รีวิว ตรวจภูมิแพ้อาหารแฝง 216 รายการ ที่ Absolute Health Regenerative Clinic


รีวิว ตรวจภูมิแพ้อาหารแฝง (IgG) 216 ชนิด ด้วยวิธีเจาะเลือด ที่ Absolute Health Regenerative Clinic

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

  • ก่อนหน้านี้เรามีอาการหน้าแดง เป็นผื่น และคิดว่าอาจจะเพราะแพ้ยีสต์ในขนมปังหรือเปล่า เพราะว่าเรากินบ่อยเป็นประจำ และก็เคยไปหาหมอเรื่องอาการผื่น คุณหมอก็แนะนำว่าให้ตรวจภูมิแพ้อาหารแฝง จะได้รู้ว่าตัวเองแพ้อะไร
  • อาการของภูมิแพ้อาหารแฝงแสดงออกช้า เราก็อาจจะสังเกตได้ยากกว่าการแพ้อาหาร เพราะไม่รู้ว่าที่จริงแล้วเราแพ้อะไรกันแน่ ซึ่งอาการส่วนใหญ่ของภูมิแพ้อาหารแฝงจะไม่เด่นชัด หรืออาการเหล่านี้อาจจะมาจากสาเหตุอื่น แต่ถ้าเราเป็นบ่อยๆ ก็อยากให้สังเกตตัวเอง และใครที่มีปัญหาทางสุขภาพที่หาสาเหตุไม่ได้
  • ก่อนเจาะเลือดให้งดกินยาแก้แพ้กลุ่มสเตียรอยด์และงดยาแก้แพ้ (Anti-Histamine) 1-2 สัปดาห์ และเลี่ยงอาหารมื้อหนัก หรืออาหารที่มีความมันจัดๆ อย่างน้อย 2 ชั่วโมง แต่สามารถดื่มน้ำได้ตามปกติค่ะ
  • ผลตรวจทางคลินิกก็จะมีเป็นเล่มรายงานให้ระบุว่าเราแพ้อะไรมากๆ แพ้อะไรปานกลาง และไม่แพ้อะไร ซึ่งรายการที่เราแพ้มากๆ คุณหมอจะให้งดเลยอย่างน้อย 6 เดือน ส่วนแพ้ปานกลางจริงๆ สามารถกินได้อาทิตย์ละประมาณ 1 ครั้ง แต่ถ้าเลี่ยงได้ก็งดสัก 3 เดือนค่ะ

ก่อนหน้านี้เรามีอาการหน้าแดง เป็นผื่น และคิดว่าอาจจะเพราะแพ้ยีสต์ในขนมปังหรือเปล่า เพราะว่าเรากินบ่อยเป็นประจำ และก็เคยไปหาหมอเรื่องอาการผื่น คุณหมอก็แนะนำว่าให้ตรวจภูมิแพ้อาหารแฝง จะได้รู้ว่าตัวเองแพ้อะไร

จากนั้นก็ลองหาข้อมูลดูว่าภูมิแพ้อาหารแฝงคืออะไร ต่างจากภูมิแพ้อาหารทั่วไปยังไง ซึ่งภูมิแพ้อาหารทั่วถ้าเราแพ้ ก็จะเกิดอาหารแพ้เลย แต่ภูมิแพ้อาหารแฝง อาการจะไม่เกิดในทันที แต่อาจจะค่อยๆ เป็นทีละนิดและเรื้อรังกว่ามาก

อาการของภูมิแพ้อาหารแฝงแสดงออกช้า เราก็อาจจะสังเกตได้ยากกว่าการแพ้อาหาร เพราะไม่รู้ว่าที่จริงแล้วเราแพ้อะไรกันแน่ ซึ่งอาการส่วนใหญ่ของภูมิแพ้อาหารแฝงคือ ท้องอืด มีอาการเหมือนกรดไหลย้อน ท้องผูกสลับกับท้องเสีย ปวดท้อง ปวดไมเกรนเรื้อรัง หรือปวดหัว ไอ คลื่นไส้ มีน้ำมูก รู้สึกไม่สบาย ครั่นเนื้อครั่นตัว อ่อนเพลีย มีผื่นขึ้น เป็นลมพิษ ฯลฯ

แม้ว่าอาการที่เกิดจากภูมิแพ้อาหารแฝงจะไม่เด่นชัด หรืออาการเหล่านี้อาจจะมาจากสาเหตุอื่น แต่ถ้าเราเป็นบ่อยๆ ก็อยากให้สังเกตตัวเอง และใครที่มีปัญหาทางสุขภาพที่หาสาเหตุไม่ได้ ก็แนะนำว่าไปตรวจเถอะ

หลังจากที่เราตัดสินใจจะตรวจภูมิแพ้อาหารแฝง ก็หาข้อมูลและมาเจอกับ HDmall.co.th ค่ะ ที่นี่เค้ามีโปรโมชั่นของหลากหลายโรงพยาบาล และคลินิก ที่มีโปรแกรมตรวจภูมิแพ้อาหารแฝง ซึ่งเยอะมากๆ ราคาก็จะเพิ่มขึ้นตามรายการที่ตรวจ แต่ที่เราชอบมากๆ คือ ราคานี้เป็นราคาโปรโมชั่น ถ้าหากไปจองเองก็จะเป็นอีกราคานึง แถมในเว็บไซต์ก็สามารถเปรียบเทียบราคาของแต่ละที่ได้เลย

รีวิว ตรวจภูมิแพ้อาหารแฝง (IgG) 216 ชนิด ด้วยวิธีเจาะเลือด ที่ Absolute Health Regenerative Clinic

แต่เราเลือกตรวจที่ Absolute Health Regenerative Clinic เพราะก่อนหน้านี้เคยสงสัยว่าตัวเองเป็นโรคแพ้ภูมิตัวเอง หรือ SLE (Systemic Lupus Erythematosus) และได้ดูคลิปจากคุณหมอของที่คลินิกนี้ พอเข้ามาใน HDmall.co.th เห็นชื่อคลินิกก็เลยจองคิวทำนัดของที่นี่มาเลยค่ะ

เราเลือกตรวจภูมิแพ้อาหารแฝง (IgG) 216 ชนิด ด้วยวิธีเจาะเลือดค่ะ ซึ่งก็มีรายการที่อยากตรวจอยู่ด้วย นั่นคือ ยีสต์ ซึ่งเป็นส่วนผสมที่มีอยู่ในขนมปังที่เรากินเป็นประจำ

พอมาถึงที่คลินิกก็ลงทะเบียนด้วยคูปองที่ได้จาก HDmall.co.th ค่ะ เจ้าหน้าที่จะให้กรอกข้อมูลประวัติส่วนตัวเพิ่มเติมเล็กน้อย และก็ได้พบกับคุณหมอเพื่อซักประวัติด้านสุขภาพค่ะ คุณหมอน่ารักมากก อธิบายที่มาที่ไปของอาการ และประโยชน์ของการตรวจภูมิแพ้อาหารแฝง

ซึ่งการแพ้อาหารแฝงไม่ได้หมายความว่าเราต้องงดอาหารประเภทนั้นตลอดชีวิต แต่ให้งดในช่วงระยะเวลานึง แล้วค่อยกลับมากินใหม่ก็อาจจะไม่แพ้เหมือนเดิม แต่เราก็ต้องหมั่นสังเกตอาการด้วยนะคะ ถ้าหากกลับมาเป็นอีกก็สามารถใช้วิธีงดสัก 3-6 เดือนได้

สำหรับการเตรียมตัวก่อนตรวจภูมิแพ้อาหารแฝง ข้อมูลใน HDmall.co.th บอกเอาไว้ว่า ให้งดกินยาแก้แพ้กลุ่มสเตียรอยด์และงดยาแก้แพ้ (Anti-Histamine) 1-2 สัปดาห์ และเลี่ยงอาหารมื้อหนัก หรืออาหารที่มีความมันจัดๆ อย่างน้อย 2 ชั่วโมง แต่สามารถดื่มน้ำได้ตามปกติค่ะ

รีวิว ตรวจภูมิแพ้อาหารแฝง (IgG) 216 ชนิด ด้วยวิธีเจาะเลือด ที่ Absolute Health Regenerative Clinic

หลังจากพูดคุยกันสักพักพยาบาลก็จะพาไปเจาะเลือดเก็บตัวอย่างไปส่งตรวจในห้องแล็บค่ะ ขั้นตอนนี้จะใช้เวลาประมาณนึงเลย 7-10 วัน แล้วค่อยนัดเข้ามาฟังผลกับคุณหมออีกครั้ง

ส่วนผลตรวจทางคลินิกก็จะมีเป็นเล่มรายงานให้ระบุว่าเราแพ้อะไรมากๆ แพ้อะไรปานกลาง และไม่แพ้อะไร ซึ่งรายการที่เราแพ้มากๆ คุณหมอจะให้งดเลยอย่างน้อย 6 เดือน ส่วนแพ้ปานกลางจริงๆ สามารถกินได้อาทิตย์ละประมาณ 1 ครั้ง แต่ถ้าเลี่ยงได้ก็งดสัก 3 เดือนค่ะ

ใครที่มีอาการหรือภาวะทางสุขภาพที่หาสาเหตไม่ได้และอยากตรวจภูมิแพ้อาหารแฝง ที่ HDmall.co.th มีโปรโมชั่นตรวจภูมิแพ้อาหารแฝงในราคาที่ดีมากๆ คุ้มมากๆ เลยค่ะ ลองเข้ามาดูกันนะคะ


บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat