รีวิวฉีดวัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูก วัคซีน HPV ที่ MN Medical Clinic


รีวิวฉีดวัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูก วัคซีน HPV ที่ MN Medical Clinic

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

 • เราเคยตรวจคัดกรองมะเร็งมาแล้ว ตอนนั้นผลตรวจที่ออกมาก็ยังไม่พบเชื้ออะไร แต่คุณหมอก็แนะนำให้ฉีดวัคซีน HPV เพื่อป้องกันไว้ก่อน เราเลยตัดสินใจที่จะฉีดวัคซีน HPV ค่ะ
 • เราเลือกวัคซีน HPV ชนิด 4 สายพันธุ์ ที่ MN Medical Clinic เนื่องจากมีราคาที่ไม่แพงมาก ป้องกันสายพันธุ์ที่ทำให้เกิดมะเร็งปากมดลูกได้ แถมคลินิกยังอยู่ใกล้บ้าน เดินทางสะดวกด้วย
 • ขั้นตอนการฉีดวัคซีน คุณหมอจะฉีดวัคซีนเข้าไปที่กล้ามเนื้อแขนข้างที่เราไม่ถนัด จากนั้นก็นั่งดูอาการประมาณ 30 นาที ถ้าไม่มีอาการผิดปกติอะไรก็สามารถกลับบ้านได้เลยค่ะ
 • รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDreview ได้รับการสปอนเซอร์จากทาง HDmall.co.th และ MN Medical Clinic
เลือกหัวข้อที่สนใจได้ที่นี่

 • การเตรียมตัวก่อนรับบริการ
 • รีวิวฉีดวัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูก วัคซีน HPV ที่ MN Medical Clinic
 • วัคซีน HPV คืออะไร?
 • วัคซีน HPV มีกี่ชนิด?
 • ผู้ชายฉีดวัคซีน HPV ได้มั้ย?
 • วัคซีน HPV ฉีดได้ตั้งแต่อายุเท่าไหร่?
 • ขั้นตอนการฉีดวัคซีน HPV
 • บรรยากาศของ MN Medical Clinic
 • บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

 • ปัจจุบันโรคมะเร็งปากมดลูกถือว่าเป็นมะเร็งที่พบได้บ่อยในผู้หญิงไทยเลยค่ะ เราเองก็เคยไปตรวจคัดกรองมะเร็งมาแล้วครั้งนึง ซึ่งตอนนั้นผลตรวจที่ออกมาก็ยังไม่พบเชื้อหรือมีความเสี่ยอะไร

  แต่คุณหมอก็ได้ให้คำแนะนำว่าควรไปฉีดวัคซีน HPV ป้องกันมะเร็งปากมดลูกเอาไว้ก่อน ถึงแม้ตอนนี้เราจะยังไม่มีเชื้อ แต่ในอนาคตอะไรก็เกิดขึ้นได้ เราเลยตัดสินใจที่จะไปฉีดวัคซีน HPV ค่ะ

  หลังจากตัดสินใจที่จะฉีดวัคซีน HPV เราก็เลยเสิร์ชหาแพ็กเกจฉีดวัคซีนในอินเตอร์เน็ตดู และได้มาเจอกับแพ็กเกจฉีดวัคซีน HPV ป้องกันมะเร็งปากมดลูก ชนิด 4 สายพันธุ์ 3 เข็ม ที่ MN Medical Clinic บน HDmall.co.th

  เราเห็นว่าแพ็กเกจนี้ราคาไม่แพงมาก ป้องกันสายพันธุ์ที่ทำให้เกิดมะเร็งปากมดลูกได้ แถมคลินิกยังอยู่ไม่ไกลจากที่พัก เดินทางสะดวกอีก เราเลยตัดสินใจเลือกใช้บริการนี้ที่นี่ค่ะ

  ฉีดวัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูกที่ไหนดี?

  การเตรียมตัวก่อนรับบริการ

  ก่อนที่จะเข้ามาใช้บริการฉีดวัคซีน HPV เราก็จะต้องเตรียมตัวให้พร้อมก่อนดังนี้ค่ะ

  • ผู้ที่มีอาการป่วย ติดเชื้อ มีประจำเดือน หรือตั้งครรภ์ ควรเลื่อนการฉีดวัคซีนไปก่อน
  • ผู้ที่แต่งงานหรือเคยมีเพศสัมพันธ์แล้ว ควรตรวจมะเร็งปากมดลูกและเชื้อ HPV ก่อนฉีดวัคซีน

  รีวิวฉีดวัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูก วัคซีน HPV ที่ MN Medical Clinic

  พอมาถึงที่ MN Medical Clinic ก็เข้ามาติดต่อเจ้าหน้าที่หน้าเคาน์เตอร์พร้อมกับยื่นคูปองที่ได้รับจาก HDmall.co.th ให้เจ้าหน้าที่ดู

  ฉีดวัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูก ต้องตรวจภายในมั้ย

  จากนั้นก็กรอกข้อมูลส่วนตัวเพื่อลงทะเบียนคนไข้ใหม่ก่อน เสร็จแล้วเจ้าหน้าที่ก็จะพาไปวัดความดัน วัดอุณหภูมิในร่างกายและให้เข้าไปพบคุณหมอได้เลยค่ะ

  อันดับแรก คุณหมอจะซักประวัติคร่าวๆ ก่อนว่าประจำเดือนมาล่าสุดเมื่อไหร่ ทำไมถึงอยากฉีดวัคซีน HPV หลังจากนั้นก็จะอธิบายให้ฟังว่าวัคซีน HPV คืออะไร มีกี่ชนิด ควรฉีดตั้งแต่อายุเท่าไหร่ และผู้ชายสามารถฉีดได้มั้ย

  วัคซีน HPV คืออะไร?

  จากที่คุณหมออธิบายให้ฟัง วัคซีน HPV ก็คือ วัคซีนที่ใช้ป้องกันเชื้อไวรัส HPV (Human Papilloma Virus) ซึ่งเป็นเชื้อที่ทำให้เกิดโรคมะเร็งปากมดลูกในผู้หญิง รวมถึงโรคหูดหงอนไก่และมะเร็งทวารหนักในผู้ชายนั่นเองค่ะ

  วัคซีน HPV มีกี่ชนิด?

  ปัจจุบันวัคซีน HPV จะมีให้เลือกอยู่ด้วยกัน 3 ชนิด แต่ละชนิดก็จะมีความแตกต่างกันไปดังนี้

  • วัคซีนชนิด 2 สายพันธุ์ ช่วยป้องกันเชื้อไวรัส HPV สายพันธุ์ 16 และ 18 โดยสามารถป้องกันการเกิดมะเร็งปากมดลูกได้ประมาณ 70%
  • วัคซีนชนิด 4 สายพันธุ์ ช่วยป้องกันทั้งเชื้อไวรัส HPV สายพันธุ์ 16, 18 และสายพันธุ์ 6, 11 ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคหูดหงอนไก่ โดยสามารถป้องกันการเกิดมะเร็งปากมดลูกได้ประมาณ 70% และป้องกันหูดหงอนไก่ได้ประมาณ 90%
  • วัคซีนชนิด 9 สายพันธุ์ ช่วยป้องกันเชื้อไวรัส HPV สายพันธุ์ 6, 11, 16, 18 และอีก 5 สายพันธุ์ คือ 31, 33, 45, 52 และ 58 โดยวัคซีนชนิด 9 สายพันธุ์จะช่วยลดโอกาสการเกิดมะเร็งได้ถึง 90%

  โดยครั้งนี้เราเลือกฉีดวัคซีน HPV ชนิด 4 สายพันธุ์ค่ะ ซึ่งคุณหมอบอกว่า 4 สายพันธุ์ก็ถือว่าเพียงพอสำหรับผู้หญิงอย่างเราแล้ว แถมยังมีราคาที่ประหยัดกว่า 9 สายพันธุ์ด้วย แต่ถ้าคนที่มีงบจริงๆ คุณหมอก็แนะนำให้เลือกฉีดแบบ 9 สายพันธุ์ไปเลยค่ะ

  ผู้ชายฉีดวัคซีน HPV ได้มั้ย?

  ผู้ชายหลายๆ คนอาจคิดว่าการฉีดวัคซีน HPV เป็นเรื่องของผู้หญิงอย่างเดียว แต่ความจริงแล้วคุณหมอบอกว่า ผู้ชายก็สามารถฉีดวัคซีน HPV ได้เหมือนกันนะคะ

  เนื่องจากเชื้อ HPV มีสายพันธุ์ที่ทำให้เกิดโรคติดต่อทางเพศในผู้ชายได้ เช่น โรคมะเร็งในช่องปากและลำคอ โรคมะเร็งองคชาต โรคมะเร็งทวารหนัก และโรคหูดหงอนไก่

  วัคซีน HPV ฉีดได้ตั้งแต่อายุเท่าไหร่?

  จากที่คุณหมอแนะนำมา ช่วงอายุที่ควรฉีดวัคซีน HPV สำหรับผู้หญิงก็สามารถฉีดได้ตั้งแต่อายุ 9-45 ปีค่ะ ส่วนผู้ชายนั้นสามารถฉีดได้ตั้งแต่อายุ 9-26 ปีเลย

  โดยคุณหมอได้แนะนำเพิ่มเติมมาด้วยว่า ควรฉีดวัคซีน HPV ก่อนการมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรกเพราะจะทำให้ได้รับประสิทธิภาพสูงที่สุด

  แต่ถ้าใครที่เคยมีเพศสัมพันธ์มาแล้วก็สามารถฉีดได้เหมือนกันนะคะ แค่ประสิทธิภาพอาจจะไม่สูงเท่าคนที่ยังไม่เคยมีเพศสัมพันธ์มาก่อนเท่านั้น

  ขั้นตอนการฉีดวัคซีน HPV

  หลังจากคุณหมอซักประวัติและอธิบายข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับการฉีดวัคซีน HPV จบแล้ว ขั้นตอนต่อมาก็จะเริ่มฉีดวัคซีนให้เราเลยค่ะ

  ขั้นตอนการฉีดวัคซีน HPV จะมีเจ้าหน้าที่เข้ามาฉีดวัคซีนให้ค่ะ โดยจะฉีดเข้าไปที่กล้ามเนื้อแขนข้างที่เราไม่ถนัด

  ขั้นตอนการฉีดวัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูก วัคซีน HPV

  ความรู้สึกระหว่างดันตัวยาเข้าไปก็จะรู้สึกหน่วงๆ นิดหน่อยเหมือนกับการฉีดวัคซีนทั่วไปเลยค่ะ แต่ไม่ได้รู้สึกเจ็บอะไรเลยนะคะ เจ้าหน้าที่มือเบามากๆ

  หลังจากฉีดวัคซีนเสร็จแล้ว ก็จะให้นั่งรอดูอาการก่อนประมาณ 30 นาที ระหว่างนี้เจ้าหน้าที่ก็จะให้คำแนะนำเกี่ยวกับผลข้างเคียงหลังฉีดวัคซีนด้วยว่าจะมีอาการอะไรเกิดขึ้นบ้าง พร้อมกับแนะนำการฉีดวัคซีน HPV แต่ละเข็มว่าต้องเว้นระยะห่างกันเท่าไหร่

  ฉีดวัคซีน HPV คืออะไร?

  สำหรับผลข้างเคียงหลังฉีดวัคซีน HPV ที่เจ้าหน้าที่บอกมา ก็อาจจะทำให้มีไข้อ่อนๆ ปวดหัว และก็ปวดแขนบ้างนิดหน่อย ประมาณ 2-3 วัน

  ส่วนระยะห่างของการฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 ก็จะต้องเว้นระยะจากเข็มแรก 2 เดือน และเข็มที่ 3 ต้องเว้นระยะจากเข็มแรก 6 เดือนค่ะ หลังจากนั้นพอดูอาการครบ 30 นาทีแล้ว ก็สามารถกลับบ้านไปพักผ่อนได้เลย

  บรรยากาศของ MN Medical Clinic

  บรรยากาศของ MN Medical Clinic ด้านในคลินิกก็ใหญ่โต กว้างขวาง สะอาด ผู้คนไม่พลุกพล่าน ทำให้เข้าไปใช้บริการแล้วรู้สึกมีความเป็นส่วนตัวและมั่นใจที่จะมาใช้บริการมากขึ้น

  บรรยากาศของ MN Medical Clinic

  ด้านการให้บริการ เจ้าหน้าที่ทุกคนต้อนรับดีมาก ยิ้มแย้มแจ่มใส พูดจาไพเราะ จัดการคิวต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ไม่ต้องเสียเวลามานั่งรอนานๆ เลย ส่วนคุณหมอก็ให้ข้อมูลความรู้ได้อย่างละเอียดครบถ้วน มีอะไรสงสัยหรืออยากปรึกษาเพิ่มเติมก็ถามได้หมดเลย คุณหมอใจดีมากๆ ค่ะ

  ปัจจุบันโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ อยู่ใกล้ตัวกว่าที่เราคิดไว้มาก โดยเฉพาะโรคมะเร็งที่เราเห็นข่าวคนเป็นกันเยอะมากจริงๆ เราเลยอยากแนะนำให้ทั้งผู้หญิงและผู้ชายหันมาใส่ใจสุขภาพของตัวเองมากขึ้น แล้วมาฉีดวัคซีน HPV กันเยอะๆ นะคะ

  ถ้าใครไม่รู้ว่าจะไปฉีดวัคซีน HPV ที่ไหนดี ก็เข้ามาที่ MN Medical Clinic ได้เลยค่ะ คลินิกสะอาด เจ้าหน้าที่และคุณหมอให้บริการดี

  หลังใช้บริการฉีดวัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูก วัคซีน HPV ที่ MN Medical Clinic

  โดยเพื่อนๆ สามารถเข้าไปจองแพ็กเกจฉีดวัคซีน HPV ที่ MN Medical Clinic บน HDmall.co.th ได้เลยค่ะ ในนี้เค้ามีโปรโมชั่นราคาพิเศษอยู่เยอะมากๆ นอกจากแพ็กเกจฉีดวัคซีน HPV แล้ว เค้ายังรวบรวมแพ็กเกจสุขภาพต่างๆ ของ MN Medical Clinic ไว้อยู่เพียบ พลาดไม่ได้เลยค่ะ


  บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

  @‌hdcoth line chat