ประสบการณ์เข้าอุโมงค์ HBO (Hyperbaric Oxygen) ที่ โรงพยาบาลยันฮี


ประสบการณ์เข้าอุโมงค์ HBO (Hyperbaric Oxygen) ที่ โรงพยาบาลยันฮี

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

  • ทำไมถึงเลือกใช้บริการนี้: เรามีภาวะนอนกรน นอนไม่ค่อยเต็มอิ่ม เคยเข้าพบแพทย์ทางด้านหู คอ จมูกแล้ว แพทย์ประเมินว่า อาจจะมีภาวะหยุดหายใจขณะหลับ
  • ทำไมถึงเลือกสถานบริการนี้: เราซื้อแพ็กเกจโปรแกรมไฮเปอร์แบริค (HBO) รักษาด้วยออกซิเจนบริสุทธิ์ 100% ระยะเวลา 1 ชั่วโมงจำนวน 2 ท่าน ที่ โรงพยาบาลยันฮี โดยแจ้งจองผ่าน HDmall.co.th
  • ขั้นตอนการใช้บริการ: เปลี่ยนเสื้อผ้า ถอดเครื่องประดับและอุปกรณ์ที่อาจจะให้เกิดประกายไฟระหว่างการใช้บริการ แนะนำอุปกรณ์ภายในเครื่อง การใช้วิทยุสื่อสาร และก็ใส่หน้ากากเข้าไปนั่งในอุโมงค์ครับ
  • ผลลัพธ์ของการใช้บริการ: รูปแบบการรักษานี้จะไม่เห็นผลในครั้งแรกที่ทำ อาจต้องเข้าไปทำเรื่อยๆ เพื่อให้เห็นผลลัพธ์ความต่างที่ชัดเจนครับ
  • เปรียบเทียบราคา แพ็กเกจ HBO (Hyperbaric Oxygen Therapy ไฮเปอร์แบริค) พร้อมจองที่ HDmall.co.th
  • รีวิวนี้เป็นการชำระค่าบริการด้วยตัวเอง

เนื่องจากตัวเราเองมีภาวะนอนกรน นอนไม่ค่อยเต็มอิ่ม เคยเข้าพบแพทย์ทางด้านหู คอ จมูกแล้ว แพทย์ประเมินว่า อาจจะมีภาวะหยุดหายใจขณะหลับ วิธีทางรักษามี 2 ทางเลือกคือ การใส่เครื่องช่วยหายใจตอนนอน หรือต้องเข้ารับการผ่าตัด เราเลยลองมองดูแนวทางการรักษาแบบอื่นๆ ควบคู่กันไป

พอดีมาอ่านบทความเกี่ยวกับ ไฮเปอร์แบริค Hyperbaric Oxygen (HBO) ว่ามันช่วยทั้งการบำบัด การรักษาหลายโรค หลายอาการ รวมถึงภาวะนอนกรนที่เราเป็นอยู่ด้วย เดี๋ยวนี้มีบทความมากมายเลยที่เขียนเกี่ยวกับเรื่องนี้ ซึ่งเราแนะนำให้ลองศึกษาก่อนเข้ารับบริการ

เราซื้อแพ็กเกจโปรแกรมไฮเปอร์แบริค (HBO) รักษาด้วยออกซิเจนบริสุทธิ์ 100% ระยะเวลา 1 ชั่วโมงจำนวน 2 ท่าน ที่ โรงพยาบาลยันฮี โดยแจ้งจองผ่าน HDmall.co.th บริการเป็นยังไง เดี๋ยวเฉลยตอนหลังนะ

รีวิว เข้าอุโมงค์ HBO (Hyperbaric Oxygen) ที่ โรงพยาบาลยันฮี

ลานจอดรถ ที่ โรงพยาบาลยันฮี

พอทำนัดหมายแล้ว ก็ไปใช้บริการตามวันเวลาที่นัดหมายไว้ เพียงทำนัดหมายล่วงหน้า ถึงวันเวลานัด ไปถึงโรงพยาบาลก็ใช้บริการได้เลย ที่โรงพยาบาลยันฮีมีลานจอดรถ ลองรับรถได้เยอะนะครับ ทั้งรถจักรยานยนต์ และรถยนต์ส่วนบุคคล ถึงแม้จะจอดคนละฝั่งกับโรงพยาบาลแต่ก็มีรถรับส่งด้วยนะ

รถรับส่งของ โรงพยาบาลยันฮี

มาถึงแล้วก็แจ้งประวัติ แจ้งดีลที่เราจองเอาไว้กับที่ HDmall.co.th ที่เคาน์เตอร์ด้านหน้า เจ้าหน้าที่ให้บริการดี สุภาพมาก พอทำประวัติเสร็จก็พาเราไปส่งที่แผนกด้วยจะได้ไม่หลง จากนั้นพยาบาลก็จะพาไปตรวจวัดความดัน วัดไข้ (และคัดกรอง Covid-19) สอบถามน้ำหนัก ส่วนสูง จากนั้นก็พบแพทย์ ใช้เวลาไม่นานเลย

คุณหมอก็อัธยาศัยดีนะครับ ซักประวัติ ซักอาการ แนะนำแนวทางการปฏิบัติและการรักษา พร้อมทั้งอธิบายเกี่ยวกับข้อดีของ HBO ในการรักษา และการบำบัด จากนั้นเจ้าหน้าที่จะให้เราเซ็นชื่อยินยอมในการเข้ารับการ พร้อมทั้งอธิบายถึงผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นระหว่างอยู่ในเครื่อง ซึ่งก็อาจจะมีอาการหู้อื้อนิดหน่อย

อุโมงค์ HBO (Hyperbaric Oxygen) ที่ โรงพยาบาลยันฮี

มาถึงขั้นตอนการเข้าเครื่อง เจ้าหน้าที่ให้เราเปลี่ยนเสื้อผ้า ถอดเครื่องประดับ สร้อย แหวน นาฬิกาข้อมือ โทรศัพท์มือถือ และอุปกรณ์ที่อาจจะให้เกิดประกายไฟระหว่างการใช้บริการ จากนั้นเจ้าหน้าที่จะแนะนำอุปกรณ์ภายในเครื่อง การใช้วิทยุสื่อสาร ระหว่างคนไข้และเจ้าหน้าที่ และก็ใส่หน้ากากเข้าไปนั่งในอุโมงค์

ในอุโมงค์ จะมีหมอน ผ้าห่ม และลูกอมเอาไว้ แนะนำให้อมตอนช่วง 10 นาที แรก และ 10 นาทีหลัง ก่อนออกจากเครื่อง เพราะจะเป็นช่วงที่เครื่องมีการปรับระดับความดันภายใน สภาพจะเหมือนกับการดำน้ำลึกประมาณ 3 เมตรเลย จะทำให้หูอื้อ พยายามกลื้นน้ำลายเรื่อยๆ ช่วยได้เยอะเลยครับ

ห้องทำไฮเปอร์แบริค (HBO) ที่ โรงพยาบาลยันฮี

พอพ้น 10 นาที จะมีการปรับระดับความดันภายในให้คงที่ ก็สามารถนอนพักผ่อนได้ แนะนำว่า อย่าหลับนะครับ เพราะเจ้าหน้าที่จะสอบถามทางวิทยุมาเรื่อยๆ เพื่อป้องกันการหมดสติระหว่างการทำ สามารถนอนเล่นได้ ระหว่างนั้นอาจจะเกิดอาการเบื่อ ลองทำสมาธิโดยการหลังตาและจิตนาการว่าเราอยู่บนยอดภูเขา สูดลมหายใจเข้าลึกๆ และค่อยๆ ผ่อนออก จะทำให้รู้สึกสดชื่นเพิ่มมากขึ้น วิธีนี้ช่วยผมได้เยอะ เพราะเอาจริงๆ คือเรานั่งอยู่ในนั้น 1-2 ชม. ทำอะไรไม่ได้เลย

สำหรับ รูปแบบการรักษานี้จะไม่เห็นผลในครั้งแรกที่ทำ อาจต้องเข้าไปทำเรื่อยๆ เพื่อให้เห็นผลลัพธ์ความต่างที่ชัดเจนครับ พอครบกำหนดเวลาแล้วออกมาจากเครื่องจะรู้สึกสบาย กระชุ่มกระชวยมากขึ้น จากนั้นก็ไปเปลี่ยนเสื้อผ้า วัดความดัน และรับฟังคำอธิบายหลังทำอีกที

สำหรับการจองแพ็กเกจต่างๆ ผ่าน HDmall.co.th มีความพิเศษตรงที่ เราไม่ต้องติดต่อโรงพยาบาลด้วยตนเองให้ยุ่งยากเลย เพียงแค่แจ้งรายละเอียด จองผ่านทางไลน์ แถมใกล้วันนัดตรวจจะมีแจ้งเตือนผ่านระบบ SMS ด้วย ดีเว่อร์อ่ะ!!! แถมหลังรับบริการ ยังได้รับเงินส่วนลดคืนด้วยนะ ราคาถูก แถมดี เหมือนแหล่งรวมโปร และดีลดีๆ ราคาไม่สูงมาก

หลังเข้ารับบริการ มีการประเมินผล ความพึงพอใจด้วย เดี๋ยวนี้ HDmall.co.th มี Application ด้วยนะ สามารถค้นหาบทความเกี่ยวกับสุขภาพ ถามคุณหมอก็ได้นะ ที่เจ๋งเลย คือทีมแอดมิน ตอบเร็วมาก การบริการดีเยี่ยมเลย แนะนำให้ลองมาสัมผัสประสบการณ์เกี่ยวสุขภาพในมิติใหม่กันนะครับ


บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat