รีวิว ฉีดวัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูก 9 สายพันธุ์ 3 เข็ม ที่ โรงพยาบาลพญาไท 2


รีวิว ฉีดวัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูก 9 สายพันธุ์ 3 เข็ม ที่ โรงพยาบาลพญาไท 2

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

  • เราวางแผนจะมีลูกค่ะ แต่พี่สะใภ้แนะนำให้ฉีดวัคซีน HPV ก่อน เพราะว่าการฉีดวัคซีนก่อนมีเพศสัมพันธ์จะให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า หากเรามีเพศสัมพันธ์แล้วบังเอิญได้รับเชื้อ HPV มา ก็จะทำให้คุณภาพของวัคซีนลดลงค่ะ
  • ขั้นตอนการฉีดวัคซีน HPV คุณหมอจะซักประวัติสุขภาพและประเมินว่าเราสามารถฉีดวัคซีนได้ไหม พอคุยกับคุณหมอเสร็จแล้วก็ไปพบพยาบาลที่ห้องฉีดวัคซีน คุณพยาบาลจะเป็นคนฉีดวัคซีนให้เราค่ะ หลังจากนั้นก็ไปเอาใบนัดครั้งต่อไป และกลับบ้านได้เลยค่ะ
  • หลังฉีดวัคซีน HPV อาจมีอาการปวดแขนได้ ซึ่งเราสามารถรับประทานยาพาราเซตามอลเพื่อบรรเทาอาการปวดได้ค่ะ แต่เราไม่มีผลข้างเคียงอะไรเลยค่ะ สบายมาก!
  • รีวิวนี้เป็นการชำระค่าบริการด้วยตัวเอง

เราวางแผนจะมีลูกค่ะ แต่พี่สะใภ้แนะนำให้ฉีดวัคซีน HPV ก่อน เขาบอกว่าฉีดวัคซีนก่อนมีเพศสัมพันธ์จะให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า เพราะถ้าเรามีเพศสัมพันธ์แล้วบังเอิญได้รับเชื้อไวรัสเอชพีวีมา ก็จะทำให้คุณภาพของวัคซีนลดลงค่ะ

เราเลือกฉีดวัคซีน HPV ป้องกันมะเร็งปากมดลูก ชนิด 9 สายพันธุ์ เพราะสามารถป้องกันเชื้อไวรัสเอชพีวีได้ครอบคลุมที่สุดเท่าที่มีในตอนนี้ค่ะ โดยสามารถป้องกันเชื้อไวรัสเอชพีวีที่เสี่ยงทำให้เกิดโรคมะเร็งปากมดลูกได้ 7 สายพันธุ์ ได้แก่ 16, 18, 31, 33, 45, 52, 58 และป้องกันเชื้อไวรัสเอชพีวีที่เป็นสาเหตุของโรคหูดหงอนไก่ได้ 2 สายพันธุ์ ได้แก่ 6, 11

เราเลือกจองแพ็กเกจผ่าน HDmall.co.th ค่ะ โดยเราจองแพ็กเกจฉีดวัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูก 9 สายพันธุ์ 3 เข็ม สำหรับผู้ที่อายุ 15 ปีขึ้นไป ที่โรงพยาบาลพญาไท 2 เพราะได้ส่วนลดพิเศษ และโรงพยาบาลอยู่ใกล้บ้านค่ะ

ขั้นตอนการฉีดวัคซีน HPV

หลังจากจองคิวทำนัดเสร็จแล้วก็จะมีคูปองส่งเข้ามาในอีเมล พอเราไปถึงที่โรงพยาบาลพญาไท 2 แล้ว ให้ไปลงทะเบียนที่แผนกสูตินรีเวชก่อน เจ้าหน้าที่จะขอดูรหัสคูปองที่ได้รับจากทาง HDmall.co.th เสร็จแล้วก็ไปรอพบคุณหมอได้เลยค่ะ

ขั้นตอนการฉีดวัคซีน HPV

ขั้นตอนการฉีดวัคซีน HPV คุณหมอจะซักประวัติสุขภาพและประเมินว่าเราสามารถฉีดวัคซีนได้ไหม พอคุยกับคุณหมอเสร็จแล้วก็ไปพบพยาบาลที่ห้องฉีดวัคซีนค่ะ

ขั้นตอนการฉีดวัคซีน HPV

คุณพยาบาลจะเป็นคนฉีดวัคซีนให้เราค่ะ ซึ่งก็ให้เราเลือกว่าจะฉีดที่แขนข้างไหน โดยที่เข้าที่หัวไหล่ ใช้เวลาไม่นานก็เสร็จค่ะ จากนั้นก็เอาใบนัดสำหรับการฉีดวัคซวีนครั้งต่อไป แล้วกลับบ้านได้เลยค่ะ

แนวทางการฉีดวัคซีน HPV ในผู้ที่มีอายุ 15 ปีขึ้นไป จะต้องฉีดวัคซีนทั้งหมด 3 เข็มค่ะ โดยเข็มที่ 2 จะฉีดหลังจากฉีดเข็มแรก 2 เดือน และเข็มที่ 3 จะฉีดหลังจากฉีดเข็มแรก 6 เดือนค่ะ

หลังฉีดวัคซีน HPV อาจมีอาการปวดแขนได้ ซึ่งเราสามารถรับประทานยาพาราเซตามอลเพื่อบรรเทาอาการปวดได้ค่ะ แต่เราไม่มีผลข้างเคียงอะไรเลยค่ะ สบายมาก!

ส่วนบรรยากาศที่โรงพยาบาล คนค่อนข้างเยอะค่ะ ซึ่งก็ขึ้นกับแต่ละช่วงเวลาของผู้มาใช้บริการด้วย แต่พยาบาลกับคุณหมอให้บริการดี พูดจาดี แต่จะรอนานหน่อยตอนที่รอพบคุณหมอค่ะ

สำหรับความประทับใจในการใช้บริการครั้งนี้ เราชอบการนัดหมายผ่าน HDmall.co.th มากค่ะ ได้ส่วนลดพิเศษ แล้วพอเราชำระเงินล่วงหน้าเรียบร้อยแล้ว ไปถึงโรงพยาบาลก็เข้าไปรับคิวฉีดวัคซีนได้เลย ไม่ต้องไปทำเรื่องวุ่นวาย ไม่ต้องไปนั่งรอจ่ายเงิน สะดวกมากๆ ค่ะ

ใครที่อ่านรีวิวฉีดวัคซีน HPV ของเราแล้ว สนใจฉีดวัคซีน HPV สามารถจองแพ็กเกจผ่าน HDmall.co.th หรือไลน์ @HDcoth ได้เลยค่ะ นอกจากจะได้รับส่วนลดพิเศษแล้ว ยังสามารถผ่อนฟรี 0% ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ สูงสุด 10 เดือน ได้ด้วยนะคะ! มันเริ่ดมาก!


บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat