รีวิวโปรแกรม Migraine Triple care ลดอาการปวดไมเกรน ที่ Dr.Pan Rehab Clinic


รีวิวโปรแกรม Migraine Triple care ลดอาการปวดไมเกรน ที่ Dr.Pan Rehab Clinic

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

 • ผมมีอาการปวดหัวไมเกรนมาสักพักนึงแล้วครับ ก่อนหน้านี้ก็รักษาด้วยการกินยามาตลอดแต่ยังไม่ดีขึ้นสักที ผมเลยอยากหาวิธีใหม่ๆ ที่ช่วยรักษาอาการปวดไมเกรนได้โดยไม่ต้องกินยาดูครับ
 • ผมเลือกใช้บริการโปรแกรม Migraine Triple care ที่ Dr.Pan Rehab Clinic เพราะใช้วิธีการรักษาอาการปวดไมเกรนด้วยนวัตกรรมที่ทันสมัย แถมยังให้บริการโดยทีมนักกายภาพบำบัดผู้ชำนาญการอีกด้วย
 • ขั้นตอนการทำ เริ่มแรกนักกายภาพบำบัดจะประเมินปัญหาก่อน จากนั้นก็เริ่มใช้เครื่อง PMS ทำการรักษา ต่อด้วยเครื่อง TECAR และปิดท้ายด้วยเครื่อง TMS
 • ผลลัพธ์หลังใช้บริการ ก็รู้สึกได้เลยว่าอาการปวดหัวไมเกรนมันลดลงอย่างเห็นได้ชัดมากๆ รู้สึกผ่อนคลายและนอนหลับสบายมากขึ้นด้วย
 • รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDreview ได้รับการสปอนเซอร์จากทาง HDmall.co.th และ Dr.Pan Rehab Clinic
  • ดูรายละเอียดแพ็กเกจทั้งหมดจาก Dr. Pan Rehab Clinic บน HDmall.co.th
  • สอบถามแอดมินเพิ่มเติมเกี่ยวกับแพ็กเกจได้ที่ไลน์ @HDcoth
เลือกหัวข้อที่สนใจได้ที่นี่

 • รีวิวโปรแกรม Migraine Triple care ลดอาการปวดไมเกรน ที่ Dr.Pan Rehab Clinic
 • ขั้นตอนรักษาอาการปวดไมเกรนด้วยเครื่อง PMS
 • ขั้นตอนรักษาอาการปวดไมเกรนด้วยเครื่อง TECAR
 • ขั้นตอนรักษาอาการปวดไมเกรนด้วยเครื่อง TMS
 • ผลลัพธ์หลังใช้บริการ
 • บรรยากาศของ Dr.Pan Rehab Clinic
 • บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

 • ผมมีอาการปวดหัวไมเกรนมาสักพักนึงแล้วครับ ซึ่งปัญหานี้ค่อนข้างส่งผลกระทบกับการใช้ชีวิตประจำวันและการทำงานของผมมากๆ

  ก่อนหน้านี้เคยรักษาด้วยการกินยามาแล้ว แต่อาการก็เป็นๆ หายๆ ไม่ดีขึ้นสักที ผมเลยอยากหาวิธีที่จะช่วยรักษาอาการปวดไมเกรนโดยไม่ต้องพึ่งยาและสามารถทำให้หายขาดหรือดีขึ้นกว่านี้ดู

  แล้วผมก็บังเอิญมาเจอกับโปรแกรม Migraine Triple care ลดอาการปวดหัวไมเกรน ที่ Dr.Pan Rehab Clinic บน HDmall.co.th

  ซึ่งจากที่อ่านข้อมูลดูแล้วก็ถือว่าเป็นโปรแกรมที่น่าสนใจมากๆ เพราะเป็นการรักษาอาการปวดไมเกรนด้วยนวัตกรรมที่ทันสมัย ไม่ต้องใช้ยา และไม่ต้องใช้เข็ม แถมที่นี่ยังให้บริการโดยทีมนักกายภาพบำบัดผู้ชำนาญการอีกด้วย ผมจึงไม่ลังเล ตัดสินใจเลือกใช้บริการนี้ทันทีครับ

  รีวิวโปรแกรม Migraine Triple care ลดอาการปวดไมเกรน ที่ Dr.Pan Rehab Clinic

  พอถึงวันนัดหมายก็เข้ามาที่คลินิกแล้วแจ้งกับเจ้าหน้าที่ได้เลยว่ามาใช้บริการโปรแกรม Migraine Triple care จองไว้กับ HDmall.co.th

  เจ้าหน้าที่ก็จะขอดูคูปองยืนยันการจองของเราก่อน จากนั้นก็นำเอกสารมาให้กรอกข้อมูลส่วนตัวเพื่อลงทะเบียนคนไข้ใหม่พร้อมกับตรวจวัดความดัน เสร็จแล้วก็จะพาเข้าไปพบกับนักกายภาพบำบัดในห้องตรวจเลยครับ

  ลดอาการปวดไมเกรน ที่ไหนดี?

  ขั้นตอนแรกนักกายภาพบำบัดจะซักประวัติและสอบถามอาการปวดของเราว่าเป็นมานานรึยัง ปวดมากน้อยแค่ไหน

  จากนั้นก็จะอธิบายเกี่ยวกับการรักษาอาการปวดไมเกรนด้วยโปรแกรม Migraine Triple care ให้ฟังว่าคืออะไร รักษาด้วยเครื่องอะไรบ้าง

  ซึ่งจากที่นักกายภาพฯ อธิบายให้ฟัง โปรแกรม Migraine Triple care ก็เป็นโปรแกรมรักษาอาการปวดไมเกรนด้วยเครื่องมือ 3 ชนิด คือ เครื่อง PMS, เครื่อง TECAR และเครื่อง TMS

  รักษาอาการปวดไมเกรนด้วยเครื่อง PMS

  สำหรับการรักษาอาการปวดไมเกรนด้วยเครื่อง PMS หรือ Peripheral Magnetic Stimulation ก็เป็นการใช้คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าเข้ามาช่วยกระตุ้นระบบประสาทเพื่อลดอาการปวด

  โดยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าของเครื่อง PMS จะสามารถกระตุ้นทะลุผ่านเสื้อผ้าได้ลึกถึงเนื้อเยื่อและกระดูกประมาณ 10 เซนติเมตร จึงช่วยทำให้บริเวณที่ปวดมีการไหลเวียนของเลือดได้ดีและรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น

  รักษาอาการปวดไมเกรนด้วยเครื่อง TECAR

  การรักษาอาการปวดไมเกรนด้วยเครื่อง TECAR เป็นเทคนิคการรักษาโดยการใช้คลื่นไฟฟ้าความถี่ต่างๆ มากระตุ้นให้เกิดพลังงานในบริเวณที่ต้องการ เช่น เนื้อเยื่อ กล้ามเนื้อ หรือกระดูก

  โดยการส่งผ่านพลังงานนี้จะทำให้เกิดความร้อน เพิ่มการไหลเวียนของเลือดและออกซิเจน รวมถึงช่วยบรรเทาอาการปวดให้ดีขึ้นได้

  รักษาอาการปวดไมเกรนด้วยเครื่อง TMS

  การรักษาอาการปวดไมเกรนด้วยเครื่อง TMS หรือ Transcranial Magnetic Stimulation ก็คือการใช้คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าเข้าไปกระตุ้นสมองเพื่อให้หลั่งสาร Serotonin, Dopamine และ Opioid

  ซึ่งสารเหล่านี้ก็เป็นสารสื่อประสาทที่ช่วยในการทำงานของสมอง สามารช่วยทำให้นอนหลับได้ดีขึ้นและช่วยให้อาการปวดหัวไมเกรนลดลงด้วย

  โปรแกรม Migraine Triple care ที่ Dr.Pan Rehab Clinic

  หลังจากฟังรายละเอียดของโปรแกรม Migraine Triple care จบแล้ว ขั้นตอนต่อมานักกายภาพฯ ก็จะตรวจเช็กร่างกายของเราก่อน ด้วยการให้ไปนั่งที่เก้าอี้และกดตามบริเวณคอ บ่า ไหล่ ว่าเรารู้สึกปวดมากน้อยแค่ไหน ปวดจุดไหนเป็นพิเศษบ้าง

  ซึ่งของผมก็มีปวดบริเวณต้นคอมากเป็นพิเศษครับ นักกายภาพฯ เลยบอกว่าจะใช้เครื่องมือรักษามาเน้นตรงจุดนี้ให้

  หลังจากตรวจเช็กร่างกายเสร็จเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อมานักกายภาพฯ ก็จะให้ไปเปลี่ยนเป็นชุดของทางคลินิกและเริ่มทำการรักษาโปรแกรม Migraine Triple care เลย

  ขั้นตอนรักษาอาการปวดไมเกรนด้วยเครื่อง PMS

  ขั้นตอนแรกจะเป็นการรักษาอาการปวดไมเกรนด้วยเครื่อง PMS โดยนักกายภาพฯ จะให้นั่งบนเก้าอี้แล้วนำเครื่อง PMS มากระตุ้นกล้ามเนื้อบริเวณคอ บ่า ไหล่ เพื่อให้กล้าเนื้อเกิดการคลายตัว

  ขั้นตอนรักษาอาการปวดไมเกรนด้วยเครื่อง PMS

  ซึ่งเครื่อง PMS จะมีลักษณะเป็นหัวกลมๆ ระหว่างทำก็จะให้ความรู้สึกที่หน่วงๆ นิดนึง เนื่องจากโดนคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าเข้าไปกระตุ้นกล้ามเนื้อ ใช้เวลาทำประมาณ 15 นาทีก็เสร็จแล้วครับ

  ขั้นตอนรักษาอาการปวดไมเกรนด้วยเครื่อง TECAR

  สำหรับขั้นตอนรักษาอาการปวดไมเกรนด้วยเครื่อง TECAR นักกายภาพฯ จะทาครีมลงบนผิวบริเวณคอ บ่า ไหล่ก่อน

  จากนั้นก็จะนำตัวเครื่องมานวดๆ วนๆ เพื่อช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อและทำให้เกิดการไหลเวียนของเลือดรวมถึงออกซิเจนได้ดีขึ้น

  ขั้นตอนรักษาอาการปวดไมเกรนด้วยเครื่อง TECAR

  ความรู้สึกตอนทำก็จะให้ความรู้สึกที่อุ่นๆ นิดนึง ทำแล้วรู้สึกผ่อนคลายมาก ใช้เวลาทำอยู่ไม่นานประมาณ 20 นาทีก็เสร็จเรียบร้อยแล้ว บอกเลยว่าเครื่อง TECAR เป็นขั้นตอนที่ผมชอบที่สุด

  ขั้นตอนรักษาอาการปวดไมเกรนด้วยเครื่อง TMS

  มาถึงขั้นตอนสุดท้ายนั่นก็คือ ขั้นตอนการรักษาอาการปวดไมเกรนด้วยเครื่อง TMS ครับ

  โดยเริ่มแรก นักกายภาพฯ จะนำหมวกมาสวมบนหัวของเราก่อน จากนั้นก็ใช้เครื่อง TMS ค่อยๆ วางไปทีละจุดบนหัวเพื่อส่งคลื่นแม่เหล็กเข้าไปกระตุ้นระบบประสาทและสมองโดยตรง

  ขั้นตอนรักษาอาการปวดไมเกรนด้วยเครื่อง TMS

  ตอนแรกผมก็แอบกังวลนิดนึงนะครับว่าใช้เครื่องนี้มากระตุ้นระบบประสาทแล้วจะรู้สึกยังไง? เจ็บมั้ย? แต่พอได้ทำจริงๆ ก็ไม่ได้เจ็บและน่ากลัวอย่างที่คิดเลย กลับกลายเป็นว่ารู้สึกผ่อนคลายมากๆ แถมใช้เวลาไม่เกิน 15 นาทีก็เสร็จแล้ว

  ผลลัพธ์หลังใช้บริการ

  ผลลัพธ์หลังใช้บริการโปรแกรม Migraine Triple care ผมก็รู้สึกได้เลยว่าอาการปวดหัวไมเกรนมันลดลงอย่างเห็นได้ชัดมากๆ แถมหลังทำยังรู้สึกผ่อนคลาย นอนหลับสบายมากขึ้นด้วย

  ซึ่งนักกายภาพฯ ก็แนะนำว่า หลังใช้บริการไปแล้วก็ควรกลับไปยืดเหยียดกล้ามเนื้อด้วยตัวเองให้มากขึ้นด้วย โดยเฉพาะถ้าเราต้องนั่งทำงานอยู่หน้าคอมนานๆ กล้ามเนื้อบริเวณคอ บ่า ไหล่ ก็จะเกิดการเกร็งตัวและทำให้มีอาการปวดมากขึ้น เพราะฉะนั้นก็ควรยืดเส้นยืดสายและเปลี่ยนท่าทางการนั่งทำงานบ้าง ทุกๆ 20-30 นาทีครับ

  นอกจากนี้ถ้ารู้สึกว่าเริ่มปวดตึงบริเวณคอ บ่า ไหล่ หรือมีอาการปวดหัวไมเกรนอีก ก็สามารถกลับมาทำการรักษาได้ตลอดเลย ไม่จำเป็นต้องรอให้มีอาการหนักก่อนแล้วค่อยมา

  บรรยากาศของ Dr.Pan Rehab Clinic

  บรรยากาศของ Dr.Pan Rehab Clinic ด้านในก็มีพื้นที่กว้างขวางพอสมควร ตกแต่งในโทนสีที่สบายตา มีการจัดแบ่งโซนเป็นอย่างดี ทำให้เข้าไปใช้บริการแล้วไม่รู้สึกอึดอัด แถมยังรู้สึกผ่อนคลายมากๆ ด้วย

  Migraine Triple care ลดอาการปวดไมเกรน ที่ Dr.Pan Rehab Clinic

  ด้านการให้บริการ เจ้าหน้าที่ทุกคนก็ยิ้มแย้มแจ่มใส ให้การต้อนรับดีมาก คอยให้คำแนะนำอยู่ตลอด มีอะไรสามารถสอบถามได้หมดเลย ส่วนนักกายภาพบำบัดก็น่ารัก เป็นกันเอง ประเมินปัญหาได้อย่างตรงจุด คอยถามตลอดว่าเจ็บตรงไหนมั้ย ไหวรึเปล่า เรียกได้ว่าเค้าใส่ใจเรามากจริงๆ ครับ

  สำหรับใครที่มีอาการปวดไมเกรนแล้วไม่ต้องการรักษาด้วยการกินยาหรือฉีดยา ผมก็แนะนำให้มาใช้บริการโปรแกรม Migraine Triple care ลดอาการปวดไมเกรน ที่ Dr.Pan Rehab Clinic เลยครับ เครื่องมือทันสมัย แก้ปัญหาอย่างตรงจุด แถมผลลัพธ์ที่ได้ก็ดีมากๆ หากใครที่มีปัญหาเยอะมากๆก็สามารถปรึกษาแพทย์เวชศาสตร์ฟื้นฟูเพื่อประเมินและออกแบบการรักษาได้อีกด้วย

  โดยผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปจองแพ็กเกจได้ที่ HDmall.co.th ในนี้เค้ารวบรวมแพ็กเกจและโปรโมชั่นราคาดีๆ ของ Dr.Pan Rehab Clinic ไว้อยู่เพียบ การจองก็ง่าย สะดวกสบาย มีแอดมินคอยจัดการให้หมดเลย แนะนำจริงๆ ครับ


  บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

  @‌hdcoth line chat