รีวิว New Ulthera SPT ยกกระชับผิวหน้า ที่ MN Clinic


สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

  • Ulthera เป็นเครื่องปล่อยพลังงานโฟกัสอัลตราซาวด์ (Focus Ultrasound) เพื่อรักษาปัญหาผิวบริเวณใบหน้า โดยเฉพาะปัญหาเกี่ยวกับกรอบหน้าที่ไม่ชัด เหนียงเยอะ ผิวเริ่มมีรอยเหี่ยวย่น
  • ผมมีปัญหากรอบหน้าที่ไม่ชัด มีริ้วรอยตรงร่องแก้ม ผิวรอบๆ ตรงแก้มและกรามก็เริ่มจะไม่กระชับ คุณหมอจึงพิจารณายิงพลังงานจากเครื่อง Ulthera ให้ผมเป็นจำนวน 400 ไลน์
  • ก่อนทำ Ulthera เจ้าหน้าที่จะทายาชาทิ้งไว้ 45 นาที และจะทำความสะอาดผิวให้ทีละครึ่งซีก โดยใบหน้าส่วนที่ยังไม่ได้ทำ Ulthera จะยังวางยาชาทิ้งไว้ก่อน
  • คุณหมอเน้นใช้หัวยิงพลังงานขนาด 3 และ 4.5 mm. ขึ้นอยู่กับความหนาของผิวแต่ละส่วน โดยคุณหมอเริ่มยิงจากหน้าซีกซ้ายก่อน ตามด้วยซีกขวา ใช้เวลารับบริการประมาณ 2 ชั่วโมง
  • ผลลัพธ์จากการทำจะเห็นได้อย่างเต็มที่เมื่อผ่านไป 1-2 เดือนหลังรับบริการ
  • รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDreview ได้รับการสปอนเซอร์จากทาง HDmall.co.th และ MN Clinic

ปัญหาผิวหน้าที่หย่อนคล้อยไม่ได้เกิดแค่กับผู้หญิงเท่านั้นนะครับ แต่กับผู้ชายที่เริ่มอายุเยอะมากขึ้นก็มีปัญหาผิวไม่กระชับเหมือนกัน เลยต้องหานวัตกรรมเจ๋งๆ สักเครื่องมาช่วยปรับผิวหน้าให้ไม่ให้หย่อนยานจนเกินไป

ซึ่งส่วนตัวผมเองก็เคยรับบริการยกกระชับผิวหน้าด้วยเครื่อง Ulthera มาก่อนครับ และประทับใจทีเดียวกับผลลัพธ์ที่ออกมา แต่ระยะเวลาจากที่ทำครั้งแรกมาจนถึงตอนนี้ก็นานแล้ว

และผมได้ข่าวมาว่าที่ MN Clinic มีเครื่อง Ulthera รุ่นใหม่ที่ให้ผลลัพธ์ในการปรับสภาพผิวได้ดียิ่งขึ้นไปอีก ผมเลยขอไม่พลาดที่จะลองมายกกระชับผิวหน้าด้วย Ulthera นี้อีกครั้ง

Ulthera คืออะไร?

จากประสบการณ์ที่ผมเคยทำ Ulthera มาแล้ว และได้พูดคุยกับคุณหมอ ก็เลยจะมาอธิบายก่อนว่า การทำ Ulthera คืออะไร มีกระบวนการปล่อยพลังงานยังไงบ้างนะครับ

เครื่อง Ulthera เป็นเครื่องปล่อยพลังงานโฟกัสอัลตราซาวด์ (Focus Ultrasound) หรือจะเรียกชื่อคลื่นเต็มๆ ว่า คลื่น MFU-V (Micro Focus Ultrasound with Visualization) ก็ได้ครับ

พลังงานจะเข้าไปรักษาปัญหาผิวบริเวณใบหน้า โดยเฉพาะปัญหาเกี่ยวกับกรอบหน้าที่ไม่ชัด เหนียงเยอะ ผิวเริ่มมีรอยเหี่ยวย่น เรียกได้ว่าตอบโจทย์การใช้งานเครื่อง Ulthera มากเลยล่ะครับ

นั่งรอใน MN Clinic ก่อนทำ Ulthera

ตัวเครื่อง Ulthera จะปล่อยพลังงานลงไปยังชั้นผิวหนัง SMAS (Superficial Musculoaponeurotic System) ซึ่งเป็นชั้นเนื้อเยื่อกล้ามเนื้อที่โดยปกติคุณหมอจะใช้ผ่าตัดเพื่อยกกระชับใบหน้าครับ

แต่พอมีเครื่อง Ulthera แล้วก็ไม่ต้องไปผ่าตัดหน้าให้ต้องเจ็บตัวแล้ว แค่ใช้เจ้าเครื่องนี้ปล่อยพลังงานลงไปที่ผิว มันก็ทำให้ผิวหน้าของเราดูเต่งตึงขึ้นไปอีกหลายเดือน หรือถ้าดูแลตัวเองดีๆ ก็ให้ผลลัพธ์ถึง 1 ปีเลย

รีวิวทำ New Ulthera SPT ที่ MN Clinic

สำหรับกระบวนการทำ Ulthera พอผมเดินทางเข้ามาถึง MN Clinic ก็ยื่นคูปองสำหรับใช้บริการที่ได้รับจาก HDmall.co.th ให้กับทางเจ้าหน้าที่คลินิกครับ จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็จะให้ผมเข้าไปพบคุณหมอเพื่อตรวจดูปัญหาผิว และให้คุณหมอกำหนดค่าพลังงานที่เหมาะสมกับผมด้วยครับ

ปรึกษาแพทย์เรื่องการทำ Ulthera ในผู้ชาย

จากการตรวจดูปัญหาผิวของผม คุณหมออธิบายว่า โครงหน้าของผู้ชายจะมีขนาดใหญ่กว่าของผู้หญิงอยู่แล้ว และผมมีปัญหาเกี่ยวกับกรอบหน้าที่ไม่ชัด มีริ้วรอยตรงร่องแก้ม ผิวรอบๆ แก้มและกรามก็เริ่มจะไม่กระชับและหย่อนลง คุณหมอประเมินการปล่อยพลังงานจากเครื่อง Ulthera ให้ผมเป็นจำนวน 400 ไลน์ครับ

คุณหมอยังแนะนำอีกเทคนิคการรักษาผิวด้วยเครื่อง Ulthera รุ่นใหม่เพิ่มให้ผมฟังด้วยครับ นั่นก็คือ “เทคนิค SPT” ซึ่งย่อมาจาก See-Plan-Treat ครับ

เทคนิคนี้เป็นการปล่อยพลังงานที่เน้นกระจายพลังงานลงไปทั้งชั้นผิวคอลลาเจนและชั้นผิว SMAS เพื่อให้ประสิทธิภาพหลังการรักษาผิวด้วยเครื่องนี้เห็นผลได้แม่นยำและทั่วถึงมากขึ้นครับ

สำหรับอาการหลังทำ คุณหมอได้แจ้งผมล่วงหน้าก่อนว่า ผมอาจจะมีรอยแดงหรือรู้สึกกดเจ็บบริเวณกรอบหน้าบ้าง หรือรู้สึกว่าตรงกรอบหน้ามันบวมขึ้น ซึ่งก็เป็นอาการข้างเคียงปกติที่เกิดขึ้นได้ครับ

แต่พอผ่านไปสัก 1 สัปดาห์มันก็จะหายไปเอง แต่หลังจากทำเสร็จแล้วผมก็ใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติเลย ไม่ต้องดูแลตัวเองเป็นพิเศษอะไร

ส่วนผลลัพธ์หลังทำ Ulthera คุณหมอบอกว่า จะคงอยู่ได้ 1-2 ปีเลยครับ แต่มันก็ไม่ได้แน่นอนเสมอไปกับทุกคนนะครับ ขึ้นอยู่กับความแข็งแรงของผิว อายุของเรา และการดูแลผิวหลังทำด้วย ซึ่งก็ละเลยไม่ได้เช่นกันครับ

ขั้นตอนการทำ New Ulthera SPT ที่ MN Clinic

ส่วนตัวผมเคยทำ Ulthera มาก่อนอยู่แล้ว ผมเลยพอจะทราบอาการระหว่างที่ทำว่ามันไม่ได้เจ็บอะไรมาก แต่ทางเจ้าหน้าที่ของ MN Clinic ก็ได้ทายาชาให้ผมล่วงหน้าไว้ก่อนครับ เพื่อป้องกันอาการเจ็บที่อาจจะเกิดขึ้น โดยเราต้องรอยาชาออกฤทธิ์ประมาณ 45 นาทีครับ

แปะยาชาก่อนทำ Ulthera

ระหว่างที่รอยาชาเราสามารถนอนงีบหรือเล่นมือถือได้ชิวๆ บนเตียงเลยครับ เมื่อครบ 40-45 นาทีแล้ว เดี๋ยวเจ้าหน้าที่ของทาคลินิกจะเข้ามาดูแลเราต่อเอง

ก่อนทำ Ulthera เจ้าหน้าที่ก็จะทำความสะอาดผิวให้ผมอีกครั้ง เริ่มจากซีกซ้ายก่อนเพราะคุณหมอจะทำ Ulthera ที่หน้าทีละฟาก ส่วนใบหน้าซีกขวาก็ให้แปะยาชาทิ้งเอาไว้ พอคุณหมอเปลี่ยนมาทำหน้าซีกขวา ผิวหน้าผมจะได้ยังชาอยู่

วาดกรอบหน้าก่อนทำ Ulthera

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ก็จะปรับเตียงนอนให้เอนราบลง แล้วคุณหมอก็จะใช้ดินสอสีขาวมาร่างเส้นที่ผิวหน้าของผม เพื่อกำหนดตำแหน่งและพื้นที่ผิวส่วนที่จะต้องปล่อยพลังงานจากเครื่อง Ulthera ครับ

เพราะลักษณะหัวยิงของเครื่อง Ulthera จะเป็นหัวเหลี่ยมๆ ที่คุณหมอจะแนบไปกับผิวของเรา การใช้ดินสอมาร์กจุดไว้จะทำให้คุณหมอปรับผิวเราแต่ละส่วนได้แม่นยำขึ้นครับ

เมื่อร่างดินสอเสร็จแล้ว เจ้าหน้าที่ก็จะทาเจลเย็นๆ ซึ่งเป็นเจลสื่อนำพลังงานจากเครื่อง Ulthera ที่ผิวของผมครับ แล้วคุณหมอก็จะเริ่มแนบหัวยิงพลังงานลงไปที่ผิวของผม แล้วเริ่มปล่อยพลังงานจากตัวเครื่อง

หัวยิงจากเครื่อง Ulthera

สำหรับหัวปล่อยพลังงานจากเครื่อง Ulthera ที่ MN Clinic จะแบ่งออกเป็น 3 หัวครับ คือ หัว 1.5 mm., หัว 3 mm. และ หัว 4.5 mm. ครับ ในเคสของผม คุณหมอจะเน้นไปที่หัว 3 mm. และหัว 4.5 mm. ครับ ขึ้นอยู่กับความหนาของชั้นผิวแต่ละส่วน

ส่วนตำแหน่งในการทำ Ulthera ในเคสของผม คุณหมอจะเริ่มแถวๆ แก้มก่อนครับ แล้วก็ไล่ไปส่วนบนตรงใต้ตา แล้วไล่ลงมาแถวๆ กรอบหน้าตรงที่ผมมีปัญหามากที่สุด

เมื่อเสร็จจากผิวหน้าซีกซ้ายแล้ว เจ้าหน้าที่ก็จะทำความสะอาดผิวตรงหน้าซีกขวาให้ แล้วคุณหมอก็จะนำดินสอสีขาวมาวาดตำแหน่งบนผิวให้ผมอีกครั้ง และเริ่มทำ Ulthera ที่หน้าซีกขวาต่อครับ

ขณะทำ Ulthera ยกกระชับกรอบหน้าผู้ชาย

ระยะเวลาในการทำ Ulthera รวมกระบวนการแปะยาชาด้วยก็จะประมาณ 2 ชั่วโมงได้ครับ สำหรับอาการระหว่างทำ ก็อย่างที่บอก ไม่เจ็บเลย อาจจะมีตึงๆ เหมือนผิวข้างในถูกดึงๆ ดีดๆ บ้าง แต่ไม่ได้ถึงขั้นอดทนไม่ไหวเลยครับผม

ขณะทำ Ulthera ยกกระชับกรอบหน้าผู้ชาย

หลังจากปล่อยพลังงานครบ 400 ไลน์ตามที่คุณหมอกำหนดแล้ว เจ้าหน้าที่ก็จะทำความสะอาดหน้าให้ผมอีกรอบหนึ่งเป็นอันเสร็จขั้นตอนการทำ Ulthera ครับ

สำหรับผลลัพธ์หลังทำทันทีอาจจะยังไม่ชัดเจนมากนัก คุณหมอแจ้งว่า ในอีก 1-2 เดือนหลังทำ ผิวหน้าผมจะค่อยๆ กระชับอย่างเต็มที่ขึ้นกว่านี้นะครับ

เปรียบเทียบก่อนและหลังทำ Ulthera ยกกระชับกรอบหน้าผู้ชาย

ส่วนภาพรวมบริการทำ Ulthera ที่ MN Clinic ผมบอกได้คำเดียวว่าประทับใจมากครับ บรรยากาศในคลินิกอบอุ่นเป็นกันเอง เจ้าหน้าที่สุภาพเป็นมืออาชีพมากครับ ระหว่างที่นอนให้คุณหมอรักษา ทั้งคุณหมอและเจ้าหน้าที่จะคอยถามผมตลอดว่าเจ็บมั้ย รู้สึกยังไงบ้าง เพราะเครื่อง Ulthera สามารถปรับลดพลังงานได้ ถ้าผมรู้สึกเจ็บคุณหมอก็จะผ่อนพลังงานลงให้ก่อน

คิดว่าในอนาคตคงเดินทางมารักษาผิวที่ MN Clinic อีกแน่นอนเลยครับ ใครที่สนใจทำ Ulthera สามารถซื้อผ่านทางเว็บไซต์ HDmall.co.th นะครับ ไม่ว่าจะผู้หญิงหรือผู้ชายลองไปซื้อตามกันได้นะครับ

ข้อมูล MN Clinic

ขยาย

ปิด

  • วันเวลาทำการ: วันจันทร์-ศุกร์ 11.00-20.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ 10.30-19.30 น.
  • วิธีการเดินทาง: BTS สถานีบางหว้า (ทางออก 1 หรือ 2) นั่งแท็กซี่ต่อไปศูนย์การค้าฟู้ดวิลล่า ราชพฤกษ์ คลินิกอยู่ชั้น 1 โซนบ่อปลาคาร์ป
  • สถานที่ตั้ง: 77 ถ. ราชพฤกษ์ แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร 10170ดูแผนที่
  • ดูแพ็กเกจจาก MN Clinic ได้ที่นี่

บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat