รีวิวจัดฟันใส Invisalign ที่ Teeth Talk Dental Clinic


สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

 • กั้งเคยจัดฟันมาแล้ว 2 ครั้งค่ะ แต่ด้วยความที่ไม่มีวินัยในการใส่รีเทนเนอร์และไม่มีเวลาไปพบคุณหมอ เลยทำให้ฟันกลับมามีปัญหาอีกครั้ง เราเลยตัดสินใจที่จะกลับมาจัดฟันใสอย่างจริงจังอีกรอบ เพราะอยากให้ฟันกลับมาเรียงสวยเหมือนเดิมค่ะ
 • เราเลือกใช้บริการจัดฟันใส Invisalign ที่ Teeth Talk Dental Clinic เนื่องจากคลินิกมีหลายสาขาให้เลือกใช้บริการ มีรีวิวว่าคุณหมอให้คำแนะนำดี ที่สำคัญยังมีโปรโมชั่นราคาพิเศษอยู่ด้วย
 • ขั้นตอนการทำ คุณหมอจะสแกนฟัน 3D และเอกซเรย์ฟันให้ก่อน เพื่อวางแผนการรักษาและจัดทำอุปกรณ์จัดฟันใส จากนั้นก็รอรับอุปกรณ์จัดฟันใสประมาณ 1 เดือนค่ะ
 • ผลลัพธ์ที่ได้ ตอนนี้เราก็จัดฟันใสครบ 2 เดือนแล้ว รู้สึกว่าฟันมีความชิดกันมากขึ้น ทำให้สามารถกลับมายิ้มได้อย่างมั่นใจอีกครั้งค่ะ
 • รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDreview ได้รับการสปอนเซอร์จากทาง HDmall.co.th และ Teeth Talk Dental Clinic

เลือกหัวข้อที่สนใจได้ที่นี่

 • รีวิวจัดฟันใส Invisalign ที่ Teeth Talk Dental Clinic
 • ขั้นตอนปรึกษาคุณหมอก่อนจัดฟันใส Invisalign
 • จัดฟันใส Invisalign คืออะไร?
 • ข้อดีของการจัดฟันใส Invisalign
 • ขั้นตอนการทำ 3D Scan
 • ขั้นตอนการเอกซเรย์ฟัน
 • อุปกรณ์จัดฟันใส Invisalign
 • ความรู้สึกระหว่างใส่อุปกรณ์จัดฟันใส Invisalign
 • ผลลัพธ์หลังจัดฟันใส Invisalign ครบ 2 เดือน
 • ความประทับใจจากการจัดฟันใส Invisalign ที่ Teeth Talk Dental Clinic
 • บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

 • ตอนนี้กั้งเป็น CEO โรงเรียนสอนเต้นและเป็นอินฟลูเอนเซอร์อยู่ค่ะ ด้วยความที่อาชีพของกั้งจะต้องเจอผู้คนเยอะแยะมากมาย เวลาเจอใครก็ต้องยิ้มทักทายอยู่ตลอดเวลาเพื่อความเป็นมิตร

  อีกอย่างคือตอนที่ถ่ายคลิปเต้นลง TikTok ซึ่งยอดผู้ติดตามของกั้งก็ประมาณ 4.2 ล้านกว่าๆ เวลาถ่ายคลิปกั้งจะชอบเต้นไป ยิ้มไปด้วย มีความมั่นใจในรอยยิ้มของตัวเองสุดๆ

  จนกระทั่งมีคนมาคอมเมนต์แซวเกี่ยวกับฟันของเราว่า ฟันกระต่ายบ้าง ฟันห่างบ้าง ฟันไม่สวยบ้าง ทำให้จากเดิมที่เคยมีความมั่นใจในรอยยิ้ม พอเจอแบบนี้ก็หมดความมั่นใจไปเลยค่ะ

  ส่วนตัวเราเคยจัดฟันมาแล้ว 2 รอบ รอบแรกจะเป็นการจัดฟันแบบลวด ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้ตอนนั้นก็ถือว่าโอเคเลยนะคะ แต่หลังจากจัดฟันเสร็จแล้ว เราก็ไม่มีวินัย ไม่ได้ใส่รีเทนเนอร์ เลยทำให้เกิดปัญหาฟันล้มขึ้นในที่สุด

  พอมารอบ 2 เราก็เปลี่ยนมาจัดฟันใส Invisalign แต่ด้วยความที่ตอนนั้นไม่ค่อยมีเวลาไปพบคุณหมอเลยทำให้การจัดฟันใสในครั้งนั้นไม่ประสบความเร็จ

  ครั้งนี้เราเลยตั้งใจว่าอยากจะกลับมาจัดฟันใส Invisalign อีกครั้งแบบจริงจังสักที เราเลยลองค้นหาคลินิกจัดฟันใสดูว่ามีคลินิกไหนบ้างที่น่าสนใจ ราคาดี และเดินทางสะดวก

  และเราก็ได้มาเจอกับการจัดฟันใส Invisalign ที่ Teeth Talk Dental Clinic เพราะเพื่อนๆ ที่มาจัดฟันใสที่นี่ป้ายยามาว่าคุณหมอน่ารักมากๆ ให้คำแนะนำดี น่ารัก เป็นกันเอง ที่สำคัญคือเค้ามีหลายสาขาให้เลือกใช้บริการด้วย เราเลยไม่รอช้า ตัดสินใจจองใช้บริการที่นี่เลยค่ะ

  จัดฟันใส Invisalign ที่ไหนดี

  รีวิวจัดฟันใส Invisalign ที่ Teeth Talk Dental Clinic

  มาถึงที่ Teeth Talk Dental Clinic ก็ติดต่อพนักงานหน้าเคาน์เตอร์ว่ามาปรึกษาคุณหมอเกี่ยวกับการจัดฟันใส Invisalign

  จากนั้นพนักงานก็จะนำเอกสารมาให้กรอกข้อมูลส่วนตัวเพื่อลงทะเบียนทำประวัติคนไข้ใหม่ก่อน

  จัดฟันใส Invisalign ที่ Teeth Talk Dental Clinic

  หลังจากทำประวัติเสร็จแล้ว พนักงานก็จะพาเข้าไปพบคุณหมอเพื่อปรึกษาและวางแผนการจัดฟันใส Invisalign กันเลยค่ะ

  ขั้นตอนปรึกษาคุณหมอก่อนจัดฟันใส Invisalign

  เริ่มแรกก็เล่าปัญหาให้คุณหมอฟังก่อนว่ามีความกังวลเรื่องอะไรบ้าง ซึ่งของเราก็กังวลในเรื่องของฟันยื่น ฟันห่าง และฟันข้างล่างที่เบี้ยวดูไม่ตรงกับฟันด้านบน พร้อมกับเล่าให้คุณหมอฟังด้วยว่า ก่อนหน้านี้เคยจัดฟันมาแล้ว 2 ครั้ง

  หลังจากเล่าปัญหาให้ฟัง คุณหมอก็จะตรวจประเมินฟันว่าเราเหมาะที่จะจัดฟันใส Invisalign มั้ย พร้อมกับตรวจเช็กสุขภาพฟันด้วยว่าต้องขูดหินปูน หรือถอนฟันก่อนรึเปล่า

  ขั้นตอนปรึกษาคุณหมอก่อนจัดฟันใส Invisalign

  ซึ่งจากที่ประเมิน คุณหมอบอกว่าเราเหมาะมากๆ ที่จะจัดฟันใส Invisalign เพราะเป็นคนที่ไม่ได้มีปัญหาฟันเยอะมาก ใช้เวลาไม่นานฟันก็กลับมาเรียงสวยแล้ว

  จากนั้นคุณหมอก็จะอธิบายเกี่ยวกับการจัดฟันใส Invisalign ให้ฟังว่าคืออะไรและมีข้อดียังไงบ้าง พอฟังแล้วก็ประทับใจมากๆ เพราะคุณหมอให้คำแนะนำละเอียดจนเรามั่นใจในการจัดฟันกับคุณหมอค่ะ

  จัดฟันใส Invisalign คืออะไร?

  จากที่คุณหมออธิบายให้ฟัง Invisalign ก็เป็นชื่อยี่ห้อของอุปกรณ์จัดฟันใส ซึ่งได้รับความนิยมมากในประเทศไทย จนทำให้หลายคนจำว่า Invisalign เป็นชื่อของการจัดฟันใส

  โดยตัวอุปกรณ์จัดฟันใส Invisalign จะมีลักษณะเป็นถาดใสเฉพาะบุคคล ที่พิมพ์มาจากช่องปากของเรา ซึ่งในอุปกรณ์จัดฟันใสจะแบ่งเป็นหลายๆ ชุดตามสภาพและปัญหาฟันของแต่ละคน

  หลังจากที่ใส่อุปกรณ์จัดฟันใส Invisalign ไปแล้ว ฟันก็จะค่อยๆ เคลื่อนตัวไปยังตำแหน่งที่ต้องการ และพอผ่านไปสักประมาณ 1-2 อาทิตย์ เราก็จะต้องเปลี่ยนอุปกรณ์ชิ้นใหม่ เพื่อทำการจัดฟันต่อจากตำแหน่งเดิมไปเรื่อยๆ จนครบแผนการรักษา

  ข้อดีของการจัดฟันใส Invisalign

  ข้อดีของการจัดฟันใส Invisalign จุดเด่นที่สุดของเค้าเลยก็คือ เป็นการจัดฟันที่ทำให้คนแทบมองไม่ออกว่าใส่อุปกรณ์จัดฟันอยู่ค่ะ ซึ่งเป็นอะไรที่เหมาะมากๆ สำหรับคนที่ทำงานหน้ากล้องหรือคนที่ไม่ต้องการให้คนอื่นเห็นอุปกรณ์จัดฟัน

  นอกจากนี้การจัดฟันใส Invisalign ก็ยังมีข้อดีอื่นๆ อีกดังนี้

  • เป็นการจัดฟันที่ไม่ต้องติดเหล็กจัดฟันหรือลวด ช่วยลดการระคายเคืองของช่องปากได้
  • ถอด-ใส่ ง่าย และสามารถทำความสะอาดได้อย่างสะดวก ไม่ยุ่งยาก
  • สามารถดูแผนการรักษาจากการสแกนฟัน 3 มิติได้ ทำให้มองเห็นภาพการเคลื่อนตัวของฟันชัดขึ้น

  หลังจากที่คุณหมออธิบายข้อมูลเกี่ยวกับการจัดฟันใส Invisalign เสร็จแล้ว ต่อมาก็จะเริ่มเข้าสู่ขั้นตอนการจัดฟันใส Invisalign กันเลยค่ะ

  จัดฟันใส Invisalign ดีไหม

  ขั้นตอนการทำ 3D Scan

  ขั้นตอนแรก คุณหมอจะทำ 3D Scan เพื่อทำให้เห็นโครงสร้างของฟันได้อย่างชัดเจนและนำไปวางแผนการรักษาก่อนค่ะ

  โดยขั้นตอนการทำก็คือ คุณหมอจะให้บ้วนน้ำยาฆ่าเชื้อก่อน จากนั้นก็จะนำเครื่อง 3D Scan ส่องเข้าไปในช่องปากตามจุดต่างๆ

  ขั้นตอนการทำ 3D Scan

  ระหว่างที่คุณหมอกำลังสแกนฟันอยู่นั้น ก็จะมีภาพโครงสร้างฟันที่สแกนแสดงขึ้นมาบนหน้าจอข้างๆ แบบเรียลไทม์ทำให้เราสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่าโครงสร้างฟันต่างๆ เป็นยังไงบ้าง

  ความรู้สึกตอนสแกนฟันก็จะรู้สึกแค่เมื่อยๆ ปากนิดนึงเท่านั้นค่ะ เพราะต้องอ้าปากค้างไว้ ใช้เวลาทำประมาณ 20 นาทีก็เสร็จเรียบร้อยแล้ว

  ขั้นตอนการเอกซเรย์ฟัน

  ขั้นตอนการเอกซเรย์ฟัน เจ้าหน้าที่จะให้ยืนเอาคางเกยกับตัวเครื่องพร้อมกับจัดท่าทางให้ จากนั้นก็จะให้เรายืนกัดฟันนิ่งๆ ไว้และเริ่มเปิดเครื่องเอกซเรย์เลยค่ะ

  พอเจ้าหน้าที่เปิดเครื่องเอกซเรย์แล้ว ตัวเครื่องจะหมุนรอบหัวเราช้าๆ อัตโนมัติ ใช้เวลาไม่เกิน 10 นาทีก็เสร็จแล้วค่ะ

  หลังจากทำ 3D Scan และเอกซเรย์ฟันเสร็จเรียบร้อยแล้ว คุณหมอก็จะออกแบบและทำอุปกรณ์จัดฟันใสให้ในลำดับต่อไป

  โดยขั้นตอนการออกแบบและทำอุปกรณ์จัดฟันใสนั้นจะใช้ระยะเวลาประมาณ 1 เดือน จากนั้นก็จะนัดให้เข้ามารับอุปกรณ์อีกทีค่ะ

  ภาพ 3D Scan

  อุปกรณ์จัดฟันใส Invisalign

  ใช้เวลาประมาณ 1 เดือน เราก็ได้อุปกรณ์จัดฟันใส Invisalign แล้วค่ะ โดยอุปกรณ์จัดฟันใส Invisalign ตามแผนการรักษาของเราก็จะได้ทั้งหมด 9 ชุด ซึ่งถือว่าไม่เยอะเลย คุณหมอบอกว่าถ้าให้ความร่วมมือดี ใช้เวลาไม่นานก็จัดฟันเสร็จแล้ว

  วันที่เข้าไปรับอุปกรณ์จัดฟันใส คุณหมอได้ให้คำแนะนำเกี่ยวกับการใส่อุปกรณ์และการดูแลต่างๆ มาด้วยว่า ให้ใส่อุปกรณ์จัดฟันใสไว้ตลอดทั้งวัน สามารถถอดได้แค่ตอนกินข้าวกับตอนแปรงฟัน

  และในช่วงแรกคุณหมอจะให้ใส่อุปกรณ์จัดฟันใสก่อนเซ็ตละประมาณ 10 วัน พอเซ็ตหลังๆ ถ้าคุณหมอประเมินดูแล้วว่าฟันของเราขยับตามแผนการรักษาได้ดี ก็จะให้ลดลงมาใส่แค่เซ็ตละ 7 วันพอค่ะ

  ด้านการดูแลรักษาอุปกรณ์จัดฟันใสก็ง่ายมากๆ สามารถแปรงทำความสะอาดอุปกรณ์ได้ตามปกติเลย แต่แค่ห้ามนำอุปกรณ์ไปลวกน้ำร้อนเท่านั้น เพราะความร้อนจะทำให้ตัววัสดุเสียหายค่ะ

  ความรู้สึกระหว่างใส่อุปกรณ์จัดฟันใส Invisalign

  สำหรับความรู้สึกระหว่างใส่อุปกรณ์จัดฟันใส Invisalign หลายคนที่ยังไม่ตัดสินใจเลือกจัดฟันใส ก็อาจเป็นเพราะกำลังกังวลอยู่ว่าการใส่อุปกรณ์จัดฟันใสนั้นจะทำให้ชีวิตลำบากขึ้น

  เราขอบอกไว้ตรงนี้เลยค่ะว่าการใส่อุปกรณ์จัดฟันใสนั้นไม่ทำให้รู้สึกลำบากอะไรเลย สามารถถอดเข้าถอดออกมาทำความสะอาดได้ง่ายมากๆ

  แถมการจัดฟันใส Invisalign ที่ Teeth Talk Dental Clinic ยังมีคุณหมอและเจ้าหน้าที่คอยทักมาเตือนให้เปลี่ยนเซ็ตอุปกรณ์และคอยให้คำแนะนำต่างๆ อยู่ตลอดด้วย คนขี้ลืมไม่ต้องกลัวเลยค่ะว่าจะลืมเปลี่ยนอุปกรณ์

  นอกจากนี้การใส่อุปกรณ์จัดฟันใสยังไม่ทำให้รู้สึกเจ็บเหมือนตอนจัดฟันแบบลวดด้วย อาจจะมีแค่ช่วงตอนเปลี่ยนเซ็ตอุปกรณ์แรกๆ ที่จะรู้สึกตึงๆ แน่นๆ ฟันนิดหน่อย แต่พอใส่ไปสักพักก็ปกติดีค่ะ

  ผลลัพธ์หลังจัดฟันใส Invisalign ครบ 2 เดือน

  ตอนนี้เราก็จัดฟันใสมาครบ 2 เดือนแล้วค่ะ ซึ่งจากแผนการรักษาก็ถือว่าจัดฟันใสมาได้ครึ่งทางแล้ว

  ผลลัพธ์ที่ได้ ตอนนี้ก็รู้สึกว่าจากเดิมฟันที่เคยห่างก็กลับมาชิดกันมากขึ้น ฟันยื่นน้อยลง และฟันข้างล่างที่ดูเบี้ยวๆ ไม่ตรงกับฟันด้านบน ก็ขยับเข้ามาเท่ากันมากขึ้นแล้วค่ะ

  ผลลัพธ์หลังจัดฟันใส Invisalign ครบ 2 เดือน

  ความประทับใจจากการจัดฟันใส Invisalign ที่ Teeth Talk Dental Clinic

  สำหรับความประทับใจจากการจัดฟันใส Invisalign ที่ Teeth Talk Dental Clinic เราก็รู้สึกประทับใจในอะไรหลายๆ มาก

  อย่างแรกเลยคือเรื่องของบรรยากาศคลินิก ด้านในตกแต่งมินิมอล สวยงาม สะอาดตา เข้ามาแล้วไม่รู้สึกว่าตัวเองอยู่ในคลินิกทำฟันเลย ให้อารมณ์เหมือนเข้ามาคาเฟ่มากกว่า ด้วยความที่บรรยากาศภายในคลินิกเป็นแบบนี้ ก็เลยทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายมากขึ้นด้วย

  บรรยากาศของ Teeth Talk Dental Clinic

  และที่ Teeth Talk Dental Clinic คุณหมอและทีมงานทุกคนก็ให้บริการกันแบบมืออาชีพมากๆ ค่ะ โดยเฉพาะคุณหมอที่มีประสบการณ์จัดฟันมาแล้วมากกว่าเดือนละ 10,000 เคส จึงสามารถไว้วางใจได้เลยว่าแผนการรักษาของเราจะออกมาดีที่สุดและเห็นผลลัพธ์ชัดเจน

  ใครที่กำลังสนใจอยากจัดฟันใส Invisalign แต่ไม่รู้ว่าจะทำที่ไหนดี เราแนะนำให้ลองเข้าไปปรึกษาคุณหมอที่ Teeth Talk Dental Clinic เลยค่ะ

  ที่นี่เปิดให้บริการทั้งหมด 4 สาขาด้วยกัน ได้แก่ สาขาทาวน์อินทาวน์, สาขาม.เกษตร, สาขารามคำแหง และสาขาฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ใกล้ที่ไหนเลือกไปที่นั่นได้เลย

  หลังใช้บริการจัดฟันใส Invisalign ที่ Teeth Talk Dental Clinic

  และถ้าจะให้คุ้มสุดๆ เพื่อนๆ อย่าลืมเข้าไปจองแพ็กเกจจัดฟันใส Invisalign บน HDmall.co.th ด้วยนะคะ ในนี้เค้ามีโปรโมชั่นราคาดีๆ อยู่ตลอดเลย นอกจากแพ็กเกจจัดฟันใสแล้ว ยังมีแพ็กเกจทันตกรรมอื่นๆ ของ Teeth Talk Dental Clinic อีกด้วย ห้ามพลาดเลยค่ะ


  บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

  @‌hdcoth line chat