รีวิวทำกายภาพบำบัด บรรเทาอาการออฟฟิศซินโดรม ที่ Wellnex Clinic


รีวิวทำกายภาพบำบัด บรรเทาอาการออฟฟิศซินโดรม ที่ Wellnex Clinic

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

 • เรามีอาการออฟฟิศซินโดรม ปวดคอ บ่า ไหล่ มาประมาณ 2 ปี ก่อนหน้านี้เคยทำกายภาพบำบัดมาแล้ว แต่เนื่องจากไม่ได้ทำต่อเนื่องเลยทำให้มีอาการปวดอีก รอบนี้เราเลยอยากกลับมาทำกายภาพบำบัดอีกครั้งค่ะ
 • เราเลือกใช้บริการทำกายภาพบำบัด บรรเทาอาการออฟฟิศซินโดรม ที่ Wellnex Clinic เนื่องจากแพ็กเกจน่าสนใจ แถมยังได้รักษากับนักกายภาพบำบัดผู้ชำนาญการโดยตรงอีกด้วย
 • ขั้นตอนการทำ จะเริ่มจากการนวดผ่อนคลายกล้ามเนื้อก่อน จากนั้นก็จะใช้เครื่อง High Power Laser และเครื่อง Shock Wave มาบรรเทาอาการปวด
 • ผลลัพธ์ที่ได้หลังใช้บริการ เราก็รู้สึกได้เลยค่ะว่าอาการปวดตึงที่เคยมีมันดีขึ้นมากๆ เวลาขยับเขยื้อนร่างกายหรือตอนนอนก็รู้สึกปวดน้อยลง เห็นผลลัพธ์ได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำเลย
 • รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDreview ได้รับการสปอนเซอร์จากทาง HDmall.co.th และ Wellnex Clinic
  • ดูรายละเอียดการผ่อนชำระ 0% นานสูงสุด 10 เดือน ด้วยระบบ HDpay
  • สอบถามแอดมินเพิ่มเติมเกี่ยวกับแพ็กเกจได้ที่ไลน์ @HDcoth

เลือกหัวข้อที่สนใจได้ที่นี่

 • รีวิวทำกายภาพบำบัด บรรเทาอาการออฟฟิศซินโดรม ที่ Wellnex Clinic
 • ขั้นตอนการนวดผ่อนคลายกล้ามเนื้อ
 • ขั้นตอนบรรเทาอาการปวด ด้วยเครื่อง High Power Laser
 • ขั้นตอนบรรเทาอาการปวด ด้วยเครื่อง Shock Wave
 • ผลลัพธ์ที่ได้หลังใช้บริการ
 • บรรยากาศของ Wellnex Clinic
 • บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

 • เรามีอาการออฟฟิศซินโดรม ปวดคอ บ่า ไหล่ มาประมาณ 2 ปีแล้วค่ะ อาการเหล่านี้ก็เกิดจากการที่เราขับรถและนั่งทำงานติดต่อกันเป็นเวลานานๆ โดยไม่ได้ขยับร่างกาย แถมยังนั่งในท่าทางที่ไม่ถูกต้องด้วย

  ก่อนหน้านี้ เราเองก็เคยรักษาอาการปวดด้วยการนวดรวมถึงการทำกายภาพบำบัดมาแล้วนะคะ ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้ตอนนั้นก็ถือว่าดีเลยค่ะ แต่เนื่องจากเราไม่ได้ไปทำติดต่อกันตามคำแนะนำของนักกายภาพฯ เลยทำให้กลับมามีอาการปวดอีก

  ครั้งนี้เราเลยตั้งใจที่จะกลับไปรักษาอาการออฟฟิศซินโดรมอีกรอบนึงเพื่อทำให้อาการปวดดีขึ้น เราเลยลองเสิร์ชหาแพ็กเกจรักษาอาการออฟฟิศซินโดรมดู และได้มาเจอกับโปรแกรมทำกายภาพบำบัด บรรเทาอาการออฟฟิศซินโดรม ที่ Wellnex Clinic

  ซึ่งโปรแกรมนี้ก็มีขั้นตอนการรักษาที่น่าสนใจ ได้รักษากับนักกายภาพบำบัดผู้ชำนาญการโดยตรง แถมคลินิกยังดูทันสมัย สะอาดสะอ้านน่าใช้บริการอีกด้วย เราเลยตัดสินใจเลือกใช้บริการนี้ที่นี่ทันทีค่ะ

  รีวิวทำกายภาพบำบัด บรรเทาอาการออฟฟิศซินโดรม ที่ Wellnex Clinic

  มาถึงที่ Wellnex Clinic ก็ติดต่อเจ้าหน้าที่หน้าเคาน์เตอร์ว่ามาใช้บริการทำกายภาพบำบัด จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็จะให้กรอกข้อมูลส่วนตัวเพื่อลงทะเบียนทำประวัติลูกค้าใหม่ก่อน

  หลังจากลงทะเบียนเสร็จแล้ว เจ้าหน้าที่ก็จะวัดความดันให้ จากนั้นก็ให้ไปเปลี่ยนเป็นชุดที่ทางคลินิกเตรียมไว้และเข้าไปพบกับนักกายภาพบำบัดได้เลยค่ะ

  ทำกายภาพบำบัด ที่ไหนดี?

  เริ่มแรกนักกายภาพบำบัดจะซักประวัติเกี่ยวกับอาการปวดของเราก่อนว่า ปวดตรงไหน เป็นมานานรึยัง

  เราก็เล่าให้ฟังไปว่า เรามีอาการปวดบริเวณคอ บ่า ไหล่ เป็นมาประมาณ 2 ปีแล้ว ก่อนหน้านี้เคยรักษาด้วยการทำกายภาพบำบัดมาเหมือนกัน แต่ไม่ได้ทำอย่างต่อเนื่องก็เลยทำให้อาการปวดกลับมาอีก

  หลังจากเล่าปัญหาให้นักกายภาพบำบัดฟังแล้ว นักกายภาพฯ ก็จะตรวจวิเคราะห์ร่างกายด้วยการกดตามจุดต่างๆ เพื่อดูว่าเรามีอาการปวตรงไหนเป็นพิเศษ แต่ละจุดมีอาการปวดมากมั้ย จากนั้นก็จะสรุปให้ฟังว่าเรามีอาการปวดเป็นยังไงบ้าง

  รักษาอาการออฟฟิศซินโดรม ที่ไหนดี?

  โดยรวมแล้วอาการปวดของเราก็จะอยู่ที่บริเวณบ่าและไหล่เป็นหลักค่ะ นอกจากนี้เราก็ยังมีปัญหาในเรื่องของไหล่ที่ไม่เท่ากันและสบักที่ไม่แข็งแรงด้วย

  นักกายภาพฯ เลยบอกว่า การทำกายภาพบำบัดอย่างต่อเนื่องก็จะสามารถช่วยบรรเทาอาการปวดและทำให้ไหล่รวมถึงสบักแข็งแรงขึ้นได้

  แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เราก็ควรปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันของตัวเองด้วย คือ พยายามไม่นั่งทำงานต่อเนื่องเป็นเวลานานๆ ควรลุกขึ้นมายืดเส้นยืดสายบ้าง

  หลังจากปรึกษาปัญหาและตรวจวิเคราะห์ร่างกายกับนักกายภาพฯ เสร็จแล้ว ขั้นตอนต่อมา นักกายภาพฯ ก็จะเริ่มทำการนวดผ่อนคลาย และบรรเทาอาการปวด ด้วยเครื่อง High Power Laser รวมถึงเครื่อง Shock Wave เลยค่ะ

  ขั้นตอนการนวดผ่อนคลายกล้ามเนื้อ

  ขั้นตอนการนวดผ่อนคลายกล้ามเนื้อ เริ่มแรก นักกายภาพฯ จะเปลี่ยนแสงไฟในห้องเป็นสีฟ้า ซึ่งเป็นเทคโนโลยี Chromotheraphy จากยุโรป ที่จะช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลาย คลายความเครียด และช่วยคลายกล้ามเนื้อได้ดีกว่าแสงไฟปกติถึง 300%

  ขั้นตอนการทำกายภาพบำบัด บรรเทาอาการออฟฟิศซินโดรม

  จากนั้นนักกายภาพฯ ก็จะนำหมวกคลุมผมมาใส่ให้พร้อมกับให้เรานอนลงบนเตียง เสร็จแล้วก็จะเริ่มนวดกดตามจุดต่างๆ ให้กล้ามเนื้อเกิดการคลายตัวเลยค่ะ

  โดยรวมใช้เวลาในการนวดผ่อนคลายกล้ามเนื้อไปประมาณ 15-20 นาทีก็เสร็จแล้วค่ะ ความรู้สึกตอนทำก็คือผ่อนคลายมากๆ นักกายภาพฯ ลงน้ำหนักมือได้อย่างพอดี ไม่ได้หนักเกินไปหรือเบาเกินไป หลังจากนวดเสร็จแล้วก็รู้สึกได้เลยค่ะว่ากล้ามเนื้อมันเกิดการคลายตัวขึ้นจริงๆ

  ขั้นตอนบรรเทาอาการปวด ด้วยเครื่อง High Power Laser

  สำหรับขั้นตอนบรรเทาอาการปวด ด้วยเครื่อง High Power Laser จะเป็นการใช้แสงเลเซอร์กำลังสูงเข้ามาช่วยฟื้นฟูอาการปวดตามจุดต่างๆ ให้ดีขึ้น

  โดยขั้นตอนแรก นักกายภาพฯ จะนำแว่นตาป้องกันแสงเลเซอร์มาให้ใส่ก่อน จากนั้นก็จะเริ่มนำตัวเครื่องมายิงเลเซอร์ตามบริเวณคอ บ่า ไหล่ ให้เลยค่ะ

  ขั้นตอนบรรเทาอาการปวด ด้วยเครื่อง High Power Laser

  ความรู้สึกตอนทำก็จะรู้สึกอุ่นๆ นิดนึงจากแสงเลเซอร์ที่ยิงเข้ามา แต่ไม่ได้ทำให้รู้สึกเจ็บเลยนะคะ ใช้เวลาทำประมาณ 10 นาทีก็เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ

  ขั้นตอนบรรเทาอาการปวด ด้วยเครื่อง Shock Wave

  ขั้นตอนบรรเทาอาการปวด ด้วยเครื่อง Shock Wave จะเป็นการใช้คลื่นกระแทกเข้าไปช่วยซ่อมแซมสร้างเนื้อเยื่อขึ้นมาใหม่ตามโครงสร้างต่างๆ ของร่างกาย จนทำให้อาการปวดและการเคลื่อนไหวต่างๆ ของร่างกายดีขึ้น

  โดยขั้นตอนแรก นักกายภาพฯ จะนำเจลเย็นๆ มาทาที่บริเวณคอ บ่า ไหล่ของเราก่อน จากนั้นก็จะเริ่มใช้เครื่อง Shock Wave มากระตุ้นกล้ามเนื้อตามจุดที่มีอาการปวดเลยค่ะ

  ขั้นตอนบรรเทาอาการปวด ด้วยเครื่อง Shock Wave

  ความรู้สึกตอนทำก็ไม่ได้รู้สึกเจ็บอะไรเลยค่ะ จะมีแค่รู้สึกกระตุกๆ จากการโดนคลื่นกระแทกเข้ามากระตุ้นบริเวณกล้ามเนื้อเท่านั้น ใช้เวลาทำไม่นานก็เสร็จแล้ว

  หลังจากเสร็จขั้นตอนการใช้เครื่อง Shock Wave นักกายภาพฯ ก็จะทำการประคบร้อนให้ปิดท้าย เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดประมาณ 15 นาที จากนั้นก็จะแนะนำท่ายืดเหยียดกล้ามเนื้อแบบเฉพาะบุคคลให้ต่อเลยค่ะ

  สำหรับท่ายืดเหยียดกล้ามเนื้อที่นักกายภาพฯ สอนให้ ก็จะเป็นท่าที่ช่วยลดอาการปวดตึงบริเวณคอ บ่า ไหล่ และช่วยทำให้สบักแข็งแรงขึ้นค่ะ

  โดยท่าต่างๆ เหล่านี้ นักกายภาพฯ ก็แนะนำให้ทำเป็นประจำทุกวันอย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยลดอาการปวดและเพิ่มความแข็งแรงให้กับสบัก

  ส่วนความถี่ในการทำกายภาพบำบัดที่คลินิกนั้น นักกายภาพฯ แนะนำว่าให้กลับมาทำอาทิตย์ละครั้งติดต่อกัน 2-3 ครั้งขึ้นไปเพื่อผลลัพธ์ที่ดีขึ้นค่ะ

  ผลลัพธ์ที่ได้หลังใช้บริการ

  ผลลัพธ์ที่ได้หลังทำกายภาพบำบัด เราก็รู้สึกได้เลยค่ะว่าอาการปวดตึงที่เคยมีมันดีขึ้นมากๆ เวลาขยับเขยื้อนร่างกายหรือตอนนอนก็รู้สึกปวดน้อยลง เห็นผลลัพธ์ได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำเลย

  แต่เพื่อผลลัพธ์ที่ดีและทำให้อาการปวดดีขึ้นต่อไปเรื่อยๆ เราก็ยังคงต้องกลับมาทำกายภาพบำบัดอย่างต่อเนื่อง ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมตัวเอง และต้องยืดเหยียดกล้ามเนื้อตามคำแนะนำของนักกายภาพฯ ต่อไปค่ะ

  บรรยากาศของ Wellnex Clinic

  บรรยากาศของ Wellnex Clinic ที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งคลินิกที่บรรยากาศดีมากๆ เลยค่ะ เข้ามาด้านในแล้วให้ความรู้สึกผ่อนคลาย สบายตา คลินิกกว้างขวาง ตกแต่งสวยงาม มีพื้นที่รับรองเยอะ ไม่ทำให้รู้สึกอึดอัดเลย

  บรรยากาศของ Wellnex Clinic

  ด้านการให้บริการ เจ้าหน้าที่ทุกคนให้การต้อนรับดี ยิ้มแย้มแจ่มใส คอยให้ความช่วยเหลือและให้คำแนะนำอยู่ตลอด ส่วนนักกายภาพบำบัดก็น่ารักเป็นกันเอง เข้าใจปัญหาของเราเป็นอย่างดี วิเคราะห์อาการปวดออกมาได้ละเอียดชัดเจน แถมยังให้คำแนะนำดีมากๆ ด้วย

  ชาวออฟฟิศคนไหนที่มีอาการปวดคอ บ่า ไหล่ หรือรู้ตัวว่าเป็นออฟฟิศซินโดรมและกำลังมองหาสถานที่รักษาดีๆ อยู่ เราก็แนะนำให้เข้ามาใช้บริการทำกายภาพบำบัด บรรเทาอาการออฟฟิศซินโดรม ที่ Wellnex Clinic เลยค่ะ ที่นี่เค้าให้บริการโดยนักกายภาพบำบัดผู้ชำนาญการ รับรองว่าได้รักษาอย่างตรงจุดแน่นอน

  หลังใช้บริการทำกายภาพบำบัด บรรเทาอาการออฟฟิศซินโดรม ที่ Wellnex Clinic

  โดยผู้ที่สนใจสามารถเข้ามาดูโปรแกรมต่างๆ ของ Wellnex Clinic ได้เลยนะคะ เพราะที่นี่เค้ามีโปรโมชั่นร่วมกับ HDpay สามารถผ่อน 0% นาน 10 เดือนอยู่ด้วย

  ผู้ที่สนใจผ่อนชำระค่าบริการก็สามารถแจ้งกับเจ้าหน้าที่หน้าเคาน์เตอร์ของทางคลินิกได้เลยค่ะ หรือจะสอบถามเงื่อนไขการผ่อนชำระเพิ่มเติมก่อนก็ได้นะคะ


  บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

  @‌hdcoth line chat