รีวิว ตรวจสุขภาพหัวใจ Echocardiogram ที่โรงพยาบาลพญาไท 2


สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

  • ทำไมถึงสนใจบริการนี้: รู้สึกว่าออกกำลังกายเหมือนเดิมแต่เหนื่อยง่าย หัวใจเต้นเร็ว กลัวจะมีปัญหาหรือความผิดปกติเกี่ยวกับหัวใจโดยไม่รู้ตัว
  • ทำไมถึงเลือกใช้บริการที่นี่: เหตุผลที่จอยไว้วางใจใช้บริการ รพ.พญาไท 2 เพราะว่าเป็น รพ.เอกชนขนาดใหญ่ที่มีชื่อเสียง มีศูนย์หัวใจโดยเฉพาะ และเดินทางสะดวกได้ง่ายด้วยรถไฟฟ้าค่ะ
  • ขั้นตอนการเข้ารับบริการ: พยาบาลจะติดลีด (อุปกรณ์ที่ใช้วัด) ให้บนร่างกาย จากนั้นคุณหมอจะเข้ามาตรวจเช็คหัวใจ หากเรามีข้อสงสัยก็ถามคุณหมอได้เลยค่ะ
  • รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDreview ได้รับการสปอนเซอร์จากทาง HDmall.co.th และ รพ.พญาไท 2
  • รายละเอียดโปรแกรม ตรวจหัวใจและความดันหลอดเลือดแดงใหญ่ 13 รายการ (รวมตรวจ Echo) ที่ รพ.พญาไท 2
  • โปรแกรมสุขภาพทั้งหมดจาก รพ.พญาไท 2 บน HDmall.co.th

โดยปกติจอยเป็นคนที่ออกกำลังกายอยู่แล้ว แต่มาช่วง 2-3 เดือนหลังนี้รู้สึกว่าออกกำลังกายเหมือนเดิมแต่เหนื่อยง่าย หัวใจเต้นเร็ว กลัวจะมีปัญหาหรือความผิดปกติเกี่ยวกับหัวใจโดยไม่รู้ตัว ก็เลยมีอยากจะตรวจเช็คหัวใจดูสักครั้งค่ะ

เรากำลังมีปัญหาเหนื่อยง่ายในการออกกำลังพอดี เลยเข้ามาตรวจสุขภาพหัวใจ Echocardiogram โดยจอยให้ทาง HDmall.co.th จองคิวกับรพ.พญาไท 2 ให้ แอดมินก็แนะนำให้โทรไปทำประวัติคนไข้ด้วยตัวเองก่อน ใช้เวลาประมาณ 5 นาทีเสร็จค่ะ เจ้าหน้าที่จะสอบถามเกี่ยวกับชื่อ นามสกุล เบอร์โทร ที่อยู่ ผู้ติดต่อกรณีฉุกเฉินค่ะ

เหตุผลที่จอยไว้วางใจใช้บริการ รพ.พญาไท 2 เพราะว่าเป็น รพ.เอกชนขนาดใหญ่ที่มีชื่อเสียง มีศูนย์หัวใจโดยเฉพาะ และเดินทางสะดวกได้ง่ายด้วยรถไฟฟ้าค่ะ

รีวิว ตรวจสุขภาพหัวใจ Echocardiogram ที่โรงพยาบาลพญาไท 2

การเดินทางสามารถขับรถส่วนตัวไปได้เพราะมีอาคารสำหรับจอดรถค่ะ แต่ครั้งนี้จอยเดินทางด้วย BTS ลงสถานีสนามเป้า ออกทางออกที่ 1 เดินประมาณ 5 นาทีจะพบทางเข้าตึก B ก่อน แต่ศูนย์หัวใจจะอยู่ที่ตึก A ให้เดินต่อไปอีกนิดหน่อยจะพบทางเข้าตึก A

รีวิว ตรวจสุขภาพหัวใจ Echocardiogram ที่โรงพยาบาลพญาไท 2

เดินเข้าประตูไปจะพบเคาน์เตอร์ลงทะเบียน หากใครไม่แน่ใจเส้นทางสามารถสอบถามทางไปศูนย์หัวใจได้ที่นี่เลยค่ะ โดยศูนย์หัวใจจะอยู่ที่ชั้น 12 นะคะ พอไปถึงจอยก็แจ้งว่ามาตรวจ Echocardiogram ที่จุดลงทะเบียน เขาก็จะตรวจสอบข้อมูล เก็บภาพทำประวัติ จากนั้นก็ชั่งน้ำหนักวัดส่วนสูง และวัดชีพจรกับคุณพยาบาลก่อน

หลังจากออกมานั่งรอสักพัก พยาบาลก็เชิญเข้าห้องไปเปลี่ยนเสื้อแล้วออกมานอนที่เตียงในห้องตรวจค่ะ จากนั้นพยาบาลก็จะติดลีด (อุปกรณ์ที่ใช้วัด) ให้บนร่างกาย และให้เรานอนตะแคงซ้ายหันหน้าเข้ากำแพง หลังจากนั้นคุณหมอจะเข้ามาตรวจ ซึ่งขณะตรวจต้องหรี่ไฟในห้องเพื่อใจห้องมืดจะได้เห็นภาพอัลตราซาวด์ได้ชัด 

รีวิว ตรวจสุขภาพหัวใจ Echocardiogram ที่โรงพยาบาลพญาไท 2

ขั้นแรกคุณหมอจะตรวจเก็บภาพของหัวใจเราก่อน จากนั้นก็จะอธิบายและให้เราดูภาพจากเครื่อง และอธิบายว่าในการตรวจจะสามารถเช็คอะไรเกี่ยวกับหัวใจได้บ้าง หากเรามีข้อสงสัยก็ถามคุณหมอได้เลยค่ะ

รีวิว ตรวจสุขภาพหัวใจ Echocardiogram ที่โรงพยาบาลพญาไท 2

ผลตรวจของจอยปกติดีค่ะ โครงสร้างหัวใจขนาดปกติ ลิ้นหัวใจและผนังด้านในหัวใจปกติไม่มีรอยรั่ว คุณหมอที่นี่มีความชำนาญมากและตอบคำถามได้เข้าใจง่ายมากๆ โดยรวมแล้วใช้เวลาตรวจประมาณ 15 นาทีเอง หลังจากตรวจเสร็จพยาบาลก็จะให้ผลตรวจกลับมาด้วยค่ะ

รีวิว ตรวจสุขภาพหัวใจ Echocardiogram ที่โรงพยาบาลพญาไท 2

สรุปการรีวิวการตรวจในครั้งนี้ ขอบอกว่าที่นี่ทำงานได้เป็นระบบ รวดเร็ว พนักงานทุกคนเป็นมิตรยิ้มแย้มแจ่มใสดีมากค่ะ คุณหมอให้ความรู้และอธิบายได้ดีมากๆ และเป็นหมอที่มีประสบการณ์เชี่ยวชาญด้านหัวใจโดยตรงเลยค่ะ

ข้อมูล รพ.พญาไท 2 ศูนย์หัวใจ

ขยาย

ปิด

  • วันเวลาทำการ: วันอังคาร-ศุกร์ 07.00-20.00 น. วันเสาร์-จันทร์ 07.00-18.00 น.
  • วิธีการเดินทาง: BTS สถานีสนามเป้า (ทางออก 1) เดินไปทางอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ 200 เมตร
  • สถานที่ตั้ง: ศูนย์หัวใจ อาคาร A ชั้น 12 ดูแผนที่
  • ดูแพ็กเกจจาก รพ.พญาไท 2 ได้ที่นี่

บทความที่เกี่ยวข้อง

@‌hdcoth line chat