รีวิว จี้ไฝ จี้กระเนื้อ จี้ขี้แมลงวัน ด้วยเลเซอร์ CO2 ที่ Merry Clinic


รีวิว จี้ไฝ จี้กระเนื้อ จี้ขี้แมลงวัน ด้วยเลเซอร์ CO2 ที่ Merry Clinic

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

 • ฟ้ามีปัญหากระเนื้อ กับไฝบนใบหน้า ทำให้เวลาแต่งหน้าทีไร ก็รู้สึกหน้าไม่เรียบเนียน แถมไฝที่ขมับก็ทำให้โหงวเฮ้งไม่ดี เลยอยากจะจี้ออกไปค่ะ
 • ฟ้าเองก็อยากจะกำจัดไฝด้วยเลเซอร์ CO2 อยู่แล้ว เพราะเป็นวิธีที่ทันสมัย ไม่ใช่วิธีดั้งเดิมแบบที่ฟ้าเคยทำ พอเห็นว่าที่ Merry Clinic มีโปรโมชั่นกับ HDmall.co.th แพ็กเกจ จี้กระ กระเนื้อ ติ่งเนื้อ หูด ด้วย Laser CO2 ก็สนใจมากๆ ตัดสินใจจองคิวทำนัดเข้ามาเลยค่ะ
 • พี่พนักงานจะทายาชาทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที พอครบกำหนดคุณหมอก็จะยิงให้จุดนึงก่อนเพื่อดูว่าเราโอเคมั้ย เจ็บรึเปล่า แต่ตอนที่ยิงจุดแรกก็ไม่ได้เจ็บอะไรเลยเพราะยาชามันออกฤทธิ์ทำให้รู้สึกชาๆ หนักๆ หน้า คุณหมอก็ลุยยาวเลยค่ะ
 • สำหรับการจี้ไฝเพื่อกำจัดไฝ จะต่างกับการจี้กระเนื้อ หรือกำจัดกระเนื้อเล็กน้อยค่ะ จี้ไฝจะเจ็บกว่า แผลก็จะลึกกว่า ส่วนวิธีการจี้ก็ทำเหมือนกันเลย แต่คุณหมอเค้าจะปรับค่าพลังงานเลเซอร์ให้ต่างกันตามแต่ละจุดเท่านั้นเองค่ะ
 • หลังจากทำไป 3 วันแล้ว ตรงบริเวณที่จี้ไฝ จี้กระเนื้อก็ยังแดงมากๆ อยู่ คุณหมอบอกว่าให้รอสักประมาณ 7 วันถึงจะดีขึ้น แล้วค่อยมาดูกันว่าหลังจากกำจัดไฝ กำจัดกระเนื้อออกไปแล้ว จะต้องทำยังไงกับมันต่อ ถ้าหากมีรอยก็อาจจะต้องเลเซอร์ซ้ำ หรือถ้าเป็นไม่มากก็แค่ทายาเพิ่มค่ะ
 • รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDreview ได้รับการสปอนเซอร์จากทาง HDmall.co.th และ Merry Clinic

ฟ้ามีปัญหากระเนื้อ กับไฝบนใบหน้า ทำให้เวลาแต่งหน้าทีไร ก็รู้สึกหน้าไม่เรียบเนียน แต่งหน้าไม่ค่อยติด ถึงกระจะเป็นสีเนื้อแต่ถ้ามองใกล้ๆ ก็จะเห็นได้ชัด แถมไฝที่ขมับก็ทำให้โหงวเฮ้งไม่ดี เลยอยากจะจี้ไฝ จี้กระเนื้อ กำจัดไฝ กำจัดกระเนื้อ ออกไปค่ะ

ก่อนหน้านี้ฟ้าเคยจี้ไฝที่มือมาก่อนด้วยค่ะ เป็นไฝที่เกิดจากการที่เขียนหนังสือผิดท่า แล้วก็มีการอักเสบเป็นเม็ดขึ้นมา ตอนนั้นใช้ความเย็นในการรักษา คือทำให้มันเย็นขึ้นเรื่อยๆ ทุกสัปดาห์จนมันหลุดออกไป แต่ตอนทำก็จะแสบมาก

แต่เคยได้ยินเพื่อนบางคนที่ไปกำจัดไฝด้วยน้ำกรด คือใช้น้ำกรดป้ายไฝจนมันหลุดออก แต่ฟ้ารู้สึกว่าจะน่ากลัวไปหน่อย แม้ว่าวิธีนั้นจะเห็นผลแต่ฟ้าก็กลัวค่ะ เพราะของฟ้าจะมีกระเนื้อใกล้ๆ กับดวงตาด้วย ก็เลยต้องดูแลเป็นพิเศษหน่อย

พอเห็นว่าที่ Merry Clinic มีโปรโมชั่นกับ HDmall.co.th แพ็กเกจ จี้กระ กระเนื้อ ติ่งเนื้อ หูด ไฝ ขี้แมลงวัน ด้วย Laser CO2 ก็สนใจมากๆ ตัดสินใจจองคิวทำนัดเข้ามาเลยค่ะ เพราะว่าฟ้าเองก็อยากจะกำจัดไฝด้วยเลเซอร์ CO2 อยู่แล้ว เพราะเป็นวิธีที่ทันสมัย ไม่ใช่วิธีดั้งเดิมแบบที่ฟ้าเคยทำ

CO2 Laser คืออะไร?

จากที่ฟ้าหาข้อมูลมา CO2 Laser หรือเลเซอร์ CO2 (Carbon Dioxide) คือ คาร์บอนไดออกไซด์เลเซอร์ เป็นการใช้ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์มาทำให้เกิดแสงเลเซอร์ มีความยาวคลื่นสูง ช่วยลดปัญหาสีผิวจากฝ้าและกระ ทำให้สีผิวสม่ำเสมอ รวมถึงการจี้กำจัดหูด ติ่งเนื้อ กระ กระเนื้อ ไฝ ขี้แมลงวัน ต่อมไขมันโต และอีกหลายอย่างเลยค่ะ

รีวิว จี้ไฝ จี้กระเนื้อ จี้ขี้แมลงวัน ด้วยเลเซอร์ CO2 ที่ Merry Clinic

Merry Clinic อยู่ที่ไหน?

วิธีการเดินทางมาที่ Merry Clinic ไม่ยากเลย ใครที่เดินทางด้วยรถไฟฟ้าก็มาลงที่ MRT สถานีเตาปูน หรือสถานีบางโพก็ได้ แล้วต่อรถมาที่ Gateway At Bangsue หรือเดินจาก MRT มาคลีนิกแค่ 5 นาทีเท่านั้นเองค่ะ

ถ้ามาจากสถานีเตาปูน คลินิกจะอยู่ก่อนถึง Gateway At Bangsue ในซอยคอนโด The Tree Interchange แต่ถ้ามาจากสถานีบางโพ ก็จะอยู่ถัดจาก Gateway At Bangsue ไป 1 ซอยค่ะ

ตัวคลินิกมินิมอลมากๆ ตกแต่งด้วยโทนสีขาวคลีนๆ สบายตา มีประตูโค้งๆ น่ารักมากเลย เข้ามาแล้วก็รู้สึกได้เลยว่าคลินิกสะอาดมากๆ เป็นคลินิกที่มีมาตรฐานดีเลยทีเดียวค่ะ

รีวิว จี้ไฝ จี้กระเนื้อ จี้ขี้แมลงวัน ด้วยเลเซอร์ CO2 ที่ Merry Clinic

ตรงด้านหน้าจะมีจุดให้เราสแกนวัดอุณหภูมิ พอเข้ามาแล้วพี่พนักงานก็รู้เลยว่าเราคือใคร เพราะเราจองคิวทำนัดผ่าน HDmall.co.th มาก่อนหน้านี้แล้ว ซึ่งสามารถล็อกวันเวลาได้ค่ะ

ขั้นตอนการจี้ไฝ กำจัดไฝ จี้กระเนื้อ กำจัดกระเนื้อ ที่ Merry Clinic

หลังจากลงทะเบียนกรอกประวัติส่วนตัวและข้อมูลต่างๆ ครบแล้ว พี่พนักงานก็เรียกให้เข้าไปรับคำปรึกษาจากคุณหมอก่อน ที่ Merry Clinic คุณหมอจะเข้ามาดูแลเองหมดเลย เริ่มตั้งแต่อธิบายว่าไฝและกระเนื้อ ถ้าหากทำเสร็จแล้วแผลเป็นยังไงบ้าง จุดไหนที่จี้ออกแล้วแผลจะลึก ต้องดูแลเป็นพิเศษ หรือถ้ามีรอยคล้ำก็แนะนำให้มาเลเซอร์ดูแลอีกทีก็ได้

รีวิว จี้ไฝ จี้กระเนื้อ จี้ขี้แมลงวัน ด้วยเลเซอร์ CO2 ที่ Merry Clinic

คุณหมอใส่ใจในการให้คำปรึกษามากๆ ค่ะ อธิบายจนเราเข้าใจ จนเราสบายใจก่อนที่จะเริ่มทำ โดยพี่พนักงานจะพาเข้าไปในห้องทรีตเมนต์เพื่อคลีนหน้า ทำความสะอาดผิวหน้าก่อน แล้วก็ทายาชาทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที

พอครบกำหนดเวลา คุณหมอก็จะเช็ดยาชาออกให้ก่อน แล้วก็ยิงให้จุดนึงก่อนเพื่อดูว่าเราโอเคมั้ย เจ็บรึเปล่า แต่ตอนที่ยิงจุดแรกก็ไม่ได้เจ็บอะไรเลยเพราะยาชามันออกฤทธิ์ทำให้รู้สึกชาๆ หนักๆ หน้า คุณหมอก็ลุยยาวเลยค่ะ

สำหรับการจี้ไฝเพื่อกำจัดไฝ จะต่างกับการจี้กระเนื้อ หรือกำจัดกระเนื้อเล็กน้อยค่ะ จี้ไฝจะเจ็บกว่า แผลก็จะลึกกว่า ส่วนวิธีการจี้ก็ทำเหมือนกันเลย แต่คุณหมอเค้าจะปรับค่าพลังงานเลเซอร์ให้ต่างกันตามแต่ละจุดเท่านั้นเองค่ะ

ตอนที่จี้ไฝด้วยเลเซอร์ CO2 ก็จะเหมือนการเลเซอร์หน้าทั่วไปค่ะ มีเสียงดังแป๊ะๆๆ ก็รู้สึกแสบๆ คันๆ นิดหน่อย บางจุดก็จะแอบสะดุ้งนิดนึง แต่ก็ไม่ได้เจ็บอะไรมาก เหมือนจี๊ดๆ มดกัดมากกว่า ใช้เวลายิงแปปเดียวก็เสร็จเลย ที่สำคัญคุณหมอมือเบามากเลยค่ะ

หลังจี้ไฝ กำจัดไฝ จี้กระเนื้อ กำจัดกระเนื้อ ต้องดูแลตัวเองยังไง?

คุณหมออธิบายตั้งแต่แรกแล้วว่าหลังทำก็จะต้องหลีกเลี่ยงการโดนแดดตรงๆ เพราะผิวเราจะบอบบางมากๆ แถมจะต้องคอยทายาตลอด ก็เลยต้องดูแลเป็นพิเศษค่ะ

รีวิว จี้ไฝ จี้กระเนื้อ จี้ขี้แมลงวัน ด้วยเลเซอร์ CO2 ที่ Merry Clinic

ซึ่งหลังจากหลังจากจี้ไฝ จี้กระเนื้อเสร็จทันที คุณหมอจะปิดพลาสเตอร์ให้เพื่อกันไม่ให้โดนน้ำ 24 ชั่วโมง พอครบกำหนดก็แกะพลาสเตอร์ออกได้ แต่ก็ยังให้เลี่ยงการโดนน้ำไปอีก 1-2 อาทิตย์ อาบน้ำได้แต่ต้องรีบซับให้แห้ง งดการแต่งหน้า และขยันทายา ซึ่งจะเป็นยาที่คุณหมอให้มา คล้ายๆ ขี้ผึ้งค่ะ

ผลลัพธ์จากการจี้ไฝ จี้กระเนื้อ ที่ Merry Clinic

หลังจากทำไป 3 วันแล้ว ตรงบริเวณที่จี้ไฝ จี้กระเนื้อก็ยังแดงมากๆ อยู่ คุณหมอบอกว่าให้รอสักประมาณ 7 วันถึงจะดีขึ้น แล้วค่อยมาดูกันว่าหลังจากกำจัดไฝ กำจัดกระเนื้อออกไปแล้ว จะต้องทำยังไงกับมันต่อ ถ้าหากมีรอยก็อาจจะต้องเลเซอร์ซ้ำ หรือถ้าเป็นไม่มากก็แค่ทายาเพิ่มค่ะ 

แต่ที่แน่ๆ พอกำจัดไฝ กำจัดกระเนื้อออกไปแล้วรู้สึกสบายใจขึ้นมากๆ นอกจากเรื่องของโหงวเฮ้งแล้ว เวลาแต่งหน้าก็จะได้ดูเนียนกริบ ไม่เห็นกระเนื้อที่โผล่ทะลุความเรียบเนียนออกมา ทำให้มั่นใจขึ้นมากเวลาถ่ายรูปค่ะ

ผลลัพธ์หลังจากจี้ไฝ จี้กระเนื้อ จี้ขี้แมลงวันไปแล้ว 7 วัน เห็นชัดมากๆ ว่าแทบมองไม่เห็นเลย โดยเฉพาะตรงแก้มด้านขวาของฟ้าที่มีกระเนื้อค่อนข้างเยอะ พอจี้กระเนื้อออกเวลาลูบหน้าก็จะรู้สึกเลยว่าเนียนขึ้น ส่วนไฝและขี้แมลงวันตามจุดต่างๆ ก็กำจัดออกไปหมดเลยค่ะ 

ใครที่สนใจอยากจี้ไฝ กำจัดไฝ จี้กระเนื้อ กำจัดกระเนื้อ แนะนำเลยค่ะว่า ที่ Merry Clinic คุณหมอดูแลเองทุกเคส มั่นใจในความปลอดภัยได้แน่นอน และเลเซอร์ CO2 ไม่ได้เจ็บอย่างที่คิดเลย เพราะที่นี่เค้าจะทายาชาให้เราก่อน และที่สำคัญ จองโปรโมชั่นกับ HDmall.co.th สะดวก ง่าย แถมล็อกคิว และสามารถส่งรูปให้คุณหมอประเมินก่อนโดยไม่มีค่าใช้จ่ายได้ด้วยค่ะ

ข้อมูล Merry Clinic

ขยาย

ปิด

 • วันเวลาทำการ: วันจันทร์-ศุกร์ 12.30-21.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ 12.00-21.00 น.
 • วิธีการเดินทาง: MRT สถานบีบางโพ ทางออก A3 หรือ สถานีเตาปูน ทางออก 1 แล้วต่อรถ หรือเดินต่อประมาณ 5 นาที มาที่ The Tree Interchange Condo ตึก B ใกล้กับ Gateway บางซื่อ
 • สถานที่ตั้ง: เลขที่ 176, 642 ถ. ประชาราษฎร์ สาย 2 แขวงบางซื่อ เขตบางซื่อ กรุงเทพมหานคร 10800 ดูแผนที่ (มีที่จอดรถหน้าคลีนิก)
 • ดูแพ็กเกจทั้งหมดจาก Merry Clinic ได้ที่นี่

 • บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

  @‌hdcoth line chat