รีวิว จัดรอบสอง ด้วย Invisalign ที่ Dentist at Home Dental Clinic


สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

  • ตอนเด็กๆ ฟันไม่สวยก็เลยไปจัดฟันแบบลวด แต่พอเวลาผ่านไปฟันก็เคลื่อนที่เพราะไม่มีวินัยในการใส่รีเทนเนอร์ พอโตมาเลยอยากจัดฟันอีกเป็นรอบสอง ในครั้งนี้เลือกจัดฟันใส Invisalign ค่ะ
  • ป่านเลือกจัดฟันที่ คลินิกทันตกรรม Dentist at Home Dental Clinic เพราะมีคุณหมอที่เชี่ยวชาญการจัดฟันโดยเฉพาะ
  • ระหว่างที่จัดฟันใส ป่านทำงานอยู่ต่างประเทศ ก็เลยไม่ต้องมาเจอคุณหมอบ่อยๆ ประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทาง คุณหมอให้วีดีโอคอลตรวจฟันได้ด้วย สะดวกมากๆ ค่ะ
  • ตอนนี้ป่านก็จัดฟันใสเสร็จมาได้ประมาณ 2 ปีกว่าแล้ว โครงหน้าตอนนี้ดูเข้าที่ ฟันก็เรียงสวยขึ้นเยอะมั่นใจกับรอยยิ้มของตัวเองแบบเกินร้อยเลยค่ะ
  • รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDreview ได้รับการสปอนเซอร์จากทาง HDmall.co.th และ Dentist at Home Dental Clinic

การจัดฟันแต่ละครั้งมันอาจจะไม่ได้ให้ผลลัพธ์อย่างที่เราต้องการตั้งแต่ครั้งแรกค่ะ เช่นเดียวกับฟันของป่านที่ต้องอาศัยการจัดถึงสองรอบ ถึงจะได้ฟันที่สวยงามอย่างที่ต้องการ กว่าจะผ่านช่วงเวลาเหล่านั้นมันก็แสนนานค่ะ แต่มันมีข้อได้เปรียบตรงที่เป็นการจัดฟันที่สบายปากแล้วก็สะดวกสบายมากๆ เลย

ในรีวิวนี้ป่านเลยจะมาบอกเล่าประสบการณ์จัดฟันใส หรือการจัดฟันครั้งที่ 2 ซึ่งให้ผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงที่ประทับใจมากๆ เลยค่ะ

รอยยิ้มหลังจัดฟันใส Invisalign การจัดฟันครั้งที่ 2 ที่ Dentist at Home Dental Clinic

เล่าย้อนกลับไปตอนเด็กๆ ฟันของป่านไม่ได้จัดเรียงเท่ากันค่ะ ก็เลยไปจัดฟันแบบลวดเพื่อปรับให้ฟันเรียงสวยขึ้น แต่เพราะเป็นการจัดฟันตอนเด็กๆ เป็นช่วงเวลาที่โครงหน้าป่านยังเติบโตไม่เต็มที่ ทำให้ถึงแม้จะจัดฟันเสร็จตามระยะเวลาที่คุณหมอกำหนด แต่พอเวลาผ่านไป ฟันของป่านก็เคลื่อนที่อีกอยู่ดี

สาเหตุที่ฟันของป่านเคลื่อนที่อีกก็เพราะว่าในตอนนั้นป่านไม่ได้มีวินัยในการใส่รีเทนเนอร์หลังจัดฟันทุกวันด้วย เลยเกิดปัญหาฟันเกล้มหลังจากจัดฟันรอบแรกค่ะ

รีวิวจัดฟันรอบที่สอง จัดฟันใส Invisalign ที่ Dentist at Home Dental Clinic

พอโตขึ้น ป่านก็อยากจัดฟันอีกเป็นครั้งที่สอง เพราะตอนนี้ร่างกายของเราโตเต็มที่แล้ว ก็เลยลองปรึกษาคุณหมออีกครั้งแบบรอบคอบ

และในครั้งนี้ป่านก็คิดเอาไว้ว่าไม่อยากจัดฟันแบบลวดอีก เพราะตอนนี้ป่านอยู่ในวัยทำงานต้องพบเจอผู้คนเยอะแยะ เจอลูกค้า เข้าสังคม และต้องการบุคลิกที่ดูเป็นผู้ใหญ่ การจัดฟันแบบลวดที่เห็นอุปกรณ์ในปากก็ไม่ตอบโจทย์อีกต่อไป ก็เลยคิดเอาไว้ว่าจะจัดฟันแบบใสแทนค่ะ

บรรยากาศที่ Dentist at Home Dental Clinic

สำหรับการจัดฟันใสป่านทำที่ คลินิกทันตกรรม Dentist at Home หรือ Dentis at Home Dental Clinic ซึ่งที่นี่มีคุณหมอที่มีความเชี่ยวชาญในด้านการจัดฟันโดยเฉพาะประจำอยู่ ก็เลยตัดสินใจเลือกมาใช้บริการจัดฟันที่นี่ค่ะ

ความประทับใจจากการจัดฟันใส Invisalign

หลังจากพูดคุยปรึกษากับคุณหมอและนำปัญหาที่กังวลมาเล่าให้คุณหมอฟัง คุณหมอก็ได้แนะนำให้ป่านจัดฟันแบบใสด้วยแบรนด์ Invisalign ดูค่ะ

คำนวณไว้คร่าวๆ ตอนแรกชุดอุปกรณ์จะอยู่ที่ 10-20 ชุด แต่หลังจากตรวจช่องปากอย่างละเอียดแล้ว ชุดอุปกรณ์จัดฟันใสของป่านก็ไปลงตัวอยู่ที่ 14 ชุดค่า

ซึ่งการจัดฟันแบบนี้ก็ได้ช่วยให้ป่านได้ค้นพบข้อได้เปรียบหลายอย่างมากๆ เมื่อเทียบกับการจัดฟันแบบลวดค่ะ

1. ระยะเวลาจัดฟัน จากที่คุณหมอวิเคราะห์ดูแล้ว รูปฟันของป่านใช้เวลาจัดประมาณ 1 ปีก็เข้าที่แล้วค่ะ เทียบกับการจัดฟันแบบลวดรอบแรกที่ต้องใช้เวลาจัดถึง 5 ปีเลย

2. ไม่ต้องใส่อุปกรณ์นานมาก โดยอุปกรณ์จัดฟันใสที่ป่านได้รับมาจะมีทั้งหมด 14 ชุดค่ะ แต่ละชุดใส่ประมาณ 1 เดือน แต่บางชุดถ้าใส่แค่ 2 สัปดาห์แล้วฟันมันเคลื่อนที่เร็ว ก็เปลี่ยนเป็นชุดถัดไปได้เลยค่ะ ทำให้จากตอนแรกที่เราคาดการณ์กันไว้ว่าจะจัดฟัน 1 ปี สุดท้ายมันก็ย่นลงมาอยู่แค่ 11 เดือนเท่านั้นเอง

3. ไม่ต้องมาเจอคุณหมอบ่อยๆ ระหว่างที่จัดฟันใส ป่านทำงานอยู่ต่างประเทศ ก็เลยไม่ต้องมาเจอคุณหมอบ่อยๆ ประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปหลายบาทเลยค่ะ เพราะคุณหมอแจ้งว่า เราสามารถวีดีโอคอลตรวจฟันเอาก็ได้ ไม่ต้องเข้ามาที่คลินิกเอง และการวีดีโอคอลแต่ละครั้งก็ไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มด้วยค่ะ เรียกได้ว่าจ่ายครั้งเดียวจบไปยาวๆ เลย

4. บุคลิกภาพดูดี เพราะการจัดฟันใสมันไม่ทำให้มีลวดติดอยู่บนฟันของป่าน เวลาป่านยิ้มหรือคุยกับคนรอบตัว มันก็ดูให้ลุคที่สะอาดและดูเป็นผู้ใหญ่กว่าค่ะ

5. ใช้ฟันได้สะดวกขึ้น เพราะก่อนจัดฟันใส ป่านมีปัญหาใช้ฟันกินข้าวได้ไม่เต็มที่ด้วยค่ะ เพราะฟันบางตัวมันล้มเกใส่กัน ก็เลยใช้ได้แค่บางซี่เคี้ยวอาหารเท่านั้น แต่หลังจากจัดฟันใสเสร็จแล้ว ป่านสามารถใช้ฟันทุกซี่กัดเคี้ยวอาหารได้เต็มที่เลย เหมือนกับเราได้เรียกคืนประสิทธิภาพในการใช้ฟันให้กลับมาทำงานได้อย่างเต็มที่ที่สุดค่ะ

6. ได้เห็นผลลัพธ์ตั้งแต่ก่อนใส่อุปกรณ์ เพราะก่อนที่เราจะเริ่มใส่อุปกรณ์ คุณหมอจะส่งโปรแกรมแสดงแผนการรักษาแบบ 3D มาให้ป่านดูค่ะ โดยในโปรแกรมจะมีภาพแถวฟันของเราทั้งก่อนและหลังจัดฟันใส ซึ่งเราสามารถใช้เมาส์หมุนดูรอบๆ ทุกส่วนของแถวฟันได้เลย

ภาพกราฟิกแผนการจัดฟันใส Invisalign จัดฟันรอบสอง ที่ Dentist at Home Dental Clinic

และโปรแกรมยังละเอียดถึงขั้นที่ว่า เราสามารถเลือกดูได้การเปลี่ยนแปลงของฟันในระหว่างใส่อุปกรณ์แต่ละคู่ได้ เช่น ป่านอยากรู้ว่าเมื่อป่านใส่อุปกรณ์ไปถึงคู่ที่ 6 แล้ว ฟันป่านจะเปลี่ยนไปขนาดไหน ก็สามารถกดเลื่อนดูได้เช่นกันค่ะ

โปรแกรมแผนการรักษานี้สามารถเก็บเอาไว้และเปิดขึ้นมาดูได้เรื่อยๆ ตลอดการรักษาเลยนะคะ ไม่ใช่แค่เปิดดูได้ครั้งเดียวนะ

ตอนนี้ป่านก็จัดฟันใสเสร็จมาได้ประมาณ 2 ปีกว่าแล้วค่ะ ป่านได้โครงหน้าที่ดูสวยงาม ซี่ฟันที่เรียงสวยขึ้นเยอะมากกว่าเดิมหลายเท่า ตอนนี้มีความมั่นใจกับรอยยิ้มของตัวเองแบบเกินร้อยเลยล่ะค่ะ

รีวิว จัดฟันใส Invisalign จัดฟันรอบสอง ที่ Dentist at Home Dental Clinic

ถ้าใครอยากจัดฟันใสแบรนด์ Invisalign แบบป่านล่ะก็ สามารถซื้อแพ็กเกจจัดฟันใสของคลินิก Dentist at Home Dental Clinic ได้ผ่านทางเว็บไซต์ HDmall.co.th นะคะ รับรอบว่าคุ้มค่าแน่นอนค่ะ

ข้อมูล Dentist at Home Dental Clinic

ขยาย

ปิด

บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat