รีวิว รักษารากฟันกรามใหญ่ ที่ House of Smiles Dental Clinic


รีวิว รักษารากฟันกรามใหญ่ ที่ House of Smiles Dental Clinic

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

  • เราอยู่ในขั้นตอนการเคลียร์ช่องปากเพื่อจัดฟันค่ะ คุณหมอพบว่าฟันกรามเราผุไปถึงโพรงประสาทฟันแล้ว เลยแนะนำให้รักษารากฟันก่อนค่อยจัดฟันค่ะ
  • เราเลือกรักษาที่ House of Smiles Dental Clinic สาขาท่าพระ เนื่องจากใกล้บ้านและเดินทางสะดวก และก็ยังมีที่จอดรถให้บริการอีกด้วยค่ะ
  • ขั้นตอนการรักษารากฟัน อันดับแรกเจ้าหน้าที่จะให้บ้วนน้ำยาฆ่าเชื้อ แล้วคุณหมอจะฉีดยาชา หลังจากนั้นก็ทำการกรอเอาส่วนที่ผุออกแล้วทำความสะอาดรากฟัน พร้อมใส่ยาฆ่าเชื้อลงไปที่คลองรากฟัน และก็ทำการอุดแบบชั่วคราวให้ค่ะ
  • ในเช้าวันต่อมาเราไม่รู้สึกเจ็บหรือปวด ไม่มีเลือดออก และไม่ต้องกินยาเลยเหมือนอุดฟันทั่วไป สามารถทานอาหารได้ตามปกติเลย
  • รีวิวนี้เป็นการชำระค่าบริการด้วยตัวเอง

เราอยู่ในขั้นตอนการเคลียร์ช่องปากในการจัดฟันค่ะ ซึ่งระหว่างการอุดฟัน คุณหมอได้ตรวจพบว่า ฟันกรามของเราผุไปถึงส่วนโพรงประสาทฟันแล้ว ก็เลยแนะนำให้รักษารากฟันก่อนแล้วค่อยจัดฟัน

แต่เนื่องจากทางคลินิกไม่มีบริการรักษารากฟัน เราก็เลยลองหาคลินิกที่มีโปรแกรมรักษารากฟันเพิ่มเติมค่ะ และก็ได้เจอกับโปรโมชั่นของ HDmall.co.th ค่ะ

การจองโปรโมชั่นรักษารากฟันผ่าน HDmall.co.th

การจองโปรโมชั่นรักษารากฟันผ่าน HDmall.co.th ง่ายและสะดวกมากค่ะ เพียงแค่แอดไลน์แล้วทักแชท ไปที่ @HDcoth แจ้งแอดมินว่าจะจองคิวทำนัดที่ไหน โปรแกรมอะไร วันเวลาไหน จากนั้นแอดมินจะส่งรหัสคูปองมาให้ทางอีเมลก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่ะ

เราเลือกใช้บริการรักษารากฟันที่ House of Smiles Dental Clinic สาขาท่าพระ เนื่องจากใกล้บ้านและเดินทางสะดวก และก็ยังมีที่จอดรถให้บริการอีกด้วยค่ะ เจ้าหน้าที่ของคลินิกก็ใส่ใจมากๆ ก่อนวันนัดก็มีการโทรมาคอนเฟิร์มนัดอีกรอบด้วยค่ะ

บรรยากาศของ House of Smiles Dental Clinic สาขาท่าพระ

พอถึงวันนัดหมายเราก็แจ้งว่ามารักษารากฟันตามที่จองไว้ พร้อมยื่นคูปองและเอกสารการรักษารากฟันแบบระบุซี่จากทางคลินิกที่เราจัดฟันให้กับพนักงาน ทางคลินิกก็จะให้เรากรอกประวัติส่วนตัวนิดหน่อย และเนื่องจากเป็นการรักษารากฟันแบบระบุตามคำแนะนำจากแพทย์อยู่แล้ว ขั้นตอนก็จะรวดเร็วมากเพียงแค่เอกซเรย์ฟันแล้วก็รอคิวรับการรักษาได้เลยค่ะ

ขั้นตอนการรักษารากฟัน ที่ House of Smiles Dental Clinic

พอถึงคิวได้เข้าพบคุณหมอ อันดับแรกเจ้าหน้าที่ก็บอกให้เราบ้วนปากด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ จากนั้นคุณหมอก็ตรวจดูฟันเล็กน้อยแล้วก็ฉีดยาชาเฉพาะจุดให้ค่ะ

ในระหว่างที่รอยาชาออกฤทธิ์คุณหมอก็อ่านฟิล์มเอกซเรย์และตรวจฟันตามที่ระบุมา เมื่อยาชาออกฤทธิ์แล้วคุณหมอก็กรอเอาฟันส่วนที่ผุออกไป จากนั้นก็ทำความสะอาดรากฟัน พร้อมใส่ยาฆ่าเชื้อลงไปที่คลองรากฟัน และก็ทำการอุดชั่วคราวค่ะ โดยรวมแล้วใช้เวลาไม่นานเลย

หลังจากทำเสร็จคุณหมอก็บอกว่าหลังยาชาหมดฤทธ์แล้วอาจมีอาการปวดตามมา ถ้าปวดจนทนไม่ไหวให้กินยาแก้ปวดได้เลย จากนั้นเราก็ออกมาชำระเงินแล้วกลับบ้านค่ะ

รักษารากฟัน ที่ House of Smiles Dental Clinic

ในเช้าวันต่อมาเราไม่รู้สึกเจ็บหรือปวด ไม่มีเลือดออก และไม่ต้องกินยาเลย ความรู้สึกเหมือนการอุดฟันทั่วไป สามารถกินข้าวได้ตามปกติเลย ไม่จำเป็นต้องกินอาหารอ่อนๆ เลย แต่ก็หลีกเลี่ยงไม่เคี้ยวอะไรที่แข็งๆ ตามคำแนะนำของคุณหมอค่ะ

จากนั้นในอีก 1 สัปดาห์ คุณหมอจะนัดติดตามผลอีกครั้ง ถ้าหากไม่มีอาการผุซ้ำแล้วคุณหมอจะอุดฟันแบบถาวรให้ และจะมีการวางแผนรักษาเนื้อฟันโดยการทำเดือยฟัน แต่ส่วนนี้จะเป็นตัดสินใจภายหลังค่ะ

บรรยากาศด้านใน ที่ House of Smiles Dental Clinic

ในส่วนของการบริการของเจ้าหน้าที่ของคลินิกบอกเลยว่าประทับใจมากค่ะ บรรยากาศของคลินิกดูสะอาดและเป็นระเบียบดีค่ะ คุณหมอเองก็น่ารักมากๆ คอยถามและพุดคุยกับเราตลอดการรักษาเลย

และที่สำคัญการใช้บริการกับ HDmall.co.th เองก็ดี ทั้งสะดวกและรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ก็ใส่ใจมากเช่นกัน มีการโทรมาเพื่อคอนเฟิร์มก่อนวันนัดหมายอีกครั้งให้ด้วย ในวันนัดหมายระหว่างรอเข้ารับบริการก็มีการโทรมาเป็นระยะด้วยค่ะ


บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat