รีวิวปลูกผมผู้หญิง เทคนิค NNN ที่ Kesa Hair Clinic


สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

 • กาโต่ยเป็นคนที่มีปัญหาหัวเถิก หน้าผากกว้างมาตั้งแต่เด็กแล้วค่ะ ลองมาหลายวิธีก็ยังแก้ปัญหานี้ไม่ได้ โต่ยเลยตัดสินใจไปปรึกษาคุณหมอเกี่ยวกับการปลูกผมดูค่ะ
 • โต่ยเลือกเข้ามาปรึกษาปลูกผมผู้หญิง เทคนิค NNN ที่ Kesa Hair Clinic เพราะที่นี่มีเทคนิคพิเศษที่เรียกว่า เทคนิค NNN ซึ่งเป็นปลูกผมที่เหมาะกับเราและน่าสนใจมากๆ
 • ขั้นตอนการปลูกผมจะต้องเข้ามาที่คลินิกเพื่อปรึกษาและประเมินกับคุณหมอก่อนว่าปัญหาของเราเหมาะกับการปลูกผมแบบไหน และต้องใช้จำนวนกราฟต์เท่าไหร่ จากนั้นถึงนัดวันเข้ามาปลูกผมอีกทีค่ะ
 • รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDreview ได้รับการสปอนเซอร์จากทาง HDmall.co.th และ Kesa Hair Clinic

เลือกหัวข้อที่สนใจได้ที่นี่

 • รีวิวปลูกผมผู้หญิง เทคนิค NNN ที่ Kesa Hair Clinic
 • ปลูกผมเทคนิค NNN คืออะไร?
 • การเตรียมตัวก่อนปลูกผม
 • ขั้นตอนการปลูกผมผู้หญิง เทคนิค NNN ที่ Kesa Hair Clinic
 • การดูแลตัวเองหลังปลูกผม
 • รีวิวหลังปลูกผมผู้หญิง เทคนิค NNN ครบ 2 สัปดาห์
 • ติดตามผลหลังปลูกผม 2 สัปดาห์
 • เลเซอร์กระตุ้นรากผม HEALITE II คืออะไร?
 • ขั้นตอนเลเซอร์กระตุ้นรากผม HEALITE II
 • ผลลัพธ์หลังปลูกผม เทคนิค NNN ครบ 2 สัปดาห์
 • บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

 • กาโต่ยเป็นคนที่มีปัญหาหัวเถิก หน้าผากกว้างมาตั้งแต่เด็กแล้วค่ะ พ่อแม่ให้พื้นที่ตรงนี้มาเยอะมากจริงๆ โต่ยเลยลองแก้ปัญหาด้วยการแต่งหน้าแต่ผลลัพธ์ที่ได้ก็เหมือนจะไม่ค่อยช่วยเท่าไหร่

  หลังจากนั้นโต่ยเลยลองเปลี่ยนวิธีไปใช้การเสริมหน้าผาก เพราะคิดว่ามันอาจจะช่วยทำให้หน้าผากได้สัดส่วนที่พอดีกับใบหน้ามากขึ้น

  แต่เสริมหน้าผากมาแล้วก็ยิ่งไปกันใหญ่เลยค่ะ นอกจากจะไม่ช่วยให้หน้าผากหายกว้าง ยังทำให้หน้าผากกว้างกว่าเดิม แถมยังทิ้งรอยแผลเป็นเอาไว้อีกด้วย

  ปลูกผมผู้หญิง เทคนิค NNN ทับรอยแผลเป็น แกปัญหาหน้าผากกว้าง

  ซึ่งปัญหาหัวเถิก หน้าผากกว้างนี้ ก็ทำให้โต่ยไม่กล้าเสยผม ไม่กล้ารวบตึง เวลาทำผมทีก็จะต้องจับผมให้ลงมาปิดรอยแผลเป็นไว้

  อีกอย่างคือพอเรามีหน้าผากที่กว้างมากๆ ก็ยิ่งทำให้ดูแก่ ดูมีอายุมากขึ้นด้วย

  โต่ยเลยลองเสิร์ชหาวิธีที่จะสามารถช่วยแก้ปัญหานี้ได้ดู จนได้มาเจอกับการปลูกผมผู้หญิงด้วยเทคนิค NNN ที่ Kesa Hair Clinic ซึ่งตอนแรกโต่ยก็แอบแปลกใจนิดนึงว่าผู้หญิงก็สามารถปลูกผมได้เหมือนกันหรอ

  แต่พอได้เข้าไปอ่านข้อมูลเกี่ยวกับการปลูกผมด้วยเทคนิค NNN แล้ว โด่ยก็รู้สึกว่ามันเป็นการรักษาที่ตรงจุดสำหรับเราและมีความน่าสนใจมากๆ โต่ยเลยไม่รอช้าตัดสินใจนัดวันเข้าไปปรึกษาคุณหมอที่ Kesa Hair Clinic เลยค่ะ

  Kesa Hair Clinic

  รีวิวปลูกผมผู้หญิง เทคนิค NNN ที่ Kesa Hair Clinic

  โต่ยได้เข้ามาปรึกษาการปลูกผมกับ คุณหมอจิ๊บ แพทย์หญิงญาดา สุวรรณสิงห์ ที่ Kesa Hair Clinic โดยอันดับแรกคุณหมอจะสอบถามปัญหาของเราก่อนว่ามีปัญหาอะไร ทำไมถึงอยากมาปลูกผม พร้อมกับตรวจเช็กดูบริเวณที่มีปัญหาเพื่อแนะนำเทคนิคการปลูกผมที่เหมาะสมให้กับเรา

  คุณหมอจิ๊บ แพทย์หญิงญาดา สุวรรณสิงห์ ที่ Kesa Hair Clinic

  ซึ่งปัญหาของโต่ยมีอยู่ 2 อย่างหลักๆ คือ แผลเป็นที่เกิดจากการทำศัลยกรรม และปัญหาหน้าผากสูงตั้งแต่กำเนิด ซึ่งอันนี้ถือว่าเป็นปัญหาใหญ่สำหรับโต่ยเลยค่ะ

  คุณหมอก็แนะนำให้ปลูกผมด้วยเทคนิค NNN ซึ่งเป็นเทคนิคพิเศษ มีเฉพาะที่ Kesa Hair Clinic เท่านั้น

  โดยการแก้ปัญหาในส่วนของบริเวณแผลเป็นที่เกิดจากการทำศัลยกรรม คุณหมอบอกว่าระยะเวลาที่เกิดแผลเป็นเกิน 6 เดือนแล้ว ถือว่าเป็นช่วงที่แผลเป็นได้เซ็ตตัวคงที่เรียบร้อย คุณหมอเลยสามารถย้ายรากผมมาปลูกที่บริเวณนี้ได้

  แต่การปลูกผมบริเวณรอยแผลเป็นก็มีข้อจำกัดอยู่นิดนึงว่า บริเวณนี้เป็นจุดที่เลือดมาเลี้ยงได้น้อยกว่าจุดอื่นบนหนังศีรษะ เลยทำให้มีโอกาสที่ผมอาจจะขึ้นได้ไม่เต็มที่

  แต่ถ้าหากว่าเราปลูกผมไปแล้วและรากผมบริเวณนั้นขึ้นได้ไม่เต็มที่จริงๆ ทางคลินิกก็มีรับประกันให้คือการปลูกผมเสริมเข้าไปตรงบริเวณนั้นให้ค่ะ

  ส่วนปัญหาใหญ่อย่างปัญหาหัวเถิก หน้าผากสูง ตรงนี้คุณหมอก็จะแก้ปัญหาให้ด้วยการปลูกผมเติมเข้าไป โดยจะออกแบบแนวผมให้ดูเป็นธรรมชาติและเข้ากับรูปหน้าของเรามากที่สุดค่ะ

  ขั้นตอนปรึกษาคุณหมอก่อนปลูกผม เทคนิค NNN

  หลังจากที่คุณหมออธิบายแนวทางการรักษาให้ฟังแล้ว คุณหมอก็จะมาอธิบายข้อมูลเกี่ยวกับการปลูกผมด้วยเทคนิค NNN ให้ฟังต่อค่ะ

  ปลูกผมเทคนิค NNN คืออะไร?

  จากที่คุณหมออธิบายให้ฟัง การปลูกผม เทคนิค NNN คือ กระบวนการเจาะรากผมจากด้านหลังทีละกอเพื่อย้ายมาปลูกบริเวณที่ต้องการ ซึ่งเทคนิคนี้เป็นเทคนิคพิเศษที่มีเฉพาะที่ Kesa Hair Clinic เท่านั้น

  โดย N ตัวแรก จะมาจาก Natural Hairline คือการออกแบบแนวผมโดยเน้นการวางทิศทางของผมให้ดูเป็นธรรมชาติ เหมาะกับเพศ และโครงหน้าของคนไข้มากที่สุด

  ปลูกผมเทคนิค NNN คืออะไร?

  N ตัวที่สอง มาจาก Nano-Graft คือ การนำกราฟต์ผมที่ได้จากด้านหลังไปตัดแต่งเนื้อเยื่อส่วนเกินออก ทำให้กราฟต์มีขนาดเล็กพอดี ส่งผลให้แผลมีขนาดเล็กลงและบอบช้ำน้อย

  รวมถึงเมื่อนำไปปลูกบริเวณไรผมด้านหน้า ก็จะทำให้เกิดไรผมที่เป็นธรรมชาติ และทำให้ปลูกผมได้แน่นสูงสุดถึง 60 กราฟต์ต่อตารางเซนติเมตร ซึ่งเป็นความหนาแน่นที่เหมาะสมในเคสผู้หญิงอีกด้วย

  N ตัวสุดท้าย มาจาก Non-invasive คือ เน้นเรื่องแผลเล็ก โดยขนาดหัวเจาะที่ใช้เจาะรากผมด้านหลังจะเป็นขนาดเล็กพิเศษเพียงแค่ 0.6-0.8 มิลลิเมตรเท่านั้น ทำให้แผลด้านหลังมีขนาดเล็ก บอบช้ำน้อย และฟื้นตัวได้ไว สามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติอย่างรวดเร็ว

  อีกทั้งยังใช้เทคนิคการเจาะกระจายรากผมที่สม่ำเสมอเท่ากัน ผมด้านหลังจึงไม่หายไปเป็นช่องหรือขั้นบันได ทำให้แผลระยะยาวสวยกว่า

  หลังจากฟังคำแนะนำของคุณหมอแล้ว โต่ยก็ได้ถามคุณหมอเพิ่มเติมไปด้วยว่า การปลูกผมสำหรับผู้หญิงจะต้องโกนผมด้วยมั้ย เพราะโต่ยคิดว่าผู้หญิงหลายๆ คนน่าจะกังวลเรื่องนี้กันเยอะ เนื่องจากกลัวว่าถ้าต้องโกนผมก็จะทำให้เห็นบริเวณที่โกนได้ชัดเจน

  ซึ่งคุณหมอก็อธิบายให้ฟังว่า ปกติเวลาปลูกผมเพื่อปรับกรอบหน้าในเคสผู้หญิง กราฟต์ของผู้หญิงจะใช้เยอะมากๆ เยอะกว่าเคสของผู้ชายอีก

  ปลูกผมผู้หญิงที่ไหนดี?

  พอต้องใช้กราฟต์เยอะๆ คุณหมอเลยแนะนำให้โกนผมด้านหลังจะดีที่สุด เพราะการโกนผมจะทำให้มองเห็นรากผมได้ในทุกๆ เส้น และสามารถกระจายกราฟต์ได้ค่อนข้างดีกว่าการไม่โกน

  ซึ่งการโกนผมของที่นี่ จะเป็นการโกนผมซ่อนอยู่ภายใต้เส้นผมของคนไข้อีกที เพราะฉะนั้นเมื่อคนไข้ปล่อยผมลงมาก็จะทำให้ไม่เห็นบริเวณที่โกนผม และสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติเลย

  หลังจากฟังคุณหมออธิบายข้อมูลต่างๆ ไปแล้ว โต่ยก็รู้สึกอยากทำมากๆ เลยให้คุณหมอช่วยประเมินกราฟต์สำหรับปลูกผมให้ทันทีเลยค่ะ

  คุณหมอแนะนำว่าเคสของโต่ยจะเป็นในลักษณะของการปรับกรอบหน้า เลยแนะนำให้ทำแนวผมในรูปแบบของเสี้ยวพระจันทร์ เพราะรูปแบบนี้จะเข้ากับผู้หญิงมากที่สุด และเป็นรูปแบบที่ผู้หญิงส่วนใหญ่ชอบ

  จากนั้นคุณหมอก็จะมาวาดออกแบบแนวผม และทำการวัดพื้นที่ให้เพื่อดูว่าเราจะต้องใช้กราฟต์ผมทั้งหมดกี่กราฟต์

  ขั้นตอนออกแบบแนวผม

  โดยคุณหมอจะออกแบบแนวผมของเราให้เข้ากับอัตตราส่วนของใบหน้ามากที่สุด ไม่ทำให้สูงเกินไปหรือต่ำเกินไป พอวาดแนวผมเสร็จแล้วคุณหมอก็จะให้ส่องกระจกดูก่อนว่าถูกใจแล้วรึยัง อยากเพิ่มเติมตรงไหนมั้ย

  ถ้าเราถูกใจแล้ว ขั้นตอนต่อมาคุณหมอก็จะใช้อุปกรณ์ฉายแสงเลเซอร์มาสวมไว้ที่หัวเพื่อตรวจเช็กความสมมาตรของแนวผมที่วาดเอาไว้ เสร็จแล้วก็วัดจำนวนกราฟต์ที่ต้องใช้ในการปลูกผมเลยค่ะ

  ซึ่งผลสรุปออกมาว่าโต่ยจะต้องใช้กราฟต์ผมทั้งหมดประมาณ 2,800 กราฟต์ค่ะ หลังจากได้ข้อสรุปและตัดสินใจที่จะปลูกผมแล้ว คุณหมอก็จะนัดวันเข้ามาปลูกผมอีกทีนึง

  การเตรียมตัวก่อนปลูกผม

  ก่อนถึงวันนัดปลูกผม เราก็จะต้องมีการเตรียมตัว เตรียมร่างกายให้พร้อมกันก่อนค่ะ โดยข้อแนะนำในการเตรียมตัวก่อนปลูกผมก็มีดังนี้

  • หากมียาที่ใช้ประจำอยู่ ควรแจ้งให้คุณหมอทราบเพื่อพิจารณาให้หยุดยาบางกลุ่มก่อนที่จะมาปลูกผม
  • หยุดกินยา Minoxidil ก่อนมาปลูกผม 1-2 สัปดาห์
  • งดกินวิตามินอาหารเสริมในกลุ่ม น้ำมันตับปลา แปะก๊วย วิตามินอี โสม กระเทียม ก่อนปลูกผม 1 เดือน
  • งดแอลกอฮอล์ และงดสูบบุหรี่ อย่างน้อย 1-2 สัปดาห์ก่อนปลูกผม
  • หากมีผมหงอกให้ย้อมผมก่อนเข้ารับบริการปลูกผม 1 วัน

  ขั้นตอนการปลูกผมผู้หญิง เทคนิค NNN ที่ Kesa Hair Clinic

  ถึงวันนัดปลูกผมก็เข้ามาที่ Kesa Hair Clinic ได้เลยค่ะ คุณหมอจะวาดเส้นตามแนวผมที่จะปลูกอีกครั้งนึง จากนั้นก็ให้ไปเปลี่ยนชุด และไปโกนผมด้านหลังต่อเลย

  ขั้นตอนโกนผมเพื่อเจาะเอารากผมด้านหลังศีรษะ

  สาวๆ หลายคนอาจจะกังวลว่าถ้าโกนผมไปแล้วจะทำให้เห็นบริเวณที่โกนไปรึเปล่า โต่ยจะบอกว่าไม่ต้องกังวลเลยค่ะ เพราะที่ Kesa Hair Clinic เค้ามีเทคนิคการโกนผมแบบซ่อนแผล จึงทำให้มองไม่เห็น สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติเลยค่ะ

  เทคนิคการโกนผมแบบซ่อนแผล ที่ Kesa Hair Clinic

  หลังจากโกนผมเสร็จแล้ว เจ้าหน้าที่ก็จะพาไปสระผมเพื่อทำความสะอาดหนังศีรษะต่อด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ โดยจะสระทั้งหมด 2 รอบ จากนั้นก็ให้กินยาลดความกังวล และเตรียมตัวเข้าห้องผ่าตัดได้เลยค่ะ

  ขั้นตอนสระผมเพื่อทำความสะอาดหนังศีรษะ

  ตอนที่จะได้เข้าห้องผ่าตัด โต่ยก็รู้สึกตื่นเต้นมากๆ แต่ไม่ได้ตื่นเต้นเพราะกลัวนะคะ ตื่นเต้นเพราะเราใกล้จะสวยแล้วมากกว่า

  พอเข้าห้องผ่าตัดมาแล้ว ขั้นตอนแรกจะเป็นการเจาะเอารากผมจากด้านหลังศีรษะ โดยคุณหมอจะให้นอนคว่ำหน้าพร้อมกับฉีดยาชาบริเวณที่จะเจาะเอารากผมก่อน

  จากนั้นคุณหมอก็จะใช้หัวเจาะรากผมที่มีขนาดเล็กพิเศษเพียงแค่ 0.6-0.8 มิลลิเมตร มาเจาะเอารากผมออก

  ขั้นตอนการเจาะรากผม

  โดยเครื่องเจาะรากผมที่ใช้นี้ก็เป็นเทคโนโลยีการเจาะรากผมรุ่นใหม่ในปี 2022 มาตรฐานระดับสากล โดยที่ตัวเครื่องจะสามารถปกป้องตัวกราฟต์ได้มากกว่าเครื่องธรรมดาทั่วไป

  เนื่องจากตัวเครื่องมีระบบที่สามารถทำได้ทั้งเจาะและดึงรากผมภายในครั้งเดียว ทำให้กราฟต์ผมมีการกระทบกระเทือนน้อย อัตราการรอดก็เลยสูงค่ะ

  นอกจากนี้ด้วยความที่หัวเจาะของเครื่องมีขนาดเล็กมาก จึงทำให้รูแผลที่เกิดขึ้นมีขนาดเล็ก บอบช้ำน้อย และฟื้นตัวได้ไวอีกด้วย

  สำหรับขั้นตอนการเจาะเอารากผมจากด้านหลังออกก็ใช้เวลาทำทั้งหมดประมาณ 3-4 ชั่วโมงค่ะ ความรู้สึกระหว่างทำ โต่ยจะบอกว่าไม่รู้สึกเจ็บอะไรเลย ชิวมากๆ แถมโต่ยยังหลับไปแล้วหนึ่งตื่นด้วย ใครที่กลัวว่าจะเจ็บก็ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ

  หลังจากเสร็จขั้นตอนการเอารากผมออกมาแล้ว คุณหมอก็จะพักเบรคให้ทีมงานและคนไข้ไปพักกินข้าวกันก่อน พอพักเบรคเสร็จแล้วก็กลับเข้าห้องผ่าตัดเพื่อฉีด PRP และเริ่มขั้นตอนการวางรากผมกันเลยค่ะ

  ขั้นตอนการฉีด PRP เพื่อบำรุงรากผม

  ขั้นตอนการฉีด PRP ก็ถือว่าเป็นขั้นตอนพิเศษของที่ Kesa Hair Clinic เลยค่ะ เพราะตัว PRP ที่ฉีดเข้าไป จะช่วยทำให้บริเวณที่ปลูกผมมีอาหารไปหล่อเลี้ยงเส้นผมได้มากขึ้น และทำให้อัตราการรอดของกราฟต์ผมสูงขึ้นด้วยเช่นเดียวกัน

  หลังจากฉีด PRP เสร็จแล้ว ก็จะเริ่มขั้นตอนการวางรากผมกันต่อ สำหรับขั้นตอนนี้ก็เป็นขั้นตอนที่สำคัญที่สุดเลยค่ะ ผลลัพธ์จะออกมาสวยหรือไม่สวยก็ขึ้นอยู่กับขั้นตอนนี้เป็นหลักเลย

  ก่อนที่จะเริ่มปักผมเข้าไปบริเวณที่จะปลูก คุณหมอจะฉีดยาชาให้ก่อนเหมือนเดิมค่ะ จากนั้นก็เริ่มนำรากผมที่ได้จากด้านหลังมาปักลงบริเวณที่จะปลูกผมตามทิศทางที่วางแผนไว้เลย

  ขั้นตอนการปลูกผมผู้หญิง เทคนิค NNN

  โดยการวางรากผมคุณหมอจะแบ่งเป็นทั้งหมด 3 โซน โซนแรกเรียกว่า One Hair เป็นโซนที่อยู่ด้านหน้าสุดยาวลงไปถึงบริเวณขมับ แถวนี้คุณหมอจะลงรากผมที่เล็กที่สุดก่อนเพื่อให้ได้ไรผมที่ดูเป็นธรรมชาติ

  โซนที่สองเรียกว่า Two Hair เป็นโซนถัดเข้ามาจากโซนแรก เน้นปลูกผมให้เกิดความหนาแน่น และโซนสุดท้าย Three Hair เป็นโซนที่ลึกที่สุด จะใช้รากผมต้นที่เป็น 3 เส้นต่อต้นมาปลูก เพื่อเชื่อมรอยผมเดิมให้ต่อเป็นเนื้อเดียวกันค่ะ

  รากผมสำหรับนำมาปลูกผม เทคนิค NNN

  สำหรับการปักรากผมลงในบริเวณที่จะปลูกผม คุณหมอจะใช้เทคนิคการปลูกแบบไม่จับรากผม ( Non-touched grafts) ทำให้กราฟต์บอบช้ำน้อย อัตราการรอดจึงสูงขึ้น

  ความรู้สึกระหว่างทำก็เหมือนเดิมเลยค่ะ คือไม่รู้สึกเจ็บแม้แต่นิดเดียว อาจจะมีรู้สึกจึกๆ บ้างนิดหน่อย ขั้นตอนนี้ใช้เวลาทำไปประมาณ 4 ชั่วโมงก็เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ

  หลังจากปลูกผมเสร็จแล้ว คุณหมอก็จะแนะนำการดูแลตัวเองและกิจกรรมที่ควรงดหลังปลูกผมให้ฟังก่อน หลังจากนั้นก็สามารถกลับบ้านได้เลยค่ะ แต่ควรจะมีคนขับรถพากลับนะคะ คุณหมอไม่แนะนำให้ขับรถเองค่ะ

  หลังปลูกผมผู้หญิง เทคนิค NNN ทันที

  การดูแลตัวเองหลังปลูกผม

  ปกติแล้วการปลูกผมจะเป็นการทำหัตถการที่ไม่ได้ใหญ่มาก หลังจากปลูกผมเสร็จแล้วจึงสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติเลย แต่เพื่อผลลัพธ์ที่ออกมาสวยงามและทำให้กราฟต์ผมฝังตัวลงไปได้ดี ก็ควรที่จะต้องดูแลตัวเองและงดกิจกรรมบางอย่างดังนี้ค่ะ

  • หลังปลูกผมช่วง 1 สัปดาห์แรก ควรอยู่ในที่เย็นๆ หลีกเลี่ยงการอยู่ในสถานที่กลางแจ้งหรืออากาศร้อนๆ เพื่อให้กราฟต์ผมฝังตัวได้ดี
  • งดนอนตะแคง 2 สัปดาห์
  • งดก้มศีรษะ 1 สัปดาห์
  • งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ 2 วัน
  • งดสูบบุหรี่อย่างน้อย 2 สัปดาห์
  • งดสวมหมวกกันน็อก 2 สัปดาห์
  • งดออกกำลังกายหนักๆ และงดซาวน่า 1 เดือน
  • งดว่ายน้ำหรือดำน้ำ 1 เดือน

  รีวิวหลังปลูกผมผู้หญิง เทคนิค NNN ครบ 2 สัปดาห์

  หลังจากที่โต่ยปลูกผมด้วยเทคนิค NNN ที่ Kesa Hair Clinic ครบ 2 สัปดาห์แล้ว ก็จะต้องเข้ามาพบคุณหมอเพื่อถอดสะเก็ดแผลและติดตามผลกันค่ะว่าผมของเราที่ปลูกไปเป็นยังไงบ้าง

  รีวิวหลังปลูกผมผู้หญิง เทคนิค NNN ครบ 2 สัปดาห์

  แต่ก่อนที่จะไปอ่านขั้นตอนการติดตามผลหลังจากปลูกผมครบ 2 สัปดาห์ โต่ยก็อยากจะเล่าความรู้สึกย้อนกลับไปช่วงที่ปลูกผมก่อนเลยค่ะว่าใครที่กลัวว่าการปลูกผมนั้นจะเจ็บหรือน่ากลัว จริงๆ แล้วคือไม่ได้เจ็บและน่ากลัวอย่างที่คิดเลย

  ตอนแรกโต่ยเองก็รู้สึกตื่นเต้นและกลัวว่าตอนทำจะรู้สึกเจ็บ แต่หลังจากที่ได้ปลูกผมด้วยทคนิค NNN ที่ Kesa Hair Clinic แล้ว ขั้นตอนการทำก็จะรู้สึกเจ็บนิดหน่อยแค่ตอนที่ฉีดยาชาเท่านั้นเองค่ะ หลังจากนั้นก็คือชิวมาก ไม่รู้สึกเจ็บอะไรเลย แถมมีบางช่วงที่โต่ยเผลอหลับไปด้วย

  อีกอย่างที่ประทับใจก็คือ คุณหมอและพี่ๆ ทีมงานของ Kesa Hair Clinic น่ารักมาก คอยพูดคุยกับเราอยู่ตลอดเวลาว่าตอนนี้ถึงขั้นตอนไหนแล้ว ทำให้โต่ยได้รับรู้ทุกขั้นตอนการปลูกผมเลย

  ส่วนการพักฟื้นหลังจากปลูกผมของโต่ย ต้องบอกเลยว่าใช้เวลาพักฟื้นน้อยมากๆ เคสของโต่ยคือใช้เวลาแค่ประมาณ 3-4 วันเท่านั้นก็สามารถลุกมาใช้ชีวิตได้ตามปกติแล้ว แค่อาจจะต้องระมัดระวังตัวและปฏิบัติตามคำแนะนำคุณหมอค่ะ

  ติดตามผลหลังปลูกผม 2 สัปดาห์

  เมื่อมาถึงที่ Kesa Hair Clinic ขั้นตอนแรกก็จะเป็นการถอดสะเก็ดแผลหลังปลูกผมก่อนค่ะ โดยขั้นตอนนี้เจ้าหน้าที่จะหมักผมด้วยน้ำมันมะพร้าวไว้ประมาณ 30 นาที เพื่อให้สะเก็ดแผลอ่อนตัว จากนั้นก็ใช้ก้านสำลีมาถูเบาๆ เพื่อถอดสะเก็ดแผลออก

  หลังจากที่ถอดสะเก็ดแผลเสร็จเรียบร้อยแล้ว เจ้าหน้าที่ก็จะสระผมด้วย แชมพูสูตรอ่อนโยน pH balance ปราศจากน้ำหอม อ่อนโยนกับกราฟต์หลังปลูกผม

  และเป่าผมให้แห้งด้วยลมเย็น จากนั้นก็ไปตรวจเช็กติดตามผลการปลูกผมกับคุณหมอต่อเลยค่ะ

  ขั้นตอนการติดตามผล คุณหมอจะถามความรู้สึกช่วงนี้ก่อนว่ายังรู้สึกเจ็บ คัน หรือชาหัวอยู่มั้ย ซึ่งโต่ยก็มีแค่รู้สึกชาๆ กับคันหัวบริเวณด้านหลังอยู่บ้างนิดหน่อย ส่วนด้านหน้าก็ไม่รู้สึกอะไรแล้วค่ะ ชิวมากๆ

  เข้ามาพบคุณหมอหลังปลูกผมผู้หญิง เทคนิค NNN ครบ 2 สัปดาห์

  คุณหมอบอกว่าอาการชากับคันเป็นเรื่องปกติที่พบได้หลังจากปลูกผม ซึ่งอาการเหล่านี้จะค่อยๆ หายไปเองตามธรรมชาติ หลังจากนั้นคุณหมอก็จะส่องกล้องเพื่อตรวจดูกราฟผมที่ปลูกเลยค่ะ

  ส่องกล้องเช็กกราฟต์ผม หลังปลูกผมครบ 2 สัปดาห์

  สำหรับกราฟต์ผมของโต่ยหลังจากที่ปลูกผมไปแล้ว 2 สัปดาห์ คุณหมอบอกว่าแผลแห้ง สะอาด และกราฟต์ผมขึ้นแน่นดีมากๆ ค่ะ พอได้ยินแบบนี้แล้วโต่ยก็รู้สึกโล่งใจและดีใจมากๆ ที่ผลลัพธ์ออกมาดี

  กราฟต์ผมหลังปลูกผมครบ 2 สัปดาห์

  หลังจากที่ติดตามผลเสร็จเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อไปก็จะเป็นขั้นตอนพิเศษ ที่โต่ยรู้สึกว่า Kesa Hair Clinic เค้าใส่ใจและดูแลดีมากๆ นั่นก็คือขั้นตอนการเลเซอร์กระตุ้นรากผม HEALITE II นั่นเองค่ะ

  เลเซอร์กระตุ้นรากผม HEALITE II คืออะไร?

  สำหรับการทำเลเซอร์กระตุ้นรากผม HEALITE II จะเป็นการใช้แสงเลเซอร์สีแดง (Hair Regrowth) ที่มีความยาวคลื่นแสง 633 nm ซึ่งเป็นคลื่นที่จำเพาะต่อเซลล์รากผม ช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนเลือดบริเวณรากผมทำให้แผลสมานกันได้ดี ลดบวม ชะลอการหลุดร่วง และกระตุ้นการงอกใหม่ของเส้นผมได้

  นอกจากเลเซอร์แสงสีแดงแล้ว ในช่วง 2 สัปดาห์แรก ทางคลินิกมีเลเซอร์แสงสีเหลือง ที่มีความยาวคลื่น 830 nm และ 590 nm ช่วยสมานแผลหลังปลูกผม ทำให้แผลหายไว ฟื้นตัวเร็ว และเพิ่มเลือดไปเลี้ยงกราฟต์ผม

  ทำให้เพิ่มอัตราการรอดของกราฟต์ผมหลังปลูกอีกด้วยค่ะซึ่งนอกจากการทำเลเซอร์กระตุ้นรากผม HEALITE II เป็นวิธีที่ทาง Kesa Hair Clinic นำมาใช้กระตุ้นรากผมหลังจากปลูกผมแล้ว คนที่ไม่ได้ปลูกผมแต่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง ก็สามารถมาทำ HEALITE II เพื่อช่วยบำรุงรากผมได้เหมือนกันนะคะ

  ขั้นตอนเลเซอร์กระตุ้นรากผม HEALITE II

  ขั้นตอนการเลเซอร์กระตุ้นรากผม HEALITE II ก็ไม่มีอะไรยุ่งยากซับซ้อนเลยค่ะ เจ้าหน้าที่จะให้เรานั่งบนโซฟานุ่มๆ พร้อมกับมีหมอนรองคอและผ้าคลุมมาให้

  และก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเริ่มเปิดเครื่อง HEALITE II ก็จะนำแว่นดำมาใส่ให้ก่อนเพื่อป้องกันแสงเลเซอร์ จากนั้นก็เริ่มเปิดเครื่อง HEALITE II เลยค่ะ

  ขั้นตอนเลเซอร์กระตุ้นรากผม HEALITE II

  สำหรับความรู้สึกตอนฉายแสงเลเซอร์ ก็จะรู้สึกอุ่นๆ นิดนึง สบายมากค่ะ ใช้เวลาทำประมาณ 10-20 นาทีก็เสร็จเรียบร้อยแล้ว

  หลังจากทำเลเซอร์กระตุ้นรากผม HEALITE II เสร็จแล้ว เจ้าหน้าที่ก็จะนัดมาติดตามผลอีกทีทุกๆ 2 เดือน ส่วนผลลัพธ์ที่ชัดเจน คุณหมอบอกว่าจะต้องติดตามดูอีกทีหลังจากปลูกผมครบ 1 ปีค่ะ

  ผลลัพธ์หลังปลูกผม เทคนิค NNN ครบ 2 สัปดาห์

  สำหรับผลลัพธ์หลังปลูกผมด้วยเทคนิค NNN ครบ 2 สัปดาห์ ก็ทำให้โต่ยรู้สึกมั่นใจขึ้นและประทับใจในผลลัพธ์ที่ได้มากๆ ค่ะ

  เพราะแผลเป็นที่เคยมีก็ถูกปลูกผมทับจนเนียนหายไปแล้ว มองแทบไม่ออกเลยค่ะว่าเคยมีแผลเป็น แถมคนรอบข้างที่เห็นผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลง ก็ยังบอกด้วยว่าผมด้านหน้าของโต่ยดีขึ้น และดูผมหนาขึ้นกว่าเดิมมากๆ

  ผลลัพธ์หลังปลูกผม เทคนิค NNN ครบ 2 สัปดาห์
  ผลลัพธ์หลังปลูกผม เทคนิค NNN ครบ 2 สัปดาห์ มุมข้าง

  จากเมื่อก่อนที่เวลาแต่งหน้าจะต้องคอยถมคอนทัวร์ปกปิดตลอด ตอนนี้ก็คือไม่ต้องทำแบบนั้นแล้วค่ะ แค่เอาผมลงมาปิดๆ นิดหน่อยก็สามารถออกไปใช้ชีวิตข้างนอกได้อย่างมั่นใจแล้ว

  สำหรับใครที่อยากเรียกความมั่นใจในเรื่องของเส้นผมหรือเสริมสร้างบุคลิกภาพของเราให้กลับมามั่นใจได้อีกครั้ง โต่ยก็แนะนำให้เข้ามาปรึกษากับแพทย์ผู้ชำนาญการเฉพาะทางด้านการปลูกผม ที่ Kesa Hair Clinic เลยค่ะ

  ปลูกผม ผู้หญิง ราคา

  วิธีที่ 1 จองแพ็กเกจกับ Kesa Hair Clinic โดยตรง เพียงบอกเจ้าหน้าที่ว่าใช้บริการผ่อนกับ HDpay จากนั้นก็สามารถผ่อน 0% นาน 10 เดือนได้เลยค่ะ อย่าลืมถามเงื่อนไขการผ่อนชำระกับทางคลินิกก่อนด้วยน้า

  วิธีที่ 2 จองผ่าน HDmall.co.th ซึ่งวิธีนี้เพื่อนๆ จะได้ส่วนลดพิเศษเพิ่มด้วยนะคะ สามารถเข้าไปเลือกดูแพ็กเกจปลูกผมได้ที่ HDmall.co.th เลยค่ะ

  ข้อมูล Kesa Hair Clinic สาขากรุงเทพฯ

  ขยาย

  ปิด

  • เวลาทำการ: วันจันทร์-อาทิตย์ (ทุกวัน) เวลา 10.00-20.00 น.
  • เบอร์ติดต่อ: 097-223 4445 | 02 069 2304 | 02 069 2355
  • ไลน์: @KESAHAIROFFICIAL
  • สถานที่ตั้ง: อาคาร Oasis Pattanakarn 53 ชั้น 3 ซอยพัฒนาการ 53 ถนนพัฒนาการ แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพมหานคร 10250

  ข้อมูล Kesa Hair Clinic สาขาขอนแก่น

  ขยาย

  ปิด

  • เวลาทำการ: วันจันทร์-อาทิตย์ (ทุกวัน) เวลา 10.00-20.00 น.
  • เบอร์ติดต่อ: 090-962-2945 | 043-004-949
  • ไลน์: @KESAHAIROFFICIAL
  • สถานที่ตั้ง: 119/99 หมู่ที่ 14 ถนนมิตรภาพหน้าบ้าน (ตรงข้ามศูนย์หัวใจสิริกิติ์) ต.ในเมือง อ.เมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น 4000

  บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

  @‌hdcoth line chat