รีวิว ตรวจโควิด แบบ RT-PCR ที่ ACC Medical Lab


รีวิว ตรวจโควิด แบบ RT-PCR ที่ ACC Medical Lab

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

  • เราได้รู้ว่ามีคนใกล้ชิดที่พึ่งเจอกันเมื่อไม่กี่วันก่อนตรวจ ATK แล้วขึ้น 2 ขีด เลยตัดสินใจไปตรวจหาเชื้อโควิดแบบ PCR ค่ะ
  • เราเลือกตรวจที่ ACC Medical Lab สาขาเมืองทองธานี เนื่องจากมีสาขาใกล้บ้านค่ะ
  • ขั้นตอนการตรวจไปถึงก็รับบัตรคิวก่อนค่ะ พอถึงคิวเราแล้วก็ให้ไปที่จุดลงทะเบียน หลังจากนั้นก็ไปที่จุดตรวจได้เลยโดยเจ้าหน้าที่จะเก็บตัวอย่างที่คอก่อนและค่อยมาแหย่ที่จมูกต่อ
  • ผลตรวจของเราที่ออกมาเป็นลบก็คือไม่ติดเชื้อโควิดค่ะ
  • รีวิวนี้เป็นการชำระค่าบริการด้วยตัวเอง

พอดีเราได้รู้ว่ามีคนใกล้ชิดที่พึ่งเจอกันเมื่อไม่กี่วันก่อนตรวจ ATK แล้วขึ้น 2 ขีด เราเลยรีบตรวจหาเชื้อด้วย ATK ดู แต่ผลที่ออกมาก็คือเป็นลบขึ้นแค่ขีดเดียว ส่วนตัวเลยอยากตรวจแบบ RT-PCR เพื่อยืนยันผลตรวจให้ชัดเจนค่ะ

เราลองเสิร์ชใน Google หาที่ตรวจหาเชื้อโควิดแบบ RT-PCR จนได้มาเจอกับ HDmall.co.th ซึ่งก่อนหน้านี้เราก็เคยใช้บริการกับทาง HDmall.co.th มาก่อนแล้ว เลยเข้ามาดูแพ็กเกจตรวจโควิดจากที่ต่างๆ

จากที่ดูก็เห็นว่ามีแพ็กเกจตรวจหาเชื้อโควิดแบบ RT-PCR ที่ ACC Medical Lab ซึ่งมีสาขาใกล้บ้านให้เลือกด้วยนั่นก็คือ สาขาเมืองทองธานี เราเลยตัดสินใจเลือกไปตรวจที่นี่ค่ะ

ขั้นตอนการจองก็ไม่ยากเลยค่ะ สามารถจองและชำระเงินพร้อมทำนัดกับทางแอดมินของ HDmall.co.th ได้เลย หลังจากจองเสร็จแล้วก็จะมีอีเมลส่งคูปองยืนยันการจองมาให้ เอาไว้ยื่นให้กับเจ้าหน้าที่วันที่เข้ารับบริการได้เลยค่ะ

ขั้นตอนการตรวจหาเชื้อโควิดด้วยเทคนิค RT-PCR

พอมาถึงที่ ACC Medical Lab สาขาเมืองทองธานี เจ้าหน้าที่ก็จะบอกให้ไปที่จุดรับบัตรคิวก่อนเลยค่ะ อันนี้จะเป็นคิวของแต่ละรอบที่จองไว้ พอหยิบบัตรคิวเสร็จแล้วก็นั่งรอด้านนอกสักครู่เนื่องจากด้านในเค้าจะจำกัดจำนวนคนเข้าเอาไว้ค่ะ

บรรยากาศของ ACC Medical Lab

รอไม่นานก็ได้เข้ามาด้านในแล้วค่ะ พอเข้ามาก็จะต้องนั่งรอเรียกคิวอีกสักครู่ พอถึงคิวเราเค้าก็จะเรียกให้ไปที่จุดที่ 1 ค่ะ

จุดนี้จะเป็นเหมือนจุดลงทะเบียน เราก็ยื่นคูปองที่จองมากับ HDmall.co.th ให้เจ้าหน้าที่ดูและเค้าก็จะมีเอกสารให้เรากรอกประวัติข้อมูลส่วนตัวเพิ่มนิดหน่อยเพื่อนำข้อมูลลงระบบ เสร็จแล้วก็ไปที่จุดตรวจได้เลยค่ะ

ขั้นตอนการตรวจโควิด แบบ RT-PCR ที่ ACC Medical Lab
ขั้นตอนการตรวจโควิด แบบ RT-PCR ที่ ACC Medical Lab

มาถึงจุดตรวจเจ้าหน้าที่จะแหย่ก้านตรวจเลย โดยเค้าจะเริ่มเก็บตัวอย่างจากคอก่อนแล้วค่อยไปแหย่จมูก ใช้เวลาไม่นานแปปเดียวก็เสร็จแล้วค่ะ ความรู้สึกตอนแหย่ก็ไม่ได้เจ็บมากนะคะ แค่รู้สึกยิบๆ ตอนเค้าแหย่เข้าไปในจมูกนิดนึงซึ่งเป็นเรื่องธรรมดาค่ะ

ขั้นตอนการตรวจโควิด แบบ RT-PCR ที่ ACC Medical Lab

สำหรับผลตรวจโควิดเจ้าหน้าที่จะแจ้งว่าเราจะได้รับภายในวันถัดไปไม่เกินเที่ยง จากนั้นก็สามารถกลับบ้านได้เลยค่ะ

ผลตรวจหาเชื้อ COVID-19 ด้วยเทคนิค PCR

รอไม่นานเค้าก็ส่งผลมาให้ทางอีเมล ซึ่งผลตรวจของเราก็ออกมาเป็นลบคือไม่ติดเชื้อโควิดนั่นเองค่ะ

บรรยากาศของ ACC Medical Lab สาขาเมืองทองธานี

สำหรับบรรยากาศของ ACC Medical Lab สาขาเมืองทองธานี ก็ถือว่าโอเคเลยค่ะ มีการเว้นระยะห่างและมีมาตรการป้องกันโควิดเป็นอย่างดี เจ้าหน้าที่น่ารัก ให้บริการเป็นดี จัดการขั้นตอนต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว โดยรวมแล้วประทับใจค่ะ

บรรยากาศของ ACC Medical Lab สาขาเมืองทองธานี
ผู้ใช้บริการตรวจโควิด แบบ RT-PCR ที่ ACC Medical Lab

สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่ตรวจหาเชื้อ COVID-19 ด้วยเทคนิค PCR อยู่ เราก็แนะนำให้เข้าไปเลือกดูได้ที่ HDmall.co.th เลยค่ะ ในนี้เค้ารวบรวมแพ็กเกจและโปรโมชั่นดีๆ ไว้อยู่เพียบ


บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat