รีวิว ตรวจสุขภาพปอด ที่ โรงพยาบาลบางปะกอก 3


รีวิว ตรวจสุขภาพปอด ที่ โรงพยาบาลบางปะกอก 3

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

  • เราติดโควิดมาแล้ว 2 รอบค่ะ จนช่วงหลังๆ เริ่มรู้สึกว่าเหนื่อยง่ายมากๆ แอบกังวลว่าปอดจะมีปัญหาอะไรรึเปล่า เราเลยอยากลองไปตรวจเช็กสุขภาพปอดดูค่ะ
  • เราเลือกตรวจสุขภาพปอด ที่ โรงพยาบาลบางปะกอก 3 เพราะราคาดี โรงพยาบาลใกล้บ้าน แถมยังเป็นโรงพยาบาลที่มีมาตรฐานอีกด้วย
  • ขั้นตอนการตรวจ เริ่มแรกก็จะเอกซเรย์ปอดก่อนค่ะ จากนั้นจึงไปพบคุณหมอเพื่อตรวจฟังเสียงปอดและฟังผลตรวจ
  • ผลตรวจที่ออกมา ปอดของเราก็ปกติดีไม่มีปัญหาอะไรค่ะ ส่วนอาการเหนื่อยง่ายคุณหมอบอกว่าน่าจะเกิดจากการที่เราไม่ค่อยออกกำลังกาย
  • รีวิวนี้เป็นการชำระค่าบริการด้วยตัวเอง

เราติดโควิดมาแล้ว 2 รอบค่ะ จนช่วงหลังๆ เริ่มรู้สึกว่าตัวเองเหนื่อยง่ายมากๆ แอบกังวลว่าปอดจะมีปัญหาอะไรรึเปล่า เราเลยอยากลองไปตรวจเช็กสุขภาพปอดดูค่ะ

พอตัดสินใจว่าจะไปตรวจสุขภาพปอดแล้ว เราเลยหาแพ็กเกจในอินเตอร์เน็ตดู จนได้มาเจอกับ HDmall.co.th ขึ้นมาเป็นอันดับแรก และไปสะดุดตากับคำว่าโปรโมชั่นเลยลองกดเข้าไปดูเผื่อจะเจอแพ็กเกจตรวจสุขภาพปอดราคาดีๆ ในนี้ค่ะ

หลังจากเลือกแพ็กเกจอยู่นาน สุดท้ายเราก็เลือกแพ็กเกจตรวจสุขภาพปอด 3 รายการ ที่ โรงพยาบาลบางปะกอก 3 เพราะเป็นแพ็กเกจที่ราคาดี โรงพยาบาลใกล้บ้าน แถมยังเป็นโรงพยาบาลที่มีมาตรฐานอีกด้วย เราเลยไม่รอช้ารีบกดจองแพ็กเกจนี้ทันทีค่ะ

รีวิว ตรวจสุขภาพปอด 3 รายการ ที่ โรงพยาบาลบางปะกอก 3

ถึงวันนัดหมายก็มาที่ โรงพยาบาลบางปะกอก 3 แล้วเข้ามาติดต่อเจ้าหน้าที่หน้าเคาน์เตอร์พร้อมกับยื่นคูปองที่ได้รับจาก HDmall.co.th ให้ดู จากนั้นก็ลงทะเบียนทำประวัติกับโรงพยาบาลก่อนนิดหน่อยแล้วนั่งรอคิวตรวจสักครู่ค่ะ

บรรยากาศของ โรงพยาบาลบางปะกอก 3

รอคิวไม่นานก็จะมีพยาบาลพาเราไปวัดความดัน วัดส่วนสูง และชั่งน้ำหนัก เสร็จแล้วก็พาไปเตรียมตัวเพื่อตรวจเอกซเรย์ปอด โดยเราจะต้องเปลี่ยนเป็นชุดของโรงพยาบาล และถอดเครื่องประดับทุกชิ้นออกก่อน หลังจากเตรียมตัวเสร็จแล้วก็เข้าไปเอกซเรย์ปอดกันเลยค่ะ

ขันตอนการตรวจสุขภาพปอด ที่ โรงพยาบาลบางปะกอก 3

ขั้นตอนการเอกซเรย์ปอด พยาบาลจะให้นั่งหันหลังให้เครื่องและถือตัวรับภาพเอาไว้ จากนั้นก็หายใจเข้าลึกๆ พร้อมกับกลั้นหายใจไว้สักครู่ แล้วพยาบาลก็จะเริ่มกดเครื่องเอกซเรย์เพื่อจับภาพเลยค่ะ

โดยรวมใช้เวลาตรวจเอกซเรย์ปอดไปประมาณ 10 นาทีก็เสร็จแล้วค่ะ หลังจากนั้นก็ไปเปลี่ยนเสื้อผ้าและไปพบคุณหมอที่ห้องตรวจได้เลย

ก่อนที่คุณหมอจะอธิบายผลเอกซเรย์ให้ฟัง เค้าก็จะตรวจฟังเสียงปอดของเราก่อนว่ามีความผิดปกติอะไรมั้ย จากนั้นถึงอธิบายผลตรวจสุขภาพปอดให้ฟังค่ะ

ผลการตรวจสุขภาพปอด

สำหรับผลการตรวจสุขภาพปอดที่ออกมา ปอดของเราก็ปกติดีไม่มีปัญหาอะไรค่ะ ส่วนอาการเหนื่อยง่ายที่เราคิดว่าปอดมีปัญหามาจากการติดโควิด

แต่คุณหมอบอกว่าน่าจะเกิดจากการที่เราไม่ค่อยออกกำลังกาย คุณหมอเลยแนะนำให้เราออกกำลังกายมากขึ้นเพื่อสุขภาพปอดที่ดีค่ะ

บรรยากาศของ โรงพยาบาลบางปะกอก 3

บรรยากาศของ โรงพยาบาลบางปะกอก 3 ด้านในก็กว้างขวาง คนไม่พลุกพล่าน สะอาดสะอ้านดูน่าใช้บริการดีค่ะ

ส่วนด้านการให้บริการ เจ้าหน้าที่และพยาบาลทุกคนก็ให้บริการเป็นอย่างดี พูดจาไพเราะ คุณหมอใจดีเป็นกันเอง อธิบายผลได้อย่างละเอียด และให้คำแนะนำดีมากๆ โดยรวมแล้วประทับใจค่ะ

ผู้ใช้บริการตรวจสุขภาพปอด ที่ โรงพยาบาลบางปะกอก 3

การจองแพ็กเกจกับ HDmall.co.th ก็ง่ายมากๆ ค่ะ สามารถกดจองด้วยตัวเองบนหน้าเว็บหรือจะทักไปหาแอดมินที่ไลน์ @HDcoth ก็ได้ ส่วนเราเลือกทักไปจองกับแอดมินทางไลน์ เพราะง่ายและสะดวกดีค่ะ

ขั้นตอนการจองก็เพียงแค่ส่งแพ็กเกจที่ต้องการไปให้แอดมิน จากนั้นก็ชำระค่าบริการโดยเลือกได้ว่าจะสแกนจ่ายหรือตัดยอดผ่านบัตรเครดิต

พอชำระค่าบริการเสร็จแล้ว แอดมินก็จะขอชื่อ-นามสกุล พร้อมกับวันและเวลาที่ต้องการนัดหมาย จากนั้นก็จะมีคูปองยืนยันการจองส่งมาให้ทางอีเมล วันที่เข้าไปรับบริการก็เพียงแค่ยื่นคูปองนี้ให้กับเจ้าหน้าที่ดูได้เลยค่ะ

เพื่อนๆ คนไหนที่กำลังมองหาแพ็กเกจตรวจสุขภาพปอดราคาดีๆ อยู่ เราแนะนำให้เข้ามาเลือกดูได้ที่ HDmall.co.th เลยค่ะ ในนี้เค้ารวบรวมแพ็กเกจเกี่ยวกับสุขภาพเอาไว้มากมายเลย แถมขั้นตอนการจองก็ไม่ยาก มีแอดมินคอยให้บริการอยู่ตลอด ห้ามพลาดเลยนะคะ


บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat