รีวิว อาบน้ำสุนัข พร้อมทำสปาสุดฟิน ที่ Hato Pet Wellness Center


รีวิว อาบน้ำสุนัข พร้อมทำสปาสุดฟิน ที่ Hato Pet Wellness Center

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

 • เอิทเห็นว่า HDmall.co.th เปิดหมวดหมู่สัตว์เลี้ยง ก็เลยลองเข้ามาดูว่ามีโปรโมชั่นไหนน่าสนใจบ้าง ก็มาเจอกับ แพ็กเกจอาบน้ำสุนัข ที่ Hato Pet Wellness Center ซึ่งราคาดีมาก
 • ที่ Hato จะมีสัตวแพทย์ตรวจร่างกายของสัตว์เลี้ยงทุกตัวให้ก่อนพาอาบน้ำครับ สัตวแพทย์จะดูว่าน้องมีปัญหาอะไรบ้างมั้ย รวมถึงวัดไข้ด้วยปรอท คุณหมอจะเสียบปรอทไปที่ก้นของน้อง เพราะถ้าหากน้องหมามีไข้ก็จะไม่ฝืนบังคับให้อาบน้ำครับ
 • การสุนัขอาบน้ำ ที่ Hato ค่อนข้างเป็นระบบระเบียบมากๆ เค้าจะให้น้องพบกับสัตวแพทย์ก่อน ถ้าหากน้องมีไข้ก็จะไม่ฝืนบังคับให้น้องอาบน้ำครับ
 • ถ้าสุนัขหรือแมวของใครที่ไม่คุ้นกับคนแปลกหน้าก็ไม่ต้องกังวลเลยนะครับ เพราะพนักงานทุกคนจะชวนน้องเล่นจนเคลิ้มและสนิทกันไปเองเลยครับ
 • ตอนที่เค้าไถขนหน้าท้องให้น้อง พนักงานก็สังเกตเห็นว่าไปเปอร์มีตุ่มแดงๆ ตรงหน้าท้องจุดนึง ก็เลยพาไปพบกับสัตวแพทย์อีกรอบเพื่อตรวจดูอย่างละเอียดอีกครั้ง
 • รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDreview ได้รับการสปอนเซอร์จากทาง HDmall.co.th และ Hato Pet Wellness Center

ปกติแล้วเอิทจะพาไปเปอร์ สุนัขพันธุ์คอร์กี้ไปว่ายน้ำที่สระเป็นประจำ เพราะว่าน้องมีปัญหาตรงช่วงสะโพก วิ่งไม่ค่อยเก่ง การว่ายน้ำก็จะช่วยให้น้องได้ออกกำลัง ได้วิ่งเล่น แล้วที่นั่นก็มีบริการอาบน้ำสุนัข ก็เลยใช้บริการที่นั่นเลย

แต่เมื่อเร็วๆ นี้ เอิทเห็นว่า HDmall.co.th เปิดหมวดหมู่สัตว์เลี้ยง ก็เลยลองเข้ามาดูว่ามีโปรโมชั่นไหนน่าสนใจบ้าง ก็มาเจอกับ แพ็กเกจอาบน้ำสุนัข ที่ Hato Pet Wellness Center ซึ่งราคาดีมาก เป็นราคาอาบน้ำสุนัข สำหรับใช้บริการครั้งแรก เอิทก็เลยจองคิวทำนัดเข้ามาครับ

ด้วยความที่ Hato มีหลายสาขามากๆ แต่เอิทอยู่ใกล้กับเซ็นทรัลเวสต์เกต ก็เลยเลือกมาใช้บริการที่สาขานี้ ตอนที่มาถึง ร้านจะอยู่ตรงโซน PET 'N ME เดินเข้ามาก็เห็น Hato เลยครับ หาไม่ยาก

รีวิว อาบน้ำสุนัข ทำสปาสุนัข ที่ Hato Pet Wellness Center

บรรยากาศของ Hato สาขาเซ็นทรัลเวสต์เกต ก็จะตกแต่งในโทนสีเขียว ดูเย็นสบายดู และดูสะอาดมากๆ แถมยังมีสินค้าสำหรับน้องๆ ให้เลือกช้อปปิ้งเต็มไปหมด และเพราะว่าเอิทมาใช้บริการอาบน้ำน้องหมาวันธรรมดา คนก็เลยไม่เยอะ แต่ใครที่อยากจองคิวเช็กคิว ก็สอบถามแอดมินจาก HDmall.co.th ได้นะครับ ในเว็บไซต์ระบุว่าให้จองล่วงหน้า 3 วัน แต่ถ้าเป็นวันธรรมดาเอิทคิดว่าลองถามคิวดูก่อนก็ได้ครับ 

พอเข้ามาในร้าน พนักงานก็ออกมาต้อนรับแล้วถามก่อนเลยว่า ใช่น้องไปเปอร์รึเปล่าคะ ทักทายด้วยชื่อน้องเลย 555+ เพราะตอนที่เอิทจองคิว เค้าจะให้เราส่งข้อมูลของน้องมาด้วย ไม่ว่าจะเป็นชื่อน้อง อายุ น้ำหนัก สายพันธุ์ พนักงานก็น่าจะได้รับข้อมูลนี้มาล่วงหน้าก่อนและเตรียมตัวให้บริการเราอยู่เรียบร้อย

รายการสำหรับการอาบน้ำสุนัข ที่ Hato Pet Wellness Center

ก่อนอื่นเลย พนักงานจะเข้ามาอธิบายก่อนว่าแพ็กเกจที่เราจองผ่าน HDmall.co.th มา จะได้ทำอะไรบ้าง ซึ่งก็จะมีรายการดังนี้ครับ

 • ตรวจร่างกายเบื้องต้น 
 • อาบน้ำ
 • ตัดเล็บ
 • เช็ดหู
 • บีบต่อมข้างก้น
 • ไถอุ้งเท้า ท้อง รอบก้น

แต่ถ้าใครอยากจะใช้บริการอื่นๆ เพิ่มเติม ก็จะมี แปรงฟัน ที่สามารถแยกรายการได้ต่างหาก ซึ่งเอิทก็ซื้อรายการแปรงฟันเพิ่มให้น้องด้วยครับ

ทำไมต้องบีบต่อมข้างก้น?

ต่อมข้างก้น หรือต่อมเหม็นในน้องหมา หลายคนที่เลี้ยงอาจจะยังไม่รู้ว่ามันคืออะไร ซึ่งต่อมข้างก้นจะเป็นต่อมที่อยู่ในตัวหมาทุกสายพันธ์เลย มันจะปล่อยกลิ่นออกมา เวลาเราเห็นน้องๆ ดมก้นกัน เค้าก็จะดมตรงต่อมนี้นี่แหละ เพราะกลิ่นของแต่ละตัวจะเป็นเอกลักษณ์ครับ

ต่อมข้างก้นจะเก็บของเหลวที่มีกลิ่นคาวฉุนเอาไว้ ถ้าน้องหมาตกใจกลัว หรือรู้สึกได้ถึงอันตราย ต่อมนี้จะทำงานแล้วปล่อยของเหลวนั้นออกมา แต่จริงๆ ตอนที่น้องขับถ่ายต่อมนี้ก็ขับออกมาเหมือนกัน 

สำหรับบ้านไหนที่เลี้ยงน้องในบ้าน สงบ ปลอดภัย ไม่เจอกับสิ่งแวดล้อมที่น่าตื่นเต้น ต่อมนี้จะไม่ปล่อยของเหลวออกมา ทำให้เกิดการสะสม อุดตัน และอาจทำให้ต่อมข้างกันอักเสบหรือเป็นฝีได้ ดังนั้น การบีบต่อมข้างก้น เป็นอีกบริการที่ช่วยกระตุ้นให้ของเหลวขับออกมา ช่วยให้น้องไม่เกิดความเสี่ยงที่ต่อมข้างก้นจะอุดตันด้วยครับ 

รีวิว อาบน้ำสุนัข ที่ Hato Pet Wellness Center

สำหรับการพาหมาอาบน้ำ ที่ Hato ก็จะค่อนข้างเป็นระบบระเบียบมากๆ และทุกอย่างจะคำนึงถึงความปลอดภัยของน้องเป็นหลักครับ ซึ่งแพ็กเกจนี้มีบริการทำสปาสัตว์เลี้ยงด้วย พนักงานจะนำกลิ่นมาให้เลือกว่าจะให้ทำสปากลิ่นไหน เอิทก็เลือกเป็นกลิ่น Flower bloom จะออกหอมหวานเหมือนดอกไม้ครับ

รีวิว อาบน้ำสุนัข ทำสปาสุนัข ที่ Hato Pet Wellness Center

ขั้นตอนที่ 1 ชั่งน้ำหนัก

หลังจากพูดคุยรายละเอียดรายการในแพ็กเกจแล้ว พนักงานก็จะเข้ามาเล่นกับน้อง ไม่ใช่ว่าอุ้มวางแล้วจบ แต่พนักงานจะสร้างความคุ้นเคยให้กับน้องเพื่อที่จะได้ไม่กลัว จากนั้นก็พาน้องขึ้นไปชั่งน้ำหนัก ซึ่งแพ็กเกจอาบน้ำสุนัข ราคาจะคิดตามไซซ์ และน้ำหนักครับ ถ้าหนัก 5.1-25 กก. ก็จะอยู่ในไซซ์ M L ส่วนเจ้า ไปเปอร์ พอชั่งแล้วน้ำหนักอยู่ที่ 10.4 กก. ไม่รู้น้ำหนักขึ้นมาจากไหน 555+

รีวิว อาบน้ำสุนัข ทำสปาสุนัข ที่ Hato Pet Wellness Center

และด้วยความที่ไปเปอร์ขี้เล่นอยู่แล้ว ก็จะง่ายสำหรับพนักงาน แต่ถ้าหมาหรือแมวของใครที่ไม่คุ้นกับคนแปลกหน้าก็ไม่ต้องกังวลเลยนะครับ เพราะพนักงานทุกคนจะชวนน้องเล่นจนเคลิ้มและสนิทกันไปเองเลยครับ

ขั้นตอนที่ 2 ตรวจร่างกายเบื้องต้นโดยสัตวแพทย์

ที่ Hato จะมีสัตวแพทย์ตรวจร่างกายของสัตว์เลี้ยงทุกตัวให้ก่อนพาอาบน้ำครับ สัตวแพทย์จะดูว่าน้องมีปัญหาอะไรบ้างมั้ย รวมถึงวัดไข้ด้วยปรอท คุณหมอจะเสียบปรอทไปที่ก้นของน้อง เพราะถ้าหากน้องหมามีไข้ก็จะไม่ฝืนบังคับให้อาบน้ำครับ

รีวิว อาบน้ำสุนัข ทำสปาสุนัข ที่ Hato Pet Wellness Center
รีวิว อาบน้ำสุนัข ทำสปาสุนัข ที่ Hato Pet Wellness Center

เอิทว่าที่นี่เค้าใส่ใจกับสัตว์เลี้ยงมากครับ สัตวแพทย์จะตรวจดูตั้งแต่ศีรษะไปจนถึงก้นของน้องเลย ดูใบหู ดูช่องปาก ตรวจขี้ตา แล้วก็ตรวจฟันให้ด้วยว่ามีหินปูนมั้ย ตรวจดูสีเหงือก แล้วก็ฟังเสียงปอด ฟังเสียงหัวใจ โดยรวมคือตรวจละเอียดมาก ซึ่งไปเปอร์ก็สุขภาพแข็งแรงดี ไม่มีไข้ ไม่มีจุดไหนผิดปกติครับ

ขั้นตอนที่ 3 อาบน้ำสุนัข

หลังจากตรวจร่างกายสุนัขเบื้องต้นเสร็จแล้ว ก็ถึงขั้นตอนพาสุนัขไปอาบน้ำ จริงๆ แล้วขั้นตอนนี้จะไม่ได้ให้เจ้าของเข้าไปอยู่ด้วยนะครับ แต่ว่าเอิทขอเค้าเข้าไปถ่ายรูป ก็เลยจะเห็นความตั้งใจของพนักงานมากๆ เพราะเค้าจะคอยเทคแคร์สัตว์เลี้ยงเหมือนเป็นของตัวเองเลย เอิทถามเค้าว่าถ้ามีสัตว์เลี้ยงที่ดื้อมากๆ จะทำยังไง พี่พนักงานก็บอกว่า สิ่งแรกที่จะทำก็คือ ทำความคุ้นเคยกับน้องก่อน แล้วก็คอยเล่นให้สนิทใจกันแล้วค่อยพาไปเล่นน้ำให้น้องสนุก 

รีวิว อาบน้ำสุนัข ทำสปาสุนัข ที่ Hato Pet Wellness Center

การอาบน้ำสุนัขที่ Hato เค้าจะใช้น้ำอุ่น โดยจะค่อยๆ ใช้ฝักบัวอาบล้างตัวก่อนรอบนึง แล้วก็ถูสบู่ให้น้องเป็นฟองๆ แล้วค่อยล้างตัวออก ขั้นตอนนี้ใช้เวลาประมาณ 45 นาที แต่จากที่ถามพนักงานเค้าบอกว่าถ้าสุนัขตัวใหญ่ก็อาจจะใช้เวลานานขึ้นครับ

รีวิว อาบน้ำสุนัข ทำสปาสุนัข ที่ Hato Pet Wellness Center

ขั้นตอนที่ 4 ทำสปาสุนัข

หลังจากอาบน้ำสุนัขเสร็จ พนักงานก็พาน้องไปอีกห้อง ในห้องนี้เค้าจะให้น้องแช่อ่างจากุชชี่ มีฟองๆ และกลิ่นหอมๆ อบอวนทั่วห้องเลยครับ

รีวิว อาบน้ำสุนัข ทำสปาสุนัข ที่ Hato Pet Wellness Center

ในขั้นตอนการทำสปาสุนัข พนักงานจะนวดให้น้องรู้สึกผ่อนคลายแล้วก็เล่นกับน้องไปด้วย เห็นแล้วรู้สึกสบายตามมากๆ ใช้เวลาประมาณ 15 นาทีก็เสร็จเรียบร้อยครับ

รีวิว อาบน้ำสุนัข ทำสปาสุนัข ที่ Hato Pet Wellness Center

ขั้นตอนที่ 5 เป่าขนสุนัข

ปิดท้ายด้วยการเป่าขน ซึ่งการเป่าขนสัตว์ไม่ใช่ว่าใช้ไดร์เป่าผมทั่วไปก็เป่าได้นะครับ แต่ต้องใช้เครื่องเป่าพิเศษ เพราะขนของหมาบางสายพันธุ์จะหนามากๆ ซึ่งไปเปอร์ก็เป็นคอร์กี้ที่มีขนหนาอยู่พอสมควรเลย ประมาณ 2-3 ชั้น การใช้เครื่องเป่าก็จะช่วยให้ขนน้องแห้งจริงๆ ไม่ชื้น ไม่อับ เพราะถ้าหากขนไม่แห้งอาจจะทำให้เกิดโรคผิวหนัง ขนร่วง หรือป่วยได้ครับ 

รีวิว อาบน้ำสุนัข ทำสปาสุนัข ที่ Hato Pet Wellness Center

ในขั้นตอนการเป่าขน พนักงานจะเข้ามาช่วยกัน 2 คนเลยครับ จากนั้นเค้าก็พาไปแปรงฟัน เช็ดใบหู แล้วก็ตัดเล็บ ซึ่งถ้าใครอยากจะให้เค้าเล็มขนก็บอกได้เลย แต่ของเอิทไม่ได้เล็มครับ เพราะว่าอยากให้น้องไว้ขนยาวๆ จากนั้นก็ บีบต่อมข้างก้น ไถขนบริเวณอุ้งเท้า หน้าท้อง และขนบริเวณรอบก้นให้เป็นระเบียบครับ

หลายๆ คนอาจจะสังเกตว่าเวลาอากาศร้อน สุนัขจะเลียเท้าเพื่อระบายความร้อน ซึ่งการไถขนอุ้งเท้าและหน้าท้องจะช่วยให้น้องระบายความร้อนได้อย่างเต็มที่ ส่วนการไถขนบริเวณก้นก็เพื่อความสะอาดเวลาน้องขับถ่าย ขนจะได้ไม่เลอะหรือจับตัวเป็นก้อน ก็จะต้องพามาอาบน้ำซ้ำครับ 

รีวิว อาบน้ำสุนัข ทำสปาสุนัข ที่ Hato Pet Wellness Center

ตอนที่เค้าไถขนหน้าท้องให้น้อง พนักงานก็สังเกตเห็นว่าไปเปอร์มีตุ่มแดงๆ ตรงหน้าท้องจุดนึง ก็เลยพาไปพบกับสัตวแพทย์อีกรอบเพื่อตรวจดูอย่างละเอียด

คุณหมอก็ใจดีมากๆ อธิบายที่มาที่ไปของเจ้าตุ่มนี้ว่าเนื่องจากน้องอายุยังไม่ถึง 1 ขวบ ก็เป็นปกติที่อาจจะมีตุ่มขึ้นมา แต่คุณหมอก็ให้คอยหมั่นสังเกตนะครับ ถ้าหากเป็นสัปดาห์นึงแล้วหายก็ยังไม่น่าเป็นห่วง แต่ถ้าอาการมันลุกลาม หรือยังไม่หาย ก็แนะนำให้กลับมาพบกับคุณหมออีกครั้งได้ครับ

รีวิว อาบน้ำสุนัข ทำสปาสุนัข ที่ Hato Pet Wellness Center

จากการใช้บริการ อาบน้ำสุนัข ที่ Hato Pet Wellness Center บอกเลยว่า คุ้มมากๆ เพราะได้พบทั้งสัตวแพทย์ที่จะช่วยตรวจร่างกายน้องให้อย่างละเอียด ยังมีสปาฟินๆ ให้น้องกลับบ้านไปตัวหอมๆ อีกด้วย แถมพนักงานที่นี่ยังฝึกมาอย่างดี เอาใจใส่ในการดูแลน้องเปรียบเป็นสัตว์เลี้ยงของตัวเองเลยครับ

ใครที่ยังไม่เคยใช้บริการ อาบน้ำสุนัข หรืออาบน้ำแมว ที่ Hato Pet Wellness Center แนะนำเลยว่า ลองมาใช้บริการดูได้ เพราะราคาเค้าคุ้มสุดคุ้ม กับโปรโมชั่นของ HDmall.co.th ที่ให้ส่วนลดเยอะมากๆ เลยครับ


บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat