รีวิวตรวจสุขภาพดวงตา Eye Screening Program ที่ รพ.พญาไท 2


รีวิวตรวจสุขภาพดวงตา Eye Screening Program ที่ รพ.พญาไท 2

เรื่องควรรู้

ขยาย

ปิด

 • ทำไมถึงเลือกใช้บริการนี้: อาการตาพร่ามัวในบางครั้ง ทำให้มีความสนใจอยากลองหาแพ็กเกจตรวจสุขภาพตาเพื่อเช็คประสิทธิภาพการมองเห็นของตัวเอง
 • ทำไมถึงเลือกสถานบริการนี้: รายละเอียดการตรวจดวงตาในแพ็กเกจที่ โรงพยาบาลพญาไท 2 นี้ค่อนข้างครอบคลุม
 • ขั้นตอนการใช้บริการ: เริ่มจากทำประวัติ ชั่งน้ำหนัก วัดความดัน ซักประวัติ และอย่าลืมแสดงคูปองนะว่าซื้อแพ็กเกจอะไรจาก HD จากนั้นนั่งรอคิวเรียกตรวจตามรายการที่ระบุในแพ็กเกจ
 • ผลลัพธ์ของการใช้บริการ: คุณหมอน่ารักมาก เป็นกันเอง ให้คำปรึกษาดีมากเลยครับ
 • เปรียบเทียบราคา แพ็กเกจตรวจตา รักษาโรคตา พร้อมจองที่ HDmall.co.th
 • รีวิวนี้เป็นการชำระค่าบริการด้วยตัวเอง

มนุษย์ออฟฟิศที่ต้องทำงานอยู่กับหน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นระยะเวลานานส่วนใหญ่ มักมีอาการตาพร่ามัวบ้างในบางครั้ง เลยมีความสนใจอยากลองหาแพ็กเกจตรวจสุขภาพตาเพื่อเช็คประสิทธิภาพการมองเห็นของตัวเองสักหน่อย

ด้วยความที่เป็นพนักงานของ HDmall.co.th เลยลองค้นหา เปรียบเทียบดีล และการบริการของโรงพยาบาลที่ HDmall.co.th เป็นพาร์ตเนอร์ และมาเจอกับแพ็กเกจตรวจสุขภาพตาในผู้ใหญ่ 6 รายการโดยละเอียด (Eye Screening Program) ที่ โรงพยาบาลพญาไท 2 

ซึ่งรายละเอียดการตรวจค่อนข้างครอบคลุม และตอบโจทย์กับความต้องการของเราเลยตัดสินใจซื้อแพ็กเกจนี้ โดยแจ้งจองผ่าน HDmall.co.th บริการเป็นไง เดี๋ยวตอบให้ตอนหลังนะ

สำหรับการใช้บริการก็ง่ายแสนง่ายเลย พอเราซื้อแพ็กเกจและจองคิวผ่านทาง HDmall.co.th เสร็จแล้วจะมีส่งคูปองเข้ามาให้ทางอีเมล ก็สามารถนำไปแสดงที่โรงพยาบาลได้เลย

ขั้นตอนการตรวจสุขภาพดวงตา Eye Screening Program ที่ รพ.พญาไท 2

ภาพบรรยากาศที่ รพ.พญาไท 2

พอมาถึงโรงพยาบาล จะมีการแบ่งโซนพื้นที่สำหรับผู้มาใช้บริการปกติ และการตรวจหาเชื้อ Covid-19 เราเคสปกติไม่ต้องห่วง สำหรับมาตรการคัดกรอง ทางรพ.จะมีการวัดไข้ก่อน 

จากนั้นก็ไปติดต่อที่ชั้น 2 ทำประวัติ ชั่งน้ำหนัก วัดความดัน ซักประวัติ และอย่าลืมแสดงคูปองนะว่าซื้อแพ็กเกจอะไรจาก HDmall.co.th จากนั้นนั่งรอคิวเรียกตรวจ บริเวณนี้ทางรพ.จัดให้เว้นระยะห่างในการนั่งรอ ไม่ให้ผู้ใช้บริการนั่งชิดกัน ปลอดภัยหายห่วง 

ภาพบรรยากาศที่ รพ.พญาไท 2

พอถึงคิวเจ้าหน้าที่จะเรียกเข้าไปวัดตามรายการที่ระบุในแพ็กเกจดังนี้

 1. ตรวจการขยายของรูม่านตา (Pupil Dilatation) ตรวจจอประสาทตาด้วยเครื่องคอมพิวเตอร์ถ่ายภาพ (Fundus camera)
 2. ตรวจวัดความดันลูกตาโดยไม่สัมผัสตา (Tonometer Without Contact)
 3. ตรวจวัดตาทั่วไปแบบละเอียด (Slit Lamp)
 4. ตรวจความหนาของจุดรับภาพและขั้วประสาทตา (Optical Coherence Tomography : OCT)
 5. ตรวจสุขภาพตาแบบละเอียด โดยใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ และตรวจโดยจักษุแพทย์
 6. ตรวจสุขภาพตาทั่วไป ตรวจภาวะต้อหิน และตรวจภาวะต้อกระจก
ภาพห้องตรวจตาที่ รพ.พญาไท 2

บางเครื่องสามารถตรวจได้มากกว่า 1 รายการ ก็เลยไม่ต้องเปลี่ยนเครื่องบ่อยๆ ที่รพ.พญาไท 2 มีเครื่องมือทันสมัย สะอาดมากๆ สำหรับการตรวจในด่านสุดท้ายคุณหมอจะตรวจดูต้อกระจก ต้อหิน ต้อลมโดยละเอียด 

ผลตรวจสุขภาพดวงตา Eye Screening Program ที่ รพ.พญาไท 2

ซึ่งผลตรวจของเราปกติ แต่คุณหมอก็แนะนำวิธีการดูแลรักษาดวงตาให้คงประสิทธิภาพการใช้งานได้นานๆ คุณหมอน่ารักมาก เป็นกันเอง ให้คำปรึกษาดีมากเลยครับ โดยรวมการบริการโรงพยาบาลพญาไท 2 ดีมากเลย

ภาพห้องเครื่องมือแพทย์ที่ รพ.พญาไท 2

สำหรับการจองแพ็กเกจผ่าน HDmall.co.th มีความพิเศษ ตรงที่ได้ราคาที่พิเศษกว่าราคาหน้าเว็บไซต์ ยิ่งเราเป็นพนักงานเลยได้ส่วนลดเพิ่มอีก และที่สำคัญความสะดวกคือเราไม่ต้องติดต่อโรงพยาบาลด้วยตนเอง เพียงแค่แจ้งรายละเอียด จองผ่านทางไลน์ แถมใกล้วันนัดตรวจ จะมีแจ้งเตือนผ่านระบบ SMS ด้วย ดีฝุดๆ

นอกจากนี้หลังรับบริการยังมีการประเมินผลความพึงพอใจด้วย เดี๋ยวนี้ HDmall.co.th มี Application ด้วยนะ สามารถค้นหาบทความเกี่ยวกับสุขภาพ ถามคุณหมอก็ได้ ที่เจ๋งเลย คือทีมแอดมิน ตอบเร็วมาก การบริการดีเยี่ยมเลย แนะนำให้ลองมาสัมผัสประสบการณ์เกี่ยวสุขภาพในมิติใหม่กันครับ


บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตามผลงานรีวิวของผมเพิ่มเติม

@‌hdcoth line chat