รีวิวเสริมจมูกแบบปิด ที่ Sowon Clinic


รีวิวเสริมจมูกแบบปิด ที่ Sowon Clinic

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

 • เก็ทมีปัญหาจมูกแบน ไม่มีดั้ง และเวลายิ้มจมูกจะบานมากๆ เลยค่ะ เพื่อนเองก็เคยทักว่าเราจมูกเบี้ยวนะเพราะรูจมูกสองข้างของเราไม่เท่ากัน ตอนนั้นก็เสียความมั่นใจไปเลยค่ะ
 • จนกระทั่งได้เสริมจมูกที่ Sowon Clinic ซึ่งเราก็รู้จักคลินิกนี้อยู่แล้วเพราะเพื่อนก็เคยมาทำที่นี่ค่ะ เราเห็นแล้วก็ชอบ ดูเป็นธรรมชาติมากๆ และเพื่อนก็ไม่ได้มีปัญหาหลังทำจมูก
 • เทคนิคการเสริมจมูกของเก็ทจะเป็นการเสริมแบบปิดเพราะใช้เวลาการรักษาแผลไม่นาน ไม่เห็นรอยแผลเป็น จากภายนอกหลังการผ่าตัดด้วยค่ะ
 • หลังจากใส่ซิลิโคนเสริมจมูกคุณหมอก็จะนำกระจกมาให้เราดูทรงจมูกค่ะ ว่าเราชอบหรือเปล่า และเหลาปรับจนได้ทรงจมูกที่พอใจ จากนั้นก็ทำการเย็บปิดแผลค่ะ
 • ผลลัพธ์ที่ออกมาหลังทำจมูกกับทาง Sowon Clinic คืออาการบวมช้ำน้อยมากและยุบไว
 • รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDreview ได้รับการสปอนเซอร์จากทาง HDmall.co.th และ Sowon Clinic

เลือกหัวข้อที่สนใจได้ที่นี่

 • รีวิวเสริมจมูกแบบปิด ที่ Sowon Clinic
 • เสริมจมูกแบบปิดดียังไง?
 • การเตรียมตัวก่อนเสริมจมูก
 • ขั้นตอนการเสริมจมูก ที่ Sowon Clinic
 • การดูแลตัวเองหลังเสริมจมูก
 • ผลลัพธ์ที่ได้หลังเสริมจมูกที่ Sowon Clinic
 • ความประทับใจจากการใช้บริการ ที่ Sowon Clinic
 • บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

 • ปัจจุบันเก็ทรับงานถ่ายแบบและทำช่อง Tiktok ค่ะ ทำงานสายนี้แล้วรู้สึกชอบ ได้ออกกล้องและเป็นตัวของตัวเอง แล้วก็คิดว่ามันสามารถต่อยอดทำเป็นอาชีพ Inflencer หรือ Youtuber ได้ แต่เพราะปมด้อยเรื่องจมูก ทำให้เราเกือบไม่ได้สานความฝันนี้ต่อค่ะ

  เรามีปัญหาจมูกแบน ไม่มีดั้ง เวลายิ้มจมูกจะบานมากๆ เลยค่ะ เพื่อนเองก็เคยทักว่าเราจมูกเบี้ยวนะ เพราะรูจมูกสองข้างของเราไม่เท่ากัน ตอนนั้นก็เสียความมั่นใจไปเลยค่ะ

  เสริมจมูกแบบไหนดี?

  เวลาถ่ายรูปเราก็พยายามเลือกมุมไม่ให้เห็นรูจมูกและใช้การแต่งหน้าเข้าช่วยค่ะ ตรงปลายจมูกก็จะเน้นเฉดดิ้งให้ดูเรียวๆ และใช้แอปฯ แต่งรูปบีบจมูก แต่บางรูปก็ดูปลอม ดูรู้เลยว่าใช้แอปฯ

  พอเรียนจบก็ตั้งใจว่าจะทำงานสายธนาคารค่ะ แต่เพราะเป็นงานบริการทำให้ต้องมีภาพลักษณ์ที่ดูดี แล้วคนที่ทำงานสายนี้ก็สวยมากๆ เรากลัวว่าพอเข้าไปทำงานจะสู้เขาไม่ได้ ยิ่งทำให้อยากเสริมจมูกมากขึ้นไปอีก แต่ติดตรงที่เรายังไม่มีงบในการเสริมจมูก

  จนกระทั่งเราได้รับโอกาส เสริมจมูกที่ Sowon Clinic ซึ่งเราก็รู้จักคลินิกนี้อยู่แล้วเพราะเพื่อนก็เคยมาทำที่นี่ค่ะ เราเห็นแล้วก็ชอบ ดูเป็นธรรมชาติมากๆ และเพื่อนก็ไม่ได้มีปัญหาหลังทำจมูก เราเลยลองเข้าไปปรึกษาคุณหมอที่ Sowon Clinic ค่ะ

  เสริมจมูก ที่ไหนดี?

  รีวิวเสริมจมูกแบบปิด ที่ Sowon Clinic

  พอไปถึงที่ Sowon Clinic พี่เจ้าหน้าที่ก็จะให้ลงทะเบียนและทำประวัติลูกค้าใหม่ค่ะ จากนั้นก็รอคิวเพื่อเข้าพบคุณหมอ

  เราได้ปรึกษากับคุณหมอกฤษค่ะ ก่อนอื่นคุณหมอจะประเมินว่าจมูกของเรามีปัญหาอะไรและแนะนำว่าควรแก้ไขที่จุดไหน ซึ่งในเคสของเรามีปัญหาที่จมูกแบน ปีกจมูกค่อนข้างบาน รูจมูกไม่เท่ากัน และเนื้อจมูกน้อย

  คุณหมอก็จะถามความต้องการของเราด้วยค่ะ ว่าชอบทรงจมูกแบบไหน เพื่อประกอบการตัดสินใจในการออกแบบทรงจมูกที่เหมาะกับเรา ส่วนตัวเราอยากได้ทรงจมูกแบบพี่ใบเฟิร์น พิมชนกค่ะ

  เสริมจมูก ที่ Sowon Clinic

  ส่วนเทคนิคการเสริมจมูกของเราจะเป็นการเสริมแบบปิดเพราะใช้เวลาการรักษาแผลไม่นาน ไม่เห็นรอยแผลเป็นภายนอกจากการผ่าตัดด้วยค่ะ เรามีเนื้อจมูกน้อย คุณหมอก็แนะนำค่ะว่าไม่ควรทำฝืนเนื้อจมูกมากเกินไป เพราะอยู่ได้ไม่นาน สุดท้ายแล้วก็ต้องกลับมาแก้ที่คลินิก

  นอกจากเสริมจมูกแล้ว เก็ทก็ปรึกษาการทำคางกับปากด้วยค่ะ คุณหมอก็ช่วยประเมินว่าคางทรงไหนจะรับกับจมูกและรูปหน้าของเรา

  เสริมจมูกแบบปิดดียังไง?

  การเสริมจมูกแบบปิด (Close Rhinoplasty) มีความซับซ้อนน้อยกว่าการผ่าตัดแบบเปิด (Opened Rhinoplasty) เพราะเป็นการเปิดแผลจากภายในรูจมูกแล้วใส่ซิลิโคนเข้าไปบริเวณสันจมูก ทำให้แผลเล็กและมองไม่เห็นจากภายนอกค่ะ

  การเตรียมตัวก่อนเสริมจมูก

  สำหรับการเตรียมตัวก่อนมาเสริมจมูก ก่อนอื่นเราต้องงดสิ่งต่างๆ เหล่านี้มาก่อนนะคะ โดยพี่เจ้าหน้าที่จะให้เราเตรียมตัวมาดังนี้ค่ะ

  • งดสูบบุหรี่และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก่อนผ่าตัด 1 เดือน
  • งดยาแอสไพรินหรือวิตามิน อย่างน้อย 7-10 วันก่อนรับบริการ
  • ควรสระผมก่อนผ่าตัด เพราะหลังผ่าตัดอาจทำให้สระผมไม่สะดวก
  • งดแต่งหน้าหรือใช้เครื่องสำอาง
  • หากมีอาการไอ มีไข้ หรืออาการป่วยใดๆ ให้แจ้งเจ้าหน้าที่ล่วงหน้าเพื่อเลื่อนการผ่าตัด

  และก่อนเสริมจมูก ก็จะต้องแจ้งคุณหมอเกี่ยวกับประวัติการเจ็บป่วย โรคประจำตัว การแพ้ยา การรับประทานยาและอาหารเสริมทุกชนิดด้วยค่ะ

  ในวันผ่าตัดก็ควรพักผ่อนให้เพียงพอ 8-12 ชั่วโมงด้วยนะคะ รวมถึงให้เตรียมร่างกายและจิตใจให้พร้อม ไม่ควรวิตกกังวลหรือเครียดเกินไป เพราะจะส่งผลทำให้ความดันโลหิตสูงขึ้นได้ค่ะ

  ขั้นตอนการเสริมจมูก ที่ Sowon Clinic

  ก่อนทำจมูกเราก็กลัวเจ็บมากๆ ค่ะ เพราะนี่เป็นการศัลยกรรมครั้งแรกของเราเลย แต่พี่ๆ เจ้าหน้าที่และคุณหมอก็คอยให้กำลังใจอยู่ตลอด ปลอบเราว่าไม่ต้องเครียด

  พอเข้ามาในห้องผ่าตัด พี่เจ้าหน้าที่ก็จะให้ขึ้นไปนอนบนเตียง แล้วก็ห่มผ้าให้ค่ะ จากนั้นคุณหมอเริ่มฉีดยาชาเราก็รู้สึกเจ็บจี๊ดๆ ค่ะ แต่ไม่ได้เจ็บมากอย่างที่เราคิด และพอเริ่มผ่าตัดก็ไม่รู้สึกเจ็บเลย คุณหมอมือเบามาก

  ขั้นตอนการเสริมจมูก

  หลังจากใส่ซิลิโคนเสริมจมูกคุณหมอก็ให้เราส่องกระจกดูทรงจมูกว่าเราชอบหรือเปล่า ถ้าหากยังไม่ชอบก็จะเหลาซิลิโคนและปรับจนกว่าจะได้ทรงจมูกที่พอใจ แต่ทันทีที่เราเห็นจมูกตัวเองก็ชอบเลย คุณหมอก็เลยทำการเย็บปิดแผลให้ค่ะ

  จากนั้นคุณหมอก็จะทำคางและปากในขั้นตอนต่อไป โดยสรุปแล้วในการผ่าตัดศัลยกรรมครั้งนี้เราใช้เวลาประมาณ 1-2 ชั่วโมงค่ะ

  การดูแลตัวเองหลังเสริมจมูก

  ช่วงแรกๆ หลังเสริมจมูกเป็นธรรมดาค่ะที่จะมีอาการบวม แต่พี่เจ้าหน้าที่ก็ให้คำแนะนำในการดูแลตัวเองหลังเสริมจมูกดังนี้ค่ะ

  • นอนหัวสูงหนุนหมอนอย่างน้อย 2 ใบ ห้ามนอนตะแคงหรือนอนคว่ำ
  • ให้ประคบเย็นใน 2-3 วันแรก จะช่วยให้แผลยุบบวมเร็วขึ้น หลังจากประคบเย็น 3 วันให้ดูแลแผลต่อด้วยการประคบอุ่นจะช่วยลดอาการบวมและฟกช้ำได้ดีขึ้น
  • ห้ามแผลโดนน้ำ 1 อาทิตย์ หากโดนน้ำ ให้รีบทำความสะอาดแผลด้วยน้ำเกลือ และป้ายยาฆ่าเชื้อ (ขี้ผึ้ง) ทันที
  • ห้ามสูบบุหรี่ หรือดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ 2 เดือนหลังรับบริการ
  • งดออกกำลังกาย 1-2 อาทิตย์หลังรับบริการ
  • งดกินของหมักดอง ของทอด อาหารรสจัด อาหารทะเล 2 อาทิตย์หลังผ่าตัด

  ในเคสของเรามีอาการบวมช้ำน้อยมากๆ ใช้เวลาพักฟื้นตัวอยู่ 2-3 วันก็ออกไปเดินช้อปปิ้งได้แล้วค่ะ พอวันที่ 6 ก็เข้าไปถอดเฝือกออกได้แล้ว วันต่อมาเห็นได้ชัดเลยว่าอาการบวมลดลง ยุบไว เพราะเราปฏิบัติตามคำแนะนำของทาง Sowon Clinic อย่างเคร่งครัด

  เสริมจมูกแบบปิด ดีไหม?

  ผลลัพธ์ที่ได้หลังเสริมจมูกที่ Sowon Clinic

  ก่อนทำเราไม่กล้าบอกคุณพ่อกับคุณแม่ว่าเรามาทำจมูกเพราะกลัวว่าท่านเป็นห่วงเรา กลัวว่าเราจะเจ็บไหม หน้าจะบวมช้ำมากหรือเปล่า

  เพราะยังไม่รู้ว่าผลลัพธ์จะออกมาเป็นยังไง แต่ผลลัพธ์ที่ออกมาหลังทำจมูกกับทาง Sowon Clinic คืออาการบวมช้ำน้อยมากและยุบไว พอครบ 1 เดือนคุณหมอก็จะนัดเราดูผลลัพธ์หลังเสริมจมูกอีกครั้งค่ะ

  ผลลัพธ์หลังเสริมจมูก ที่ Sowon Clinic
  ผลลัพธ์หลังเสริมจมูกครบ 1 เดือน

  หลังจากอาการบวมหายและจมูกเข้าที่เราก็คาดหวังค่ะว่า จะสามารถยิ้มได้อย่างมั่นใจโดยที่ไม่ต้องกังวลว่าจมูกบานหรือเปล่า ออกหน้ากล้องแล้วสวยทุกมุมค่ะ ซึ่งในอนาคตจะทำให้การทำงานของเราสะดวกขึ้นมากๆ ไม่ต้องเสียเวลาไปกับการแต่งรูป

  ความประทับใจจากการใช้บริการ ที่ Sowon Clinic

  ก่อนอื่นเก็ทต้องขอบคุณหมอกฤษที่ทำให้เก็ทมีความหวังขึ้นมาอีกครั้ง ที่จะทำงานด้าน Inflencer และ Youtuber

  เราคิดอยู่เสมอเลยค่ะว่า ถ้าเราสวยขึ้นจะยิ่งมีโอกาสในการทำงาน อยากหาเงินช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของพ่อแม่

  ส่วนความประทับใจอื่นๆ สำหรับที่ Sowon Clinic คงเป็นเรื่องของสถานที่ได้มาตรฐานและสวยงามค่ะ อีกทั้งพี่ๆ เจ้าหน้าที่และคุณหมอดูแลเราเป็นอย่างดีในทุกขั้นตอน ตั้งแต่ให้คำปรึกษาจนกระทั่งดูแลหลังเสริมจมูก สำหรับเก็ทแล้วเป็นประสบการณ์ที่ดีมากๆ

  บรรยากาศของ Sowon Clinic
  Sowon Clinic

  พอทราบราคาเสริมจมูก ก็ไม่ได้แพงมากอย่างที่เก็ทคิด นักศึกษาอย่างเราสามารถทำงานพิเศษ เก็บเงินไปทำได้ค่ะ

  สำหรับใครที่อยากเสริมจมูก เราก็อยากแนะนำเพื่อนๆ ให้มาทำ เสริมจมูก ที่ Sowon Clinic ใครที่ยังไม่แน่ใจหรือมีข้อสงสัยในการเสริมจมูกก็สามารถเข้ามาปรึกษากับคุณหมอได้ฟรีค่ะ

  ผู้ใช้บริการเสริมจมูกแบบปิด ที่ Sowon Clinic

  ส่วนใครที่อยากเช็กคิวหรือแพ็กเกจโปรโมชั่นต่างๆ แนะนำให้เข้าไปดูที่เว็บไซต์ HDmall.co.th ได้เลยค่ะ


  บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

  @‌hdcoth line chat