รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา Restylane ที่ Charmer Clinic สาขารังสิต


สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

  • ป่านมีปัญหาใต้ตาคล้ำจากการเป็นภูมิแพ้ค่ะ รักษายังไงก็ไม่หาย เลยคิดว่าวิธีที่ดีที่สุดน่าจะเป็นการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เลยตัดสินใจที่จะมาฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาค่ะ
  • ป่านเลือกฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ที่ Charmer Clinic เนื่องจากได้อ่านรีวิวมาแล้วดีมากๆ คุณหมอที่ให้บริการก็เป็นคุณหมอเฉพาะทาง มีประสบการณ์ แถมยังมีโปรโมชันราคาพิเศษอยู่ด้วย
  • ขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เริ่มแรกก็จะต้องเช็ดทำความสะอาดบริเวณใต้ตาก่อน จากนั้นคุณหมอก็จะฉีดยาชาที่บริเวณหน้าแก้มทั้ง 2 ข้าง พอยาชาเริ่มออกฤทธิ์ก็จะเริ่มฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเลยค่ะ
  • ผลลัพธ์ที่ได้ ป่านก็รู้สึกว่าใต้ตาดูเต็มขึ้นและดูสดใสขึ้นมากๆ เลยค่ะ หมดปัญหาใต้ตาคล้ำไปเลย
  • รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDreview ได้รับการสปอนเซอร์จากทาง HDmall.co.th และ Charmer Clinic

ป่านเป็นคนนึงที่มีปัญหาใต้ตาคล้ำมากๆ จากการเป็นภูมิแพ้ค่ะ การที่มีปัญหาใต้ตาคล้ำก็ทำให้ใบหน้าของเราดูไม่สดใส แถมยังดูมีอายุอีกด้วย

ก่อนหน้านี้ป่านลองรักษาใต้ตาคล้ำมาแล้วหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการนอนเร็ว ดื่มน้ำเยอะๆ หรือการใช้ครีมบำรุงต่างๆ แต่ก็ยังไม่สามารถแก้ไขปัญหานี้ได้สักที

ด้วยความที่การแก้ปัญหาใต้ตาคล้ำสำหรับคนเป็นภูมิแพ้เป็นเรื่องที่ยากมากๆ ป่านเลยคิดว่าวิธีสุดท้ายที่น่าจะช่วยให้ใต้ตาของเรากลับมาสดใสขึ้นได้อีกครั้งก็คือการฉีดฟิลเลอร์ ป่านเลยตัดสินใจที่จะไปฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ราคาเท่าไหร่

หลังจากที่เริ่มสนใจจะฉีดฟิลเลอร์แล้ว ป่านเลยลองเสิร์ชหาข้อมูลเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์ดู จนได้เข้าไปอ่านข้อมูลบน HDmall.co.th ที่เค้ารวบรวมข้อควรรู้เกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์เอาไว้ให้หมดเลย

ซึ่งจากข้อมูลที่อ่านมา การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาก็เป็นจุดที่ค่อนข้างบอบบาง ต้องใช้ความระมัดระวังและความชำนาญในการฉีดเป็นอย่างมาก เราจึงควรเลือกฉีดฟิลเลอร์กับคุณหมอที่มีความชำนาญการเฉพาะทางและสถานพยาบาลที่ได้มาตรฐาน

ป่านเลยลองหารีวิวดูหลายๆ ที่ เพราะยังไม่รู้ว่าจะไปฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ไหนดี จนได้มาเจอกับรีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาของ Charmer Clinic ที่ให้ผลลัพธ์ออกมาดูสวยเป็นธรรมชาติมากๆ แถมที่นี่ยังให้บริการโดยแพทย์ผู้ชำนาญการเฉพาะทางที่มีประสบการณ์ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตามาแล้วมากมายอีกด้วย

ป่านเลยตัดสินใจได้ทันทีว่าจะฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ที่ Charmer Clinic เพราะนอกจากรีวิวจะปังสุดๆ แล้ว เค้ายังมีโปรโมชันราคาพิเศษร่วมกับ HDmall.co.th ที่ถูกกว่าจองกับคลินิกโดยตรงอีกด้วย ป่านเลยไม่รอช้า รีบทักไปจองแพ็กเกจและทำนัดกับแอดมินทันทีค่ะ

การจองแพ็กเกจบน HDmall.co.th ก็ทำได้ง่ายและสะดวกมากๆ เพราะเค้ามีแอดมินคอยจัดการจองคิวและทำนัดให้หมดเลย วันที่เข้าไปใช้บริการก็แค่ยื่นคูปองที่ได้รับจาก HDmall.co.th และเข้าไปใช้บริการได้เลยค่ะ

สำหรับสาขาที่ป่านเข้ามาใช้บริการก็คือ Charmer Clinic สาขารังสิตค่ะ ชาวรังสิตคนไหนที่กำลังมองหาคลินิกฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาอยู่ก็เข้ามาใช้บริการที่สาขานี้ได้เลยค่ะ ที่จอดรถเยอะมากๆ

Charmer Clinic สาขารังสิต

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา Restylane ที่ Charmer Clinic สาขารังสิต

ถึงวันนัดหมายก็เข้ามาที่ Charmer Clinic สาขารังสิต แล้วติดต่อเจ้าหน้าที่หน้าเคาน์เตอร์ว่ามาใช้บริการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา จองกับ HDmall.co.th ได้เลยค่ะ

เจ้าหน้าที่ก็จะขอดูคูปองที่ได้รับจาก HDmall.co.th จากนั้นก็จะตรวจสอบข้อมูลการจองและทำประวัติกับทางคลินิกให้ก่อน เสร็จแล้วก็เข้าไปพบคุณหมอได้เลย

ขั้นตอนการเข้ามาใช้บริการ ที่ Charmer Clinic สาขารังสิต

เริ่มแรกก็เล่าปัญหาให้คุณหมอฟังก่อนค่ะว่าเรามีปัญหาใต้ตาอะไรยังไง จากนั้นคุณหมอก็จะอธิบายเกี่ยวกับสาเหตุที่ทำให้ใต้ตาคล้ำและวิธีการแก้ไขปัญหาให้ฟังว่ามีอะไรบ้าง

จากที่คุณหมออธิบายให้ฟัง สาเหตุหลักๆ ที่ทำให้เกิดปัญหาใต้ตาคล้ำก็มาจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ อดหลับอดนอน ร่างกายขาดน้ำ กรรมพันธุ์ ภูมิแพ้ และอายุที่มากขึ้นนั่นเองค่ะ

การแก้ปัญหาใต้ตาคล้ำแบบพื้นฐานที่คุณหมอแนะนำมาก็คือ นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ไม่นอนดึก ดื่มน้ำเยอะๆ ทาครีมบำรุงรอบดวงตา

แต่ถ้าหากเป็นผู้ที่มีปัญหาใต้ตาคล้ำจากกรรมพันธุ์ ภูมิแพ้ หรืออายุที่มากขึ้น อันนี้ก็อาจจะต้องใช้ฟิลเลอร์เข้ามาช่วย เพื่อให้เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนและรวดเร็วมากขึ้นค่ะ

ซึ่งเคสของป่านก็เป็นเคสใต้ตาคล้ำที่เกิดจากภูมิแพ้เหมือนกัน และจากการประเมินของคุณหมอก็คือป่านมีปัญหากระดูหน้าแก้มยุบตัวด้วย จึงเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ใต้ตาดูดำคล้ำและใต้ตาโหล

คุณหมอเลยแนะนำให้ฉีดฟิลเลอร์ไปที่บริเวณเนื้อเยื่ออ่อนๆ ใต้ตา และฉีดเสริมฐานที่บริเวณหน้าแก้มด้วย เพื่อทำให้ใต้ตาดูเต็ม ดูสดใสขึ้น

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เลือกยี่ห้อไหนดี?

สำหรับยี่ห้อฟิลเลอร์ที่คุณหมอแนะนำก็คือยี่ห้อ Restylane ค่ะ เนื่องจากยี่ห้อนี้เป็นสารเติมเต็มไฮยารูลอนิกแอซิดที่ใกล้เคียงกับไฮยารูลอนิกแอซิดที่อยู่ในร่างกายของเรา จึงไม่ทำให้เกิดผลข้างเคียงหรือมีอาการแพ้ระคายเคือง

ที่สำคัญฟิลเลอร์ยี่ห้อนี้ยังมีหลายรุ่นให้เลือก และเหมาะกับการฉีดใต้ตาโดยเฉพาะด้วย

ในส่วนของบริเวณที่เป็นเนื้อเยื่ออ่อน คุณหมอจะใช้ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane รุ่น Vital Light เนื่องจากรุ่นนี้มีเนื้อที่ค่อนข้างนิ่ม เหมาะสำหรับการฉีดเติมบริเวณที่เป็นเนื้อเยื่ออ่อน

ฟิลเลอร์ใต้ตา ยี่ห้อไหนดี

ส่วนบริเวณฐานหน้าแก้ม คุณหมอจะใช้ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane รุ่น Lyft เนื่องจากเป็นรุ่นที่มีความคงตัวสูง สามารถคงรูปได้ดี จึงเหมาะสำหรับฉีดเติมไปที่บริเวณฐานหน้าแก้ม

โดยการฉีดฟิลเลอร์ทั้งบริเวณเนื้อเยื่ออ่อนและฐานหน้าแก้ม คุณหมอจะใช้ฟิลเลอร์บริเวณละ 0.5 cc ทั้ง 2 ข้างเลยค่ะ

ขั้นตอนปรึกษาคุณหมอก่อนฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ที่ Charmer Clinic สาขารังสิต

หลังจากพูดคุยปรึกษากับคุณหมอเรียบร้อยแล้ว ป่านก็พร้อมที่จะฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาแล้วค่ะ ขั้นตอนต่อไปเราก็ไปเตรียมตัวและฉีดฟิลเลอร์กันเลย

ขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

ขั้นตอนแรกเจ้าหน้าที่จะให้นั่งบนเก้าอี้พร้อมกับนำผ้าคาดผมมาให้ใส่ จากนั้นก็เริ่มเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางบริเวณใต้ตาออกก่อน

ขั้นตอนเช็ดทำความสะอาดใต้ตาก่อนฉีดฟิลเลอร์

หลังจากเช็ดเครื่องสำอางออกแล้ว คุณหมอก็จะให้หลับตาและเช็ดทำความสะอาดใต้ตาด้วยน้ำยาฆ่าเชื้ออีกรอบ จากนั้นก็วาดมาร์คจุดที่จะฉีดฟิลเลอร์และฉีดยาชาให้ที่บริเวณหน้าแก้มทั้ง 2 ข้างเลยค่ะ

ขั้นตอนเช็ดทำความสะอาดฆ่าเชื้อบริเวณใต้ตา
ขั้นตอนวาดมาร์คจุดที่จะฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา
ขั้นตอนการฉีดยาชา

พอยาชาเริ่มออกฤทธิ์ คุณหมอก็จะเริ่มฉีดฟิลเลอร์ทีละข้างตามจุดที่มาร์คไว้ โดยที่ Charmer Clinic เค้าจะฉีดฟิลเลอร์ด้วยเข็มทู่ค่ะ

ซึ่งเข็มทู่มีข้อดีก็คือ ช่วยลดการบาดเจ็บของเนื้อเยื่อ ทำให้ไม่มีอาการบวม เขียว หรือช้ำ ที่สำคัญคือให้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ เรียบเนียน และไม่เป็นก้อนอีกด้วย

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการฉีดฟิลเลอร์ด้วยเข็มทู่ก็เป็นวิธีฉีดที่ยากกว่าการใช้เข็มปลายแหลม เพราะฉะนั้นจึงควรฉีดโดยคุณหมอที่มีประสบการณ์และมีความชำนาญสูง เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่สวยงามและไม่มีผลข้างเคียงอันตรายค่ะ

ขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา Restylane ที่ Charmer Clinic สาขารังสิต

หลังจากฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเสร็จไป 1 ข้างแล้ว คุณหมอก็จะให้ดูกระจกก่อนค่ะว่าผลลัพธ์ที่ได้เป็นยังไงบ้าง ซึ่งพอป่านส่องกระจกดูก็รู้สึกว้าวในผลลัพธ์ที่ได้มากๆ เลยค่ะ เห็นได้ชัดเลยว่าข้างที่ฉีดฟิลเลอร์ดูเต็มและดูสดใสกว่าข้างที่ไม่ได้ฉีดมากๆ

ภาพเปรียบเทียบข้างที่ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตากับข้างที่ไม่ได้ฉีด

โดยรวมใช้เวลาฉีดไปประมาณ 20 นาทีก็เสร็จทั้ง 2 ข้างแล้วค่ะ สำหรับความรู้สึกระหว่างที่ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาไม่ได้รู้สึกเจ็บอะไรเลยนะคะ จะมีจี๊ดๆ บ้างแค่ตอนที่ฉีดยาชาเท่านั้น ใครที่กลัวว่าจะเจ็บไม่ต้องกลัวเลยค่ะ คุณหมอมือเบามาก

หลังจากฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเสร็จแล้ว คุณหมอก็บอกว่า ผลลัพธ์จะคงอยู่แบบนี้ต่อไปประมาณ 1 ปี ถึง 1 ปี 2 เดือนเลยค่ะ ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับการดูแลของตัวเองด้วย

การดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

สำหรับการดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่คุณหมอแนะนำมาก็มีดังนี้ค่ะ

  • ช่วง 2-3 วันแรก ห้ามนอนราบหรือนอนตะแคง ควรนอนหมอนสูงกว่าระดับหน้าอก เพื่อป้องกันการโดนกดทับบริเวณที่ฉีด
  • ช่วง 2 สัปดาห์แรก ควรงดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด งดสูบบุหรี่ งดการนั่งหน้าเตาร้อนๆ การแช่ออนเซ็น หรือซาวน่า
  • หลังจากผ่านไป 2 สัปดาห์ สามารถทำหัตถการอย่างอื่นได้ เช่น ร้อยไหม HIFU เลเซอร์ ฉีดฝ้า ฉีดหน้าใส ฉีดโบท็อกซ์
  • ควรดื่มน้ำวันละ 1-2 ลิตร เพื่อให้ฟิลเลอร์ฟูและชุ่มน้ำ

หลังจากฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาไปแล้ว 1 สัปดาห์ อาจจะมีอาการตึงบริเวณที่ฉีดและอาจจะคลำเจอก้อนฟิลเลอร์ใต้ชั้นผิวหนังได้บ้าง ซึ่งเป็นอาการปกติเเละมักจะหายไปเองภายใน 1-2 สัปดาห์ เพราะฉะนั้นใครที่เจออาการเหล่านี้ไม่ต้องกังวลไปนะคะ

ผลลัพธ์หลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

ผลลัพธ์หลังจากที่ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาไปแล้ว ป่านก็รู้สึกว่าใต้ตาดูอิ่มฟู สดใส และไม่เป็นแพนด้าเหมือนตอนแรกแล้วค่ะ แถมฟิลเลอร์ยังไม่เป็นก้อน ออกมาเป็นธรรมชาติสุดๆ รู้สึกประทับใจกับผลลัพธ์ที่ได้มากค่ะ

ผลลัพธ์ก่อนฉีดและหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาทันที
ภาพเปรียบเทียบหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา 1 วัน 3 วัน และ 7 วัน
ผลลัพธ์หลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาครบ 14 วัน

บรรยากาศของ Charmer Clinic

บรรยากาศของ Charmer Clinic สาขารังสิต ด้านในก็กว้างขวาง ตกแต่งสวยงาม สะอาด ดูน่าใช้บริการดีค่ะ สำหรับคนที่ขับรถมาเองก็ไม่ต้องกังวลเรื่องที่จอดเลย เพราะหน้าคลินิกเค้ามีพื้นที่จอดรถให้บริการอยู่เยอะเลยค่ะ

บรรยากาศของ Charmer Clinic สาขารังสิต

ด้านการให้บริการ เจ้าหน้าที่ก็ให้การต้อนรับเป็นอย่างดี พูดจาไพเราะ คุณหมอพูดคุยเป็นกันเองมากๆ อธิบายข้อมูลรายละเอียดได้อย่างครบถ้วน ที่สำคัญคือมือเบาและมีความชำนาญมากๆ ค่ะ

เพื่อนๆ คนไหนที่มีปัญหาใต้ตาคล้ำเป็นหมีแพนด้า รักษายังไงก็ไม่หาย ป่านก็แนะนำให้เข้ามาฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ที่ Charmer Clinic เลยค่ะ

นอกจากสาขารังสิตที่ป่านเข้ามาใช้บริการแล้ว เค้ายังมีอีก 6 สาขาให้เลือกใช้บริการดังนี้ สาขารัชดา สาขาอุดมสุข สาขาเพชรเกษม 69 สาขาสุขุมวิท 39 สาขาราชพฤกษ์ และสาขาวัชรพล

หลังใช้บริการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา Restylane ที่ Charmer Clinic สาขารังสิต

สำหรับใครที่สนใจสามารถเข้าไปจองแพ็กเกจได้บน HDmall.co.th เลยค่ะ ในนี้เค้ามีแพ็กเกจและโปรโมชันดีๆ จาก Charmer Clinic ให้เลือกเยอะมากๆ พลาดไม่ได้เลยนะคะ


บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat