เรื่องของผมที่ถูกลืม รีวิวกระตุ้นรากผมให้กลับมาอีกครั้ง ที่ GROW & GLOW Clinic


สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

 • ทำไมถึงเลือกใช้บริการนี้: พบว่า 2-3 ปีที่ผ่านมา ปริมาณผมร่วงหนักขึ้นเรื่อยๆ สังเกตได้จากที่เศษผมที่หมอน เวลาหวีผม รวมถึงสระผมมีปริมาณผมที่ร่วงเยอะมากจนน่าตกใจ ยิ่งไปกว่านั้น รอยแสกผมสามารถเห็นหนังศีรษะได้กว้างมากขึ้น ทำให้ดูเหมือนคนป่วย ส่งผลต่อบุคลิกภาพ และสร้างความกังวลว่าถ้าหากเมื่ออายุมากขึ้นจะหัวล้าน
 • ทำไมถึงเลือกสถานบริการนี้: ติดตาม เพจเฟซบุ๊ก HD สุขภาพดี เริ่มต้นที่นี่ นอกจากมีสาระดีแล้ว ยังมีบริการพร้อมโปรโมชั่นดีๆ ต่างๆ นำเสนอตลอดเวลา จึงได้มาเจอข่าวข้อมูลสำหรับการดูแลรักษาผมแล้วมาเจอโครงการ HDreview ค่ะ
 • ขั้นตอนการใช้บริการ: เล่าปัญหาและความกังวลให้คุณหมอฟัง จากนั้นลงเซรั่ม แล้วเข้าห้องเลเซอร์ฉายแสง รวมแล้วใช้เวลาประมาณ 45-60 นาที
 • ผลลัพธ์ของการใช้บริการ: หลังใช้บริการครบ 3 ครั้งจะมาอัปเดตให้ฟังนะคะ

ทุกวันนี้นอกเหนือจากการถามไถ่สารทุกข์สุกดิบต่างๆ นานา ไม่ว่าจะเป็นละครที่ดู หนังที่ชอบ เพลงที่ฟัง รวมไปถึงโรคระบาด โอ้โห! นี่เรามีเรื่องให้คุยให้เม้าท์มอยกันได้ไม่มีหยุด แต่ไม่น่าเชื่อยังมีอีกเรื่องที่เรากลับไม่กล้าเปิดเผยหรือพูดคุยกัน 

สมัยนี้ไม่ต้องรอให้ถึงวัยเกษียณ ปัญหาที่เราหมกเม็ด เก็บกดมันมาไวยิ่งกว่า 5G แล้วนะคะ ซึ่งเรืองนั่นก็คือ คือ คือ.. “เรื่องของผม ผ ม...ม..ผม!”

ใครจะรู้ว่าผมที่อยู่บนหัวเรานั้นสาคัญไม่น้อย เมื่อ “เรื่องของผม” ดันถูกลืม ทั้งที่ผมเป็นสิ่งแรกที่คนเราจะสังเกตเห็นเมื่อพบเจอกัน (ถ้านึกไม่ออก ช่วยจินตนาการภาพน้องลิซ่า Blackpink ไม่ว่าจะเต้นแล้วสะบัดหรือยืนโพสต์สยายผมหน้าม้าก็ไม่แตก) 

นึกออกยังคะว่าผมเป็นส่วนประกอบหนึ่งของบุคลิกและภาพลักษณ์ ถ้าหากเรามีสุขภาพผมที่ดี เราก็จะสนุกกับการสร้างภาพลักษณ์ของเราได้อีกมากโข การมีผมหนาอยู่กับเราไปนานๆ นั้นจะดีขนาดไหน

เห็นไหมคะว่า “เรื่องของผม” สามารถช่วยทำให้เรามีภาพลักษณ์ดูดี ดูสวยหล่อ ทำให้มีความสุขอีกทางหนึ่งก็ว่าได้ หลายครั้งที่เราเปลี่ยนทรงผม เปลี่ยนสีผม ตื่นตาตื่นใจไปชั่วขณะหนึ่ง 

แต่หากเราลองหยุดสังเกตดีๆ จะพบว่า นานวันเข้าปริมาณผมที่เราใช้หวีแปรงทุกวี่วัน หรือลองมองลงบนพื้นห้อง เราจะพบค่ะว่า มีปริมาณเส้นผมร่วงมากขึ้นเรื่อยๆ หากเป็นปัญหาเรื่องความสวยความงามเรายังเข้าคลินิก ทำทรีตเมนต์ ฉีดยา กินยา ยังแก้ไขได้แล้ว “เรื่องของผม” ละ เส้นผมหลุดร่วงไปเราจะกลายเป็นคนหัวล้านมั้ย? ความสงสัยนี้มีทางออกค่ะ 

โชคดีมากๆ เลยที่ได้เจอข้อมูลการตรวจและการดูแลรักษาเกี่ยวกับรากผมของทาง HDmall.co.th ที่จัดโปรโมชั่น โปรแกรม Hair Growth Laser เลเซอร์กระตุ้นรากผม 3 ครั้ง จึงตัดสินใจสมัครเข้ามาค่ะ 

หลังจากผ่านการคัดเลือกก็เข้าไปที่ GROW & GLOW Clinic เพื่อทำการตรวจ ทราบมาด้วยว่า GROW & GLOW Clinic อยู่ใกล้ BTS สถานีสะพานควายและใกล้มากๆ กับสำนักงานใหญ่ธนาคารออมสินทำให้เดินทางสะดวก และที่นี่มีแพทย์ที่มีความน่าเชื่อถือเฉพาะทางอีกด้วย

>การเดินทางที่สะสวกสบาย<

การเดินทางไม่ยากเลยนะคะ สามารถไปคลินิกได้ถึง 3 เส้นทางด้วยกันนั่นก็คือ รถไฟฟ้า BTS, รถเมล์ และรถยนต์ส่วนตัว ในครั้งนี้เราจะใช้บริการ BTS กันค่ะ เมื่อลงสถานีสะพานควาย เลือกทางออก 2 สามารถเลือกเดินเท้าไปเรื่อยๆ ได้ 

แนะนำในวันที่อากาศไม่ร้อนและไม่เร่งรีบนะคะ แต่ถ้าให้สะดวกรวดเร็วก็เรียกพี่วินมอไซต์บอกว่าไปซอยข้างๆ สำนักงานใหญ่ธนาคารออมสินเป็นอันรู้เรื่องค่ะ

การเดินทางไปยัง GROW & GLOW Clinic

ซอยที่ว่าไม่มีป้ายซอยนะคะ แต่สังเกตได้จากด้านหน้าของซอยจะมีร้าน Guru Gyuu Yakiniku อยู่ค่ะ เดินเข้าไปในซอยจะมีตึกพาณิชย์ขนาบทั้งซ้ายขวา ถ้าหากใครขับรถมามองตึกด้านซ้ายมือไว้ค่ะ จะมีที่จอดรถ

การเดินทางไป ที่ GROW & GLOW Clinic

ก่อนอื่นต้องขอแจ้งว่าวันที่มาใช้บริการยังเป็นวันที่ภายในซอยมีตึกพาณิชย์ด้านขวามือกำลังก่อสร้างอยู่นะคะ แต่ GROW & GLOW Clinic ที่เรากำลังจะไป อยู่ด้านซ้ายมือเกือบท้ายๆ ซอยค่ะ ไม่ลึก 

คลินิกสามารถมองเห็นหน้าร้านได้อย่างชัดเจน มองทะลุเห็นเคาน์เตอร์ลายหินอ่อนตัดกับผนังสีเทาและมองเห็นชื่อร้าน GROW & GLOW ตัวอักษรสีเหลืองทองเด่นเป็นสง่า เดินเข้าไปในคลินิกได้เลยค่ะ

>บริการทุกระดับประทับใจ<

ที่เคาน์เตอร์ต้อนรับตรงนี้จะมีพนักงานให้คำแนะนำนะคะ ภายในคลินิกสะอาดสะอ้านสบายตา มีการแบ่งสัดส่วนชัดเจน หลักๆ คือห้องคุณหมอ ห้องทรีตเมนต์และห้องเลเซอร์ 

ผู้ใช้บริการเลเซอร​์กระตุ้นรากผม ที่ GROW & GLOW Clinic

วันนี้เรามาใช้บริการที่ชื่อว่า Hair Growth Laser เลเซอร์กระตุ้นรากผม ซึ่งการรักษารากผมด้วยเลเซอร์ช่วยทำให้ผมที่เส้นบางมีคุณภาพที่ดีขึ้นค่ะ หลังจากลงประวัติแล้วเราจะได้พบคุณหมอเพื่อวิเคราะห์สภาพหนังศีรษะ คุณหมอชื่อว่า พญ.ภัทรา ภิญโญภาวศุทธิ หรือคุณหมอเบนซ์ คนสวยค่ะ

ผู้ใช้บริการเลเซอร​์กระตุ้นรากผม ที่ GROW & GLOW Clinic

เราเล่าปัญหาให้คุณหมอฟังว่า เป็นคนมีลักษณะผมเส้นใหญ่แห้งฟู เมื่อสืบประวัติพบว่าทั้งคุณพ่อและคุณแม่มีปัญหาเกี่ยวกับ ผมบาง ผมหงอกเร็วและหัวล้าน (ปาดเหงื่อรู้สึกปัญหาเยอะจัง) และปกติเป็นคนผมร่วงอยู่แล้ว แถมด้วยปัจจัยเรื่องอายุที่มากขึ้น (จะหลัก 4 อยู่แล้ว) และช่วงนี้พักผ่อนไม่เพียงพอ มีความเครียดสะสม  

นอกจากนี้ยังพบว่า 2-3 ปีที่ผ่านปริมาณผมร่วงหนักกว่าเดิม สังเกตได้จากหมอน เวลาหวีผม รวมถึงสระผม ปริมาณผมที่ร่วงเยอะมากจนน่าตกใจ ยิ่งไปกว่านั้น รอยแสกผมสามารถเห็นหนังศีรษะได้กว้างมากขึ้น 

เรียกได้ว่าไม่ว่าจะแสกผมซ้ายหรือขวาก็หลบไม่พ้นแล้วละค่ะ ซ้าร้ายกว่านั้นยังมีผมหงอกที่ขยันขึ้น (นี่ถ้าเป็นหุ้นจะดีใจมาก) ปัญหาที่สาธยายเหล่านี้ทำให้ดูเหมือนคนป่วย บุคลิกภาพดูไม่ดี ดร๊อปไปเยอะ และกังวลว่าจะหัวล้านเข้าสักวัน ซึ่งลูกผู้หญิงอย่างเรารับไม่ได้จริงๆ ต้องการเยียวยาด่วนๆ

>“เรื่องของผม” มีอยู่ว่า...<

ปกติเส้นผมของคนเรามีการร่วงอยู่แล้ว 20-100 เส้นต่อวัน และเราต้องเข้าใจวงจรของผมด้วยว่าเส้นผมมีการเกิดและเติบโตคล้ายกอหญ้าซึ่งเราขอเรียกว่า “กอผม” นะคะ

 1. กอผมมีปริมาณประมาณ 1-3 เส้น คุณภาพของเส้นผมคือมีลักษณะอวบ ใหญ่และสีชัดเจน (เส้นผมมีเมลานินหรือเม็ดสีเช่นเดียวกับผิวหนัง ทำให้เห็นว่าบางคนมีผมสีน้ำตาล บางคนมีผมสีดำสนิท)
 2. ลักษณะสภาพผมที่ดีคือ กอผมจะอยู่ติดๆ กัน ในแต่ละกอมีปริมาณผมประมาณ 1-3 เส้นเท่าๆ กัน เส้นผมในแต่ละกอจะต้องอวบ ใหญ่ สีชัดเจนตลอดเส้น
ขั้นตอนการทำเลเซอร์กระตุ้นรากผม Hair Growth Laser ที่ Grow & Glow Clinic

คุณหมอจะตรวจด้วยกล้องซูมให้เราได้เห็นสภาพหนังหัวของเราเพื่อตรวจเช็คระยะความห่าง-ถี่ของกอผม และเห็นด้วยนะคะว่าเรามีจำนวนกอผมที่ร้างไปมากน้อยเพียงใด ที่หน้าจอคือสภาพหนังศีรษะของเราเอง แสดงให้เห็นว่ากอผมเริ่มห่างกัน และมีปัญหาเส้นผมบางผอมเกิดขึ้นบ้างแล้ว 

มีบางเส้นได้โบกมือบ๊ายบายจากเราไปและทิ้งไว้เพียงรูบนหนังหัวให้ดูต่างหน้า (ฮื้อๆ เรื่องมันเศร้า) ซึ่งคุณหมอเบนซ์ใจดีมากอธิบายปัญหาที่เราคาใจ “เรื่องของผม” ดังนี้

A ลักษณะคุณภาพของเส้นผม 

ในแต่ละกอผม เรียงจากปัญหาน้อยไปปัญหาหนัก

 1. ความถี่ของกอผมลดน้อยลง คือ มีระยะห่างระหว่างกอผมสังเกตเห็นว่าห่างกันได้ชัดเจน
 2. ความสมบูรณ์ของเส้นผมลดน้อยลงคือ ขนาดเส้นผมไม่อวบใหญ่เหมือนเคย เส้นผมมีลักษณะบางหรือผอม
 3. เส้นผมมีลักษณะ ผอมบางมากๆ จนดูเหมือนขนอ่อนๆ
 4. ผมขึ้นใหม่มีลักษณะสั้นๆ ด้วนๆ
 5. จำนวนผมในกอค่อยๆ ลดลงจาก 3 เส้นจนไม่เหลือเลย
 6. ที่ผิวหนังหัวมีลักษณะเป็นรูโบ๋ว่างเปล่า ไม่มีผมขึ้นในก่อผมอีกแล้ว
 7. ผมไม่งอกใหม่แล้วจนเกิดปัญหา หัวล้าน ซึ่งมีชื่อเรียกหลายรูปแบบ เช่น ล้านแบบ ตัว A ตัว O หรือ M เป็นต้น

B ปัญหาผมหงอก

ขึ้นอยู่กับวัย เมื่อถึงวัยอันควรร่างกายย่อมเสื่อมไปตามธรรมชาติ และขึ้นอยู่กับลักษณะทางพันธุกรรมด้วย ปัจจุบันยังไม่พบทางรักษา การย้อมจึงเป็นวิธีที่นิยมและดีที่สุด ไม่แนะนาให้ถอนนะคะเพราะจะนำไปสู่ปัญหาใน หมวด A ได้ค่ะ

C ปัญหาช่วงปลายผมมีลักษณะหงิกๆ งอๆ

เป็นการแสดงออกของปัญหาผมในหมวด A ระดับ 2 ซึ่งระดับนี้รากผมจะตื้นเขินขึ้นมาอยู่ใกล้บริเวณชั้นบนๆ ของผิวหนังศีรษะมากขึ้น ทำให้เวลาเส้นผมเกิดใหม่จะต้องใช้ความพยายามแทงทะลุขึ้นมาให้ได้ 

แต่ด้วยคุณลักษณะที่ผอมบางแสดงถึงความไม่แข็งแรงจึงทำให้ผมที่งอกออกมามีลักษณะหงิกงอที่ช่วงปลาย วิธีแก้คือใช้กรรไกรเล็มทิ้งดีที่สุดค่ะ ห้ามถอนเด็ดขาดเพราะไม่ใช่วิธีที่ถูกต้อง ถอนบ่อยๆ อาจนำพาไปสู่ภาวะหัวล้านได้นะจ๊ะ

>เข้าสู่การรักษา<

หลังจากที่คุณหมอวิเคราะห์จากที่ส่องกล้องดู ปัญหาของเราอยู่ในหมวด A ระดับ 2, 3 และ 4 และเริ่มมีปัญหาระดับ 6 บ้างแล้ว โอ๊ยๆ ฟังแล้วสะเทือนใจ แนวทางรักษาเบื้องต้นจะใช้วิธีเลเซอร์เพื่อกระตุ้นที่รากผมโดยตรง 

เลเซอร์จะเข้าไปช่วยกระตุ้นรากแล้วทำให้เส้นผมที่บางของเราได้ความอุดมสมบูรณ์กลับคืน เมื่อได้ยินแล้วค่อยใจชื้นขึ้นมาหน่อย

แต่ๆๆ!!! ขอกระซิบดังๆ ตรงนี้เลยนะคะ รากผมของคนเราอยู่ลึกลงไปจากชั้นผิวหนังหัวระดับหนึ่ง ยาทาหรือเซรั่มเข้าไม่ถึงนะคะ แม้แต่วิตามินก็ต้องทานเป็นปริมาณมากๆ ยกเว้นยากินที่ใช้รักษาผมโดยเฉพาะ ที่จะเข้าไปถึงเส้นเลือดได้ ซึ่งก็อาจมีผลข้างเคียงทำให้ขนอื่นๆ ดกไปด้วย

ในเคสที่ปัญหาถึงขั้นหัวล้านรุนแรงต้องใช้วิธีแบบบูรณาการคือ ทั้งเลเซอร์ กินยาและเซรั่มและอาจถึงขั้นปลูกผมร่วมด้วย ทั้งนี้ปัญหาของแต่ละคนไม่เหมือนกัน วิธีการรักษาย่อมแตกต่างกันไปค่ะ

ขั้นตอนการทำเลเซอร์กระตุ้นรากผม Hair Growth Laser ที่ Grow & Glow Clinic
ขั้นตอนลงเซรั่ม เพียงแค่นอนให้คุณหมอหยดแล้วนวดคลึงหัวให้

เอาละค่ะได้ความรู้มากมาย มาถึงขั้นตอนต่อไปก็คือการลงเซรั่มค่ะ คุณหมอจะลงเซรั่มบริเวณที่มีปัญหา ใช้เวลาไม่นาน ไม่เจ็บ แค่หยดเซรั่ม นวดๆ นิดหน่อย จากนั้นก็ย้ายไปที่ห้องเลเซอร์ต่อ

ในห้องนี้มีเครื่องเลเซอร์ตั้งเด่นอยู่ ที่ส่วนบนของเครื่องจะมีลักษณะคล้ายปีก พอจะมองออกว่าแสงเลเซอร์น่าจะฉายจากตรงนั้นมาที่หัวของเรา สาวๆ ท่านใดที่เคยมีประสบการณ์ทาทรีตเมนต์เลเซอร์หน้ามาบ้างจะไม่ตื่นตระหนกค่ะ ชิลๆ

ขั้นตอนการทำเลเซอร์กระตุ้นรากผม Hair Growth Laser ที่ Grow & Glow Clinic
ห้องเลเซอร์ขนาดพอดีกับการเก็บพลังงานแสง คุณหมอจะอธิบายขั้นตอนการฉายแสง รวมถึงลักษณะแสงสีแดงที่มาจากตัวเครื่อง ไม่มีเรื่องน่ากลัวใด ๆ ทั้งสิ้น ทำให้เราคลายกังวล

ขั้นตอนฉายแสงจะใช้เวลา 30 นาที เรานอนลงที่เตียงและพยาบาลจะเข้ามาปิดตาเพื่อป้องกันแสงจากเลเซอร์ อย่างที่บอกไปค่ะว่าใครเคยมีประสบการณ์เลเซอร์ผิวหน้าจะคุ้นเคยดีในเรื่องของแสงเลเซอร์ แต่ต้องอธิบายก่อนนะคะว่า แสงของเครื่องเลเซอร์ผมมันไม่ธรรมดาจริงๆเป็นแสงสีแดงจ้ามากๆ เลยค่ะ

การรักษาด้วยเลเซอร์ใช้เวลา 30 นาที แนะนำให้นอนสมาธิไปเลยค่ะ ส่วนความร้อนที่หัวนั้นก็ไม่ได้ร้อนมาก เป็นแค่ระดับอุ่นๆ ตลอดเวลาเท่านั้นไม่ได้ถึงขั้นเจ็บใดๆ เมื่อครบเวลา ค่อยๆ ลืมตานะคะ เพื่อให้ตาได้ปรับสภาพก่อน ไม่ต้องกังวลนะคะเพราะไม่มีอาการแทรกซ้อนในเรื่องนี้

ขั้นตอนการทำเลเซอร์กระตุ้นรากผม Hair Growth Laser ที่ Grow & Glow Clinic
ใช้เวลาเพียง 30 นาทีในห้องเลเซอร์ ไม่เจ็บไม่ร้อน อุ่นๆ พอสบาย เสียงไม่ดังโครมคราม นอนชิลไปเลยจ้า

หลังจากรับการรักษาด้วยเลเซอร์ ผมที่หัวเราจะมันๆ นิดหน่อย หลังจากการรักษา 4 ชั่วโมงแล้วจึงสามารถสระผมได้ค่ะ แต่เนื่องจากลักษณะผมของเรานั้นค่อนไปทางแห้ง ดูได้จากภาพถ่ายจะเห็นได้ว่าหนังศีรษะไม่ได้มันเยิ้ม ซึ่งก็น่าจะขึ้นอยู่กับผมของแต่ละท่านด้วย 

เพียงเท่านี้เราก็กลับบ้านได้เลยค่ะ การเข้ามารับบริการรักษาในครั้งต่อไปควรเข้ามาหลังจากนี้อีก 2 อาทิตย์ แต่ไม่ควรเกิน 4 อาทิตย์เพื่อประสิทธิภาพที่ดีและได้ผล คุณหมอจะติดตามอยู่เป็นระยะค่ะ

สำหรับเครื่องเลเซอร์ที่ GROW & GLOW เป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ชื่อเครื่อง Healite Version II ประเภท low level laser therapy ผ่านการรับรองจาก FDA ของสหรัฐอเมริกาว่าเป็นเลเซอร์ที่ใช้รักษาผมบางได้

ผู้ใช้บริการเลเซอร์กระตุ้นรากผม Hair Growth Laser ที่ Grow & Glow Clinic

“เรื่องของผม” ไม่ควรปล่อยปละละเลย เพราะถ้าเผลอลืมไปแล้วกลับมาดูอีกทีอาจต้องเสียเวลามารักษาและค่าใช้จ่ายก็สูงมากขึ้นตามไปด้วย วันนี้ลองสังเกตสภาพผมและหนังศีรษะดูนะคะ 

หากมีข้อสงสัยหรือต้องการบำรุงถนอมผมให้อยู่กับเราไปนานๆ ควรไปปรึกษาแพทย์เฉพาะทาง อย่าปล่อยให้เส้นผมต้องโบกมือบ๊ายบายเราไปอย่างง่ายดายเลยค่ะ พูดสั้นๆคือ “เรื่องของผม” ช่วยส่งเสริมให้มีภาพลักษณ์ดูดีและช่วยเติมพลังความมั่นใจได้

ผลลัพธ์การใช้บริการครั้งที่ 2

ได้เวลา Move on ...ดูแลตัวเอง ดูแลเส้นผมกันต่อเลยจ้า!🙆‍♀️ >กลับมาเลเซอร์กระตุ้นรากผมกันต่อ เพื่อให้คุณภาพเส้นผมกลับมาแข็งแรงโดยพลัน ดูแลโดยคุณหมอเบนซ์คนสวยคนเดิม 

ใช้บริการทำเลเซอร​์กระตุ้นรากผม ครั้งที่ 2 ที่ GROW & GLOW Clinic

》 ย้อนกลับไปเมื่อต้นเดือน มี.ค ที่ได้เลเซอร์ผมไปครั้งที่หนึ่ง ซึ่งจริงๆแล้วตามการรักษาต้องมาซ้ำภายใน 4 สัปดาห์ แต่เนื่องจากติดโควิด-19 ก็มีโอกาสมาย้ำครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ที่ GROW & GLOW Clinic อยู่ใน โครงการ the hub ซอยข้างธนาคารออมสินสำนักงานใหญ่ แถว สะพานควาย ใครแคร์เรื่องผม ไปปรึกษาที่คลินิกได้เลยจ้า...

ผลลัพธ์การใช้บริการครั้งที่ 3

หลังจากที่ทำเลเซอร์กระตุ้นรากผมครบ 3 ครั้งแล้ว ผลปรากฎว่า คุณภาพเส้นผม Healthy ขึ้น ก็เลยได้ไปตัดผมหน้าม้าเสียที 

ผลลัพธ์หลังจากทำเลเซอร​์กระตุ้นรากผม ครั้งที่ 3 ที่ GROW & GLOW Clinic

ใครที่อยากดูรีวิวตั้งแต่ต้น ก็คลิกดูที่คลิปด้านบนสุดเลยจ้า

ข้อมูล GROW & GLOW Clinic

ขยาย

ปิด

 • วันเวลาทำการ: วันพุธ-จันทร์ (หยุดวันอังคาร) 10.00-20.00 น.
 • วิธีการเดินทาง: BTS สถานีสะพานควาย (ทางออก 2) ต่อวินมอเตอร์ไซค์ 750 เมตร
 • สถานที่ตั้ง: คลินิกอยู่ในซอยข้างธนาคารออมสินสำนักงานใหญ่ ระหว่างซอยพหลโยธิน 14 และ 16 ดูแผนที่
 • ดูแพ็กเกจจาก GROW & GLOW Clinic ได้ที่นี่

บทความที่เกี่ยวข้อง

@‌hdcoth line chat