ฉีดวัคซีน HPV ป้องกันภัยเงียบ มะเร็งปากมดลูก ที่ รพ.พญาไท 2


สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

  • ทำไมถึงสนใจการฉีดวัคซีน HPV: เพื่อนต้องรักษาโรคมะเร็งปากมดลูก และย้ำกับเราว่าต้องฉีดวัคซีน HPV นะแก มันคือ “ภัยเงียบ” ที่แท้ทรู
  • ทำไมถึงเลือกใช้บริการที่ รพ.พญาไท 2: ราคาแต่ละที่แรงมากกกจ้ะแม่ แต่ทาง HDmall.co.th เค้ามีคอร์สในราคาพิเศษเลยรีบสมัครเข้ามา
  • ขั้นตอนการฉีดวัคซีน HPV: ชั่งน้ำหนัก วัดส่วนสูง วัดไข้ วัดความดัน แล้วเข้าพบคุณหมอคัดกรองเรื่องการมีเพศสัมพันธ์ เราตอบไปและเพิ่งตรวจภายในประจำปีมาปกติ เลยไม่ต้องตรวจเพิ่มค่ะ จากนั้นก็เข้าสู่ขั้นตอนการฉีดวัคซีน
  • ความรู้สึกขณะฉีดวัคซีน: ตอนเข็มจิ้มคือไม่รู้สึกเลย พอบอกจะปล่อยยาแล้วนะคะ หมดคำว่าปล่อยยาแล้วเท่านั้นแหละปวด ปวด ปวดเลยจ้าาาา แต่ก็หายปวดไวเวอร์ ไม่บวม ชิลๆ

ปีที่แล้วได้ไปเยี่ยมเพื่อนสนิทที่ต้องรักษาโรคมะเร็งปากมดลูก ตอนแรกที่ได้ข่าวรู้สึกตกใจมาก 😢 เพราะเราอายุยังไม่เยอะ แต่ต้องรักษาโรคมะเร็งแล้วหรอ และเพื่อนก็ย้ำกับเราว่าต้องฉีดวัคซีน HPV นะแก มันคือ “ภัยเงียบ” ที่แท้ทรู

หลังจากวันนั้น.... ก็เริ่มหาข้อมูลเกี่ยวกับมะเร็งปากมดลูก สามารถฉีดได้ทั้งคนที่ยังไม่เคยมีเพศสัมพันธ์หรือคนที่เคยมีเพศสัมพันธ์แล้วก็สามารถฉีดได้เหมือนกัน ป้องกันได้ 4 สายพันธุ์ ถึง 70%

มีหลายโรงพยาบาลที่บริการคอร์สฉีดวัคซีน HPV เราดูราคาหลายโรงพยาบาล ทั้งแบบแพคเกจและแบบแยกจ่ายทีละเข็ม โห... ราคาแรงมากกกกกจ้ะแม่ 😭 😭 รวมๆ แล้วเกือบหมื่นบาท ยังไม่รวมค่าคุณหมอและค่าบริการ ก็เลยพับโครงการนี้ไปก่อน

💚💛 เมื่อต้นเดือนมกราคม 2563 💙💜 ทาง HDmall.co.th มี “คอร์สฉีดวัคซีน HPV ป้องกันมะเร็งปากมดลูก 4 สายพันธุ์ 3 เข็ม” ในราคาพิเศษ 🎉🎉 เราเลยรีบสมัครและผ่านการคัดเลือก 🎉🎉 ขอบคุณทีมงานทุกคนที่ช่วยประสานงานและดูแลทุกขั้นตอนอย่างอบอุ่นนะคะ 😄😁

💉 เข็มที่ 1 วันศุกร์ที่ 17 มกราคม 2563

ทีมงาน HDmall.co.th โทรมาแจ้งให้ไปโรงพญาบาลพญาไท 2 ศูนย์สุขภาพหญิง และเราเดินทางด้วย BTS ลงสถานีสนามเป้า ทางออก 1 เดินมาทางอนุเสาวรีย์ประมาณ 200 เมตร พอถึงโรงพยาบาลเราก็ได้ชั่งน้ำหนัก วัดส่วนสูง วัดไข้ วัดความดัน

ภาพบรรยากาศ ที่ รพ.พญาไท 2

แอบกระซิบว่าพยาบาลน่ารักมากๆ ค่ะ 😋 บริการดีและต้อนรับอย่างอบอุ่น นั่งรอไม่นานก็ได้เข้าพบคุณหมอค่ะ คุณหมอสอบถามประวัติคัดกรองเรื่องการมีเพศสัมพันธ์ ทางเราตอบไปและเพิ่งตรวจภายในประจำปีมาปกติ เลยไม่ต้องตรวจเพิ่มค่ะ

ภาพบรรยากาศ ที่ รพ.พญาไท 2

ก่อนฉีดวัคซีนพยาบาลบอกเราว่าปวดน้อยกว่าฉีดบาดทะยักนิดนึงนะคะ ตึ๊งงง 😅 ลืมความรู้สึกนั้นไปแล้วจ้าาา ผ่านไปหลายปีมาก พยาบาลจะบอกทุกขั้นตอนว่าจะฉีดแล้วนะคะ เอาจริง.. ตอนเข็มจิ้มคือไม่รู้สึกเลย พอบอกจะปล่อยยาแล้วนะคะ หมดคำว่าปล่อยยาแล้วเท่านั้นแหละปวด ปวด ปวดเลยจ้าาาา 😂 😂 คือปวดเร็วไปอีกเด้อ #พยาบาลมือเบาไปอีก 👏👏

ผู้ใช้บริการฉีดวัคซีน HPV ป้องกันภัยเงียบ มะเร็งปากมดลูก ที่ รพ.พญาไท 2

เสร็จแล้วมีนัดให้มาฉีดเข็มที่ 2 หลังจากนี้ 1-2 เดือน และเข็มที่ 3 อีก 6 เดือน พอนัดเสร็จ อ้าว ไม่ปวดแขนแล้วจ๊าาาา หายปวดไวเวอร์ ไม่บวม ชิลๆ เหมือนฉายารถถังที่เพื่อนๆ ตั้งให้ตอนมหาลัยเลย

ตอนจะกลับได้พบคุณน้ำ ผู้จัดการศูนย์สุขภาพหญิง เข้ามาทักทายและพร้อมให้บริการ ประทับใจมากๆ ค่ะ มาโรงพยาบาลพญาไท 2 เหมือนมาบ้านหลังที่ 2 นะคะ อบอุ่นเหมือนมีพี่สาวคอยดูแล 🥰

ผู้ใช้บริการฉีดวัคซีน HPV ป้องกันภัยเงียบ มะเร็งปากมดลูก ที่ รพ.พญาไท 2

เข็มที่ 2 วันศุกร์ที่ 20 มีนาคม 2563

💉💉 เจ็บนิดๆนะ เจ็บนิดๆนะ 🥁 เจ็บเหมือนมดกัดนี๊ดดดเดียวววว.. มาตามนัดแล้วนะค้าาา 💉 ฉีดวัคซีน HPV เข็มที่ 2 เจ็บนิดหน่อยตอนคุณพยาบาลปล่อยยาค่ะ ผ่านไป 2 นาทีก็หายแล้ววว ส.บ.ม. สบายม๊ากก รอๆ ฉีดเข็มที่ 3 ค่ะ

ผู้ใช้บริการฉีดวัคซีน HPV ป้องกันภัยเงียบ มะเร็งปากมดลูก เข็ม 2 ที่ รพ.พญาไท 2

💉💉💉 HPV เข็มที่ 3 เข็มสุดท้ายแล้วจ้าา

เข็มสุดท้ายไม่เจ็บ ไม่หน่วง สบายๆ ฉีดแค่ 3 เข็ม ก็สามารถป้องกันการติดเชื้อได้เป็น 10 ปีเลย มาฉีดกันเยอะๆ นะคะ
  

ผู้ใช้บริการฉีดวัคซีน HPV ป้องกันภัยเงียบ มะเร็งปากมดลูก เข็ม 3 ที่ รพ.พญาไท 2

มาฉีดกันเยอะๆนะคะ อยากให้ทุกคนมีสุขภาพดี เพราะคุณคือคนสำคัญ 

ข้อมูล รพ.พญาไท 2 ศูนย์สุขภาพหญิง

ขยาย

ปิด

  • วันเวลาทำการ: วันจันทร์-อาทิตย์ (ทุกวัน) 07.30-19.30 น.
  • วิธีการเดินทาง: BTS สถานีสนามเป้า (ทางออก 1) เดินไปทางอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ 200 เมตร
  • สถานที่ตั้ง: ศูนย์สุขภาพหญิง อาคาร B ชั้น 2 ดูแผนที่
  • ดูแพ็กเกจจาก รพ.พญาไท 2 ได้ที่นี่

บทความที่เกี่ยวข้อง

@‌hdcoth line chat