รีวิว ยืดกล้ามเนื้อทั้งตัว (Physio Stretch) โดยนักกายภาพบำบัด


เรื่องควรรู้

ขยาย

ปิด

  • ทำไมถึงเลือกใช้บริการนี้: เริ่มมีอาการปวดเมื่อยบ่อยขึ้น และเห็นได้ชัดจากการฝึกเวทเทรนนิ่ง เพราะส่งผลต่อการเคลื่อนไหวของร่างกายโดยตรง ซึ่งมันเริ่มจะกระทบกับการใช้งานร่างกาย ที่ทำได้ไม่เต็มประสิทธิภาพแล้ว
  • ขั้นตอนการใช้บริการ: เริ่มต้นด้วยการตรวจหาระยะของการเคลื่อนไหวของข้อต่อแต่ละจุดของร่างกาย และจดบันทึกเอาไว้ ในระหว่างการยืด น้องนักกายภาพก็จะคอยอธิบายว่ากำลังยืดกล้ามเนื้อส่วนไหน พบปัญหาอะไรบ้าง มีสาเหตุมาจากอะไร ใช้เวลาประมาณ 45-50 นาที แล้วจึงนำใบตรวจเช็คมาตรวจระยะการเคลื่อนไหวอีกครั้ง
  • ผลลัพธ์ของการใช้บริการ: น้องนักกายภาพให้คำแนะนำและสอนท่ายืดสำหรับกล้ามเนื้อจุดที่เป็นปัญหาของผมโดยเฉพาะให้อีก ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้ผมประทับใจมาก จนถึงกับเอ่ยปากสัญญาไปว่าผมจะปฏิตามอย่างเคร่งครัด 555

เนื่องจากชีวิตและกิจกรรมประจำวันของผมค่อนข้างที่จะเกี่ยวข้องกับการใช้งานร่างกายอยู่เกือบตลอด ไม่ว่าจะเป็นการนั่งทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์ ขับรถ และส่งท้ายวันด้วยการไปฟิตเนส ซึ่งมีผลต่อการตึงตัวของกล้ามเนื้อทั่วร่างกาย

ผู้ใช้บริการยืดกล้ามเนื้อทั้งตัว (Physio Stretch) โดยนักกายภาพบำบัด

เริ่มมีอาการปวดเมื่อยบ่อยขึ้น และเห็นได้ชัดจากการฝึกเวทเทรนนิ่ง เพราะส่งผลต่อการเคลื่อนไหวของร่างกายโดยตรง ซึ่งมันเริ่มจะกระทบกับการใช้งานร่างกาย ที่ทำได้ไม่เต็มประสิทธิภาพแล้ว

ขั้นตอนการยืดกล้ามเนื้อทั้งตัว (Physio Stretch) โดยนักกายภาพบำบัด

ผู้ใช้บริการยืดกล้ามเนื้อทั้งตัว (Physio Stretch) โดยนักกายภาพบำบัด

สำหรับโปรแกรมการยืดที่น้องนักกายภาพได้ทำให้วันนี้ เริ่มต้นด้วยการตรวจหาองศาของการเคลื่อนไหวของข้อต่อแต่ละจุดของร่างกาย และจดบันทึกเอาไว้ ซึ่งผมคิดว่าน้องจะกลับมาตรวจวัดอีกครั้งหลังเสร็จขั้นตอนการยืดเหยียด

ขั้นตอนการยืดกล้ามเนื้อทั้งตัว (Physio Stretch) โดยนักกายภาพบำบัด

ในระหว่างการยืด น้องนักกายภาพก็จะคอยอธิบายว่ากำลังยืดกล้ามเนื้อส่วนไหน พบปัญหาอะไรบ้าง มีสาเหตุมาจากอะไร ที่สำคัญคือน้องนุ่มนวลมากๆ ไม่สร้างความเจ็บปวดใดใด ทำให้ผมรู้สึกผ่อนคลายคล้ายจะง่วงอยู่เป็นระยะ

ขั้นตอนการยืดกล้ามเนื้อทั้งตัว (Physio Stretch) โดยนักกายภาพบำบัด

จนกระทั่งน้องแจ้งว่าเสร็จเรียบร้อยแล้ว ใช้เวลาประมาณ 45-50 นาที แล้วจึงนำใบตรวจเช็คมาตรวจองศาการเคลื่อนไหวอีกครั้งหลังจากยืดเหยียดเสร็จ ซึ่งผลลัพธ์คือ สามารถเพิ่มองศาได้จริงๆ รู้สึกสุดยอดมากๆ ครับ

นอกเหนือไปกว่านั้น น้องนักกายภาพยังให้คำแนะนำและสอนท่ายืดสำหรับกล้ามเนื้อจุดที่เป็นปัญหาของผมโดยเฉพาะให้อีก ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้ผมประทับใจมาก จนถึงกับเอ่ยปากสัญญาไปว่าผมจะปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด 555

ผู้ใช้บริการยืดกล้ามเนื้อทั้งตัว (Physio Stretch) โดยนักกายภาพบำบัด

สำหรับประสบการณ์เข้ารับบริการโปรแกรมยืดกล้ามเนื้อทั้งตัวในวันนี้ ผมต้องขอของคุณน้องนักกายภาพคนเก่ง รวมไปถึงคลินิก Newton EM สาขา KN Complex กาญจนาภิเษกด้วยนะครับ ที่เปิดให้บริการโปรแกรมเพื่อสุขภาพดีดีแบบนี้

ผมขอแนะนำให้กับเพื่อนๆ ทุกคนเลยนะครับ ไม่ว่าใครก็สามารถไปใช้บริการได้ ไม่จำเป็นว่าเราต้องป่วยก่อน แต่เราสามารถป้องกันตัวเองไม่ให้อยู่ในภาวะเสี่ยงต่ออาการเจ็บป่วยเอาไว้ดีที่สุดครับ ส่วนใครที่บ้านอยู่ไกลจากโซนฝั่งธนฯ ก็ไม่ต้องน้อยใจนะครับ Newton EM ยังมีสาขาทองหล่อ ลาดพร้าว และราชดำริ ใกล้ที่ไหนไปที่นั่นได้เลย

และที่ผมอยากจะแนะนำอย่างที่สุดก็คือ HDmall.co.th ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันสำหรับการเลือกรับบริการทางการแพทย์และสุขภาพในรูปแบบที่แตกต่างจากอดีต 

HDmall.co.th

จะมีโปรแกรมต่างๆ มานำเสนอให้เรา ไม่ว่าจะเป็นการตรวจสุขภาพ ตรวจโรคต่างๆ ฉีดวัคซีน ทำฟัน จัดฟัน ทำหน้า

รวมไปถึงนวดสปา เรียกได้ว่าครบวงจรตั้งแต่หัวจรดเท้า ที่สำคัญคือ

ราคาถูกกว่าเราไปติดต่อซื้อบริการด้วยตัวเองเยอะมากครับ Recommend!

ข้อมูล Newton EM Physiotherapy Clinic

ขยาย

ปิด


บทความที่เกี่ยวข้อง

@‌hdcoth line chat