รีวิวจัดฟันใสกับ Dr Clear Aligners จัดฟันครั้งที่ 2


รีวิวจัดฟันใสกับ Dr Clear Aligners จัดฟันครั้งที่ 2

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

 • เราเคยจัดฟันแบบลวดมาแล้วรอบนึงค่ะ และช่วงหลังๆ ไม่ค่อยได้ใส่รีเทนเนอร์จนทำให้เกิดปัญหาฟันบิ่น ดูไม่เรียงสวยงาม เราเลยอยากจัดฟันใสอีกครั้งนึงค่ะ
 • เราเลือกจัดฟันใสกับ Dr Clear Aligners เนื่องจากอุปกรณ์จัดฟันใสมีคุณภาพ ให้ผลลัพธ์ดี แถมราคายังคุ้มค่าสบายกระเป๋าอีกด้วย
 • ขั้นตอนการจัดฟันใส อันดับแรกจะต้องเข้ามาตรวจสุขภาพฟัน สแกนฟัน และเอกซเรย์ฟันเพื่อวางแผนการรักษากับคุณหมอก่อนค่ะ จากนั้นก็รอรับอุปกรณ์จัดฟันใสประมาณ 1 เดือน
 • ผลลัพธ์ที่ได้หลังจัดฟันใสมาแล้วครึ่งทาง เรารู้สึกได้เลยว่าฟันเรียงตัวสวยขึ้นกว่าเดิมเยอะมากๆ แต่เพื่อผลลัพธ์ที่ชัดเจนก็ต้องรอดูต่อไปตอนที่จัดเสร็จแล้วเรียบร้อยค่ะ
 • รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDreview ได้รับการสปอนเซอร์จากทาง HDmall.co.th และ Dr Clear Aligners

เลือกหัวข้อที่สนใจได้ที่นี่

 • รีวิวจัดฟันใสกับ Dr Clear Aligners
 • ขั้นตอนตรวจสุขภาพฟันก่อนจัดฟันใส
 • ขั้นตอนทำ 3D Scan ก่อนจัดฟันใส
 • ขั้นตอนเอกซเรย์ฟันก่อนจัดฟันใส
 • อุปกรณ์จัดฟันใส Dr Clear Aligners
 • ความรู้สึกระหว่างใส่อุปกรณ์จัดฟันใส Dr Clear Aligners
 • ผลลัพธ์หลังจัดฟันใสกับ Dr Clear Aligners
 • ความประทับใจจากการจัดฟันใสกับ Dr Clear Aligners
 • บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

 • ก่อนหน้านี้เราเคยจัดฟันแบบลวดมาแล้วรอบนึงค่ะ แต่หลังจากจัดฟันเสร็จ ช่วงหลังๆ ก็ไม่ค่อยได้ใส่รีเทนเนอร์จนทำให้เกิดปัญหาฟันบิ่น ดูไม่เรียงสวยงามเหมือนช่วงจัดฟันเสร็จใหม่ๆ

  ปัญหานี้ส่งผลให้เราไม่มีความมั่นใจในรอยยิ้มของตัวเองเลย เวลาถ่ายรูปหรือตอนถอดแมสก์ก็ไม่กล้ายิ้มเห็นฟัน เราเลยอยากไปจัดฟันใหม่เพื่อให้ฟันกลับมาเรียงสวยอีกครั้งค่ะ

  โดยครั้งนี้เราเลือกจัดฟันใสกับ Dr Clear Aligners เนื่องจากเป็นวิธีที่ไม่ทำให้เห็นอุปกรณ์จัดฟัน สะดวกสบาย ใช้เวลาไม่นาน ที่สำคัญคือไม่ต้องเสียเวลาเข้าคลินิกไปพบคุณหมอบ่อยๆ ด้วย

  ส่วนที่เลือกจัดฟันใสกับ Dr Clear Aligners ก็เพราะว่าอุปกรณ์จัดฟันใสของที่นี่เป็นเทคโนโลยีจัดฟันใสจากประเทศเยอรมัน ให้ผลลัพธ์ดี มีคุณภาพ เราเลยไว้วางใจเลือกจัดฟันใสที่นี่ค่ะ

  ที่สำคัญคือเราเลือกจองแพ็กเกจจัดฟันใสกับ Dr Clear Aligners บน HDmall.co.th ซึ่งเค้ามีโปรโมชั่นราคาพิเศษอยู่ เลยทำให้การจัดฟันใสของเราในครั้งนี้ได้ราคาดี คุ้มค่าสบายกระเป๋าสุดๆ

  รีวิวจัดฟันใสกับ Dr Clear Aligners

  มาถึงที่ Dr Clear Aligners ก็ติดต่อพี่พนักงานหน้าเคาน์เตอร์ว่ามาปรึกษาจัดฟันใสกับคุณหมอ จองผ่าน HDmall.co.th เอาไว้

  พี่พนักงานก็จะขอดูคูปองที่ได้รับจาก HDmall.co.th พร้อมกับขอบัตรประชาชนเพื่อนำไปลงทะเบียนทำประวัติคนไข้ใหม่ก่อน หลังจากลงทะเบียนเสร็จแล้วก็จะมีเจ้าหน้าที่เรียกให้เข้าไปพบคุณหมอในห้องตรวจเลยค่ะ

  ขั้นตอนตรวจสุขภาพฟันก่อนจัดฟันใส

  พอเข้ามาในห้องตรวจ อันดับแรกคุณหมอจะให้บ้วนปากด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อก่อน จากนั้นก็จะปรับเก้าอี้เอนนอนและเริ่มตรวจสุขภาพฟันเลย

  จากที่คุณหมอตรวจสุขภาพฟันดูแล้ว ฟันของเราก็ถือว่ายังเรียงตัวสวยอยู่ แต่อาจจะมีบิ่นๆ บ้างนิดหน่อยตรงช่วงฟันหน้า

  คุณหมอเลยเล่าแผนการรักษาให้ฟังคร่าวๆ ว่าจะแก้ไขปัญหานี้ยังไงบ้าง ซึ่งของเราคุณหมอให้ไปถอนฟันเพิ่มเติมเพื่อทำให้มีช่องว่างของฟันและสามารถปรับให้ฟันเรียงตัวสวยกว่าเดิมได้ค่ะ

  จัดฟันใสที่ไหนดี

  ขั้นตอนทำ 3D Scan ก่อนจัดฟันใส

  หลังจากตรวจสุขภาพฟันเสร็จแล้ว ขั้นตอนต่อมาก็คือการสแกนฟัน 3D Scan ซึ่งถือว่าเป็นขั้นตอนสำคัญในการจัดฟันใสเลยค่ะ

  การสแกนฟัน 3D Scan จะทำให้คุณหมอสามารถมองเห็นโครงสร้างฟันของเราได้อย่างชัดเจนและนำไปใช้วางแผนการรักษารวมถึงออกแบบอุปกรณ์จัดฟันใสต่อไปได้

  ขั้นตอนแรก คุณหมอจะใช้อุปกรณ์ช่วยอ้าปากมาใส่ไว้ให้ จากนั้นก็นำเครื่อง 3D Scan ส่องเข้าไปในช่องปากตามจุดต่างๆ

  ระหว่างที่คุณหมอทำ 3D Scan ก็จะมีภาพโครงสร้างฟันแสดงขึ้นมาบนหน้าจอทีวี ซึ่งเรารู้สึกว่าเทคโนโลยีของเค้าทันสมัยมากๆ เลยค่ะ สามารถเก็บรายละเอียดต่างๆ และสแกนโครงสร้างฟันออกมาได้ละเอียดมาก

  โดยรวมใช้เวลาทำ 3D Scan ไปทั้งหมดประมาณ 20 นาทีก็เสร็จแล้วค่ะ ขั้นตอนต่อไปก็ไปเอกซเรย์ฟันกันต่อเลย

  ขั้นตอนเอกซเรย์ฟันก่อนจัดฟันใส

  ขั้นตอนการเอกซเรย์ฟัน เริ่มแรกจะเป็นการเอกซเรย์เพื่อดูฟันทุกซี่ในช่องปากของเราก่อนค่ะ โดยเจ้าหน้าที่จะให้ยืนเอาคางเกยกับแท่นวางบนเครื่องและเอาฟันบนกัดร่องเล็กๆ บนเครื่องเอกซเรย์ไว้

  จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็จะอธิบายขั้นตอนการเอกซเรย์ฟันให้ฟังก่อน ซึ่งจริงๆ แล้วไม่ได้มีขั้นตอนอะไรมากเลยค่ะ เพียงแค่ยืนกัดฟันนิ่งๆ และเครื่องเอกซเรย์ก็จะหมุนรอบหัวของเราช้าๆ อัตโนมัติ ใช้เวลาไม่นานก็เสร็จแล้ว

  หลังจากเอกซเรย์ฟันในช่องปากเรียบร้อยแล้ว ต่อมาเจ้าหน้าที่ก็จะให้เอกซเรย์กะโหลกศีรษะและขากรรไกรต่อค่ะ ซึ่งเครื่องเอกซเรย์นี้จะอยู่ในห้องเดียวกันหมดเลย

  ขั้นตอนการเอกซเรย์กะโหลกศีรษะและขากรรไกร เจ้าหน้าที่จะให้ไปยืนบริเวณตรงกลางของเครื่องและกัดฟันกรามเอาไว้แน่นๆ

  จากนั้นที่ตัวเครื่องจะมีแท่งเล็กๆ ยื่นลงมาสอดเข้าไปในหูทั้งสองข้างและจิ้มอยู่ตรงบริเวณหน้าผากอีกหนึ่งแท่ง

  พอเจ้าหน้าที่เริ่มเปิดเครื่อง แท่งเอกซเรย์ที่อยู่ข้างหัวก็จะค่อยๆ เลื่อนเดินหน้าถอยหลังไปเรื่อยๆ จนเอกซเรย์เสร็จเลยค่ะ

  หลังจากตรวจสุขภาพฟัน สแกนฟัน และเอกซเรย์ฟันเสร็จเรียบร้อยแล้ว คุณหมอก็จะไปออกแบบอุปกรณ์จัดฟันใสให้ โดยจะใช้ระยะเวลาในการออกแบบและทำอุปกรณ์จัดฟันใสทั้งหมดประมาณ 1 เดือนค่ะ

  อุปกรณ์จัดฟันใส Dr Clear Aligners

  ผ่านไปประมาณ 1 เดือนก็มาถึงวันที่เราจะได้รับอุปกรณ์จัดฟันใสกันแล้วค่ะ โดยคุณหมอจะนัดให้เข้ามารับอุปกรณ์จัดฟันใสที่คลินิกเลย

  สำหรับเซ็ตอุปกรณ์จัดฟันใสแผนการรักษาของเราก็จะได้มาทั้งหมด 10 ชุด คุณหมอจะให้ใส่ชุดละประมาณ 10 วัน วันนึงใส่ไม่ต่ำกว่า 20 ชั่วโมง หรือที่คุณหมอแนะนำเลยก็คือให้ถอดเฉพาะตอนกินข้าวกับตอนแปรงฟันเท่านั้น

  นอกจากเซ็ตอุปกรณ์จัดฟันใสที่ได้มาแล้ว ภายในกล่องอุปกรณ์จัดฟันใสของ Dr Clear Aligners ยังให้อุปกรณ์เสริมต่างๆ มาอีกด้วยดังนี้ค่ะ

  • เคสสำหรับใส่อุปกรณ์จัดฟันใส
  • Cheek Retractor
  • Chewy
  • อุปกรณ์สำหรับถอดที่จัดฟัน
  • อุปกรณ์ฟอกสีฟันแสงสีฟ้า

  รวมถึงทางคลินิกจะให้แผนการรักษามาด้วย ซึ่งในแผนการรักษาจะทำให้เราได้เห็นถึงผลลัพธ์ล่วงหน้าว่า หลังจากที่ใส่อุปกรณ์จัดฟันใสในแต่ละเซ็ท ฟันของเราจะมีการเปลี่ยนแปลงมากน้อยแค่ไหน

  แผนการรักษาจัดฟันใส

  ความรู้สึกระหว่างใส่อุปกรณ์จัดฟันใส Dr Clear Aligners

  ความรู้สึกระหว่างใส่อุปกรณ์จัดฟันใส Dr Clear Aligners เราจะบอกว่าตอนใส่ไม่ได้รู้สึกลำบากอะไรเลยค่ะ สามารถพูดคุยได้ชัดเจนปกติ เวลายิ้มตัวอุปกรณ์จัดฟันใสก็ช่วยทำให้รอยยิ้มของเราดูสวยงามขึ้นด้วย

  แต่ครั้งแรกที่ใส่อุปกรณ์จัดฟันใสก็อาจจะมีรู้สึกปวดฟันบ้างนิดหน่อย เนื่องจากตัวอุปกรณ์จะเข้าไปบีบฟันของเราให้เคลื่อนที่ตามแผนการรักษา แต่พอใส่ไปสักพักก็เริ่มชินและไม่ปวดแล้วค่ะ

  ในเรื่องของการดูแลอุปกรณ์จัดฟันใสก็ง่ายมากๆ คุณหมอแนะนำให้ทำความสะอาดอุปกรณ์ด้วยน้ำสบู่หรือเม็ดฟู่ เพื่อทำให้อุปกรณ์มีความใสอยู่ตลอดเวลา รวมถึงไม่ควรดื่มชา กาแฟ หรือเครื่องดื่มที่ทำให้เกิดคราบขณะใส่อุปกรณ์จัดฟันใสด้วย

  นอกจากนั้นที่เราอยากจะแนะนำก็คือ ควรพกเคสใส่อุปกรณ์จัดฟันใสติดตัวเอาไว้ตลอดเวลาเลยนะคะ เพราะเราเคยทำอุปกรณ์จัดฟันหายไปแล้ว 1 เซ็ต ทำให้ต้องไปใส่อุปกรณ์เซ็ตถัดไปแทน

  ซึ่งถ้าเพื่อนๆ เกิดทำหายหรือลืมใส่อุปกรณ์บ่อยๆ ก็จะทำให้การจัดฟันครั้งนี้ไม่สมบูรณ์ดีและผลลัพธ์ที่ได้ก็จะออกมาไม่ตรงกับแผนการรักษาได้ค่ะ

  ความรู้สึกระหว่างจัดฟันใสกับ Dr Clear Aligners

  ผลลัพธ์หลังจัดฟันใสกับ Dr Clear Aligners

  ตอนนี้เราจัดฟันใสกับ Dr Clear Aligners มาครึ่งทางแล้วค่ะ สำหรับผลลัพธ์ที่ได้ก็รู้สึกว่าฟันเข้าที่ขึ้นเยอะกว่าเดิมมากๆ

  จากตอนแรกที่เรารู้สึกว่าฟันมันบิ่นๆ และเรียงตัวไม่สวยงาม ตอนนี้ฟันก็บิ่นน้อยลงมากๆ แถมฟันยังเรียงสวยขึ้นกว่าเดิมด้วย ทำให้เรากลับมายิ้มได้อย่างมั่นใจอีกครั้งเลยค่ะ

  ผลลัพธ์หลังจัดฟันใสกับ Dr Clear Aligners

  ความประทับใจจากการจัดฟันใสกับ Dr Clear Aligners

  ความประทับใจจากการจัดฟันใสกับ Dr Clear Aligners อย่างแรกเลยก็คือความสะดวกสบายค่ะ เราเข้าไปพบคุณหมอที่คลินิกเพียงแค่ 2 ครั้งเท่านั้น หลังจากนั้นก็สามารถติดตามผลและพูดคุยกับคุณหมอผ่านช่องทางออนไลน์ได้เลย

  ซึ่งคุณหมอและเจ้าหน้าที่ของ Dr Clear Aligners ก็ดูแลเอาใจใส่เราดีมากๆ ถ้าเกิดระหว่างจัดฟันใสมีปัญหาอะไร เราสามารถทักไปปรึกษาคุณหมอหรือพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ได้ตลอดเลยค่ะ

  ที่สำคัญคือเจ้าหน้าที่จะคอยทักมาเตือนเราอยู่ตลอดว่าถึงเวลาเปลี่ยนเซ็ทอุปกรณ์แล้วนะ ทำให้เราไม่ต้องกังวลเลยค่ะว่าจะลืมใส่อุปกรณ์จัดฟันใส

  เพื่อนๆ คนไหนที่กำลังสนใจอยากจัดฟันใสอยู่ เราแนะนำให้มาจัดฟันใสกับ Dr Clear Aligners เลยค่ะ สะดวกสบาย อุปกรณ์มีคุณภาพ เทคโนโลยีทันสมัย ที่สำคัญคือคุณหมอและเจ้าหน้าที่ดูแลดีมาก

  หลังใช้บริการจัดฟันใสกับ Dr Clear Aligners จัดฟันครั้งที่ 2

  และเพื่อความคุ้มค่า เพื่อนๆ สามารถเข้าไปจองแพ็กเกจจัดฟันใสกับ Dr Clear Aligners ได้บน HDmall.co.th เลยค่ะ ในนี้เค้ามีโปรโมชั่นราคาพิเศษร่วมกับ Dr Clear Aligners อยู่ รับรองว่าราคาดีคุ้มค่าสบายกระเป๋าแน่นอน


  บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

  @‌hdcoth line chat