ฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ 2020 ป้องกันถึง 4 สายพันธุ์ ที่ รพ.พญาไท 2


รีวิว ฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ 2020 4 สายพันธุ์ ที่ รพ.พญาไท 2

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

  • ทำไมถึงเลือกใช้บริการนี้: ก่อนหน้านี้ประมาณ 5-6 เดือน เทนก็เคยเป็นไข้หวัดใหญ่มาครั้งนึงแล้ว พอมาเป็นอีกครั้งก็เลยรู้สึกว่าเราต้องหาทางป้องกันตัวเองบ้างแล้วแหละ เพราะวัคซีนไข้หวัดใหญ่ก็ไม่ได้แพง ใช้เวลาฉีดก็แปปเดียว ก็เลยตัดสินใจว่าจะฉีดวัคซีนป้องกันจะดีกว่า
  • ทำไมถึงเลือกสถานบริการนี้: เมื่อสิ้นปีที่แล้วและช่วงโควิดเริ่มระบาด เทนเป็นไข้หวัดใหญ่ ตอนนั้นกังวลมากและอาการแย่มาก ต้องนอนอยู่บ้านอยู่เป็นอาทิตย์เลย พอโควิดเริ่มซาก็เลยรู้สึกว่าไม่อยากเป็นแล้ว ฉีดวัคซีนป้องกันดีกว่า วัคซีนไข้หวัดใหญ่ก็ไม่ได้แพง ใช้เวลาฉีดก็แปปเดียว เราต้องหาทางป้องกันตัวเองบ้างแล้วแหละ ตอนแรกเทนก็ยังไม่รู้ว่าจะใช้บริการเมื่อไหร่ แต่เลยจองเป็นคร่าวๆ เดือน พ.ย. เพราะไม่รู้ว่าสถานการณ์จะกลับมาเป็นปกติตอนไหน ซึ่งพอสถานการณ์ดีขึ้นก็เลยแจ้งกับแอดมิน HDmall.co.th ทางไลน์ว่า จะไปใช้บริการวันอาทิตย์นี้ เค้าก็ทำนัดให้เราเสร็จสรรพ สบายมากๆ HDmall.co.th จัดการให้ตั้งแต่ให้ข้อมูล ทำนัด เลื่อนนัดเลย
  • ขั้นตอนการใช้บริการ: พยาบาลเรียกไปวัดส่วนสูง ชั่งน้ำหนัก วัดความดัน และตรวจวัดไข้ จากนั้นก็ซักประวัติเบื้องต้นแล้วเอาเจลแอลกอฮอล์ลให้ทำความสะอาดมือ ซึ่งพยาบาลก็แจ้งว่าหลังจากฉีดวัคซีนอาจจะมีไข้ ซึ่งสามารถกินยาได้ แต่ว่าไม่ควรกินก่อนมีอาการ จากนั้นก็พบกับคุณหมอ แล้วพยาบาลจะพาไปที่ห้องฉีดวัคซีน
  • ผลลัพธ์ของการใช้บริการ: หลังจากฉีดวัคซีน ความรู้สึกจะหน่วงๆ ที่แขนเล็กน้อย ไม่ได้เจ็บหรือปวดจนทนไม่ได้ จากนั้นก็ไปที่ฝ่ายการเงิน โชว์คูปองให้เจ้าหน้าที่ดูว่ามีการชำระเงินผ่าน HDmall.co.th มาแล้ว ก็สามารถกลับบ้านได้เลย

ช่วงที่โควิด-19 ระบาดใหม่ๆ เทนต้องบินไปทำงานที่ต่างประเทศ แม้ว่าตอนนั้นจะไม่ใช่ประเทศกลุ่มเสี่ยง แต่ว่ากลับมาแล้วมีอาการคล้ายโควิดมากๆ ก็เลยไปตรวจโควิดที่โรงพยาบาลพญาไท 2 ซึ่งผลตรวจก็จะยังไม่ออกทันที แต่พยาบาลก็บอกว่าน่าจะเป็นไข้หวัดใหญ่

กระแสข่าวโควิด-19 ที่ระบาดทุกหนทุกแห่งทำให้เทนรู้สึกกังวลมาก ว่าตัวเองจะเป็นโควิดไหม หรือว่าจะเป็นแค่ไข้หวัดใหญ่ แต่ที่แน่ๆ ขอกักตัวเองอยู่แต่ในบ้านเพื่อความสบายใจ ปลอดภัยต่อคนรอบข้างดีกว่า

ตอนที่นอนซมอยู่บ้านก็รู้สึกทรมานมาก ปวดเมื่อยตามตัว มีไข้ตลอด แล้วก็มีอาการท้องเสียร่วมด้วย กินข้าวไม่ได้ รู้สึกว่าทรมานจริงๆ แต่สุดท้ายผลตรวจก็ออกมาว่าเทนเป็นไข้หวัดใหญ่จริงๆ

ก่อนหน้านี้ประมาณ 5-6 เดือน เทนก็เคยเป็นไข้หวัดใหญ่มาครั้งนึงแล้ว พอมาเป็นอีกครั้งก็เลยรู้สึกว่าเราต้องหาทางป้องกันตัวเองบ้างแล้วแหละ เพราะวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ก็ไม่ได้แพง ใช้เวลาฉีดก็แปปเดียว ก็เลยตัดสินใจว่าจะฉีดวัคซีนป้องกันจะดีกว่า

ที่เทนตัดสินใจเลือกซื้อแพ็กเกจฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่กับโรงพยาบาลพญาไท 2 ก็เพราะว่า ที่นี่เค้าเป็นเจ้าแรกๆ ที่มีการอัปเดตสายพันธ์ุไข้หวัดใหญ่ ให้เป็นของปี 2020 (ใครอยากอ่านบทความเกี่ยวกับไข้หวัดใหญ่เพิ่มเติม เทนแปะลิงก์ไว้ให้ด้านล่างนะคะ) 

แล้วด้วยความที่เทนซื้อผ่าน HDmall.co.th เป็นประจำอยู่แล้ว และรู้ว่าที่นี่มีส่วนลดให้ ก็เลยซื้อกับทาง HDmall.co.th เก็บเอาไว้ แต่พอโควิด-19 ระบาดหนัก ก็เลยยังไม่มีโอกาสไปใช้บริการ ซึ่ง HDmall.co.th ก็ยืดระยะเวลาของคูปองให้ถึงสิ้นปี

ตอนแรกเทนก็ยังไม่รู้ว่าจะใช้บริการเมื่อไหร่ แต่เลยจองเป็นคร่าวๆ เดือน พ.ย. เพราะไม่รู้ว่าสถานการณ์จะกลับมาเป็นปกติตอนไหน ซึ่งพอสถานการณ์ดีขึ้นก็เลยแจ้งกับแอดมิน HDmall.co.th ทางไลน์ว่า จะไปใช้บริการวันอาทิตย์นี้ เค้าก็ทำนัดให้เราเสร็จสรรพ สบายมากๆ HDmall.co.th จัดการให้ตั้งแต่ให้ข้อมูล ทำนัด เลื่อนนัดเลย

ขั้นตอนการฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ 2020 ป้องกันถึง 4 สายพันธุ์ ที่ รพ.พญาไท 2

ศูนย์ส่งเสริมสุขภาพ รพ.พญาไท 2

พอถึงวันนัดก็เข้าไปจุดลงทะเบียนแล้วยื่นคูปองให้เลยค่ะ เจ้าหน้าที่ก็ให้ไปที่ชั้น 8 ศูนย์ส่งเสริมสุขภาพ เปิดลิฟท์เข้าไปแล้วอ้อมไปที่ด้านหลัง โชว์คูปองกับเจ้าหน้าที่อีกครั้งแล้วก็รอคิวค่ะ

จุดลงทะเบียนคัดกรอง

พอถึงคิวของเทน พยาบาลก็เรียกไปวัดส่วนสูง ชั่งน้ำหนัก วัดความดัน และตรวจวัดไข้ จากนั้นก็ซักประวัติเบื้องต้นแล้วเอาเจลแอลกอฮอล์ลให้ทำความสะอาดมือ ซึ่งพยาบาลก็แจ้งว่าหลังจากฉีดวัคซีนอาจจะมีไข้ ซึ่งสามารถกินยาได้ แต่ว่าไม่ควรกินก่อนมีอาการ

จากนั้นก็รอคิวอีกครั้งเพื่อพบกับคุณหมอ ซึ่งที่โรงพยาบาลพญาไท 2 จะเห็นได้ชัดเลยว่ามีการเว้นระยะห่างให้กับผู้เข้ามาใช้บริการเป็นอย่างดี มีระเบียบขั้นตอนที่รัดกุม และมีเจลแอลกอฮอล์สำหรับล้างมือไว้ให้ตามจุดต่างๆ

บริเวณนั่งรอคิว

เมื่อถึงคิว คุณหมอก็จะอธิบายอีกครั้ง คุณหมอบอกว่าปีนี้มีคนมาฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่เยอะ หมอเองก็ฉีดแล้ว ไม่มีอาการข้างเคียงอะไร แล้วคุณหมอก็ทวนแบบที่พยาบาลเล่าว่าไม่ควรกินยาดักอาการ แต่ถ้ามีไข้ก็กินยาได้ 

แล้วก็แจ้งอีกว่า หลังจากฉีดวัคซีน 1 อาทิตย์ ร่างกายของเราถึงจะมีภูมิป้องกัน ไม่ใช่ว่าฉีดปุ๊ป ป้องกันเลย มันต้องรอให้เกิดการสร้างภูมิต้านทานก่อนค่ะ

หลังจากพูดคุยกับคุณหมอ พยาบาลจะพาไปที่ห้องฉีดวัคซีน ซึ่งพยาบาลก็จะอธิบายเรื่องเดิมอีกครั้งนึงว่า อาจจะมีไข้หรือปวดหัว ให้กินยาได้ แต่ไม่ควรกินก่อนมีอาการ ถึงแม้ว่าจะเป็นการอธิบายซ้ำในเรื่องเดิม แต่เทนว่าเป็นการใส่ใจมากๆ และทำให้เราไม่ลืมแน่ๆ

ผู้ใหช้บริการฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ 2020 ป้องกันถึง 4 สายพันธุ์ ที่ รพ.พญาไท 2

หลังจากฉีดวัคซีน ความรู้สึกจะหน่วงๆ ที่แขนเล็กน้อย ไม่ได้เจ็บหรือปวดจนทนไม่ได้ อาการหน่วงๆ ที่แขนจะอยู่ไม่กี่ชั่วโมง ซึ่งในบางรายอาจจะมีไข้ หรืออาการปวดหัว แต่ในเคสของเทนรู้สึกปกติมาก สบายมากๆ ค่ะ

จากนั้นก็ไปที่ฝ่ายการเงิน โชว์คูปองให้เจ้าหน้าที่ดูว่ามีการชำระเงินผ่าน HDmall.co.th มาแล้ว ก็สามารถกลับบ้านได้เลย ส่วนใครที่ชำระเงินด้วยบัตรเครดิต แล้วต้องหยิบจับปากกาเซ็น ที่นี่เค้าก็จะมีปากกาแยกให้นะคะ ว่าอันไหนใช้แล้ว อันไหนเป็นอันใหม่ เป็นอีกมาตรการป้องกันการแพร่เชื้อโควิด-19 ได้ดีจริงๆ ค่ะ

จุดจ่ายเงิน

สำหรับการเดินทางมาโรงพยาบาลพญาไท 2 ก็ไม่ยากค่ะ เพราะว่าโรงพยาบาลอยู่ใกล้กับรถไฟฟ้า สถานีสนามเป้า ออกทางออกที่ 2 เดินมาตามทางอีกนิดเดียวก็ถึงแล้วค่ะ หรือว่าถ้าใครขับรถมาก็ขอลิงก์แผนที่จากแอดมิน HDmall.co.th ได้เลยนะคะ มาตามแผนที่ จอดรถได้ที่อาคารจอด มีพื้นที่กว้างขวางสบายมากๆ ค่ะ


บทความที่เกี่ยวกับไข้หวัดใหญ่

รีวิวอื่นๆ ที่เทนเคยไปใช้บริการ สนใจก็ตามไปอ่านกันได้ค่ะ ^^

@‌hdcoth line chat