รีวิวตรวจสุขภาพก่อนแต่งงาน สำหรับผู้หญิง ที่ โรงพยาบาลบางปะกอก รังสิต 2


รีวิวตรวจสุขภาพก่อนแต่งงาน สำหรับผู้หญิง ที่ โรงพยาบาลบางปะกอก รังสิต 2

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

 • เรากับแฟนกำลังจะแต่งงานกันเร็วๆ นี้แล้วค่ะ และก็วางแผนเอาไว้ว่าหลังแต่งงานก็อยากจะมีลูกเลยทันที แฟนเลยชวนไปตรวจสุขภาพก่อนแต่งงาน เพื่อเช็กดูสุขภาพของเราว่ายังปกติดีรึเปล่าค่ะ
 • เราเลือกใช้บริการตรวจสุขภาพก่อนแต่งงาน สำหรับผู้หญิง ที่ โรงพยาบาลบางปะกอก รังสิต 2 เพราะราคาดีที่สุด โปรแกรมตรวจครบครอบคลุม ที่สำคัญคือโรงพยาบาลอยู่ใกล้ที่พักด้วย
 • ขั้นตอนการตรวจสุขภาพจะเริ่มจากตรวจเลือด เอกซเรย์ทรวงอก และตรวจปัสสาวะค่ะ หลังจากนั้น 2 อาทิตย์ คุณหมอก็จะนัดมาฟังผลตรวจอีกทีนึง
 • ผลตรวจที่ออกมา โดยรวมแล้วค่าทุกอย่างก็ปกติดีไม่มีปัญหาอะไร คุณหมอบอกว่าสามารถแต่งงานมีลูกได้ตามปกติเลยค่ะ
 • รีวิวนี้เป็นการชำระค่าบริการด้วยตัวเอง

เรากับแฟนกำลังจะแต่งงานกันเร็วๆ นี้แล้วค่ะ และก็ได้วางแผนเอาไว้ว่าหลังแต่งงานก็อยากจะมีลูกเลยทันที แฟนเลยชวนไปตรวจสุขภาพก่อนแต่งงาน เพื่อเช็กดูว่าสุขภาพร่างกายของเรายังปกติดีมั้ยและพร้อมที่จะมีลูกรึเปล่า

หลังจากที่ตัดสินใจจะไปตรวจสุขภาพแล้ว แฟนก็ได้จัดการหาแพ็กเกจตรวจสุขภาพก่อนแต่งงานและทำการจองให้หมดเลยค่ะ ด้วยความเค้าใช้บริการกับ HDmall.co.th อยู่บ่อยๆ เลยลองเข้าไปเลือกดูแพ็กเกจตรวจสุขภาพก่อนแต่งงานในนี้ เผื่อจะได้โปรโมชันพิเศษราคาดีๆ ค่ะ

สำหรับแพ็กเกจที่เราเลือกใช้บริการก็คือ ตรวจสุขภาพก่อนแต่งงาน สำหรับผู้หญิง ที่ โรงพยาบาลบางปะกอก รังสิต 2 เนื่องจากเป็นแพ็กเกจที่ราคาดีที่สุด โปรแกรมตรวจครบครอบคลุม ที่สำคัญคือโรงพยาบาลอยู่ใกล้ที่พักด้วย

รายการตรวจสุขภาพก่อนแต่งงาน

แพ็กเกจตรวจสุขภาพก่อนแต่งงาน สำหรับผู้หญิง ที่ โรงพยาบาลบางปะกอก รังสิต 2 ที่เราเลือกใช้บริการก็จะครอบคลุมทั้งหมด 15 รายการดังนี้ค่ะ

 1. ตรวจร่างกายทั่วไปโดยแพทย์ PE
 2. ตรวจหมู่เลือด ABO Blood group
 3. ตรวจความสมบูรณ์ของเม็ดเลือด CBC
 4. ตรวจคัดกรองภาวะโลหิตจางจากโรคธาลัสซีเมีย Hemoglobin Typing
 5. ตรวจปัสสาวะ UA
 6. ตรวจหาเชื้อไวรัสตับอักเสบ B (HBsAg)
 7. ตรวจหาภูมิต้านทานไวรัสตับอักเสบ B (Anti-Hbs) (Strip)
 8. ตรวจหาเชื้อไวรัสตับอักเสบ C (Anti-HCV) (Strip)
 9. ตรรวจหาเชื้อ HIV (Strip)
 10. ตรวจหาเชื้อซิฟิลิส Syphilis Ab
 11. ตรวจภูมิคุ้มกันหัดเยอรมัน Rubella LgG(Strip)
 12. ตรวจเอ็กซเรย์ทรวงอกดิจิตอล Chest X-ray
 13. ตรวจสภาพผิวหน้าด้วยเครื่องคอมพิวเตอร์
 14. ตรวจมะเร็งปากมดลูกแบบละเอียด PV+Thin prep
 15. ตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านม

รีวิวตรวจสุขภาพก่อนแต่งงาน สำหรับผู้หญิง ที่ โรงพยาบาลบางปะกอก รังสิต 2

มาถึงที่โรงพยาบาลบางปะกอก รังสิต 2 ก็เข้าติดต่อเจ้าหน้าที่ตรงจุดลงทะเบียนพร้อมกับแจ้งว่ามาใช้บริการตรวจสุขภาพก่อนแต่งงาน

จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็จะขอดูคูปองที่ได้รับจาก HDmall.co.th และขอบัตรประชาชนเพื่อนำไปกรอกข้อมูลลงทะเบียนคนไข้ใหม่ก่อน

หลังจากลงทะเบียนเสร็จแล้ว เจ้าหน้าที่ก็จะให้ไปที่ศูนย์สูตินรีเวช พอมาถึงที่ศูนย์สูตินรีเวชก็จะมีพี่พยาบาลประจำศูนย์พาเราไปวัดความดัน ชั่งน้ำหนัก และวัดส่วนสูง จากนั้นก็นั่งรอคิวเพื่อเจาะเลือดสักครู่ค่ะ

ขั้นตอนการตรวจสุขภาพก่อนแต่งงาน สำหรับผู้หญิง ที่ โรงพยาบาลบางปะกอก รังสิต 2

ขั้นตอนการเจาะเลือด พี่พยาบาลจะให้วางแขนไว้บนหมอนรองพร้อมกับนำสายมารัดไว้ที่ต้นแขน จากนั้นก็จะใช้สำลีชุบแอลกอฮอล์มาเช็ดทำความสะอาดบริเวณข้อพับแขนและเริ่มเจาะเลือดเลย ใช้เวลาแปปเดียวเท่านั้นก็เสร็จแล้วค่ะ พี่พยาบาลที่นี่คือมือเบามากๆ ไม่รู้สึกเจ็บเลย

หลังจากเจาะเลือดเสร็จแล้ว ขั้นตอนต่อไปก็จะเป็นการตรวจเอ็กซเรย์ทรวงอกค่ะ โดยพี่พยาบาลจะให้ชุดมาเปลี่ยนก่อน เราก็จะต้องถอดเสื้อในรวมถึงเครื่องประดับต่างๆ ออกจากตัวให้หมด จากนั้นก็เข้าไปด้านในห้องเอกซเรย์ได้เลยค่ะ

ขั้นตอนการเอกซเรย์ทรวงอก พี่พยาบาลจะให้ยืนตรงหน้าเครื่องเอกซเรย์และเอามือเท้าเอวไว้ จากนั้นก็จะปิดไฟในห้องพร้อมกับบอกให้เราสูดหายใจเข้าลึกๆ และกลั้นหายใจไว้แปปนึง จากนั้นพี่พยาบาลก็จะกดถ่ายฟิล์มเอกเซเรย์ทรวงอก ใช้เวลาไม่เกิน 5 นาทีก็เสร็จแล้วค่ะ

หลังจากที่เอกซเรย์เสร็จแล้วก็ออกไปเปลี่ยนชุด และไปตรวจปัสสาวะต่อ โดยขั้นตอนการตรวจปัสสาวะ พี่พยาบาลจะให้กระบอกเก็บตัวอย่างมา พร้อมกับแนะนำว่าให้ปล่อยปัสสาวะแรกทิ้งไปก่อนแล้วค่อยเก็บปัสสาวะช่วงกลาง หลังจากเก็บตัวอย่างปัสสาวะเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็นำกระบอกมาส่งคืนให้พี่พยาบาลได้เลยค่ะ

จริงๆ ในโปรแกรมตรวจที่เราจองมาก็จะต้องมีตรวจภายในด้วย แต่เราขออนุญาตคุณหมองดเว้นไว้ก่อนเลยไม่ได้ตรวจค่ะ

เพราะฉะนั้นหลังจากที่เก็บตัวอย่างปัสสาวะเสร็จแล้วก็สามารถกลับบ้านได้เลย ส่วนผลตรวจสุขภาพก่อนแต่งงานคุณหมอก็จะนัดมาฟังผลหลังจากนี้อีกที 2 อาทิตย์ค่ะ

ผลการตรวจสุขภาพก่อนแต่งงาน

สำหรับผลตรวจสุขภาพก่อนแต่งงานของเราที่ออกมา ทั้งผลเลือด ผลเอกซเรย์ และผลปัสสาวะก็ปกติดีทุกอย่าง ไม่มีปัญหาหรือมีความเสี่ยงอะไรเลยค่ะ คุณหมอบอกว่าสามารถแต่งงานมีลูกได้ตามปกติเลย

บรรยากาศของ โรงพยาบาลบางปะกอก รังสิต 2

โรงพยาบาลบางปะกอก รังสิต 2 ก็เป็นโรงพยาบาลนึงที่ใกล้บ้านเรามากๆ แต่ยังไม่เคยเข้ามาใช้บริการเลยค่ะ ดูภายนอกอาจจะดูไม่ใหม่มาก แต่เข้ามาข้างในแล้วก็สะอาดสะอ้าน กว้างขวางดูไม่อึดอัดดีค่ะ

บรรยากาศของ โรงพยาบาลบางปะกอก รังสิต 2

ด้านการให้บริการของที่นี่ เจ้าหน้าที่และพี่พยาบาลทุกคนก็ให้การต้อนรับและดูแลเราเป็นอย่างดี จัดการคิวต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ไม่ต้องมานั่งรออะไรนานๆ เลย คุณหมอเองก็อธิบายผลตรวจได้ละเอียดชัดเจน มีคำถามอะไรสงสัยสามารถถามได้หมดเลย โดยรวมแล้วประทับใจค่ะ

ขั้นตอนการจองแพ็กเกจกับ HDmall.co.th

เนื่องจากเราไม่ได้เป็นคนจองแพ็กเกจด้วยตัวเอง แต่จากที่สอบถามแฟนมาแล้ว ขั้นตอนการจองแพ็กเกจกับ HDmall.co.th ก็ทำได้ง่ายและสะดวกมากๆ ค่ะ

เพียงแค่เข้าไปที่เว็บ HDmall.co.th จากนั้นก็เลือกดูแพ็กเกจที่ต้องการ พอได้แพ็กเกจที่ต้องการแล้วก็กดชำระเงินออนไลน์ผ่านทางหน้าเว็บได้เลย

หลังจากกดไปที่ช่องชำระออนไลน์แล้ว หน้าเว็บก็จะขึ้นหน้าต่างให้กรอกข้อมูลส่วนตัวของเรา ขั้นตอนนี้เพื่อนๆ ก็กรอกข้อมูลส่วนตัวให้ครบทุกช่อง จากนั้นก็กดชำระเงินเลยค่ะ

พอชำระเงินเสร็จเรียบร้อยแล้วก็จะมีคูปองยืนยันการจองส่งไปให้ที่อีเมลของเรา หลังจากนั้นถ้าใครต้องการทำนัด ก็สามารถติดต่อกับโรงพยาบาลเพื่อทำนัดโดยตรง หรือจะให้แอดมินช่วยทำนัดให้ที่ไลน์ @HDcoth ก็ได้ค่ะ

หลังจากตรวจสุขภาพก่อนแต่งงาน สำหรับผู้หญิง

คู่รักคู่ไหนที่กำลังมองหาแพ็กเกจตรวจสุขภาพก่อนแต่งงานอยู่ เราก็แนะนำให้เข้ามาเลือกดูแพ็กเกจตรวจสุขภาพก่อนแต่งงานใกล้บ้านได้บน HDmall.co.th เลยค่ะ ในนี้เค้ามีโปรโมชันราคาดีๆ จากคลินิก และโรงพยาบาลรวบรวมไว้อยู่เพียบเลย โปรโมชันราคาดี จองง่าย และสะดวกแบบนี้ ห้ามพลาดเลยนะคะ


บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat