รีวิวตรวจสุขภาพโปรแกรม Pause And Balance ที่ โรงพยาบาลสหวิทยาการมะลิ


รีวิวตรวจสุขภาพโปรแกรม Pause And Balance ที่ โรงพยาบาลสหวิทยาการมะลิ

สรุปการรีวิว         

ขยาย

ปิด

  • ทำไมถึงเลือกใช้บริการนี้: ก่อนหน้านี้ไปตรวจระดับฮอร์โมนมา ผลตรวจฮอร์โมนบางตัวของเราไม่ค่อยดีเลยพยายามเปลี่ยนไลฟ์สไตล์เลยอยากตรวจเช็คอีกครั้งว่ามันเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้นบ้างไหม
  • ทำไมถึงเลือกสถานบริการนี้: รพ.สหวิทยาการมะลิจะอยู่แถวบางบอนซึ่งไกลจากบ้านเทนมากๆ เรียกว่าถ้าขับรถไปเองก็ใช้เวลาเกือบชั่วโมง แต่เมื่อเทียบกับราคากับหลายพันที่ประหยัดไปถือว่าคุ้มมากๆ เลยตัดสินใจไปลองใช้บริการดูค่ะ
  • ขั้นตอนการใช้บริการ: หลังจากลงทะเบียนเสร็จพยาบาลก็มาพาไปเจาะเลือดและวัดความดันทั้งสิ้นเก้าครั้ง โดยสามครั้งแรกจะวัดหลังจากเราถูกเก็บเลือดขณะที่นอนอยู่บนเตียง จากนั้นก็นั่งแล้ววัดความดันสามครั้ง และยืนวัดความดันสามครั้ง
  • ผลลัพธ์ของการใช้บริการ: ประทับใจมากๆ ค่ะ เจ้าหน้าที่ทุกคนดูแลเอาใจใส่ดีมาก คุณหมออธิบายผลลัพธ์ได้ละเอียด แถมมีรีแคปตอนจบให้อีกด้วย
  • เปรียบเทียบราคา แพ็กเกจสุขภาพ พร้อมจองที่ HDmall.co.th
  • รีวิวนี้เป็นการชำระค่าบริการด้วยตัวเอง

ก่อนหน้านี้เราไปตรวจระดับฮอร์โมน 13 รายการ สำหรับผู้หญิง ที่โรงพยาบาลพญาไท 2 มา (ใครที่ยังไม่ได้อ่าน คลิกที่นี่ได้เลย) แล้วผลตรวจพบว่าฮอร์โมนบางตัวของเราไม่ค่อยดี เช่น โกรทฮอร์โมน DHEA และ IGF1 ก็เลยพยายามปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ของตัวเองใหม่ เวลาก็ผ่านมาหลายเดือนแล้วเลยอยากตรวจเช็คอีกครั้งว่ามันเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้นบ้างไหม

ด้วยความที่เทนทำงานอยู่ที่ HDmall.co.th ก็เลยค้นหาข้อมูลในเว็บไซต์แล้วเปรียบเทียบราคาแพ็กเกจตรวจสุขภาพจนได้มาเจอกับ โปรแกรมตรวจสุขภาพ 27 รายการ สำหรับผู้หญิงที่มีอายุ 40 ปีขึ้นไป (โปรแกรม Pause And Balance) ที่ โรงพยาบาลสหวิทยาการมะลิ ซึ่งตอนที่เทนซื้อแพ็กเกจนี้ HDmall.co.th กำลังจัดโปรโมชันลดราคาอยู่ด้วย เลยลดไปอีกเยอะมากๆ หลายพันบาทเลยทีเดียว

ถึงแม้ว่า รพ.สหวิทยาการมะลิจะอยู่แถวบางบอนซึ่งไกลจากบ้านเทนมากๆ เรียกว่าถ้าขับรถไปเองก็ใช้เวลาเกือบชั่วโมง แต่เมื่อเทียบกับราคากับหลายพันที่ประหยัดไปถือว่าคุ้มมากๆ เลยตัดสินใจไปลองใช้บริการดูค่ะ 

ภาพบรรยากาศของ โรงพยาบาลสหวิทยาการมะลิ
ภาพบรรยากาศของ โรงพยาบาลสหวิทยาการมะลิ
ภาพบรรยากาศของ โรงพยาบาลสหวิทยาการมะลิ

การซื้อแพ็กเกจนี้เทนชำระเงินผ่าน HDmall.co.th ทางไลน์ @hdcoth และทำนัดกับแอดมินเสร็จสรรพเลยค่ะ จากนั้นเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลก็โทรมาคอนเฟิร์มนัดอีกครั้งและให้คำแนะนำว่า การตรวจฮอร์โมนควรตรวจตอนเช้า เพราะกลางคืนจะต้องงดอาหารมาก่อน (ดื่มน้ำได้นะคะ) แต่เทนเพิ่งนึงขึ้นได้ว่ามีงานแต่งเพื่อนก็เลยขอเลื่อนและทำนัดใหม่

สรุปแล้ว พอทำนัดใหม่ก็ไปไม่ตรงนัดอยู่ดี และคูปองที่ได้รับจากแอดมิน HDmall.co.th ก็หมดอายุไปแล้ว จนวันที่ไปตรวจเทนตัดสินใจลองเข้าไปแบบไม่ได้ทำนัด ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็น่ารักมาก พอไปถึงเทนบอกเค้าว่าซื้อคูปองมาจาก HDmall.co.th เค้าก็ไม่รู้จักว่าคืออะไรแต่ก็บอกว่าเดี๋ยวถามฝ่ายการเงินให้ น่ารักมากกก (หากเลื่อนนัดแนะนำให้แจ้งแอดมิน HDmall.co.th น้า เผื่อว่าที่อื่นอาจติดปัญหาเรื่องตารางคิวคุณหมอได้ค่ะ)

ภาพบรรยากาศของ โรงพยาบาลสหวิทยาการมะลิ

หลังจากลงทะเบียนเสร็จพยาบาลก็มาพาไปเจาะเลือดและวัดความดัน โดยปกติการวัดความดันส่วนใหญ่พยาบาลจะให้นั่งแล้วยื่นมือเข้าไปในเครื่องอัตโนมัติ หรือให้พยาบาลวัดด้วยอุปกรณ์ แต่สำหรับที่สหวิทยาการมะลิ พยาบาลจะพาเข้าไปในห้องส่วนตัวแล้วขึ้นนอนบนเตียงค่ะ

ภาพห้องวัดความดัน

จากนั้นพยาบาลจะมาเก็บเลือดไปตรวจ มือเบามากไม่เจ็บใดๆ ทั้งสิ้น แต่สิ่งที่เทนประทับใจมากก็คือการวัดความดันค่ะ เพราะที่นี่จะวัดความดันรวมทั้งสิ้น 9 ครั้ง โดย 3 ครั้งแรกจะวัดหลังจากเราถูกเก็บเลือดขณะที่นอนอยู่บนเตียง จากนั้นก็นั่งแล้ววัดความดัน 3 ครั้ง และยืนวัดความดัน 3 ครั้ง

พยาบาลบอกว่า การนั่ง การยืน การนอน ความดันของเราจะไม่เหมือนกัน และที่วัดสามครั้งก็เพื่อเช็คหาค่าเฉลี่ยที่แน่นอน ซึ่งรวมแล้วทั้งนั่ง ยืน นอน รวมแล้ววัดความดัน 9 ครั้งค่ะ ดูใส่ใจมาก ประทับใจ ซึ่งผลคือ เทนความดันต่ำ เค้าก็ถามว่าหน้ามืดหรือมีอาการอะไรบ้างไหม ถ้าหากมีอาการไม่ปกติให้รีบแจ้งได้เลย

ภาพขั้นตอนการวัดความดัน

หลังจากวัดความดันก็เป็นขั้นตอนชั่งน้ำหนักและวัดค่าดัชนีมวลกาย ผลก็จะปริ้นออกมาเลย ซึ่งพยาบาลจะอ่านผลให้เราฟังคร่าวๆ ก่อน จากนั้นก็ให้รอพบคุณหมอเพื่อฟังผลตรวจใน 1 ชั่วโมงค่ะ แอบตกใจนิดนึงเพราะเร็วมากๆ นึกว่าค่อยให้มาเอาในวันอื่น

ภาพร้านอาหารใกล้ๆรพ.

ระหว่างนี้พยาบาลก็ให้ไปกินข้าว เทนก็ลองเดินสำรวจบริเวณรอบๆ ของที่นี่ค่ะ ซึ่งบรรยากาศต่างๆ ดูโปร่ง โล่ง สบายตา มีกระจกเต็มไปหมดทำให้แสงเข้ามาส่องสว่าง และด้านนอกก็มีต้นไม้เยอะมาก แถมที่จอดรถก็กว้างขวาง ถัดจากโรงพยาบาลมีร้านอาหารเยอะมาก รอบข้างดูสะดวกสบายค่ะ

ภาพบรรยากาศของ โรงพยาบาลสหวิทยาการมะลิ
ภาพบรรยากาศของ โรงพยาบาลสหวิทยาการมะลิ
ภาพบรรยากาศระแวก โรงพยาบาลสหวิทยาการมะลิ

พอขึ้นมาที่ศูนย์ตรวจปรากฏว่าผลตรวจเลือดยังได้ไม่ครบ พยาบาลเลยพาไปยังห้องรับรองที่มีโซฟานุ่มๆ มีทีวี แถมยังนำชาจีนมาเสิร์ฟอีก โอ๊ะ ดีย์มาก มี Wifi ให้ด้วย ห้องส่วนตัวพรีเมี่ยมมากๆ เลยค่ะ

ภาพบรรยากาศห้องรอผลตรวจ

ผลตรวจสุขภาพโปรแกรม Pause And Balance ที่ โรงพยาบาลสหวิทยาการมะลิ

พอผลตรวจออกมาครบพยาบาลก็มาตามให้ไปพบคุณหมอ ซึ่งคุณหมอก็จะไล่อ่านรายงานและชี้ให้เราดูตรงที่ทำสีเอาไว้ว่าค่าอะไรสูงไป ต่ำไป อันไหนอยู่ในเกณฑ์ปกติ ซึ่งของเทนค่าวิตามินดีต่ำมาก คุณหมอก็แนะนำให้ตากแดดโดยไม่ทาครีมกันแดดให้มากขึ้น ต้องเติมวิตามินดีจากแสงแดดเยอะๆ ไม่งั้นอาจส่งผลกระทบได้ในอนาคตค่ะ

ผลตรวจสุขภาพโปรแกรม Pause And Balance ที่ โรงพยาบาลสหวิทยาการมะลิ

ส่วนค่าที่ตรวจแล้วยังไม่ดีขึ้นจากครั้งก่อนคือ โกรทฮอร์โมน และ DHEA  พอเทนถามคุณหมอว่าทำยังไงได้บ้าง เค้าบอกว่า DHEA ทำอะไรไม่ค่อยได้ แต่ IGF ปรับได้จากการนอนหลับเร็วขึ้น (หมอแนะนำ 2-4 ทุ่ม 555) หรือจะฉีด Growth Hormone ก็ได้ ซึ่งคุณหมอก็ไม่ได้ยัดเยียดบอกว่าแล้วแต่กำลังซื้อ เทนสนใจเลยถามต่อเลยรู้ว่า 6,000 บาท ซึ่งจะมีรายการตรวจคล้ายๆ กับครั้งนี้อีก และมีรายละเอียดที่น่าสนใจมาก ในใจคิดว่าจะกลับไปหาแพ็กเกจนี้จาก HDmall.co.th ค่ะ

ผลตรวจสุขภาพโปรแกรม Pause And Balance ที่ โรงพยาบาลสหวิทยาการมะลิ
ผลตรวจสุขภาพโปรแกรม Pause And Balance ที่ โรงพยาบาลสหวิทยาการมะลิ

รายละเอียดคร่าวๆ ที่เทนศึกษามาก็คือ โปรแกรมนี้จะแบ่งการตรวจออกเป็นหลายๆ ครั้งค่ะ เดือนแรกตรวจตามรายการนี้ เดือนถัดมาตรวจอีกรายการนึง ซึ่งเค้าก็จะให้ตัวฮอร์โมนเรามาฉีดเองทุกวัน พยาบาลจะเป็นคนสอนให้ฉีดเข้าที่พุงด้วยตัวเองค่ะ ในใจคือคิดเลยว่า โอ้ยยยย มันถูกมากกับราคา 6 พัน แถมได้ตรวจทุกอย่างอีก

สำหรับรายการอื่นที่ยังไม่ดีก็คือ คอเลสเตอรอล คุณหมอก็ลองถามประวัติของที่บ้านดูเพราะอาจเกิดจากกรรมพันธุ์ คุณหมอใส่ใจมากๆ เช่น ผลตรวจเม็ดเลือดขาวเราพบว่ามีน้อย คุณหมอก็ซักประวัติว่าเดือนที่แล้วมีป่วยบ้างไหม แล้วก็อธิบายว่า ถ้าเพิ่งป่วยมา เม็ดเลือดขาวจะถูกนำไปใช้ในส่วนนี้ ซึ่งคุณหมอก็จะอธิบายหลักการทำงานต่างๆ ละเอียดมาก ได้ความรู้เยอะมาก แถมสุดท้ายยังมีสรุปให้ฟังอีกครั้ง โอ้ยยย รีแคปไปอีก ประทับใจมากๆ ค่ะ ตั้งแต่เจ้าหน้าที่ พยาบาล และคุณหมอ ทุกอย่างคือดีย์ 

พอตรวจเสร็จพยาบาลก็เดินมาขอดูคูปองที่เราได้จาก HDmall.co.th อีกครั้งนึง และขออนุญาตเอาโทรศัพท์เราไปให้การเงินดูคูปอง แปปเดียวเท่านั้นค่ะ จากนั้นก็กลับบ้านได้เลย เป็นอันเสร็จภารกิจตรวจสุขภาพ 27 รายการ สำหรับผู้หญิงอายุ 40 ปีขึ้นไป (โปรแกรม Pause And Balance) ที่ โรงพยาบาลสหวิทยาการมะลิค่ะ 


รีวิวอื่นๆ ที่เทนเคยไปใช้บริการค่ะ สนใจก็ตามไปอ่านกันได้ ^^

@‌hdcoth line chat