รีวิว ฉีดวัคซีน HPV 4 สายพันธุ์ ป้องกันมะเร็งปากมดลูก ที่ MedConsult Bangkok Medical Clinic


รีวิว ฉีดวัคซีน HPV 4 สายพันธุ์ ป้องกันมะเร็งปากมดลูก ที่ MedConsult Bangkok Medical Clinic

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

  • วัคซีน HPV ป้องกันมะเร็งปากมดลูก เป็นวัคซีนที่ผู้หญิงทุกคนควรฉีดอยู่แล้ว เพราะสามารถป้องกันการเกิดโรคมะเร็งปากมดลูกได้สูงถึง 70-80% ในกรณีที่เราฉีดวัคซีน HPV ในช่วงวัยที่เหมาะสม หรือก่อนมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรกค่ะ
  • ขั้นตอนการเข้ารับบริการฉีดวัคซีน HPV คุณหมอจะซักประวัติสุขภาพและประวัติการฉีดวัคซีนของเราก่อนค่ะ หลังจากนั้นก็จะฉีดวัคซีน HPV ให้ เสร็จเรียบร้อยแล้วก็กลับบ้านได้เลยค่ะ รวดเร็วมาก!
  • การดูแลตนเองหลังฉีดวัคซีน HPV คุณหมอแนะนำว่า ถ้ามีอาการปวดแขนก็สามารถรับประทานยาพาราเซตามอลได้ ซึ่งเรามีอาการปวดแขนตั้งแต่ตอนที่ฉีดเลย แต่ตอนนี้หายเป็นปกติแล้วค่ะ
  • รีวิวนี้เป็นการชำระค่าบริการด้วยตัวเอง

วัคซีน HPV เป็นวัคซีนที่ผู้หญิงทุกคนควรฉีดอยู่แล้ว เพราะสามารถป้องกันการเกิดโรคมะเร็งปากมดลูกได้สูงถึง 70-80% ในกรณีที่เราฉีดวัคซีน HPV ในช่วงวัยที่เหมาะสมหรือก่อนมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรกค่ะ

พอเราเจอโปรโมชันแพ็กเกจฉีดวัคซีน HPV ป้องกันมะเร็งปากมดลูก ชนิด 4 สายพันธุ์ 3 เข็ม ที่ MedConsult Bangkok Medical Clinic ของ HDmall.co.th ก็เลยตัดสินใจจองเลยค่ะ

การจองคิวก็ทำได้หลายแบบ จะเลือกชำระเงินออนไลน์แล้วนัดวันกับคลินิกโดยตรง หรือจะแอดไลน์เพื่อพูดคุยกับแอดมิน โอนชำระเงิน แล้วให้แอดมินนัดวันให้ก็ได้ จากนั้นก็จะมีอีเมลส่งเข้ามาเป็นคูปองสำหรับใช้บริการค่ะ

ส่วนสาเหตุที่เราเลือกฉีดวัคซีน HPV ชนิด 4 สายพันธ์ุก็เพราะว่า วัคซีน HPV ชนิด 9 สายพันธ์ุ ราคาแพงค่ะ แล้ววัคซีน HPV ชนิด 4 สายพันธุ์ ก็ครอบคลุมเชื้อไวรัสเอชพีวีที่เป็นสาเหตุหลักของการเกิดโรคมะเร็งปากมดลูกแล้ว และก็ป้องกันโรคหูดหงอนไก่ได้ด้วยค่ะ

สำหรับแนวทางการฉีดวัคซีน HPV ในผู้ที่มีอายุ 15 ปีขึ้นไป จะต้องฉีดทั้งหมด 3 เข็มค่ะ โดยเข็มที่ 1 สามารถฉีดได้ทันที ส่วนเข็มที่ 2 จะต้องฉีดหลังจากฉีดเข็มแรก 2 เดือน และเข็มที่ 3 จะต้องฉีดหลังจากฉีดเข็มแรก 6 เดือนค่ะ

บรรยากาศก่อนฉีดวัคซีน HPV ป้องกันมะเร็งปากมดลูก ชนิด 4 สายพันธุ์ ที่ MedConsult Bangkok Medical Clinic

พอไปถึงที่คลินิกแล้ว จะมีเจ้าหน้าที่เข้ามาดูแลตั้งแต่หน้าประตูเลยค่ะ คอยบอกทาง พาเดินไปลงทะเบียน และพาไปห้องฉีดวัคซีน ดูแลดีมากค่ะ

ขั้นตอนการฉีดวัคซีน HPV ที่ MedConsult Bangkok Medical Clinic

ขั้นตอนการเข้ารับบริการฉีดวัคซีน HPV คุณหมอจะซักประวัติสุขภาพและประวัติการฉีดวัคซีนของเราก่อนค่ะ แล้วก็อธิบายเกี่ยวกับความสำคัญของการฉีดวัคซีน HPV จากนั้นคุณหมอจะฉีดวัคซีน HPV ให้เองเลย เสร็จเรียบร้อยแล้วก็กลับบ้านได้ รวดเร็วมาก!

ฉีดวัคซีน HPV ป้องกันมะเร็งปากมดลูก ชนิด 4 สายพันธุ์ ที่ MedConsult Bangkok Medical Clinic

การดูแลตนเองหลังฉีดวัคซีน HPV คุณหมอแนะนำว่า ถ้ามีอาการปวดแขนก็สามารถรับประทานยาพาราเซตามอลได้ ซึ่งเรามีอาการปวดแขนตั้งแต่ตอนที่ฉีดเลย แต่ก็ไม่ถึงกับหายามากินนะคะ อาการปวดก็อยู่ไม่นานก็หายเป็นปกติค่ะ

ฉีดวัคซีน HPV ป้องกันมะเร็งปากมดลูก ชนิด 4 สายพันธุ์ ที่ MedConsult Bangkok Medical Clinic

ด้านบรรยากาศที่คลินิก โอเคนะคะ สะอาดดี แต่คนค่อนข้างเยอะ เพราะเหมือนจะเป็นคลินิกสำหรับตรวจโควิดด้วย แต่เขาแยกฝั่งกับที่ฉีดวัคซีนนะคะ ไม่ได้มาปะปนกัน

หลังฉีดวัคซีน HPV ป้องกันมะเร็งปากมดลูก ชนิด 4 สายพันธุ์ ที่ MedConsult Bangkok Medical Clinic

สำหรับความประทับใจในการใช้บริการครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ให้บริการดีมาก พูดจาเพราะ และรวดเร็วมากค่ะ เราเข้าไปใช้บริการประมาณ 15 นาที ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ

ใครที่อ่านรีวิวฉีดวัคซีน HPV ของเราแล้ว สนใจฉีดวัคซีน HPV สามารถจองผ่าน HDmall.co.th หรือไลน์ @HDcoth ได้เลยนะคะ มีให้เลือกทุกรูปแบบเลย ตั้งแต่ 2 สายพันธุ์ 4 สายพันธุ์ และ 9 สายพันธุ์ สามารถเริ่มฉีดได้ในผู้ที่มีอายุ 9 ปีขึ้นไปค่ะ


บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat