รีวิวกำจัดขนรักแร้ด้วย Long Pulse ND YAG ที่ The Clover Clinic


สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

 • เราลองกำจัดขนรักแร้มาแล้วหลายวิธี ทั้งการโกน แว็กซ์ ถอน หรือแม้กระทั่งการใช้ครีมกำจัดขน แต่ผลลัพธ์ที่ได้ก็ยังไม่เป็นที่น่าพอใจ เราเลยอยากหาวิธีกำจัดขนรักแร้อื่นๆ ค่ะ
 • เราเลือกใช้บริการกำจัดขนรักแร้ด้วย Long Pulse ND YAG ที่ The Clover Clinic เพราะเป็นนวัตกรรมที่น่าสนใจ สามารถกำจัดขนได้ลึกถึงรากด้วย
 • ขั้นตอนการทำ เจ้าหน้าที่จะโกนขนรักแร้ให้ก่อน จากนั้นคุณหมอก็จะเริ่มใช้เครื่องเลเซอร์มาปล่อยพลังงานกำจัดขนพร้อมกับเป่าลมเย็นไปด้วยเลยค่ะ
 • ผลลัพธ์ที่ได้หลังทำ เราก็รู้สึกได้เลยค่ะว่ารักแร้เรียบเนียนขึ้น ขนหลุดร่วงลงไปเยอะมากๆ
 • รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDreview ได้รับการสปอนเซอร์จากทาง HDmall.co.th และ The Clover Clinic

เลือกหัวข้อที่สนใจได้ที่นี่

 • รีวิวกำจัดขนรักแร้ด้วย Long Pulse ND YAG ที่ The Clover Clinic
 • Long Pulse ND YAG คืออะไร?
 • Long Pulse ND YAG ต่างจาก Diode Laser อย่างไร
 • กำจัดขนรักแร้ด้วย Long Pulse ND YAG เจ็บไหม?
 • ควรเลเซอร์กำจัดขนกี่ครั้งถึงจะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน?
 • ถ้ากำจัดขนด้วย Long Pulse ND YAG ครั้งต่อไปสามารถกำจัดขนด้วยเลเซอร์ชนิดอื่นๆ ได้ไหม?
 • กำจัดขนรักแร้ด้วย Long Pulse ND YAG จะช่วยให้ขนบางลงไหม?
 • ขั้นตอนการกำจัดขนรักแร้ด้วย Long Pulse ND YAG
 • การดูแลตัวเองหลังเลเซอร์กำจัดขนรักแร้
 • ผลลัพธ์หลังใช้บริการ
 • บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

 • ขนรักแร้เป็นหนึ่งในอุปสรรคที่เข้ามาขัดขวางความสนุกในการแต่งตัวของเราจริงๆ ค่ะ ที่ผ่านมาเราได้ลองกำจัดขนรักแร้มาแล้วหลายวิธี ทั้งการโกน แว็กซ์ ถอน หรือแม้กระทั่งการใช้ครีมกำจัดขน

  แต่ผลลัพธ์ที่ได้กลับไม่เป็นที่น่าพอใจเอาซะเลย เพราะขนที่ขึ้นใหม่นอกจากจะเป็นตอแข็งแล้ว ยังทำให้เกิดตุ่มหนังไก่และมีสีผิวใต้วงแขนที่ไม่สม่ำเสมอกันอีก ทำให้เราต้องบอกลาเสื้อสายเดี่ยวไปเลยค่ะ

  จนเราได้ลองค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับการเลเซอร์กำจัดขนรักแร้ดู ก็เจอว่าการเลเซอร์กำจัดขนรักแร้ ด้วย Long Pulse ND YAG เป็นหนึ่งในวิธีการที่น่าสนใจมากๆ

  เพราะเลเซอร์ตัวนี้สามารถลงลึกได้ถึงรากขน จึงทำให้ขนที่ขึ้นใหม่ไม่เป็นตอแข็ง ไม่เกิดตุ่มหนังไก่ และไม่ทำให้เกิดปัญหาสีผิวใต้วงแขนด้วย

  แต่ก็ต้องสารภาพก่อนเลยค่ะว่าจริงๆ เราเองก็ได้ยินชื่อเสียงเกี่ยวกับการกำจัดขนรักแร้ด้วย Long Pulse ND YAG มานานแล้ว เพียงแค่ยังไม่รู้ว่าเครื่องเลเซอร์ตัวนี้ดีกว่าเลเซอร์ชนิดอื่นๆ ยังไง

  วันนี้เราเลยจะมาหาคำตอบ ไขข้อข้องใจ และทดลองด้วยตัวเอง ที่ The Clover Clinic กันค่ะ โดยแพ็กเกจที่เราเลือกรับบริการก็คือ แพ็กเกจกำจัดขนรักแร้ ด้วย Long Pulse ND YAG

  เลเซอร์ขนรักแร้ที่ไหนดี?

  รีวิวกำจัดขนรักแร้ด้วย Long Pulse ND YAG ที่ The Clover Clinic

  เมื่อถึงวันนัดหมายก็เข้ามาที่ The Clover Clinic และแจ้งกับเจ้าหน้าที่หน้าเคาน์เตอร์ว่ามาใช้บริการเลเซอร์กำจัดขนรักแร้ด้วย Long Pulse ND YAG ที่จองคิวผ่าน HDmall.co.th เอาไว้ได้เลย

  เลเซอร์กำจัดขนรักแร้ Long Pulse ND YAG ที่ The Clover Clinic

  จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็จะพาเข้าไปพบคุณหมอเพื่อพูดคุยเกี่ยวกับการกำจัดขนรักแร้ด้วย Long Pulse ND YAG ว่าคืออะไร ดีกว่าเลเซอร์ชนิดอื่นๆ ยังไง กำจัดขนรักแร้ด้วย YAG เจ็บมั้ย รวมถึงข้อมูลอื่นๆ ที่ควรรู้เกี่ยวกับการกำจัดขนรักแร้ด้วย Long Pulse ND YAG ค่ะ

  Long Pulse ND YAG คืออะไร?

  จากที่คุณหมออธิบายให้ฟัง การกำจัดขนรักแร้ด้วย Long Pulse ND YAG เป็นการใช้คลื่นแสงพลังงานสูงที่มีความยาวคลื่น 1,064 นาโนเมตรมาช่วยกำจัดขนบริเวณรักแร้

  โดย Long Pulse ND YAG จะส่งพลังงานความร้อนจากเลเซอร์ผ่านชั้นผิวหนังเข้าไปจับเม็ดสีเมลานินในเส้นขนและช่วยทำลายเส้นขนได้ลึกถึงราก ทำให้การเจริญเติบโตของเส้นขนบริเวณนั้นค่อยๆ ลดลงและบางลงอย่างเห็นได้ชัด

  Long Pulse ND YAG ต่างจาก Diode Laser อย่างไร

  Long Pulse ND YAG แตกต่างจาก Diode Laser ที่ความยาวคลื่นที่ใช้ในการกำจัดขน โดย Long Pulse ND YAG มีความยาวคลื่นตายตัวอยู่ที่ 1,064 นาโนเมตร ส่วน Diode Laser มีความยาวคลื่นที่หลากหลาย ตั้งแต่ 800 -1,350 นาโนเมตร จึงสามารถปรับใช้ให้เหมาะกับสภาพผิวและลักษณะของขนของแต่ละบุคคลได้

  ทั้งสองชนิดสามารถกำจัดขนในหมดจดทั้งคู่ แต่จะมีลักษณะเด่นอื่นๆ ที่แตกต่างกัน โดย Long Pulse ND YAG สามารถลงไปกำจัดขนใต้ผิวหนังได้ล้ำลึก เหมาะกับการกำจัดขนในจุดที่ต้องการเก็บรายละเอียด เช่น บริเวณใบหน้า หนวดเครา และรักแร้

  รวมทั้ง Long Pulse ND YAG สามารถใช้ได้กับทุกสีผิว ไม่ทำให้เกิดอาการผิวไหม้ในผู้มีผิวสีแทน ผิวสีเข้ม และช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวใหม่ ทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้น กำจัดขนได้หมดจดแม้ในผู้ที่มีเส้นขนเข้มและหนา

  ในขณะที่ Diode Laser นิยมใช้ในการกำจัดขนในบริเวณกว้างๆ เช่น แขน ขา หลังทำช่วยให้รูขุมขนกระชับ ผิวเรียบเนียนขึ้น รวมทั้งชะลอการเกิดใหม่ของเส้นขนได้ดี โดย Diode Laser สามารถใช้ได้กับทุกสีผิวรวมถึงสีผิวเข้ม แต่จะปลอดภัยในผู้ที่มีผิวสีอ่อนไปจนถึงผิวสองสีมากกว่า

  ที่ The Clover Clinic เลือกใช้เป็น Long Pulse ND YAG ที่ได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาของไทย (อย.) รวมทั้งได้มาตรฐานจาก US FDA หรือองค์การอาหารและยาประเทศสหรัฐอเมริกา พอรู้แบบนี้แล้วเราเลยยิ่งมั่นใจและตัดสินใจเลือกที่จะรับบริการที่นี่ค่ะ

  กำจัดขนรักแร้ด้วย Long Pulse ND YAG เจ็บไหม?

  หลังจากฟังข้อมูลต่างๆ ที่คุณหมอพูดมาขนาดนี้แล้ว ก็ทำให้เรารู้สึกกังวลนิดนึงว่าตอนทำเลเซอร์จะรู้สึกเจ็บรึเปล่า

  คุณหมอเลยอธิบายให้ฟังว่า เนื่องจากระหว่างปล่อยพลังงานเลเซอร์จะปล่อยลมเย็นควบคู่ไปด้วยเพื่อลดการระคายเคืองและทำให้รู้สึกชา จึงทำให้เราไม่รู้สึกเจ็บระหว่างทำ แต่อาจจะมีรู้สึกอุ่นๆ บ้างนิดหน่อยตรงบริเวณที่มีขนหนาๆ ค่ะ

  ควรเลเซอร์กำจัดขนกี่ครั้งถึงจะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน?

  เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจน คุณหมอก็แนะนำว่าควรกลับมาทำเลเซอร์อย่างต่อเนื่องประมาณ 5-10 ครั้ง โดยแต่ละครั้งให้เว้นระยะห่างกันประมาณ 1 เดือนค่ะ

  แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับลักษณะของเส้นขนแต่ละคนด้วยนะคะ ว่าเส้นขนของเรามีเยอะมั้ย หนามากรึเปล่า เพราะถ้ายิ่งมีขนขึ้นเยอะและหนา ก็จะทำให้จำนวนครั้งในการกำจัดขนมากขึ้นไปด้วยค่ะ

  ถ้ากำจัดขนด้วย Long Pulse ND YAG ครั้งต่อไปสามารถกำจัดขนด้วยเลเซอร์ชนิดอื่นๆ ได้ไหม?

  อีกหนึ่งคำถามที่ข้องใจเราตั้งแต่ก่อนมารับบริการแล้วนั่นก็คือ ถ้ากำจัดขนด้วย Long Pulse ND YAG ครั้งต่อไปสามารถกำจัดขนด้วยเลเซอร์ชนิดอื่นๆ ได้มั้ย?

  คุณหมอบอกว่าจริงๆ แล้วไม่แนะนำให้เปลี่ยนชนิดของเลเซอร์หลังจากที่เพิ่งทำ Long Pulse ND YAG ไป เพราะปกติการเลเซอร์กำจัดขนมักจะต้องทำมากกว่าหนึ่งครั้งอยู่แล้ว เราจึงควรเข้ารับบริการให้ครบคอร์สก่อน เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด

  หลังจากนั้นอาจจะเว้นระยะไว้อีกสักพักนึง หากต้องการกลับมากำจัดขนบริเวณเดิมด้วยเลเซอร์ชนิดอื่นๆ อีกก็ถึงจะสามารถเปลี่ยนชนิดเลเซอร์ได้ค่ะ

  กำจัดขนรักแร้ด้วย Long Pulse ND YAG จะช่วยให้ขนบางลงไหม?

  แน่นอนว่าสำหรับการกำจัดขนรักแร้ด้วย Long Pulse ND YAG สามารถทำให้ขนที่เกิดขึ้นใหม่บางลงได้ค่ะ เพราะการกำจัดขนแต่ละครั้งเลเซอร์จะเข้าไปจับกับเม็ดสีของรากเส้นขนที่อยู่ในระยะเติบโต ทำให้เส้นขนระยะนี้หายไป ซึ่งเฉลี่ยแล้วเส้นขนระยะมีประมาณ 30 เปอร์เซ็นต์จากจำนวนเส้นขนทั้งหมด

  ยิ่งถ้าหากเพื่อนๆ ทำอย่างต่อเนื่อง ราว 10 ครั้งขึ้นไป ก็จะยิ่งทำให้ขนที่เกิดขึ้นใหม่น้อยลงอย่างเห็นได้ชัดค่ะ

  แต่ทั้งนี้การขึ้นใหม่ของขนก็จะขึ้นอยู่กับปัจจัยในแต่ละบุคคลด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นสภาพผิวหรือฮอร์โมน ซึ่งขนรักแร้ของผู้ที่เคยผ่านการเลเซอร์มาแล้วจะกลับมาขึ้นเยอะอีกครั้งหลังจากเลเซอร์ไปแล้วประมาณ 3-7 ปี

  ขั้นตอนการกำจัดขนรักแร้ด้วย Long Pulse ND YAG

  หลังจากพูดคุยกับคุณหมอถึงข้อสงสัยต่างๆ เรียบร้อยแล้ว ต่อไปเราก็มาเริ่มขั้นตอนการกำจัดขนรักแร้ด้วย Long Pulse ND YAG กันเลยค่ะ

  อันดับแรก เจ้าหน้าที่จะนำชุดคลุมของทางคลินิกมาให้เปลี่ยนก่อน โดยชุดคลุมของเค้าจะเป็นชุดคลุมขนาดใหญ่ที่มีแขนเสื้อกว้างๆ ทำให้สามารถกำจัดขนรักแร้ได้ง่ายและสะดวกมากขึ้น

  หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ก็จะให้เราขึ้นไปนอนบนเตียงพร้อมกับให้ยกแขนขึ้นเพื่อทำการโกนขนรักแร้ให้ก่อน

  ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ก็แนะนำว่า ก่อนมาใช้บริการไม่จำเป็นต้องโกนขนรักแร้มาเองก็ได้นะคะ ให้เจ้าหน้าที่โกนให้จะดีกว่า เค้าจะได้เห็นแนวเส้นขนของเราได้อย่างชัดเจนและสามารถปล่อยพลังงานเลเซอร์ได้ถูกจุดมากขึ้น

  ขั้นตอนโกนขนรักแร้ก่อนทำเลเซอร์

  พอโกนขนรักแร้เสร็จเรียบร้อยแล้ว เจ้าหน้าที่ก็จะนำแว่นตาป้องกันแสงเลเซอร์มาสวมให้และคุณหมอก็จะเริ่มใช้เครื่อง Long Pulse ND YAG มากำจัดขนรักแร้ให้เลยค่ะ

  ระหว่างที่ใช้เครื่อง Long Pulse ND YAG คุณหมอก็จะใช้เครื่องเป่าลมเย็นควบคู่ไปด้วย เพื่อที่ตอนปล่อยพลังงานเลเซอร์จะได้ไม่รู้สึกเจ็บมาก

  ขั้นตอนกำจัดขนรักแร้ด้วย Long Pulse ND YAG

  ถ้าถามว่าความรู้สึกระหว่างปล่อยพลังงานเลเซอร์เป็นยังไงบ้าง สำหรับเราบอกเลยว่าสบายมากค่ะ ไม่รู้สึกเจ็บเลยสักนิด แต่อาจจะมีรู้สึกอุ่นๆ บ้างนิดหน่อยเฉพาะบริเวณที่มีขนเส้นหนาๆ เท่านั้น

  หลังจากปล่อยพลังงานเลเซอร์เสร็จแล้ว เจ้าหน้าที่ก็จะทายาลดการระคายเคืองให้ปิดท้าย โดยรวมใช้เวลาทำไปทั้งหมดประมาณ 10-15 นาทีเท่านั้นเองค่ะ

  ขั้นตอนทายาลดการระคายเคืองหลังเลเซอร์กำจัดขน

  การดูแลตัวเองหลังเลเซอร์กำจัดขนรักแร้ำ

  สำหรับการดูแลตัวเองหลังเลเซอร์กำจัดขนรักแร้ คุณหมอก็แนะนำว่า หลังทำให้งดการใช้โรลออนไปก่อนประมาณ 24 ชั่วโมง และสามารถประคบเย็นได้หากมีอาการระคายเคือง

  นอกจากนั้นก็ให้งดการถอน โกน หรือแว็กซ์ขนไปก่อน เพื่อให้เหลือรากขนไว้สำหรับเลเซอร์ในครั้งต่อไปค่ะ

  ผลลัพธ์หลังใช้บริการ

  ผลลัพธ์หลังกำจัดขนรักแร้ด้วย Long Pulse ND YAG เราก็ประทับใจกับผลลัพธ์ที่ได้มากๆ ค่ะ เพราะรักแร้ของเราเนียนขึ้นเยอะมากๆ ขนหลุดร่วงลงไปเยอะเลย แถมบริเวณรักแร้ยังไม่มีรอยดำหลังเลเซอร์อีกด้วย

  บรรยากาศของ The Clover Clinic

  บรรยากาศของ The Clover Clinic ด้านในจะมีการจัดแบ่งโซนออกเป็นสัดส่วนชัดเจน โดยด้านหน้าจะเป็นโซนสำหรับต้อนรับผู้มาใช้บริการ ซึ่งมีขนาดที่ค่อนข้างกว้างขวาง มีพื้นที่สำหรับนั่งรอคิวใช้บริการเยอะ

  บรรยากาศของ The Clover Clinic

  และในส่วนของโซนด้านในก็จะเป็นห้องทำหัตถการต่างๆ ของทางคลินิก ซึ่งแต่ละห้องจะถูกแบ่งออกจากกันอย่างชัดเจน ทำให้ตอนใช้บริการแล้วรู้สึกว่ามีความเป็นส่วนตัวสูงมากๆ

  ในด้านการให้บริการบอกเลยว่าไม่มีอะไรให้ติเลยค่ะ คุณหมอและเจ้าหน้าที่ทุกคนคอยดูแลและให้คำแนะนำเป็นอย่างดี ระหว่างทำก็คอยถามเราตลอดว่ารู้สึกอุ่นเกินรึเปล่า แถมหลังทำยังช่วยแนะนำวิธีการดูแลตัวเองเพิ่มเติมให้อีกด้วย

  สำหรับใครที่อยากกำจัดขนรักแร้แต่ลองมาแล้วหลายวิธีก็ยังไม่เวิร์ค เราแนะนำให้มาลองกำจัดขนรักแร้ด้วย Long Pulse ND YAG ที่ The Clover Clinic ดูนะคะ

  เพราะ Long Pulse ND YAG ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีกำจัดขนที่ให้ผลลัพธ์ออกมาดี แถมที่นี่คุณหมอและเจ้าหน้าที่ทุกคนยังให้บริการดีมากๆ อีกด้วย

  ผู้ใช้บริการกำจัดขนรักแร้ด้วย Long Pulse ND YAG ที่ The Clover Clinic

  โดยผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปจองแพ็กเกจหรือปรึกษากับแอดมินเพื่อรับบริการ ได้ผ่านทาง HDmall.co.th เลยค่ะ นอกจากการกำจัดขนรักแร้แล้ว เค้ายังมีบริการอื่นๆ และโปรโมชั่นดีๆ ของ The Clover Clinic ให้เลือกอยู่เพียบ

  ส่วนใครที่กังวลเรื่องค่าใช้จ่ายอยู่ก็ไม่ต้องห่วงเลยค่ะ เพราะที่ The Clover Clinic เค้ามีโปรโมชั่นร่วมกับ HDpay สามารถผ่อนชำระค่าบริการได้ 0% นานสูงสุดถึง 10 เดือน สามารถแจ้งกับเจ้าหน้าที่หน้าเคาน์เตอร์เพื่อผ่อนชำระค่าบริการได้เลย หรือจะสอบถามเงื่อนไขเพิ่มเติมก่อนก็ได้นะคะ


  บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

  @‌hdcoth line chat