รีวิว กำจัดขนหน้าแข้งด้วยคลื่นความถี่วิทยุ ที่โรงพยาบาลยันฮี


รีวิว กำจัดขนหน้าแข้งด้วยคลื่นความถี่วิทยุ ที่โรงพยาบาลยันฮี

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

  • ในตอนแรก เราคิดว่าจะไปกำจัดขนด้วยเลเซอร์ แต่ไปศึกษามา เห็นว่าการกำจัดขนด้วยคลื่นความถี่วิทยุให้ผลลัพธ์ที่ถาวรกว่า แม้ว่าจะมีราคาแพงกว่าการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ แต่เราคิดว่าน่าจะคุ้มค่ากว่า ก็เลยลองทำดูค่ะ
  • สำหรับวิธีการเตรียมตัวก่อนกำจัดขนหน้าแข้งด้วยคลื่นความถี่วิทยุ ห้ามเราไปทำอะไรกับขนเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการโกน หรือการแว็กซ์ อย่างน้อย 2 สัปดาห์ค่ะ
  • ขั้นตอนการกำจัดขนหน้าแข็งด้วยคลื่นความถี่วิทยุ พยาบาลจะประคบเย็นให้ก่อน พอขาเริ่มชาแล้ว ก็จะเริ่มทำพร้อมกันทั้งสองข้างเลยค่ะ โดยจะใช้เข็มจิ้มไปที่ขนและปล่อยคลื่นความถี่วิทยุออกมา เขาจะจิ้มทีละขนเลย ใช้เวลาทำ 1 วิ ต่อ 1 ขนค่ะ
  • ผลลัพธ์หลังทำทันที ขาเนียนเลยค่ะ แต่จะมีรอยแดงๆ ประมาณ 1 สัปดาห์ก็หายกลับมาเป็นปกติแล้วค่ะ จะมีอาการคันบ้าง และก็มีแผลตกสะเก็ดเล็กๆ แต่ไม่มีอาการอักเสบค่ะ ตอนนี้ผ่านมาได้สัปดาห์นึงแล้ว ขนยังไม่ขึ้นเลยค่ะ แต่ว่าจะมีไรขนอ่อนๆ ขึ้นมาหน่อย โดยรวมแล้วชอบมากค่ะ
  • รีวิวนี้เป็นการชำระค่าบริการด้วยตัวเอง

เราเป็นคนมีขนหน้าแข้งค่อนข้างเยอะค่ะ เคยกำจัดขนหน้าแข็งด้วยวิธีการแว็กซ์ขนมาก่อน แต่ค่อนข้างเจ็บ และขนขึ้นเร็ว ประมาณ 1 เดือน ขนก็ขึ้นกลับมาเป็นเหมือนเดิมแล้ว นอกจากนี้ยังมีปัญหาเรื่องขนคุดและอักเสบด้วยค่ะ

เราก็เลยมองหาวิธีกำจัดขนที่ได้ผลลัพธ์ถาวร ในตอนแรกคิดว่าจะไปกำจัดขนด้วยเลเซอร์ แต่ไปศึกษามา เห็นว่าการกำจัดขนด้วยคลื่นความถี่วิทยุให้ผลลัพธ์ที่ถาวรกว่า แม้ว่าจะมีราคาแพงกว่าการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ แต่เราคิดว่าน่าจะคุ้มค่ากว่า ก็เลยลองทำดูค่ะ

พอตัดสินใจได้แล้ว เราก็เสิร์ชหาสถานที่ทำ ดูว่าที่ไหนมีโปรโมชันดีๆ บ้าง ก็เลยได้มารู้จักกับ HDmall.co.th ค่ะ โดยเราเลือกทำคอร์สกำจัดขนหน้าแข้งด้วยคลื่นความถี่วิทยุ 7 ครั้ง ที่โรงพยาบาลยันฮีค่ะ

หลังจากจองคิวทำนัดผ่าน HDmall.co.th ก็จะมีคูปองสำหรับเข้าใช้บริการส่งเข้ามาที่อีเมลของเราค่ะ ในนี้จะมีข้อมูลส่วนตัว วันเวลานัดหมาย และแผนที่ของโรงพยาบาลมาให้ด้วยค่ะ

สำหรับวิธีการเตรียมตัวก่อนกำจัดขนหน้าแข้งด้วยคลื่นความถี่วิทยุ ห้ามเราไปทำอะไรกับขนเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการโกน หรือการแว็กซ์ อย่างน้อย 2 สัปดาห์

รีวิว กำจัดขนหน้าแข้งด้วยคลื่นความถี่วิทยุ ที่โรงพยาบาลยันฮี

ในวันที่ไปทำพอไปถึงที่โรงพยาบาล อันดับแรกพยาบาลจะพาเราไปวัดความดันโลหิตและชั่งน้ำหนักก่อน หลังจากนั้นเขาจะถามเกี่ยวกับยาหรืออาหารเสริมที่กำลังรับประทานอยู่ พอเสร็จแล้วก็ให้รอพบคุณหมอค่ะ

ขั้นตอนการกำจัดขนหน้าแข้ง ด้วยคลื่นวิทยุ ที่ โรงพยาบาลยันฮี

คุณหมอจะอธิบายเกี่ยวกับขั้นตอนการกำจัดขนด้วยคลื่นความถี่วิทยุ โดยจะทำทั้งหมด 7 ครั้ง แต่ละครั้งห่างกัน 4 เดือนขึ้นไปค่ะ แต่! ห้ามเว้นระยะห่างเกิน 1 ปี ไม่งั้นเขาจะตัดคอร์สเราออก ถือว่าเราห่างจากการทำนานเกินไป เมื่อคุยกับคุณหมอเสร็จแล้ว พยาบาลจะพาไปถ่ายรูป Before ก่อน แล้วให้เราไปเปลี่ยนชุดและพอไปขึ้นเตียงค่ะ

พยาบาลจะนำเข็มมาให้เราดู โดยคนไข้ 1 คน จะได้รับเข็มคนละ 2 เข็ม แบ่งทำข้างซ้ายและข้างขวาค่ะ เข็มจะเป็นเข็มใหม่นะคะ ใส่ไว้ในซองที่มีป้ายชื่อของเราระบุอยู่ โดยตัวเข็มจะมีลักษณะเหมือนตัวแอล มีสายเชื่อมกับเครื่องที่มีลักษณะคล้ายกับเครื่องจี้ไฟฟ้าค่ะ

ขั้นตอนการกำจัดขนหน้าแข็งด้วยคลื่นความถี่วิทยุ พยาบาลจะประคบเย็นให้ก่อน พอขาเริ่มชาแล้ว ก็จะเริ่มทำพร้อมกันทั้งสองข้างเลยค่ะ โดยจะใช้เข็มจิ้มไปที่ขนและปล่อยคลื่นความถี่วิทยุออกมา เขาจะจิ้มทีละขนเลย ใช้เวลาทำ 1 วิ ต่อขน 1 เส้นค่ะ

ในระหว่างที่ทำจะรู้สึกเจ็บเล็กน้อยแต่ยังอยู่ในระดับที่ทนได้ค่ะ ไม่ร้อน แต่พอขาเริ่มหายชาหายเย็นแล้ว ก็จะเริ่มเจ็บ แต่เราสามารถบอกพยาบาลได้เลย เขาก็จะประคบเย็นให้ใหม่ค่ะ

ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ โดยพยาบาลจะคอยจิ้มไปเรื่อยๆ ซึ่งในเคสของเราใช้เวลาทำประมาณ 5 ชั่วโมงค่ะ แต่ระยะเวลาของแต่ละคนก็ขึ้นอยู่กับจำนวนของขนด้วยนะคะ

หลังทำเสร็จแล้ว พยาบาลจะทายาต้านการอักเสบให้ค่ะ แล้วค่อยนำถุงน้ำร้อนมาประคบ และให้สะบัดขาเพื่อให้เลือดเดิน ใช้ระยะเวลาประมาณ 15 นาที ขาก็หายชา กลับมาเป็นปกติแล้วค่ะ

รีวิว กำจัดขนหน้าแข้งด้วยคลื่นความถี่วิทยุ ที่โรงพยาบาลยันฮี

ก่อนกลับบ้าน พยาบาลจะพันผ้าพันแผลไว้ให้เพื่อป้องกันเชื้อโรคเข้าสู่แผลค่ะ เพราะหลังทำเสร็จแล้วจะมีแผลบริเวณที่จี้ขน เป็นจุดเล็กมากๆ ต้องเอาตาเข้าไปจ้องเลยค่ะถึงจะมองเห็น แต่พอกลับถึงบ้านแล้ว ก็สามารถถอดออกได้ ใช้ชีวิตได้ตามปกติค่ะ

แต่ถ้าจะไปที่ที่เสี่ยงต่อการติดเชื้อ เช่น เดินป่า ในช่วง 7 วันแรกหลังทำ พยาบาลแนะนำให้พันแผลไว้ก่อนดีกว่าค่ะ

ส่วนวิธีการดูแลตนเองหลังทำ เราสามารถอาบน้ำได้ตั้งแต่วันแรกที่ทำค่ะ แต่จะต้องทายาต้านการอักเสบที่เขาให้มาในตอนเช้าและเย็น ติดต่อกัน 7 วัน ให้ประคบเย็นใน 2 วันแรก เพื่อให้จุดแดงๆ หายไวขึ้น และงดทาโลชันกับว่ายน้ำอย่างน้อย 7 วันค่ะ

รีวิว กำจัดขนหน้าแข้งด้วยคลื่นความถี่วิทยุ ที่โรงพยาบาลยันฮี

ผลลัพธ์หลังทำทันที ขาเนียนเลยค่ะ แต่จะมีรอยแดงๆ ประมาณ 1 สัปดาห์ก็หายกลับมาเป็นปกติแล้วค่ะ จะมีอาการคันบ้าง และก็มีแผลตกสะเก็ดเล็กๆ แต่ไม่มีอาการอักเสบค่ะ ตอนนี้ผ่านมาได้สัปดาห์นึงแล้ว ขนยังไม่ขึ้นเลยค่ะ แต่ว่าจะมีไรขนอ่อนๆ ขึ้นมาหน่อย โดยรวมแล้วชอบมากค่ะ

สำหรับบริการครั้งนี้ เราประทับใจเจ้าหน้าที่ค่ะ ให้บริการดี เป็นกันเอง ในตอนที่ทำ เราสามารถขอเข้าห้องน้ำได้ด้วย เขาก็จะหยุดทำและรอให้เราหายขาชา แล้วค่อยประคองเราไปเข้าห้องน้ำและประคองเรากลับมาที่เตียง ดีมากๆ ส่วนการรับบริการครั้งถัดไป ก็จะเว้นระยะห่างประมาณ 4 เดือนค่ะ แต่คิดว่าขนน่าจะไม่ค่อยขึ้นแล้วล่ะค่ะ

ใครที่อ่านรีวิวของเราแล้ว มีปัญหาเรื่องขน รู้สึกไม่มั่นใจ อยากลองกำจัดขนด้วยคลื่นความถี่วิทยุเหมือนกับเรา สามารถจองผ่าน HDmall.co.th ได้เลยค่ะ ทำได้ทั้งส่วนขา แขน และรักแร้เลย หรือจะจองผ่านไลน์ @HDcoth ก็ได้ค่ะ จะมีเจ้าหน้าที่คอยตอบแชทอยู่ สะดวกมากค่ะ


บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat