รีวิวรักษาออฟฟิศซินโดรม ด้วยเครื่อง Shock Wave ที่ โรงพยาบาลรวมใจรักษ์ สุขุมวิท 62


รีวิวรักษาออฟฟิศซินโดรม ด้วยเครื่อง Shock Wave ที่ โรงพยาบาลรวมใจรักษ์ สุขุมวิท 62

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

  • มิ้นมีอาการปวดคอ บ่า ไหล่ หนักหน่วงมาก แถมมีอาการต่อเนื่องมาเป็นปีแล้วค่ะ เพราะเราเป็นพนักงานออฟฟิศ ต้องนั่งทำงานต่อเนื่องกันนานๆ ทุกวัน เลยคิดว่าตัวเองน่าจะมีอาการโรคออฟฟิศซินโดรมแน่เลย
  • เราเลยตัดสินใจไปใช้บริการรักษาออฟฟิศซินโดรม ด้วยเครื่อง Shock Wave ที่โรงพยาบาลรวมใจรักษ์ สุขุมวิท 62 เพราะอ่านรีวิวแล้วหลายคนมีอาการดีขึ้น และคุณหมอให้คำแนะนำดี
  • ขั้นตอนการทำ เริ่มแรกจะลงเจลเย็นๆ ให้ก่อน จากนั้นก็นำเครื่อง Shock Wave มาปล่อยพลังงานตรงจุดที่ปวดเลย
  • หลังทำก็รู้สึกได้เลยว่าอาการปวดคอ บ่า ไหล่ เบาขึ้น จากเดิมที่เคยปวดมากๆ จนมีปัญหาเรื่องการนอน หลังทำก็นอนหลับง่ายขึ้นเยอะเลยค่ะ
  • รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDreview ได้รับการสปอนเซอร์จากทาง HDmall.co.th และ โรงพยาบาลรวมใจรักษ์ สุขุมวิท 62

พนักงานออฟฟิศอย่างเรา ที่ต้องนั่งทำงานหน้าคอมวันละมากกว่า 8 ชั่วโมง มักจะมีอาการปวดหลัง คอ บ่า ไหล่ ซึ่งเป็นอาการของโรคยอดฮิตอย่างออฟฟิศซินโดรม ใครที่ทนปวดมานาน ตอนนี้เราจะมาจบปัญหาอาการปวดเรื้อรังกันค่ะ

มิ้นมีอาการปวดคอ บ่า ไหล่ หนักหน่วงมาก แถมมีอาการมาเป็นปีแล้วค่ะ เพราะเราเป็นพนักงานออฟฟิศ ต้องนั่งทำงานต่อเนื่องกันนานๆ ทุกวัน เลยคิดว่าตัวเองน่าจะมีอาการโรคออฟฟิศซินโดรมแน่เลย

หลังจากทนมาเป็นปี เลยคิดว่าต้องรักษาจริงจังแล้ว เพราะปวดหนักมาก จนเจอข้อมูลว่าการทำ Shock Wave ช่วยรักษาอาการได้

หลังจากหาข้อมูลมาเยอะมากๆ ก็ตัดสินใจจองโปรแกรมรักษาออฟฟิศซินโดรม ทำกายภาพบำบัด ด้วยเครื่อง Shock Wave ที่ รพ. รวมใจรักษ์ @สุขุมวิท 62 ค่ะ เพราะอ่านรีวิวแล้วหลายคนมีอาการดีขึ้น และคุณหมอก็ให้คำแนะนำดีมากๆ ด้วย

โดยครั้งนี้มิ้นเลือกจองแพ็กเกจผ่านทาง HDmall.co.th เนื่องจากขั้นตอนการจองง่ายมาก มีแอดมินคอยให้คำแนะนำ สะดวกวันไหนก็ทำนัดเข้ารับบริการได้เลย ที่สำคัญราคาดีมากๆ เลยค่ะ

รีวิวทำกายภาพบำบัด ด้วยเครื่อง Shock Wave

พอถึงวันนัด ก็แค่นำคูปองที่ได้รับจาก HDmall.co.th มายื่นให้เจ้าหน้าที่ จากนั้นเจ้าหน้าที่จะให้เรากรอกข้อมูลส่วนตัวเพื่อลงทะเบียนและมี Wrist Band ประจำตัวผู้ป่วยให้ใส่ เพื่อการรับบริการที่ง่าย และสะดวกยิ่งขึ้น

รักษาออฟฟิศซินโดรม ที่ไหนดี?

ตามมาด้วยการวัดอัตราการเต้นของหัวใจ และวัดความดัน ขั้นตอนนี้สะดวกมากๆ รอไม่นานเลย แถมเจ้าหน้าที่ก็ให้คำแนะนำอย่างละเอียดอีกด้วย

ตรวจคัดกรองเบื้องต้นก่อนรักษาออฟฟิศซินโดรม

เมื่อเสร็จสิ้นขั้นตอนนี้แล้ว เจ้าหน้าที่ก็จะพาขึ้นไปรอพบคุณหมอที่ชั้น 4 แผนกเวชศาสตร์ฟื้นฟู โดยโรงพยาบาลมีการแบ่งสัดส่วนและแผนกต่างๆ อย่างชัดเจน ใครที่ไม่เคยมาก็ไม่ต้องกลัวหลงเลยค่ะ

แผนกเวชศาสตรฟื้นฟู ที่ โรงพยาบาลรวมใจรักษ์ สุขุมวิท 62

นั่งรอไม่นานก็ถึงคิวเข้าพบคุณหมอแล้วค่ะ เริ่มแรกคุณหมอจะซักประวัติ สอบถามอาการปวดต่างๆ พร้อมตรวจประเมินร่างกายอย่างละเอียดมากๆ

โดยจะตรวจกล้ามเนื้อทีละจุด เพื่อดูว่าเรามีปัญหาตรงไหน เจ็บตรงไหน หรือตึงตรงไหนเป็นพิเศษ มิ้นรู้สึกว่าคุณหมอตรวจละเอียด และใส่ใจอาการของเรามากๆ เลยค่ะ

ออฟฟิศซินโดรม เกิดจากอะไร?

ระหว่างการตรวจ คุณหมอได้อธิบายเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรคออฟฟิศซินโดรมว่า เป็นกลุ่มอาการปวดกล้ามเนื้อและเยื่อพังผืด มีสาเหตุมาจากการใช้กล้ามเนื้อมัดเดิมซ้ำๆ ต่อเนื่องนานๆ ทำให้กล้ามเนื้ออักเสบและปวดเมื่อย หากปล่อยทิ้งไว้นานก็จะกลายเป็นการปวดเรื้อรังแบบที่มิ้นกำลังเป็นอยู่ค่ะ

คุณหมอบอกว่าการรักษาสามารถทำได้หลากหลายรูปแบบ ซึ่งหนึ่งในวิธีที่ได้ผลลัพธ์ดี คือการทำ Shock Wave

ซึ่งการทำ Shock Wave หรือการส่งคลื่นกระแทกไปตรงจุดที่ปวด ก็เป็นการกระตุ้นให้กล้ามเนื้อเกิดการบาดเจ็บขึ้นใหม่และซ่อมแซมตัวเอง ซึ่งจะช่วยบรรเทาอาการปวดลงไปได้ค่อนข้างมากเลย

หลังจากตรวจประเมินอาการเรียบร้อยแล้ว คุณหมอจะให้ไปเปลี่ยนเสื้อผ้าเพื่อมาทำ Shock Wave โดยขั้นตอนการนี้จะมีนักกายภาพบำบัดมาเป็นคนทำให้ค่ะ

ขั้นตอนการทำ Shock Wave

ขั้นตอนการทำ Shock Wave อันดับแรกจะมีการทาเจลเย็นๆ บริเวณที่ปวดให้ก่อน จากนั้นจะนำเครื่อง Shock Wave มาแนบลงบริเวณที่มีอาการ

ซึ่งระหว่างทำนักกายภาพบำบัดจะคอยถามตลอดว่าตรงไหนปวดมากและจะปรับระดับความแรงของคลื่นตามระดับความปวดของเราเลยค่ะ โดยของมิ้นจะเน้นที่ช่วงบ่าเพราะปวดมากเป็นพิเศษ

ขั้นตอนการทำ Shock Wave

สำหรับใครที่กังวลว่าการทำ Shock Wave จะเจ็บหรือเปล่า สำหรับมิ้นไม่รู้สึกเจ็บเลยค่ะ แต่จะรู้สึกตึงๆ บริเวณกล้ามเนื้อนิดหน่อย

ครั้งแรกอาจจะยังรู้สึกไม่ค่อยชินบ้าง แต่หลังจากกระตุ้นไปเรื่อยๆ ก็จะเริ่มรู้สึกสบายมากขึ้น ใช้เวลาประมาณ 15-20 นาทีก็เสร็จเรียบร้อยค่ะ

ผลลัพธ์หลังใช้บริการ

สำหรับผลลัพธ์หลังใช้บริการ มิ้นก็รู้สึกว่าตรงคอ บ่า ไหล่ เบาขึ้นมากๆ จากที่ก่อนหน้านี้รู้สึกปวดจนรบกวนการนอนหลับ หลังจากที่ได้รักษาออฟฟิศซินโดรมก็ทำให้อาการปวดเบาลงและนอนหลับสนิทขึ้นเยอะเลยค่ะ

แต่นักกายภาพฯ ก็แนะนำให้เราควรทำท่าบริหารเพื่อคลายกล้ามเนื้อด้วยประมาณ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ และก็ให้ปรับท่านั่งให้เหมาะสม เพื่อลดอาการออฟฟิศซินโดรมที่อาจจะกลับมาเป็นอีกครั้งค่ะ

รักษาออฟฟิศซินโดรม รักษาหายไหม?

ความประทับใจจากการใช้บริการ

ความประทับใจจากการมาใช้บริการในครั้งนี้ อันดับแรกเลยก็คือเรื่องของบรรยากาศค่ะ สถานที่สะอาดมากๆ ตกแต่งสวยงามสบายตา และโรงพยาบาลก็ใหม่สุดๆ

ด้านการให้บริการก็ดีมากไม่แพ้กัน พี่ๆ เจ้าหน้าที่ให้การต้อนรับดี ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ไม่เกร็งเลย ส่วนคุณหมอและนักกายภาพฯ ก็มีความชำนาญการ แนะนำข้อมูลต่างๆ ละเอียด ใส่ใจทุกขั้นตอน ทำให้การมาใช้บริการในครั้งนี้น่าประทับใจมากค่ะ

ผู้ใข้บริการรักษาออฟฟิศซินโดรม ด้วยเครื่อง Shock Wave ที่ โรงพยาบาลรวมใจรักษ์ สุขุมวิท 62

สำหรับใครที่มีปัญหาออฟฟิศซินโดรมอย่าปล่อยไว้นานนะคะ เพราะอาจจะเป็นเรื้อรังและส่งผลกระทบอื่นๆ ตามมาได้

มิ้นแนะนำให้มารักษาออฟฟิศซินโดรม ด้วยคอร์สทำกายภาพบำบัด ด้วยเครื่อง Shock Wave ที่ รพ. รวมใจรักษ์ @สุขุมวิท 62 เลยค่ะ ยิ่งถ้าจองผ่าน HDmall.co.th ยิ่งคุ้มค่าสุดๆ เพราะราคาดีมาก แถมยังมีแอดมินคอยบริการตอบคำถาม จองคิว ทำนัดให้เราแบบรวดเร็วทันใจเลย


บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat