รีวิว ตรวจสุขภาพโปรแกรม Honest Health Women ที่ โรงพยาบาลพญาไท 3


รีวิว ตรวจสุขภาพโปรแกรม Honest Health Women ที่ โรงพยาบาลพญาไท 3

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

 • เราดูแลตัวเองเป็นประจำก็เลยไม่เคยตรวจสุขภาพ แต่พอมาช่วงหลังๆ นี้เริ่มรู้สึกว่าเหนื่อยและเพลียง่าย ทำให้อยากจะลองตรวจสุขภาพเพื่อเช็กสภาพร่างกาย
 • เราอยากตรวจมะเร็งเต้านมด้วยเครื่องดิจิทัลแมมโมแกรม ก็เลยเลือกเป็นแพ็กเกจตรวจสุขภาพ Honest Health Women (Echo) 24 รายการ สำหรับผู้หญิงอายุ 30 ปีขึ้นไป ที่ โรงพยาบาลพญาไท 3 เพราะครอบคลุมรายการที่อยากตรวจมากที่สุด
 • ขั้นตอนการตรวจจะเริ่มจากเจาะเลือดที่ข้อพับแขน ต่อด้วยการตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ (EKG) ตรวจเอกซเรย์และอัลตราซาวด์เต้านม อัลตราซาวด์ช่องท้องส่วนบนและส่วนล่าง เสร็จแล้วจะเก็บปัสสาวะ สุดท้ายจะเป็นการตรวจคลื่นเสียงหัวใจ (Echo)
 • ส่วนผลตรวจคุณหมอบอกว่าตรวจเจอก้อนซีสต์เล็กมากที่เต้านม ซึ่งคุณหมอแนะนำว่าจะต้องเว้นระยะสังเกตอาการประมาณ 6 เดือนแล้วทำนัดมาตรวจซ้ำอีกรอบ ส่วนค่าต่างๆ นอกนั้นปกติดีทุกอย่างค่ะ
 • รีวิวนี้เป็นการชำระค่าบริการด้วยตัวเอง

ด้วยความที่เราเป็นหมอเลยคิดว่าคงดูแลตัวเองดีอยู่แล้วเลยทำให้ไม่เคยไปตรวจสุขภาพมาก่อนเลย แต่พอมาช่วงหลังๆ นี้เริ่มรู้สึกว่าเหนื่อยและเพลียง่ายขึ้น เราเลยอยากลองตรวจสุขภาพเพื่อเช็กสภาพร่างกายดูบ้างค่ะ

เราเริ่มค้นหาโปรแกรมการตรวจสุขภาพจากที่ต่างๆ ดู จนทำให้ได้มารู้จักกับเว็บไซต์ของ HDmall.co.th ซึ่งเห็นว่าที่นี่เค้ารวบรวมบริการด้านสุขภาพ ความงามและทำฟันไว้ในที่เดียวเลย สะดวกมากๆ ค่ะ

สำหรับรายการตรวจนั้น เราอยากจะตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านมด้วยเครื่องดิจิทัลแมมโมแกรมก็เลยเลือกดูโปรแกรมรวจที่มีรายการนี้เป็นหลัก

โดยแพ็กเกจ ตรวจสุขภาพ Honest Health Women (Echo) 24 รายการ สำหรับผู้หญิงอายุ 30 ปีขึ้นไป ที่ โรงพยาบาลพญาไท 3 ครอบคลุมรายการที่อยากตรวจมากที่สุด เราเลยตัดสินใจซื้อดีลกับแอดมินทางไลน์ด้วยวิธีการโอนจ่ายพร้อมทำนัดหมายเลยค่ะ

สำหรับรายการตรวจสุขภาพ Honest Health Women (Echo) 24 รายการ ที่ โรงพยาบาลพญาไท 3 ก็จะมีรายละเอียดดังนี้เลยค่ะ

 1. ซักประวัติและตรวจร่างกายทั่วไปโดยแพทย์ (Physical examination)
 2. เอกซเรย์ปอด (Chest X-Ray)
 3. ตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ (EKG)
 4. อัลตราซาวด์ช่องท้องส่วนบน (Ultrasound Upper Abdomen)
 5. อัลตราซาวด์ช่องท้องส่วนล่าง (Ultrasound Lower Abdomen)
 6. ตรวจคลื่นเสียงหัวใจ (Echocardiography: Echo)
 7. ตรวจมะเร็งปากมดลูก (PV&ThinPrep Pap test)
 8. พบแพทย์เฉพาะทางสูตินรีเวช (Gynecologists Physician Examination)
 9. ตรวจเอกซเรย์และอัลตราซาวด์เต้านมด้วยเครื่องดิจิทัลแมมโมแกรม (Digital Mammography)
 10. พบแพทย์เฉพาะทางเต้านม (Breast Physical Examination)
 11. ตรวจปัสสาวะ (Urine Analysis)
 12. ตรวจความสมบูรณ์ของเลือด (CBC)
 13. ตรวจระดับน้ำตาลในเลือด (FBS)
 14. ตรวจหาระดับน้ำตาลเฉลี่ยสะสมในเลือด (HbA1C)
 15. ตรวจเพื่อดูการทำงานของตับ (Alkaline Phosphatase)
 16. ตรวจเพื่อดูการทำงานของตับ (SGPT)
 17. ตรวจเพื่อดูการทำงานของตับ (SGOT)
 18. ตรวจปริมาณไขมันในเลือด คอเลสเตอรอล (Total Cholesterol)
 19. ตรวจปริมาณไขมันในเลือด ไตรกลีเซอไรด์ (Triglyceride)
 20. ตรวจปริมาณไขมันในเลือดชนิดดี (HDL-C)
 21. ตรวจปริมาณไขมันในเลือดชนิดไม่ดี (LDL-Direct)
 22. ตรวจการทำงานของไต (Creatinine)
 23. ตรวจการทำงานของไต (BUN)
 24. ตรวจระดับกรดยูริก (Uric Acid)

ขั้นตอนการตรวจสุขภาพโปรแกรม Honest Health Women

พอมาถึงที่โรงพยาบาลพญาไท 3 ก็ขึ้นไปที่ศูนย์ตรวจสุขภาพแล้วยื่นคูปองที่ได้รับจาก HDmall.co.th ให้กับเจ้าหน้าที่ดูและเริ่มไปตรวจได้เลยค่ะ

บรรยากาศของศูนย์ตรวจสุขภาพ ที่ โรงพยาบาลพญาไท 3
 

ขั้นตอนแรกพยาบาลจะพาเราไปตรวจคัดกรองเบื้องต้นก่อนด้วยการชั่งน้ำหนัก วัดส่วนสูงและวัดความดัน จากนั้นก็มาเจาะเลือดที่ข้อพับแขนเพื่อเก็บตัวอย่างเลือดไปตรวจดูค่าต่างๆ พอเจาะเลือดเสร็จแล้วพยาบาลก็จะใช้สำลีกดค้างไว้และปิดพลาสเตอร์ให้ค่ะ

ขั้นตอนต่อไปจะเป็นการตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ (EKG) โดยพยาบาลจะให้เราขึ้นไปนอนหงายบนเตียงพร้อมกับเปิดเสื้อไว้ จากนั้นเค้าก็จะติดอุปกรณ์ตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจที่บริเวณอกด้านซ้ายของเราและเริ่มทำการตรวจเลยค่ะ

ต่อมาเราก็จะต้องไปเปลี่ยนชุดก่อนเพื่อตรวจเอกซเรย์และอัลตราซาวด์เต้านมด้วยเครื่องดิจิทัลแมมโมแกรม ต่อด้วยการอัลตราซาวด์ช่องท้องส่วนบนและส่วนล่าง เสร็จแล้วก็จะไปเก็บตัวอย่างปัสสาวะต่อค่ะ

สำหรับใครที่กลัวว่าเปลี่ยนชุดแล้วจะไม่มีที่เก็บก็ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ เพราะที่โรงพยาบาลพญาไท 3 จะมีห้องเปลี่ยนชุดอยู่ทุกชั้นที่ไปตรวจเลย โดยภายในห้องก็จะมีตู้ล็อกเกอร์ให้เราเก็บของด้วย

จากนั้นเราก็ย้ายไปที่ห้องตรวจมะเร็งปากมดลูกต่อเลยค่ะ โดยการตรวจนี้จะเป็นการตรวจภายในเพื่อเก็บตัวอย่างเซลล์ภายในโพรงมดลูกของเราไปส่งตรวจที่ห้องแลป

ขั้นตอนสุดท้ายจะเป็นการตรวจคลื่นเสียงหัวใจ (Echo) ก่อนที่จะเริ่มตรวจเราจะต้องไปเปลี่ยนชุดก่อน จากนั้นพยาบาลก็จะให้ขึ้นไปนอนบนเตียง

ในขั้นตอนนี้คุณหมอจะให้เรานอนตะแคงซ้ายไว้แล้วทาเจลใสๆ บริเวณหน้าอกเพื่อเป็นสื่อนำตัวคลื่นเสียงสะท้อนความถี่สูง จากนั้นคุณหมอจะเริ่มทำการวนๆ เครื่องอัลตราซาวด์ ซึ่งเราจะเห็นภาพการทำงานของหัวใจที่จอมอนิเตอร์ทั้งหมดเลยค่ะ

พอตรวจเสร็จแล้วก็ไปเปลี่ยนชุดกลับ ระหว่างรอผลตรวจประมาณ 1-2 ชั่วโมงก็ลงไปทานอาหารด้านล่างก่อนได้ ซึ่งในโปรแกรมตรวจสุขภาพ Honest Health Women จะมีคูปองอาหารมูลค่า 100 บาทให้ด้วยค่ะ พอได้เวลาแล้วก็ขึ้นไปฟังรายงานผลตรวจ

ผลการตรวจสุขภาพ

สำหรับผลตรวจสุขภาพของเราที่ออกมา คุณหมอบอกว่าตรวจเจอก้อนซีสต์ที่มีขนาดเล็กมากๆ บริเวณเต้านม ซึ่งคุณหมอก็แนะนำว่าจะต้องเว้นระยะเพื่อสังเกตอาการประมาณ 6 เดือนแล้วทำนัดหมายมาตรวจซ้ำอีกรอบ ส่วนค่าอื่นๆ ที่ออกมาก็ปกติดีทุกอย่างเลยไม่มีปัญหาอะไรค่ะ โดยรวมแล้วใช้เวลาตรวจไปทั้งหมดประมาณ 3 ชั่วโมงค่ะ

บรรยากาศของ โรงพยาบาลพญาไท 3

สำหรับบรรยากาศของ โรงพยาบาลพญาไท 3 ก็สะอาดสะอ้านดีค่ะ แถมในแต่ละชั้นยังมีตู้ล็อกเกอร์ให้เราเก็บของระหว่างที่ไปเข้าตรวจอีกด้วย ประทับใจมากๆ ส่วนการให้บริการของเจ้าหน้าที่และพยาบาลก็รวดเร็ว ไม่ต้องรอคิวนานเลย

บรรยากาศของ โรงพยาบาลพญาไท 3
ผู้ใช้บริการตรวจสุขภาพโปรแกรม Honest Health Women ที่ โรงพยาบาลพญาไท 3

สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาโปรแกรมตรวจสุขภาพ เราแนะนำที่โรงพยาบาลพญาไท 3 เลยค่ะไม่ผิดหวังแน่นอน พร้อมจองแพ็กเกจได้ที่ HDmall.co.th ที่นี่เค้าโปรโมชั่นราคาดีๆ อีกเพียบ


บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat