ลดหลุมสิวด้วยเลเซอร์ eMatrix ที่ รัตตินันท์คลินิก (Rattinan Clinic)


ลดหลุมสิวด้วยเลเซอร์ eMatrix ที่ รัตตินันท์คลินิก (Rattinan Clinic)

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

  • ทำไมถึงอยากลดหลุมสิวด้วยเลเซอร์ eMatrix:ปัญหาเรื่องสิวทำให้ไม่เคยมั่นใจในหน้าของตนเองพอได้ยินว่า เครื่องนี้ได้ผลดีและพักฟื้นน้อยกว่าจึงอยากลองครับ
  • ทำไมถึงเลือก Rattinan Clinic: เดินทางสะดวก ถ้ามา BTS ลงสถานีศาลาแดงแล้วเดินมาอีกประมาณ 500 เมตร ก็ถึงคลินิก หรือจะนั่งพี่วินมาก็ได้ คลินิกอยู่ตึกสิทธิวรกิจ ตรงปากซอยสีลม 3 ชั้น 12A ครับ
  • ขั้นตอนการลดหลุมสิวด้วยเลเซอร์ eMatrix: ทำทั้งหมด 3 ครั้ง มี 2 ขั้นตอนสำคัญเหมือนการรักษาหลุมสิวทั่วไป ได้แก่ ทายาชาให้ทั่วหน้า ทิ้งไว้ 30 นาทีให้ยาชาออกฤทธิ์ และการยิงเลเซอร์ด้วยคุณหมอครับ
  • ผลลัพธ์ของการลดหลุมสิวด้วยเลเซอร์ eMatrix: หลังจากทำแล้ว บริเวณที่ยิงเลเซอร์จะแดงทั้งหมดจากนั้นจะเริ่มตกสะเก็ดแล้วค่อยๆ ลอกออก เจ้าหน้าที่แจ้งว่า ใช้เวลา 1 สัปดาห์จึงจะลอกออกหมด จากนั้นเราต้องถ่ายรูปส่งกลับไปให้ทางคลินิกดูอีกครั้งเพื่อติดตามผลครับ
  • รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDreview ได้รับการสปอนเซอร์จากทาง HDmall.co.th และรัตตินันท์คลินิก (Rattinan Clinic)
ผู้ใช้บริการลดหลุมสิวด้วยเลเซอร์ eMatrix ที่ รัตตินันท์คลินิก (Rattinan Clinic)

ถ้าใครรู้จักเราตั้งแต่เด็กๆ จะรู้ว่า เรามีปัญหาเรื่องสิวมาตลอด พอสิวหายไปก็ทิ้งหลุมสิวไว้อีก ทำให้เราไม่เคยมั่นใจในหนังหน้าตัวเองเลย อย่างเวลาถ่ายรูปก็จะเห็นรอยหลุมสิวตลอด (เดี๋ยวดูในรูปได้)

ที่ผ่านมาถึงเราจะเคยรักษาหลุมสิวด้วยเลเซอร์รักษาหลุมสิว Fraxel ที่เขาบอกกันว่า ”ดี” มาแล้ว แต่ก็รู้สึกว่า ยังไม่ได้ผลอย่างที่หวังไว้เพราะหลุมสิวยังคงมีให้เห็นอยู่บ้าง

วันหนึ่งพอได้ยินว่า เครื่องเลเซอร์ eMatrix ซึ่งเป็นนวัตกรรม Fractional ใหม่ล่าสุดที่ใช้คลื่นวิทยุ (RF) ในการรักษา ทำให้กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน รักษาหลุมสิว ช่วยกระชับผิวหน้า ทำให้เม็ดสีบริเวณที่ยิงเลเซอร์สม่ำเสมอ และผิวเรียบเนียนขึ้น แน่นอนว่า นอกจากจะได้ผลดีกว่า เลเซอร์รักษาหลุมสิว Fraxel ยังใช้เวลาพักฟื้นน้อยกว่าด้วย

ด้วยเหตุผลทั้งหลายทั้งปวงนี้ เราจึงอยากลองใช้บริการเครื่องเลเซอร์ eMatrix ดู ที่สำคัญครั้งนี้ผู้ใหญ่ใจดี HDmall.co.th ได้คัดเลือกเราเป็นส่วนหนึ่งในผู้โชคดีให้ไปใช้บริการรักษาหลุมสิวที่รัตตินันท์คลินิก ด้วยเครื่องเลเซอร์ eMatrix ถึง 3 ครั้งด้วยกัน มูลค่าตั้ง 60,000 บาท เอาละ ต้องมาลองกันสักหน่อย

การเดินทางมารัตตินันท์คลินิกที่เราเลือก เดินทางสะดวกมาก ถ้ามา BTS ก็ลงสถานีศาลาแดงแล้วเดินต่อมาอีกประมาณ 500 เมตร ก็ถึงตัวคลินิกแล้ว หรือถ้าไม่อยากเดินจะนั่งพี่วินมาก็ได้ อ่อ คลินิกอยู่ตึกสิทธิวรกิจ ตรงปากซอยสีลม 3 ชั้น 12A ครับ

บรรยากาศของ รัตตินันท์คลินิก (Rattinan Clinic)

พอขึ้นลิฟท์มาถึงตัวคลินิก ต้องบอกเลยว่า คลินิกสวยมาก ดูดีเหมือนโรงแรม ที่นั่งนั่งสบาย นุ่ม แอร์ก็เย็น พอมองไปรอบๆ ก็เห็นว่า คลินิกนี้ยังแบ่งห้องรักษาออกเป็นห้องเล็กๆ อีก นับดูเกือบ 20 ห้อง ซึ่งเยอะมาก (เดี๋ยวดูรูปประกอบเอาเนอะ)

บรรยากาศของ รัตตินันท์คลินิก (Rattinan Clinic)
บรรยากาศของ รัตตินันท์คลินิก (Rattinan Clinic)
บรรยากาศของ รัตตินันท์คลินิก (Rattinan Clinic)
บรรยากาศของ รัตตินันท์คลินิก (Rattinan Clinic)

ขั้นตอนการลดหลุมสิวด้วยเลเซอร์ eMatrix ที่ รัตตินันท์คลินิก (Rattinan Clinic)

สำหรับขั้นตอนการใช้บริการก็ไม่ยุ่งยากเลยครับ เจ้าหน้าที่จากรัตตินันท์คลินิกจะโทรมานัดคิวเราล่วงหน้าก่อน 1 วัน แต่เคสของเราไม่ต้องมีการเตรียมตัวอะไรล่วงหน้า ใช้ชีวิตตามปกติ สบายๆ จากนั้นพอถึงวันนัด หน้าที่ของเราก็คือ แจ้งชื่อ-นามสกุลกับเคาน์เตอร์ด้านหน้าได้เลย กรอกข้อมูลส่วนตัวนิดหน่อย นั่งรอสักพักก็ถึงคิวแล้วครับ

พอเข้ามารอในห้อง เจ้าหน้าที่ก็จะให้เราใส่หมวกเก็บผมให้หมด จากนั้นก็เริ่มกระบวนการซึ่งมี 2 ขั้นตอนสำคัญเหมือนสเต็ปการรักษาหลุมสิวทั่วไปคือ ทายาชาให้ทั่วหน้า ทิ้งไว้ 30 นาทีให้ยาชาออกฤทธิ์ ช่วงนั้นเราก็นอนรอในห้องนั้นแหละครับ

ขั้นตอนการทำเลเซอร์ eMatrix
ทายาชาเตรียมขึ้นเขียง
เครื่องทำเลเซอร์ eMatrix
เจอตัวแล้วจ้า เครื่อง eMatrix ที่เราจะมาโดนกัน

พอได้เวลาคุณหมอก็จะเข้ามาจัดการยิงๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ แล้วก็ ยิงๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ยิงไปเยอะมากจริงๆ เรียกได้ว่า ไม่มีกั๊กเลเซอร์กันเลยครับ ถ้าจับเวลาก็ประมาณ 15 นาทีได้

ขั้นตอนการเลเซอร์ eMatrix
โดนแบบนี้ไปประมาณ 100 shot ได้ ... คุณหมอยิงไม่ยั้งจริงๆ

หลังจากยิงเลเซอร์เสร็จ คุณหมอให้คำแนะนำว่า

  • สองวันแรกห้ามล้างหน้าด้วยสบู่
  • ห้ามโดนแดดประมาณ 1 สัปดาห์
  • ให้ทาครีมกันแดดทุกครั้งก่อนออกจากบ้าน
  • ห้ามทาครีมที่เป็นกรด พวก วิตามินซี ยาแต้มสิว ฯลฯ
  • ให้ทาได้แค่ Moisturizer

สำหรับความรู้สึกในแต่ละขั้นตอน ถ้าถามว่า เจ็บไหม? เราจะบอกว่า ถ้าเทียบกับเลเซอร์ตัวอื่นที่เคยทำมา เครื่องนี้ถือได้ว่า "ไม่เจ็บเลย” แบบไม่รู้สึกเลยจริงๆ ตรงที่ทายาชา (แต่แอบมีเจ็บแปล๊บๆ ตรงที่ทายาชาไม่โดน เพราะฉะนั้นถ้าใครไปก็บอกเค้าทายาชาให้ทั่วๆ นะครับ)

ถ้าถามว่า หลังทำเสร็จหน้าแดงไหม? ตอบเลยว่า แดงจ้า ไม่เหลือ แล้วเราก็ใส่มาส์กเดินกลับออกไปจากคลินิกแบบเขินๆ เดี๋ยวอีกวันสองวัน ก็คงจะหายแดงแล้วแหละ และหลังจากนั้นสเต็ปต่อไปผิวแดงๆ นั้นจะตกสะเก็ดแล้วเริ่มลอกออก ขั้นตอนนี้ใช้เวลาประมาณ 1 สัปดาห์ก็จะลอกออกทั้งหมด จากนั้นเราต้องถ่ายรูปส่งกลับไปให้ทางคลินิกดูอีกครั้งเพื่อติดตามผลครับ (ครอบ 7 วันหลังยิงเลเซอร์)

ตอนนี้ที่เริ่มเขียนรีวิวเพิ่งทำได้ 3 วัน ผิวก็ยังแดงอยู่ครับ แต่ยังไงก็จะกลับไปทำครั้งที่ 2 และ 3 อย่างแน่นอน เพราะศึกษามาแล้วว่า การลดหลุมสิวด้วยเลเซอร์ eMatrix ถ้าจะให้ได้ผลดี แนะนำให้ทำ 3 ครั้งครับ

สำหรับครั้งที่ 2 เรานัดไว้เรียบร้อยแล้ว อีกสองเดือนเจอกัน รีวิวหน้าครับ

มาต่อครั้งที่ 2 กับการรีวิวเลเซอร์ลดหลุมสิว eMatrix กับ #HDreview กันครับ

วันนี้มีรูปหัวยิงเลเซอร์ใกล้ๆ มาให้ดูด้วย คุณหมอเล่าให้ฟังว่า เป็น “ทองแท้” แถมยังใช้แล้วทิ้ง คนต่อคนด้วย 😮

การลดหลุมสิวด้วยเลเซอร์ eMatrix ครั้งที่ 2
หัวยิงเลเซอร์ทำมาจากทองแท้

ส่วนขั้นตอนการรักษาเหมือนครั้งแรกเลยครับ เริ่มจากทายาชา นอนรอประมาณ 30 นาที แล้วก็เริ่มยิงได้เลย

ขั้นตอนการเลเซอร์ eMatrix ครั้งที่ 2
ทายาชาก่อนยิงเลเซอร์ ประมาณ 30 นาทีครับ

ใช้เวลายิงประมาณ 15 นาทีก็เสร็จ เวลารวมทั้งหมดประมาณ 1 ชั่วโมง

ขั้นตอนการเลเซอร์ eMatrix ครั้งที่ 2
ยิงเลเซอร์ ใช้เวลาประมาณ 15 นาที

ความรู้สึกตอนทำคือ ไม่เจ็บเลย จริงๆ คือแทบไม่รู้สึกเลยมากกว่า เพราะทายาชา และเครื่องนี้เจ็บน้อยกว่าเครื่องอื่นด้วย

ส่วนหลังทำนั้น หน้าแดงงงมากก 🥵 ควรเก็บตัวประมาณ 2 วัน และหลังจากนั้นก็จะมีสะเก็ดเล็กๆ ตามจุดที่ยิง ประมาณ 1 สัปดาห์ก็หาย

ขั้นตอนการเลเซอร์ eMatrix ครั้งที่ 2
คุณหมอให้ดูสภาพผิวหน้าหลังทำครับ

เปรียบเทียบจากครั้งที่แล้วจะเห็นได้ว่า รอยเล็กๆ ดีขึ้น รูขุมขนเล็กลง แต่พวกรอยใหญ่ๆ ก็คงต้องใช้เวลาหน่อยแหละ คุณหมอบอกว่า แนะนำให้รักษา 3 ครั้งจะเห็นผลชัดเจน (แต่ละครั้งห่างกัน 2 เดือน)

และแล้วก็มาถึงครั้งที่ 3 

ขั้นตอนทุกอย่างเหมือนเดิมครับ และเพื่อให้ชัดเจนขึ้น เราจะสรุปการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นทั้งหมดหลังการลดหลุมสิวด้วยเครื่องเลเซอร์ eMatrix ดังนี้ครับ 

-หลังทำประมาณ 1-2 วันแรกหน้าจะแสบและแดงมาก ไม่ควรออกไปนอกบ้านหรือเจอแสงแดด 

-หลังทำประมาณ 4-5 วันจะมีสะเก็ดแดงๆขึ้นเป็นปื้นๆ ตามจุดที่ยิงเยอะๆ

-หลังจากผ่านไปประมาณ 1 สัปดาห์สะเก็ดจะเริ่มหลุด และหลุมที่หน้ารู้สึกตื่นขึ้นอย่างพึงพอใจ

หลังจากทำไปครบ 3 ครั้งแล้ว เรารู้สึกว่า หลุมสิวเล็กๆหายไป ผิวหน้าเรียบเนียนขึ้น รูขุมขนเล็กลง แต่หลุมสิวใหญ่ๆ อาจจะยังไม่ได้เห็นผลชัดเจนมาก แต่ถึงยังไงก็ดีขึ้นกว่าแต่ก่อนครับ ประทับใจครั

ต้องขอบคุณ HDmall.co.th และ Rattinan Clinic อีกครั้งที่ให้ผมมาลดหลุมสิวด้วยเครื่องเลเซอร์ eMatrix 3 ครั้งเลยทีเดียว 🙏🏻 ขอบคุณมากๆ ครับ 🤗🤗


เปรียบเทียบราคาและแพ็กเกจเสริมความงาม จากคลินิกและโรงพยาบาลใกล้คุณ และไม่พลาดทุกการอัปเดตเรื่องสุขภาพและโปรโมชั่นเมื่อกดดาวน์โหลดแอป iOS และ Android

บทความที่เกี่ยวข้อง

@‌hdcoth line chat