รีวิว ตัดแต่งเหงือก ที่ Deezy Dental Home


รีวิว ตัดแต่งเหงือก ที่ Deezy Dental Home

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

  • พอจัดฟันเสร็จปัญหาที่เกิดขึ้นคือ เวลาเรายิ้มเหงือกจะเยอะ ฟันดูสั้น ทำให้ยิ้มไม่มั่นใจ เราเลยตัดสินใจอยากที่จะตัดเหงือกค่ะ
  • ขั้นตอนการตัดแต่งเหงือก คุณหมอจะถามเราก่อนว่าอยากทำประมาณกี่ซี่ โดยส่วนตัวอยากทำ 6 ซี่ แต่คุณหมอประเมินเบื้องต้นแล้ว ทำเพียงแค่ 4 ซี่ก็พอค่ะ
  • คุณหมอจะฉีดยาชาก่อน แล้วใช้มีดตัดแต่งเหงือกทั้ง 4 ซี่ ความรู้สึกตอนที่ทำ ไม่รู้สึกเจ็บเลย จะรู้สึกชาๆ ตรงที่ฉีดยาชาเท่านั้นค่ะ ใช้เวลาไม่นานประมาณ 10 นาทีก็เสร็จแล้ว
  • ผลลัพธ์หลังทำประทับใจมากค่ะ ฟันดูยาวขึ้น ทำให้เรายิ้มอย่างมั่นใจมากๆ บริเวณเหงือกที่ตัดแต่งไม่มีเลือดซึม เหงือกไม่บวมเลย สามารถรับประทานอาหารได้ทันทีค่ะ
  • รีวิวนี้เป็นการชำระค่าบริการด้วยตัวเอง

ก่อนหน้านี้ เราเคยจัดฟันมาก่อน พอจัดฟันเสร็จแล้วปัญหาที่เกิดขึ้นก็คือ เวลายิ้มจะเห็นเหงือกเยอะมากๆ แถมฟันเราก็สั้น ทำให้รู้สึกไม่มั่นใจเวลายิ้มอีกต่อไป เราเลยตัดสินใจอยากที่จะตัดเหงือกค่ะ

เราเริ่มค้นหาข้อมูลการตัดแต่งเหงือกในอินเทอร์เน็ตจนมาเจอเข้ากับเว็บไซต์ HDmall.co.th ซึ่งที่นี่เขามีคลินิกและโรงพยาบาลให้เลือกมากมายเลย โดยเราเลือกจองเป็นแพ็กเกจตัดแต่งเหงือก ที่ Deezy Dental Home เพราะเปรียบเทียบราคากับหลายๆ ที่แล้ว ที่นี่ราคาไม่แพง และยังสามารถปรึกษาคุณหมอก่อนทำฟรีอีกด้วย

โดยสาขาที่เราเลือกคือ สาขาห้วยขวาง เพราะเดินทางสะดวก และไม่ไกลจากที่พักมาก พอมาถึงที่คลินิกก็ยื่นคูปองที่ได้รับจาก HDmall.co.th ให้กับพี่เจ้าหน้าที่ หลังจากนั้นเขาก็จะพาเราเข้าไปปรึกษาคุณหมอเพื่อวางแผนการผ่าตัด

บรรยากาศ ที่ Deezy Dental Home

ขั้นตอนการตัดแต่งเหงือก ที่ Deezy Dental Home

สำหรับการปรึกษา คุณหมอจะถามความต้องการของเราก่อนว่าอยากจะทำประมาณกี่ซี่ ส่วนตัวเราอยากทำประมาณ 6 ซี่ แต่คุณหมอตรวจประเมินเบื้องต้นแล้ว แนะนำว่าทำแค่ 4 ซี่ก็พอแล้วค่ะ เพราะว่าเวลาที่เรายิ้มเห็นประมาณ 4 ซี่พอดี

หลังจากประเมินเสร็จเรียบร้อย คุณหมอก็ให้เตรียมตัวตัดแต่งเหงือกเลยค่ะ ซึ่งเราตัดแต่งเหงือกด้วยมีด โดยคุณหมอจะฉีดยาชาให้ก่อน รอสักพักให้ยาชาออกฤทธิ์ก็เริ่มตัดเหงือกเลยค่ะ

บรรยากาศ ที่ Deezy Dental Home

ความรู้สึกตอนที่ตัดเหงือกเราไม่รู้สึกเจ็บเลยค่ะ แค่รู้สึกชาๆ บริเวณเหงือกที่ฉีดยาชาไว้เท่านั้นเอง โดยรวมคุณหมอใช้เวลาประมาณ 10 นาทีก็เสร็จแล้วค่ะ

ซึ่งผลลัพธ์หลังทำ ประทับใจมากค่ะ ฟันดูยาวขึ้น ทำให้เรายิ้มอย่างมั่นใจมากขึ้นเลย ไม่มีเลือดซึม เหงือกไม่บวมเลย แต่อาการหลังทำของแต่ละคนก็อาจแตกต่างกันไปนะคะ แต่ของเรากลับบ้านมาสามารถกินข้าวได้ปกติ ส่วนแผลที่เหงือกก็จะค่อยๆ หายเองประมาณ 2 สัปดาห์ค่ะ

การดูแลตนเองหลังจากตัดแต่งเหงือก คุณหมอแนะนำให้งดรับประทานอาหารที่ร้อนมากๆ อาหารที่มีรสจัดประมาณ 1 สัปดาห์ และคุณหมอก็จ่ายยาฆ่าเชื้อ ยาแก้อักเสบและผ้าก๊อซสำหรับกัดไว้ให้เปลี่ยนกลับไปอีกด้วย

รีวิว ตัดเหงือก ที่ Deezy Dental Home

ความประทับใจในการใช้บริการครั้งนี้ พี่ๆ พนักงาน ให้การต้อนรับดีมากค่ะ ด้านคุณหมอเองก็ให้คำแนะนำดีมากๆ เช่นกัน ส่วนบรรยากาศภายในคลินิกสวย สะอาดสะอ้านค่ะ

ส่วนใครที่สนใจอยากตัดแต่งเหงือกหรือกำลังมองหาคลินิกทันตกรรม ลองเข้าไปดูแพ็กเกจต่างๆ ที่เว็บไซต์ HDmall.co.th ได้ค่ะ ตอนนี้เขามีจัดโปรโมชั่นทั้งโปรแกรมตรวจสุขภาพ ความงามและทำฟันเลย หรือถ้าหาแพ็กเกจไหนไม่เจอ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ไลน์ @HDcoth มีแอดมินคอยดูแลและให้ข้อมูลต่างๆ นะคะ


บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat