dr.Pan Rehab Clinic

  พอมาถึงที่ Dr.Pan Rehab Clinic เราก็ติดต่อเจ้าหน้าที่หน้าเคาน์เตอร์พร้อมกับยื่นคูปองจาก HDmall.co.th ให้ จากนั้นเจ้าหน้าที่จะให้เราทำประวัติลูกค้าใหม่และแบบสอบถามเกี่ยวกับร่างกายเบื้องต้น เช่น มีโรคประจำตัวอะไรมั้ย จากนั้นพนักงานจะพาเราไปวัดความดันค่ะ

  ขั้นตอนการตรวจคัดกรองเบื้องต้นก่อนลดปวดด้วยเครื่องมือทางกายภาพบำบัด

  ขั้นตอนประเมินอาการปวดกับนักกายภาพบำบัด

  พอวัดความดันเสร็จ ก็จะเริ่มขั้นตอนการประเมินอาการปวดโดยพี่นักกายภาพฯ พี่เค้าจะซักอาการต่างๆของเราว่า ปวดตรงไหน ช่วงไหนบ้าง หรือปวดมานานแล้วยัง จากนั้นเค้าจะลองกดทั่วๆร่างกายของเราว่าบริเวณตรงไหนที่กดลงไปแล้วเรารู้สึกปวด พี่เค้าจะดูว่าตอนเราปวดมีอาการลามไปส่วนอื่นหรือชาร้าวขึ้นคอมั้ย

  เมื่อประเมินอาการปวดของเราเสร็จ พี่นักกายภาพฯ ก็บอกว่าของเราต้องรักษาด้วยเครื่อง PMS ที่เป็นการกระตุ้นแม่เหล็กไฟฟ้าบริเวณเส้นประสาทช่วยลดอาการปวดเรื้อรัง ปรับการทำงานของเส้นประสาทใหม่ และเครื่อง TECAR ที่ใช้คลื่นความถี่วิทยุ ความร้อนลึกที่ช่วยคลายกล้ามเนื้อและเพิ่มการไหลเวียนของเลือด

  กายภาพบำบัดด้วยคลื่นแม่เหล็ก PMS (Peripheral Magnetic Stimulation) คืออะไร?

  การกายภาพบำบัดด้วยคลื่นแม่เหล็ก PMS เป็นการใช้เครื่อง REMED จากประเทศเกาหลี กระตุ้นคลื่นแม่เหล็กลงลึกสูงสุดถึง 10 เซนติเมตร เพื่อช่วยบรรเทาอาการปวด ชา ด้วยกลไกที่กระตุ้นการทำงานของเส้นประสาทให้ฟื้นคืนและปรับการทำงานของเส้นประสาทให้ดียิ่งขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่มีอาการปวดหรือชาเรื้อรัง

  กายภาพบำบัดด้วยคลื่นความถี่วิทยุ (TECAR) คืออะไร

  การกายภาพบำบัดด้วยคลื่นความถี่วิทยุ TECAR เป็นการใช้เครื่อง Fisioline จากประเทศอิตาลี ที่สามารถปรับความถี่ตามระดับความลึกของกล้ามเนื้อหรือเส้นเอ็นที่บาดเจ็บ

  บวกกับการใช้กลไกการให้ความร้อนลึกลงไปภายในเนื้อเยื่อ เพื่อช่วยกระตุ้นและเร่งกระบวนการการซ่อมแซมเนื้อเยื่อ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินในเส้นเอ็นที่มีการบาดเจ็บ ลดอาการอักเสบ คลายกล้ามเนื้อ

  ขั้นตอนการกายภาพบำบัดด้วยเครื่อง PMS และ TECAR

  ขั้นตอนแรกพี่นักกายภาพบำบัดจะเริ่มจากเครื่อง PMS ค่ะ ขั้นตอนนี้เราก็จะต้องเปลี่ยนเสื้อผ้าเป็นชุดของทางคลินิก และถอดเครื่องประดับที่เป็นโลหะออกให้หมดค่ะ โทรศัพท์ก็ต้องเก็บให้ห่างจากตัวเพราะว่าคลื่นแม่เหล็กอาจจะทำให้พังได้

  จากนั้นเราก็นอนคว่ำบนเตียงแล้วพี่นักกายภาพฯ จะเอาเครื่องมาวางที่หลังเราตรงบริเวณที่ปวด ถ้าตรงไหนที่เราปวด เราจะรู้สึกตุบตุบแต่ไม่ได้เจ็บ ส่วนบริเวณไหนที่ไม่มีปัญหาจะรู้สึกเฉยๆ และบางส่วนที่เส้นประสาทมีการเชื่อมถึงกัน เช่นตรงสะบักกับมือ ตอนวางเครื่องตรงนั้น อยู่ๆ นิ้วอาจจะกระตุกขึ้นมาเองได้ค่ะ

  ขั้นตอนการทำกายภาพบำบัดด้วยเครื่อง PMS

  ขั้นตอนนี้ใช้เวลาประมาณ 40 นาที พี่นักกายภาพบำบัดจะทำให้ทั้งหมด 2 รอบ รอบแรกจะใช้ความถี่คลื่นที่ไม่ได้ถี่มากแต่พอครั้งที่ 2 จะปรับความถี่และความแรงขึ้นเพื่อเน้นบริเวณจุดที่มีอาการปวดของเราค่ะ

  เมื่อเสร็จจากเครื่อง PMS พี่นักกายภาพฯจะทำต่อด้วยเครื่อง TECAR เลยค่ะ แต่ก่อนทำจะต้องทาครีมเย็นๆ ที่ผิวเรา เรารู้สึกสบายนะคะพอใช้เครื่องที่ 2 พี่นักกายภาพฯ ก็จะใช้เครื่องนี้นวดวนๆ บริเวณที่เราปวด พอนวดไปเรื่อยๆ จะรู้สึกอุ่นขึ้น ซึ่งจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดค่ะ

  ขั้นตอนการทำกายภาพบำบัดด้วยเครื่อง TECAR

  ในส่วนของเครื่อง TECAR ใช้เวลาทำทั้งหมด 20 นาที พอเสร็จแล้วพี่เค้าจะเช็ดทำความสะอาดครีมที่หลังเราแล้วกลับบ้านได้เลยค่ะ

  ผลลัพธ์หลังทำกายภาพบำบัด

  หลังทำทุกขั้นตอนเสร็จพี่นักกายภาพฯ ก็จะสอนท่ายืดตัว ยืดกล้ามเนื้อให้เราที่เราสามารถทำเองได้ที่บ้าน อย่างท่าของเราจะเป็นการเอาขาขึ้นมาข้างนึงและบิดตัวไปอีกข้างนึง ให้ทำเวลาหลังจากตื่นนอนกับก่อนนอน

  พี่นักกายภาพอธิบายว่าหลังทำกายภาพฯ ไปอาจมีอาการปวดเมื่อยคล้ายกับหลังออกกำลังกาย แต่เดี๋ยวประมาณ 2-3 วันก็จะหายปวด แต่ถ้าไม่หายสามารถเข้ามาคลินิกเพื่อทำการคลายกล้ามเนื้อด้วยเครื่อง ไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมค่ะ

  ทำกายภาพบำบัด ที่ไหนดี?

  ผลลัพธ์หลังทำของเราถือว่าชัดเจนมากค่ะ เราเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำเลย เรารู้สึกว่าหลังเราโล่งขึ้นและจากคอด้านที่เคยหันไม่ได้เพราะรู้สึกตึงมาก พอหลังจากทำกายภาพฯ ไป ก็สามารถหันได้เป็นปกติเลยค่ะ พี่

  นักกายภาพฯ แนะนำว่าถ้าอาการปวดไม่ได้ร้าวลงไปที่ขาหรือปวดขึ้นหัว มาทำกายภาพบำบัดซ้ำอีกประมาณ 3-5 ครั้งก็จะหายดีเลย และบอกว่าเราควรปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการนั่งและการยืนให้เป็นแบบที่ถูกวิธี

  บรรยากาศของ Dr. Pan Rehab Clinic

  สำหรับบรรยากาศของ Dr. Pan Rehab Clinic คลินิกสะอาด ตกแต่งได้มินิมอล น่ารักสบายตา ห้องที่เราทำกายภาพบำบัดก็เป็นห้องส่วนตัว อุปกรณ์ครบครัน มีที่นั่งรอเพียงพอสำหรับลูกค้าค่ะ

  บรรยากาศห้องทำกายภาพบำบัด ที่ Dr.Pan Rehab Clinic

  เราประทับใจตรงที่คลินิกมีการจัดคิวได้ดี เพราะวันที่เราไปมีลูกค้าเยอะเลยค่ะแต่เราไม่ได้รอคิวนานเลย พอลงทะเบียนทำประวัติเสร็จ นั่งรอแป๊ปเดียวก็ได้เข้าไปพบพี่นักกายภาพฯ แล้ว

  บรรยากาศของ Dr.Pan Rehab Clinic

  ส่วนด้านการบริการ พี่พนักงานทุกคนน่ารัก พูดจาดี พี่นักกายภาพฯ ก็ให้คำแนะนำดี อย่างตอนก่อนที่เราจะเริ่มทำกายภาพบำบัด พี่เค้าก็จะแนะนำขั้นตอนทั้งหมดและเครื่องมือต่างๆ ว่ามีหน้าที่อะไร สามารถช่วยเรื่องอะไร ระหว่างทำจะมีความรู้สึกแบบไหน ซึ่งเรารู้สึกว่าดีมากๆ เพราะทำให้เราเห็นภาพไปด้วย ไม่รู้สึกกลัว

  เพื่อนๆคนไหนที่กำลังมีอาการปวดหลังเรื้อรังแบบเราหรือบริเวณส่วนอื่นตามตัว เราแนะนำให้เข้ามาปรึกษา ที่ Dr.Pan Rehab Clinic เลยค่ะ เพราะเครื่องมือของที่นี่ครบครันมาก คลินิกสะอาด แถมพนักงานทุกคนดูแลและให้คำแนะนำเราเป็นอย่างดีค่ะ

  สามารถเข้าไปดูแพ็กเกจและส่วนลดอีกมากมายของ Dr.Pan Rehab Clinic ได้ที่ HDmall.co.th เลยค่ะ นอกจากโปรแกรมลดอาการปวด ที่นี่เค้ายังมีโปรแกรมดูแลร่างกายอื่นๆอีกเพียบเลย


  บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

  @‌hdcoth line chat