รีวิวตรวจภูมิแพ้อาหารแฝง หาสาเหตุของอาการป่วย


รีวิวตรวจภูมิแพ้อาหารแฝง หาสาเหตุของอาการป่วย

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

  • ทำไมถึงเลือกใช้บริการนี้: ที่เรามาตรวจก็เพราะต้องการรู้ว่าเราแพ้อะไรหรือเปล่า ปกติเรากินไม่เยอะ แถมออกกำลังกายประจำ แต่น้ำหนักก็ยังขึ้น มันบวมขึ้น แล้วก็มีอาการปวดหัวถี่ขึ้น รับยาไมเกรนแล้วทำไมยังปวดอยู่ เกิดจากกอะไร ทำให้เราอยากรู้หลายๆ อย่าง เลยอยากตรวจหาที่มาจะได้มาระวังตัวเอง
  • ทำไมถึงเลือกสถานบริการนี้: แอดมินช่วยเลือกดูโรงพยาบาลที่ใกล้เราให้ ก็เลยได้เป็นโปรแกรมตรวจภูมิแพ้อาหารแฝงที่โรงพยาบาลนครธน
  • ขั้นตอนการใช้บริการ: อันดับแรกพอมาถึงโรงพยาบาลก็จะมีการตรวจวัดอุนหภูมิ แล้วก็ขึ้นไปชั้นบน เจ้าหน้าที่จะให้กรอกประวัติส่วนตัวเล็กน้อย และพาไปวัดความดัน ส่วนสูง น้ำหนัก แล้วก็รอคุณหมอ หลังจากพูดคุยเสร็จ พยาบาลก็จะพาเราไปเจาะเลือด ซึ่งไม่เจ็บเลย จากนั้นก็กลับบ้านและนัดฟังผลตรวจอีกทีประมาณ 7 วันหลังจากนี้
  • เปรียบเทียบราคา แพ็กเกจตรวจภูมิแพ้อาหารแฝง พร้อมจองที่ HDmall.co.th
  • รีวิวนี้เป็นการชำระค่าบริการด้วยตัวเอง

เคยไหม ที่แต่ก่อนกินอะไรก็ไม่แพ้ แต่พอมาหลังๆ กินอาหารที่เคยกิน แต่กลับมาลักษณะคล้ายกับอาการแพ้อาหาร พะอืดพะอม อาเจียน และมีอาการคล้ายปวดไมเกรน มือเท้าเย็น จนเราเริ่มไม่แน่ใจว่าเป็นอะไรกันแน่ จนทนไม่ไหวไปหาหมอ คุณหมอก็เลยแนะนำให้ลองไปตรวจภูมิแพ้อาหารแฝงดู

แต่ ณ ตอนนั้นยังไม่สนใจที่จะตรวจ จนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้ ปกติเราจะกินซีเรียลธัญพืช ผสมกับโยเกิร์ต แต่ว่าหาซื้อโยเกิร์ตไม่ได้ ก็เลยกินคู่กับนมเปรี้ยวอีกยี่ห้อ ปรากฎว่ามีอาการเดียวกันเลย อาเจียน มือเท้าเย็น แล้วก็ไมเกรนขึ้น เลยตัดสินใจเซิร์จหาข้อมูลเกี่ยวกับการตรวจภูมิแพ้อาหารแฝงเลย  

พอเซิร์จในกูเกิ้ลก็เห็นกับโฆษณาตรวจภูมิแพ้อาหารแฝง ก็เลยลองเข้ามาดู เห็นเป็นแพ็กเกจจากหลายโรงพยาบาลเปรียบเทียบราคา ก็เลยลองแอดไลน์มาคุยกับแอดมิน น้องเค้าก็น่ารัก เราสอบถามอะไรไปหลายๆ อย่าง เค้าก็ช่วยเลือกดูโรงพยาบาลที่ใกล้เราให้ ก็เลยได้เป็นโปรแกรมตรวจภูมิแพ้อาหารแฝงที่โรงพยาบาลนครธน

จากแต่ก่อนที่ไม่รู้จัก HDmall.co.th เลย พอได้ลองใช้บริการครั้งแรกประทับใจมาก เพราะเวลาเราสอบถามอะไรไปกับแอดมินที่ไลน์ ก็จะได้การตอบกลับค่อนข้างเร็ว ไม่ปล่อยเรารอนานจนข้ามวัน หรือเกินครึ่งวันจนเราลืมไปแล้วว่าจะถามอะไร ที่นี่พอถามแล้วเค้าก็จะตอบกลับมาเลย ถือว่าตอบเร็ว ทำให้เราถามได้ต่อเนื่อง

และที่ชอบอีกอย่างคือ หลังจากซื้อแพ็กเกจ จ่ายเงินเรียบร้อยแล้ว แอดมินก็ยังดูแลต่อเนื่อง ไม่ทิ้งลูกค้า สอบถามเราต่อเนื่อง และยังแนะนำให้ทำรีวิวเพื่อรับเงินคืนอีกด้วย

สำหรับขั้นตอนการใช้บริการ อันดับแรกพอมาถึงโรงพยาบาลก็จะมีการตรวจวัดอุณหภูมิ แล้วก็ขึ้นไปชั้นบน เจ้าหน้าที่จะให้กรอกประวัติส่วนตัวเล็กน้อย พาไปวัดความดัน ส่วนสูง น้ำหนัก แล้วก็รอคุณหมอ

ในส่วนของตอนพบกับคุณหมอ คุณหมอให้บริการดีมาก สอบถามประวัติเราละเอียดมากกกก เพราะว่าต้องการรู้ภูมิหลังของเราว่าจริงๆ แล้วเป็นยังไง ซึ่งละเอียดมาก และยังแนะนำให้เราเข้าใจในบางอย่างที่เรามองว่าไม่จำเป็น ไม่สำคัญ ตอนนี้เราก็เลยรู้แล้วว่าอะไรที่สำคัญและจำเป็นกับตัวเรา เพราะทุกอย่างมันจะพ่วงกันไปหมด และยังส่งผลต่อสุขภาพของเราอีกด้วย

ตรวจภูมิแพ้อาหารแฝง-แพ็กเกจ

หลังจากพูดคุยกับคุณหมอเสร็จ พยาบาลก็จะพาเราไปเจาะเลือด ซึ่งไม่เจ็บเลย พยาบาลดูแลดีมากๆ จากนั้นก็กลับบ้านได้ และนัดฟังผลตรวจอีกทีประมาณ 7 วันหลังจากนี้ค่ะ

ที่เรามาตรวจก็เพราะต้องการรู้ว่าเราแพ้อะไรหรือเปล่า ปกติเรากินไม่เยอะ แถมออกกำลังกายประจำ แต่น้ำหนักก็ยังขึ้น มันบวมขึ้น แล้วก็มีอาการปวดหัวถี่ขึ้น รับยาไมเกรนแล้วทำไมยังปวดอยู่ เกิดจากกอะไร ทำให้เราอยากรู้หลายๆ อย่าง เลยอยากตรวจหาที่มาจะได้มาระวังตัวเอง

เวลาที่สุขภาพเป็นแบบนี้ สุขภาพจิตก็ยิ่งแย่ เลยอยากที่จะหยุดแค่นี้แล้ว ไม่อยากแค่รักษาแล้วก็เป็นอีก เราอยการู้สาเหตุจริงๆ ว่ามันคืออะไรที่ทำให้ร่างกายเราเป็นแบบนี้ ถ้าร่างกายเราตรงไหนฮอร์โมนเปลี่ยน หรือแย่ลง เราจะได้ซ่อมแซมมัน รักษาให้ถูกจุด

หลังจากผลตรวจออก ปรากฎว่า แพ้อาหารเยอะประมานนึงค่ะ ส่วนขั้นตอนการตรวจสแกนก่อนเข้าใน รพ. เป็นการเซฟที่ดี และในการพบหมอน้้นตั้งแต่พยาบาล ถึงหมอผู้ตรวจก็อธิบายให้เข้าใจดีในระดับนึง และสิ้นเดือนนี้หมอนัดตามอาการอีกรอบด้วยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

@‌hdcoth line chat